Với giá chưa đến 1 triệu đồng, chỉ có thể mua được vòng đeo tay thông minh Mi Band 5 tại Thế giới di động?

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 5 đang được bán trên hệ thống bán lẻ Thế giới di động với giá dưới 1 triệu đồng (từ ngày 24 đến 31/7). Mẫu vòng tay này có nhiều nâng cấp so với thế hệ trước, Mi Band 5 có thiết kế năng động với 5 chế độ luyện tập thể thao mới.

Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa để sạc từ tính và chụp ảnh thuận tiện. Có một số điều cần cân nhắc trước khi quyết định có nên mua Mi Band 5 hay không.

Mi Band 5 có thiết kế năng động, trẻ trung.

Với màn hình màu AMOLED rộng 1,1 inch, Mi Band 5 là vòng đeo tay đầu tiên của Xiaomi hỗ trợ hiển thị màu sắc sống động. Theo Xiaomi, diện tích hiển thị lớn hơn 20% so với Mi Band 4.

Ngoài ra, bề mặt màn hình của Xiaomi Mi Band 5 được bảo vệ bằng kính cường lực, bo cong 2.5D chống xước, cải tiến đèn nền màn hình, độ sáng lên đến 450 nits, có 5 mức điều chỉnh. Bên ngoài, bạn vẫn có thể nhìn thấy bên trong.

Ngoài ra, Xiaomi Mi Band 5 có nhiều màu sắc dây đeo để bạn lựa chọn, với tổng cộng 8 dây đeo với các màu sắc khác nhau. Cụ thể là Đen than chì, Xanh lam đậm, Nụ hoa sen, Cam năng động, Tím đồng, Vàng trẻ trung, Xanh lam nhạt, Lục lam đậm. Trong khi đó, dây đeo của đồng hồ Mi Band 5 vẫn được làm từ chất liệu TPU và cầm vừa tay người dùng.

Thú vị hơn, ngoài việc tự chọn một số mặt đồng hồ, Xiaomi Mi Band 5 có hơn 100 mặt đồng hồ có sẵn để tải xuống trực tuyến với các chủ đề khác nhau. Mặt đồng hồ cũng hỗ trợ các chức năng tùy chỉnh, và bạn có thể thêm menu chức năng nếu cần.

Mi Band 5 hỗ trợ nhiều tính năng tập luyện thể thao.

Chuyển động vẫn là cốt lõi của Xiaomi Mi Band, vì vậy Mi Band 5 được trang bị cảm biến chuyển động 6 trục chính xác cao (gia tốc kế 3 trục + con quay hồi chuyển 3 trục) để hỗ trợ khả năng chống nước lên đến 50m giống như Mi Band. 4.

Điểm cộng là Mi Band 5 được bổ sung thêm 5 chế độ thể thao mới: máy chèo thuyền, yoga, nhảy dây, máy tập toàn thân và đạp xe trong nhà. Với 6 chế độ thể thao ngoài trời như bơi lội, chạy ngoài trời, chạy trong nhà, đi bộ, tập thể dục tự do và đạp xe. Hiện tại, Mi Band 5 hỗ trợ tổng cộng 11 chế độ thể thao.

Sau lần nâng cấp này, Mi Band 5 không chỉ có thể theo dõi các môn thể thao ngoài trời mà còn hỗ trợ theo dõi chế độ tập luyện trong nhà.

Mi Band 5 hỗ trợ các chức năng theo dõi sức khỏe phong phú và thiết thực với thời lượng pin 14 ngày.

Về tính năng sức khỏe, Mi Band 5 được trang bị cảm biến sinh học PPG và thuật toán theo dõi nhịp tim tối ưu hơn. Nó cũng hỗ trợ theo dõi nhịp tim 24 giờ, nhưng việc thu thập dữ liệu giờ đây chính xác hơn Mi Band 4.

Theo dữ liệu chính thức của Xiaomi, độ chính xác theo dõi giấc ngủ đã tăng 40% và độ chính xác theo dõi nhịp tim đã tăng 50%.

Xiaomi Mi Band 5 không chỉ mở rộng chức năng theo dõi nhịp tim 24 giờ mà còn bổ sung thêm chế độ ngủ trưa, có thể ghi lại dữ liệu giấc ngủ ngay cả khi đang chợp mắt.

Ngoài ra, Xiaomi Mi Band 5 cũng lần đầu tiên giới thiệu thuật toán PAI. PAI là một chỉ báo hoạt động cá nhân chuyển đổi các giá trị nhịp tim thành các giá trị PAI có ý nghĩa hơn thông qua một thuật toán nội bộ, cho phép người dùng kiểm soát tình trạng thể chất của họ một cách trực quan hơn.

Mi Band 5 cũng rung dây đeo để cung cấp dự đoán và nhắc nhở chu kỳ kinh nguyệt.

Ở các tính năng khác, Xiaomi Mi Band 5 hỗ trợ điều khiển ảnh từ xa, chế độ sạc cũng được nâng cấp thành kiểu sạc từ tính, cho phép sạc mà không cần tháo dây đeo, giúp việc sạc trở nên đơn giản và tiện lợi. Mặc dù nhiều tính năng mới đã được bổ sung nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Mi Band 5 vẫn cho thời lượng sử dụng pin lên đến 14 ngày.

bản tóm tắt

So với thế hệ trước, màn hình của Mi Band 5 lớn hơn đáng kể, lên tới 1,1 inch, giúp tập luyện phong phú hơn, theo dõi giấc ngủ và sức khỏe chính xác, chi tiết hơn.

Dây đeo nhiều màu sắc, hàng trăm mặt đồng hồ để lựa chọn, thời lượng pin lâu, sạc từ tính tiện lợi … Theo tôi, đây là mẫu đồng hồ đáng sở hữu trong tầm giá dưới một triệu đồng.

Xem thêm: Trên tay Mi Band 5: ngoại thất không đổi nhưng nội thất nhiều nâng cấp, giá bán giới hạn 999.000 chỗ.

Back to top button