Hướng Dẫn

Vòi rồng là gì? Hiện tượng vòi rồng hút nước là gì?

Vòi rồng là gì? Hiện tượng vòi rồng hút nước là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng blogtiendientu.vn đi tìm hiểu về hiện tượng vòi rồng các bạn nhé!

Vòi rồng là gì?

Vòi rồng hay vòi rồng nước, vòi rồng hút nước là hiện tượng khi lốc xoáy di chuyển bên trên hồ nước hay biển cả, trông như một cột nước trắng xóa và thường kèm theo sấm sét. Vòi rồng nước trong tiếng Anh là waterspout. Vòi rồng nước có nhiều loại vòi rồng khác nhau như tornadic waterspouts and fair-weather waterspouts.

Hiện tượng vòi rồng hút nước là gì?

Hiện tượng vòi rồng hút nước là gì?

Vòi rồng chủ yếu là hơi nước, do vậy, chúng ta nhìn thấy một cột nước bốc lên vì hơi nước bên trong lốc xoáy áp suất cực thấp. Nước sẽ bắn tung tóe ở chân cột nước và đám bụi nước hình thành khi vòi rồng đập vào mặt nước hồ hay đại dương. Đám bụi nước đó có thể nặng đến hàng chục tấn. Nhiều vòi rồng nước thường hình thành độc lập, không phụ thuộc vào mưa bão, thậm chí chúng còn hình thành khi thời tiết tương đối tốt và không có mưa bão gì.

Sức gió của vòi rồng nước có thể đạt tới 200km/h. Thỉnh thoảng, các vòi rồng không chỉ hút nước mà còn hút cả động vật dưới biển, hồ và mang chúng lên cao rồi bay hàng dặm đường. Vòi rồng trên biển có thể bẻ cong thuyền và cuốn người đứng xem ra biển, chúng cực kỳ nguy hiểm.

Hiện tượng vòi rồng hút nước là gì?

Vòi rồng không nhất thiết phải hình thành từ lốc xoáy, một số vòi rồng nước thực tế hình thành ngay trên mặt nước. Những vòi rồng nước kiểu này không dữ dội như lốc xoáy, chân vòi rồng của nó thường rộng không quá 100m, sức gió khoảng 80km/h và chúng thường hình thành trong một vùng nước ấm vào mùa thu.

Một loại vòi rồng nước nhỏ rất hiếm gặp được gọi là quỷ nước, chúng chỉ xuất hiện trên các hồ nước. Chúng được hình thành khi một cơn gió lạnh thổi qua một vùng đồi núi chung quanh và gặp hồ nước ấm, khiến dòng không khí cuộn tròn thành xoáy áp thấp di chuyển ngang mặt hồ.

Trên đây là những thông tin về vòi rồng và hiện tượng vòi rồng hút nước mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Mùa mưa bão, cẩn thận tai nạn với tivi
  • Làm thế nào đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ điện gia dụng mùa mưa?
  • Hiệu ứng nhà kính là gì? Hiệu ứng nhà kính là kết quả của điều gì?
  • Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào? Vào thứ mấy?
  • Quầng mặt trời là gì? Lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button