WiFi Công cộng Riêng tư trong Windows là gì? Hướng dẫn cách chuyển đổi

WiFi là kết nối Internet không dây rất quen thuộc với mỗi chúng ta, hầu như tại các quán cafe, bệnh viện, khách sạn,… đều có WiFi miễn phí cho khách hàng. Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói về chế độ WiFi công cộng và riêng tư của Windows chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

1. Chế độ WiFi riêng tư và công cộng là gì? Để làm gì?

– Chế độ WiFi riêng

Một chế độ được sử dụng để thiết lập một mạng WiFi cụ thể trong đó thiết bị đăng nhập dưới dạng mạng WiFi riêng. Sau đó, các thiết bị khác chia sẻ mạng phát hiện thiết bị của bạn Làm như sau: chia sẻ filechia sẻ máy in.

Ví dụ: Máy tính của một nhân viên trong cùng văn phòng đặt mạng WiFi ở chế độ riêng tư để họ có thể dễ dàng gửi và nhận tệp.

– Chế độ WiFi công cộng

Chế độ này được sử dụng cho các thiết bị kết nối với WiFi công cộng, chẳng hạn như quán cà phê và nhà hàng. Nếu bạn bật chế độ này trên máy tính xách tay của mình khi bạn đến một nơi xa lạ, các tệp bạn lưu trên máy tính hoặc khi bạn chia sẻ chúng trong mạng LAN của mình sẽ không hiển thị. Một máy tính khác trên cùng một mạng.

chế độ wifi công cộng

2. Cách chọn hoặc chuyển chế độ WiFi

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi > Chọn mạng và internet.

Cách chọn hoặc chuyển đổi chế độ WiFi

– Bước 2: trong cột menu bên trái tiểu bang > Nhấp vào Chọn Thay đổi thuộc tính kết nối.

Cách chọn hoặc chuyển đổi chế độ WiFi

– Bước 3: Bạn có thể thấy có 2 chế độ ở đây. mạng công cộngMạng riêng tư. Chọn chế độ thích hợp.

Cách chọn hoặc chuyển đổi chế độ WiFi

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế giới di động.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các chế độ WiFi riêng tư và công cộng cũng như cách chuyển đổi nhanh giữa chúng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

.

Back to top button