“Vòng tròn” bí ẩn dưới đáy biển sâu cuối cùng đã được giải mã nhưng câu trả lời khiến các nhà khoa học lo lắng.

Vòng tròn elip xuất hiện bí ẩn ở Địa Trung Hải và biển Baltic, được các nhà khoa học gọi là “vòng tròn cổ tích”, mới giải mã được sau gần một thập kỷ. Không liên quan đến hố bom hay dấu hiệu của người ngoài hành tinh đến Trái đất, nguyên nhân của hiện tượng bí ẩn này khiến các nhà khoa học không khỏi băn khoăn. có chuyện gì vậy

  • Kinh ngạc trước hình chữ vạn khổng lồ bí ẩn xuất hiện trên cánh đồng
  • Sự thật bất ngờ đằng sau vòng tròn kỳ lạ dưới biển khiến các nhà khoa học kinh ngạc


Những “vòng tròn cổ tích” đầu tiên xuất hiện ở biển Baltic vào năm 2008.

“Vòng tròn cổ tích” này là một “mảng trần trụi” trong thảm cỏ biển ngoài khơi quần đảo Balearic (Địa Trung Hải) và biển Baltic, xuất hiện lần đầu vào năm 2008. Đặc biệt, vi khuẩn ngoại lai có hình dạng tròn và bầu dục đã ăn hết rong biển ở đây và dần xâm nhập.

Vòng tròn này dường như khiến các nhà khoa học hết sức lo ngại. Bởi vì chúng là “dấu hiệu của bệnh” cho thấy toàn bộ hệ sinh thái của đại dương này đang trên bờ vực tuyệt chủng!

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quần đảo Balearic (Mallorca, Tây Ban Nha) cho biết sự hiện diện của vi khuẩn kỳ lạ trong khu vực là do vùng biển bị ô nhiễm và biến đổi khí hậu.

Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng lưu huỳnh cao trong lớp bùn bao quanh chiếc vòng này. Điều này khiến cỏ bị nhiễm độc và chết dần. Rất có thể chất độc đến từ một chất gây ô nhiễm nông nghiệp bị rò rỉ ra biển.

Các vi khuẩn ngoại lai này đã ăn rong biển và dần dần xâm nhập vào các lớp rong biển.

Nhà nghiên cứu Daniel Ruiz-Reynés cho biết: “Thảm thực vật dưới biển là thước đo sức khỏe của hệ sinh thái biển. Việc xuất hiện những “đốm” này trên biển cho thấy nước biển đang bị nhiễm vi khuẩn nghiêm trọng. Nếu chúng ta không bảo vệ kịp thời, hệ sinh thái sẽ tuyệt chủng ”.

Theo các nhà nghiên cứu, cấu trúc của không gian dưới biển cũng đánh giá mức độ biến đổi khí hậu và tác động của các hoạt động của con người.

Sự suy giảm dần các quần thể cỏ biển có thể làm thay đổi hệ sinh thái biển của hành tinh. Rong biển phát triển rất chậm, chỉ vài cm mỗi năm. Việc những bãi cỏ này đang dần mai một là một tổn thất rất khó thu hồi.

Back to top button