Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

Đoạn văn Viết 4-5 câu về các nhân vật trẻ em mà em biết hoặc các bạn của em. Dưới đây là một số bài văn mẫu được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết và nâng cao vốn từ vựng của mình. để học tốt nội dung bài Văn miêu tả lần 2.

Chủ đề: Viết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc bạn của bạn

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc bạn của bạn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung đề xuất:

– Nhân vật con (hoặc bạn của con) mà con muốn giới thiệu là ai?
– Bạn này có gì đặc biệt? (Ngoại hình, tính cách, công việc tốt, …)
– Tình cảm của anh (chị) đối với nhân vật con (hoặc bạn) đó?

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về một nhân vật trẻ em mà em biết hoặc bạn của em

1. Viết 4 đến 5 câu về một nhân vật con mà bạn biết hoặc bạn của bạn, ví dụ 1 (Mặc định)

Hôm qua, trong lúc cùng ông xem thời sự, em được biết 3 câu chuyện về gương người tốt việc tốt của các em nhỏ. Ba học sinh tiểu học ở tỉnh Kiên Giang đi học về đã lấy một số tiền lớn. Bạn đã không giữ nó cho riêng mình, nhưng với nó, bạn đã mang tiền đến cảnh sát. Hành động nhặt được của rơi, trả lại của 3 bạn thật đáng khen ngợi. Em nhận thấy đây là một nghĩa cử cao đẹp mà em và tất cả các bạn học sinh khác cần học hỏi và noi theo.

2. Viết 4 đến 5 câu về một nhân vật con mà bạn biết hoặc về bạn của bạn, ví dụ 2 (Mặc định)

Nguyệt Anh là bạn thân từ nhỏ của tôi. Bây giờ, dù cô và Nguyệt Anh học khác lớp nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Nguyệt Ánh cũng là một người bạn thân mà cô có thể chia sẻ mọi buồn vui trong học tập và cuộc sống. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một người bạn thân như Nguyệt Ánh.

3. Viết 4 đến 5 câu về một nhân vật con mà bạn biết hoặc bạn của bạn, ví dụ 3 (Mặc định)

Ở xóm nhỏ của tôi, một gia đình mới chuyển đến, đó là gia đình Hải Anh. Hải Anh bằng tuổi tôi, trông bạn rất xinh xắn và đáng yêu. Vì anh ấy rất thân thiện và dễ mến nên lần đầu tiên gặp anh ấy, tôi đã rất thích Hải Anh. Không chỉ ở cùng xóm, chúng tôi còn học cùng lớp nên chỉ trong một thời gian ngắn chúng tôi đã trở thành bạn thân của nhau. Ngày nào cũng đi học cùng nhau rồi lại về bên nhau. Những ngày nghỉ, chúng tôi cũng đến nhà nhau chơi và cùng nhau làm bài tập. Tôi thực sự rất vui khi có một người bạn mới như Hải Anh.

4. Viết 4 đến 5 câu về một nhân vật con mà bạn biết hoặc bạn của bạn, ví dụ 4 (Mặc định)

Thứ bảy tuần trước, tôi có cơ hội gặp một người bạn đặc biệt. Anh là một cậu bé đánh giày trên đường Hai Bà Trưng. Khi bố và tôi đi ăn phở, người bạn đó đã phải làm việc chăm chỉ để đánh bóng đôi giày của mọi khách hàng. Thấy vậy, bố gọi lại, rủ đi ăn phở cùng bố con nhưng bạn từ chối. Thương cảm cho hoàn cảnh của bạn, cha bạn đã cho bạn tiền nhưng bạn kiên quyết không nhận. Không còn lựa chọn nào khác, bố tôi nhờ một người bạn đánh giày cho ông ấy. Khi người cha gửi tiền cho bạn mình, bạn nhận bằng cả hai tay, mỉm cười và cảm ơn. Dù mới gặp lần đầu nhưng tôi đã rất thích anh ấy, anh ấy ngoan ngoãn, lễ phép và rất tôn trọng. Hy vọng tôi có thể gặp lại bạn.

5. Viết 4 đến 5 câu về một nhân vật con mà bạn biết hoặc bạn của bạn, ví dụ 5 (Mặc định)

Quang Trung là con trai của dì Khánh Vân, năm nay cậu nhóc tròn 5 tuổi. Mọi người thường gọi Quang Trung với cái tên thân mật là bé Bo. Bo có thân hình mũm mĩm với đôi má phúng phính như bánh bao. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường sang nhà dì Vân chơi với Bo. Tôi yêu Bo như em ruột của mình, tôi sẽ luôn yêu thương và bảo vệ Bo.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-nhan-vat-thieu-nhi-ma-em-biet-hoac-ve-ban-cua-em-69573n.aspx
Trên đây là hướng dẫn viết và 5 ví dụ Viết 4-5 câu kể về một nhân vật trẻ em mà em biết hoặc người bạn thân của em. Để có kỹ năng viết thành thạo các bạn không nên bỏ qua các bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu trình bày cảm xúc, tình cảm của em khi năm học sắp kết thúc.Viết 4-5 câu kể về một chuyến đi chơi với người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một món đồ chơi mà bạn thíchViết 4 đến 5 câu về một ngôi trường mà bạn mơ ước.

Thông tin thêm về Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

Những đoạn văn Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em dưới đây là những bài văn mẫu đặc sắc được tuyển chọn nhằm giúp các em học sinh nâng cao kĩ năng viết, trau dồi vốn ngôn từ để học tốt nội dung Văn miêu tả lớp 2.
Đề bài: Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Nhân vật thiếu nhi (hoặc bạn em) mà em muốn giới thiệu là ai?– Người bạn ấy có gì đặc biệt? (Ngoại hình, tính cách, việc làm tốt,…)– Tình cảm của em với nhân vật thiếu nhi (hoặc người bạn) ấy?
II. Bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em
1. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 1 (Chuẩn)
Hôm qua, khi đang xem chương trình thời sự cùng ông nội, em đã biết đến câu chuyện về người tốt việc tốt của 3 bạn thiếu nhi. Ba bạn học sinh tiểu học ở tỉnh Kiên Giang trên đường đi học về đã nhặt được một số tiền lớn. Các bạn đã không giữ làm của riêng mà đã cùng nhau mang tiền lên công an. Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của 3 bạn thật đáng khen ngợi và tuyên dương. Em nhận thấy rằng đây là hành động đẹp mà em và tất cả các bạn học sinh khác cần học tập và noi theo.
2. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 2 (Chuẩn)
Nguyệt Ánh là người bạn tuổi thơ vô cùng thân thiết của em. Bây giờ, tuy em và Nguyệt Ánh học khác lớp nhau nhưng chúng em vẫn thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Nguyệt Ánh còn là người bạn thân mà em có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn trong học tập và cuộc sống. Em cảm thấy rất may mắn vì có một người bạn thân như Nguyệt Ánh.
3. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong khu xóm nhỏ của em có một gia đình mới chuyển đến, đó là gia đình của Hải Anh. Hải Anh bằng tuổi em, bạn nhìn rất xinh xắn và đáng yêu. Vì rất thân thiện, dễ mến nên ngay lần đầu gặp mặt em đã rất quý Hải Anh. Không chỉ cùng xóm, chúng em còn học cùng lớp, vì vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, chúng em đã trở thành những người bạn thân của nhau. Hàng ngày chúng em cùng nhau đi học rồi lại cùng nhau trở về. Trong những ngày nghỉ, chúng em còn sang nhà nhau chơi và cùng nhau làm bài tập. Em rất vui khi có thêm một người bạn mới như Hải Anh.
4. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 4 (Chuẩn)
Thứ bảy tuần trước, em đã có dịp gặp gỡ một người bạn đặc biệt. Đó là một cậu bé đánh giày trên đường Hai Bà Trưng. Khi em và bố đang ăn phở thì người bạn ấy lại phải vất vả ngồi đánh từng chiếc giày cho khách. Thấy vậy, bố em đã gọi bạn lại, mời bạn ăn phở cùng hai bố con nhưng bạn đã từ chối. Thương cho hoàn cảnh của bạn nên bố em đã cho bạn tiền nhưng bạn kiên quyết không nhận. Không còn cách nào khác, bố em đã nhờ bạn đánh giày giúp bố. Khi bố em gửi tiền cho bạn, bạn đã nhận bằng hai tay, cười thật tươi và cảm ơn bố em. Tuy lần đầu gặp mặt nhưng em rất quý mến người bạn ấy, bạn ngoan ngoãn, lễ phép và rất tự trọng. Mong rằng em có thể gặp lại bạn một lần nữa.
5. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 5 (Chuẩn)
Quang Trung là con trai của dì Khánh Vân, năm nay em tròn 5 tuổi. Mọi người thường gọi Quang Trung với cái tên thân mật là bé Bo. Bo có thân hình bụ bẫm cùng chiếc má phúng phính như bánh bao. Mỗi khi có thời gian rảnh em thường sang nhà dì Vân để chơi cùng Bo. Em quý Bo như em trai ruột của mình, em sẽ luôn yêu thương và bảo vệ cho Bo.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-nhan-vat-thieu-nhi-ma-em-biet-hoac-ve-ban-cua-em-69573n.aspx Trên đây là hướng dẫn viết và 5 mẫu Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em hay nhất. Để có kĩ năng viết bài thành thạo, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu khác như: Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước.

#Viết #câu #về #nhân #vật #thiếu #nhi #mà #biết #hoặc #về #bạn #của


#Viết #câu #về #nhân #vật #thiếu #nhi #mà #biết #hoặc #về #bạn #của

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button