Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Bạn đã bao giờ nghe hoặc chứng kiến ​​những việc làm tốt của bạn mình chưa? Viết 4-5 câu kể về những việc làm tốt của một bạn mà em biết để kể lại câu chuyện này và lan tỏa tấm gương người tốt, việc tốt cho bạn bè xung quanh.

Chủ đề: Viết 4-5 câu về hành động tốt của một người bạn

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu về hành động tốt của một người bạn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Bạn này là ai?
– Bạn đã làm việc tốt gì? Khi?
– Bạn nghĩ và cảm thấy thế nào khi thấy mình đang làm tốt công việc của mình?
– Rút ra bài học cho bản thân.

II. Ví dụ Viết 4-5 câu về những việc làm tốt của một người bạn thân nhất

1. Viết từ 4 đến 5 câu về việc làm tốt của một người bạn, ví dụ 1 (Chuẩn)

Hôm qua, sau khi tan học, tôi thấy bạn Minh Anh của tôi đang làm một việc tốt. Đường xá bây giờ rất nhộn nhịp, xe cộ qua lại tấp nập. Có một cụ bà trạc 80 tuổi vất vả nép vào lề đường vì không thể băng qua. Nhìn thấy cảnh đó, bạn Minh Anh chạy đến, bạn nắm tay và nói: “Để anh chở qua đường”. Bà cụ mỉm cười cảm ơn Minh An khi sang đường. Tôi nghĩ việc làm của Minh Anh rất đẹp và đáng trân trọng. Em sẽ noi gương người tốt, việc tốt để làm nhiều việc ý nghĩa.

2. Viết từ 4 đến 5 câu về việc làm tốt của một người bạn, ví dụ 2 (Chuẩn)

Sáng nay, khi đi chiếc xe máy cũ của bố đến trường, tôi vô tình bắt gặp một bức tranh rất đẹp. Ở ngã tư Lê Văn Lương có đoàn ca múa nhạc của người khuyết tật đang biểu diễn. Trong lúc mọi người đứng chờ đèn đỏ, tôi thấy một bạn sinh viên trẻ chạy đến thùng từ thiện và bỏ những đồng tiền đã được gấp gọn gàng vào thùng từ thiện. Nhìn thấy những việc làm đẹp và thái độ trân trọng của các bạn sinh viên khi quyên góp khiến tôi rất xúc động. Tôi nghĩ việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là việc làm ý nghĩa. Tôi cũng sẽ làm những việc thiện khi có cơ hội để lan tỏa những việc làm ý nghĩa đó đến mọi người.

3. Viết từ 4 đến 5 câu về việc làm tốt của một người bạn, ví dụ 3 (Chuẩn)

Trong một lần đến nhà Thiên Ân, tôi đã chứng kiến ​​một cảnh tượng thật cảm động. Mẹ Minh An làm việc ở bệnh viện nên phải tăng ca, về nhà muộn. Đó là giữa trưa khi tôi và Minh An đang đọc truyện cùng nhau trên ghế thì mẹ anh ấy về nhà. Khi đó, Minh An đã nhanh chóng chạy vào bếp lấy một ly nước cam tươi và một chiếc khăn mềm đã chuẩn bị trước cho mẹ để lau mồ hôi. Mẹ Minh An rất vui, bà cười rạng rỡ và khen ngợi bạn mình. Hành động của Minh An khiến tôi rất cảm động, bạn không chỉ yêu mẹ mà bạn còn thể hiện tình yêu thương đó qua những hành động của mình. Nhìn cảnh tượng cảm động ấy, tôi tự nhủ lòng mình càng phải thương mẹ nhiều hơn.

4. Viết từ 4 đến 5 câu về việc làm tốt của một người bạn, ví dụ 4 (Chuẩn)

Sáng thứ bảy hàng tuần, tôi thường cùng bà ngoại ra công viên Cầu Giấy tập thể dục. Hôm nay, tôi đến công viên với bà tôi như thường lệ. Trong công viên, tôi thấy nhiều học sinh đang tụ tập xếp hàng, có lẽ đang tham gia một hoạt động ngoại khóa của trường. Sau khi vui chơi và ăn uống, các bạn học sinh chia thành nhiều nhóm nhỏ để thu gom rác xung quanh công viên. Rác thải kể cả túi ni lông, chai lọ nhựa được thu gom, thu gom đúng nơi quy định. Những việc làm bảo vệ môi trường của các bạn rất đáng được biểu dương và học tập.

5. Viết 4 đến 5 câu về hành động tốt của một người bạn, ví dụ 5 (Mặc định)

Thứ Năm tuần trước tôi đi học rất sớm nên tôi đã thấy một việc làm tốt. Người gác cổng đang dọn dẹp sân trường, rác và lá rụng được chị thu dọn chất thành từng đống lớn nhỏ chờ thu gọn. Đột nhiên, có một cơn gió mạnh thổi bay những chiếc lá bay khắp sân trường. Khi đó, một bạn học sinh đã vội vàng nhét chiếc bánh mì ăn sáng vào cặp và chạy đến giúp người gác cổng thu dọn lá. Thấy vậy, tôi và một số bạn cũng chạy theo bạn học sinh kia để cùng nhau nhặt lá. Hành động của chúng tôi khiến người gác cổng rất vui và xúc động. Tôi ngưỡng mộ lòng tốt của các đồng nghiệp của mình, và tôi chợt nhận ra rằng làm một việc tốt có thể khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-viec-lam-tot-cua-mot-nguoi-ban-69201n.aspx
Trên đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu hay nhất viết về những việc làm tốt của một người bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo: Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre hoặc gỗViết 4-5 câu về một công nhân ở trường của bạn, Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếpViết 3-4 câu về một dụng cụ học tập yêu thích để hiểu phương pháp viết câu chuyện và nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Thông tin thêm về Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Em đã từng được nghe hay chứng kiến việc làm tốt của bạn bè chưa? Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn mà em biết để kể lại câu chuyện ấy và lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt đến bạn bè xung quanh.
Đề bài: Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Nội dung:
– Người bạn ấy là ai?– Việc tốt mà bạn đã làm là gì? Khi nào?– Em có suy nghĩ, cảm xúc như thế nào khi chứng kiến bạn làm việc tốt?– Rút ra bài học cho bản thân.
II. Những mẫu Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn hay nhất
1. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 1 (Chuẩn)
Hôm qua, lúc tan học em đã thấy bạn Minh Anh làm một việc tốt. Đường sá giờ tan tầm rất đông, xe cộ đi lại tấp nập. Có một cụ bà khoảng 80 tuổi đang loay hoay đứng bên đường vì không thể sang. Thấy cảnh ấy, bạn Minh Anh đã chạy đến bên cụ, bạn nắm tay cụ và nói: “Để con dắt cụ qua đường nhé”. Cụ bà món mém mỉm cười cảm ơn Minh An khi đã qua đường. Em thấy việc làm của Minh Anh thật đẹp và thật đáng trân trọng. Em sẽ noi theo tấm gương người tốt việc tốt của bạn để làm được nhiều việc ý nghĩa.
2. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 2 (Chuẩn)
Sáng nay, khi ngồi trên chiếc xe máy cũ của bố để đến trường, em đã vô tình bắt gặp một hình ảnh rất đẹp. Ở ngã tư Lê Văn Lương có một đoàn văn nghệ của người khuyết tật đang biểu diễn. Trong khi mọi người đang chờ đèn đỏ thì em thấy một bạn học sinh nhỏ tuổi chạy đến và để vào hòm tiền từ thiện những đồng tiền được gấp phẳng phiu. Nhìn việc làm đẹp và thái độ trân trọng của bạn học sinh khi quyên góp làm em rất cảm động. Em thấy rằng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là một việc làm ý nghĩa. Em cũng sẽ làm những việc tốt khi có cơ hội để lan tỏa những việc làm ý nghĩa này đến mọi người. 
3. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong một lần đến nhà Thiên An chơi, em đã được chứng kiến một cảnh tượng cảm động. Mẹ của Minh An làm việc ở bệnh viện nên phải tăng ca về muộn. Khi đấy đã là 12 giờ trưa, khi em và Minh An đang cùng nhau ngồi đọc truyện ở ghế sô pha thì mẹ bạn về. Khi ấy, Minh An đã chạy nhanh vào bếp để mang ra một cốc nước cam mát lạnh và một chiếc khăn mềm đã chuẩn bị từ trước để mẹ lau mồ hôi. Mẹ của Minh An đã rất vui, cô cười thật tươi và khen ngợi bạn. Hành động của Minh An làm em rất cảm động, bạn không chỉ yêu thương mẹ mà còn biểu hiện tình yêu ấy thông qua những hành động. Nhìn thấy cảnh tượng cảm động ấy, em đã tự nhủ mình cũng phải yêu thương mẹ hơn nữa.
4. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 4 (Chuẩn)
Vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần, em thường cùng bà ngoại ra công viên Cầu Giấy để tập thể dục. Hôm nay, em ra công viên cùng bà như thường lệ. Ở công viên, em đã thấy có rất nhiều bạn học sinh đang tập trung thành hàng, có lẽ các bạn đang tham gia một hoạt động ngoại khóa của trường. Sau khi vui chơi, ăn uống, các bạn học sinh đã chia nhau thành các nhóm nhỏ để thu gom rác thải xung quanh công viên. Rác thải gồm túi ni lông, vỏ chai nhựa được các bạn thu gom và tập kết đúng nơi quy định. Hành động bảo vệ môi trường của các bạn thật đáng để tuyên dương và học tập.
5. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 5 (Chuẩn)
Thứ năm tuần vừa qua em đến trường rất sớm, nhờ vậy mà em đã nhìn thấy một hành động đẹp. Cô lao công đang dọn dẹp sân trường, giấy rác và lá cây rụng được cô quét gọn và vun thành những đống lớn nhỏ đợi thu gọn. Bỗng chợt có cơn gió lớn làm cho lá cây bay khắp sân trường. Khi ấy có một bạn học sinh đã cất vội chiếc bánh mì- bữa ăn sáng của mình vào cặp và chạy đến giúp cô lao công nhặt lại những chiếc lá. Thấy vậy, em và các một số bạn cũng chạy theo bạn học sinh kia để cùng nhặt lá. Hành động của chúng em khiến cho cô lao công rất vui và cảm động. Em rất ngưỡng mộ lòng tốt của bạn học sinh, em cũng chợt nhận ra rằng làm được một việc tốt có thể làm mình cảm thấy hạnh phúc đến vậy.
————–HẾT————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-viec-lam-tot-cua-mot-nguoi-ban-69201n.aspx Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn hay nhất viết về việc làm tốt của một người bạn. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích để nắm được phương pháp viết bài kể chuyện và trau dồi thêm vốn ngôn từ của mình.

#Viết #câu #về #việc #làm #tốt #của #một #người #bạn


#Viết #câu #về #việc #làm #tốt #của #một #người #bạn

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button