Công Nghệ

Windows Update sẽ thông báo nếu máy tính của người dùng có thể cài đặt Windows 11

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra nhanh xem máy tính của mình có đáp ứng yêu cầu cấu hình cài Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng công cụ PC Health Check được phát hành bởi chính Microsoft. Tuy nhiên, bây giờ Windows Update cũng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu máy tính của họ có thể cài đặt Windows 11.

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và Microsoft đã xác nhận rằng chỉ có những thiết bị đủ điều kiện mới có thể cài đặt hệ điều hành mới thông qua Windows Update. Nếu máy tính của bạn không tương thích với Windows 11, Microsoft cho biết bạn có thể thử cài HĐH mới bằng cách sử dụng Media Creation Tool, nhưng quy trình này không được khuyến khích.

Windows update hiện cho biết liệu Windows 11 có thể cài trên PC của bạn hay không

Gã khổng lồ phần mềm đã công bố các yêu cầu cấu hình cụ thể mà một máy tính cần đáp ứng để cài bản cập nhật Windows 11 October 2021 Update. Máy tính của bạn được coi là đủ điều kiện nếu đi kèm với chip Intel thế hệ thứ 8, Ryzen 2000 và mới hơn. Danh sách cũng bao gồm hỗ trợ cho một số bộ xử lý thế hệ thứ 7, chẳng hạn như Core X-series, Xeon W-series và chip Core i7-7820HQ.

Tải Windows 11 mới nhất tại đây:

Thật không may, sẽ không có thêm bất kỳ chip nào được thêm vào danh sách, ít nhất là vào lúc này. Microsoft cũng đã xác nhận rằng các sản phẩm Surface của riêng họ như Surface Laptop sẽ không được nâng cấp lên Windows 11. Sẽ không có bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào dành cho các sản phẩm Surface vì chỉ những mẫu máy mới hơn mới được phép cài đặt phiên bản Windows mới.

Trong một phiên hỏi đáp, Microsoft cho biết chính họ cũng có thể xác định các thiết bị có vấn đề về tương thích phần cứng hoặc phần mềm.

Ngay bây giờ, bạn cần sử dụng công cụ PC Health Check để kiểm tra các vấn đề tương thích với Windows 11. Tuy nhiên, trong kênh Release Preview Channel, Microsoft đã bổ sung một thông báo sẽ tiết lộ thêm về điều này.

windows update se thong bao neu may tinh cua nguoi dung co the cai dat windows 11

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Windows Update sẽ thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị của họ đã sẵn sàng cho Windows 11 hay không và thông báo này cũng liên kết đến các bài viết hỗ trợ có liên quan bao gồm thông tin bổ sung về các yêu cầu cài đặt Windows 11 và các tính năng bị loại bỏ.

Microsoft hiện đang tung ra thông báo về khả năng tương thích như trên cho người thử nghiệm trong kênh Release Preview Channel của chương trình Windows Insider. Có khả năng một thông báo về khả năng tương thích tương tự sẽ xuất hiện trên các thiết bị không đáp ứng yêu cầu. Microsoft cố gắng xác định các vấn đề tương thích bằng cách sử dụng dữ liệu đo từ xa và quy trình này không thể bị lừa.


Ngoài ra, Microsoft cũng đã phát hành một phiên bản mới của công cụ PC Health Check để cung cấp thông tin rõ hơn về các thiết bị không tương thích. Ví dụ: bây giờ ứng dụng sẽ đề cập nếu Secure Boot bị tắt hoặc máy tính của bạn thiếu hỗ trợ TPM 2.0. Cuối cùng nếu đã có thông báo máy tính bạn có thể cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt tại đây để tự cài cho mình phiên bản Windows mới nhất nhé.

Back to top button
You cannot copy content of this page