Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Dựa vào hiểu biết của bản thân và tham khảo ví dụ Viết 4-5 câu kể về một nhân viên ở trường em dưới đây, hãy viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về một nhân viên ở trường em mà em biết.

Chủ đề: Viết 4-5 câu về một công nhân ở trường của bạn

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu về một công nhân ở trường của bạn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: đoạn văn ngắn

2. Nội dung

– Bạn muốn giới thiệu nhân viên của trường là ai? (Người gác cổng, nhân viên bảo vệ, …)
– Người này làm công việc gì? (Nêu ngắn gọn công việc của chú công nhân)
– Công việc nghĩa là gì?
– Bạn có tình cảm gì với cô chú công nhân này?

II. Ví dụ Viết 4 đến 5 câu về một công nhân ở trường tốt nhất của bạn

1. Viết 4 đến 5 câu về một nhân viên ở trường của bạn, ví dụ 1 (Chuẩn)

Bà. Hoa là người trông trẻ ở trường tôi. Hàng ngày, cô đến trường sớm để dọn dẹp sân và lớp học. Cô thu gom và phân loại lá rụng ngoài sân, rác trong các lớp về nơi quy định của trường. Ngoài việc quét sân trường, Ms. Cô Hoa cũng đã tưới nước và chăm sóc các bồn hoa trước mỗi lớp mười mấy tiếng đồng hồ. Cảm ơn Mrs. Hoa, trường em luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

2. Viết 4 đến 5 câu về một nhân viên ở trường của bạn, ví dụ 2 (Chuẩn)

Ngoài giáo viên và học sinh, trường tôi có rất nhiều nhân viên. Chú Hùng là hiệu trưởng của trường. Công việc của bạn là trông coi và giám sát sự an toàn của trường học. Hàng ngày, chú Hùng đến trường từ rất sớm để mở cổng trường và lớp học, chú sẽ giúp cô giáo chủ nhiệm đón chúng tôi. Bạn là người đầu tiên đến trường và là người cuối cùng rời đi. Khi tất cả học sinh và giáo viên đã về hết, thầy vẫn cẩn thận đến từng lớp để kiểm tra xem lớp đó đã được khóa chưa và đèn trong phòng đã tắt chưa. Có chú Hùng, thầy trò chúng tôi đều rất an toàn. Em rất yêu quý và kính trọng chú Hùng,

3. Viết 4 đến 5 câu về một nhân viên ở trường của bạn, mô hình 3 (Chuẩn)

Tio Hoa là công nhân đưa đón học sinh tại trường tiểu học nơi anh theo học. Công việc hàng ngày của tôi là cùng tài xế đưa đón học sinh từ xa. Bác Hoa thay mặt bố mẹ chở chúng tôi đến trường và đưa chúng tôi về nhà sau khi giờ học kết thúc. Ngày bạn và người lái xe đến đúng giờ. Khi lên xe, bạn sẽ tham dự để không có học sinh nào bị lạc. Để không cảm thấy nhàm chán khi ngồi trên xe, anh còn kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện vui nhộn, thậm chí có lúc anh còn vươn tay để cả xe cùng hát. Tôi thực sự thích Mr. Hòa vì anh ấy thân thiện, vui tính và anh ấy cũng quan tâm rất nhiều đến học sinh của chúng tôi.

4. Viết 4 đến 5 câu về một công nhân ở trường của bạn, mẫu 4 (Chuẩn)

Bà. Thiệu là đầu bếp ở trường tôi. Hàng ngày, chị cùng phụ bếp đi chợ mua thực phẩm tươi sống. Sau đó cô ấy sẽ trở lại căng tin của trường để chuẩn bị bữa trưa cho chúng tôi. Bà. Chị Thiều rất khéo tay, món nào chị nấu cũng rất ngon và bổ dưỡng. Không chỉ vậy, cô ấy còn rất vui tính, mỗi lần chúng tôi đi ăn, cô ấy đều hỏi thăm tình hình học tập của chúng tôi và kể vài câu chuyện cười. Cảm ơn Mrs. Thiệu à, bữa trưa ở trường của chúng tôi đều ngon và no, những món mẹ nấu cũng giống như cơm mẹ nấu ở nhà.

5. Viết 4 đến 5 câu về một nhân viên ở trường của bạn, ví dụ 5 (Chuẩn)

Chú Thế Anh là tài xế trường em. Mỗi ngày, anh đều lái xe đến nhà để đón chúng tôi đi học. Cuối giờ học, anh đón chúng tôi và chở chúng tôi về nhà. Chú Ô Anh lái xe rất cẩn thận, chú thường lái xe chậm và theo dõi sát trường đi để đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe. Chú Thế Anh cũng rất vui tính, trên xe chú đã kể cho chúng tôi nghe nhiều câu chuyện thú vị. Em yêu anh rất nhiều.

——TRÊN——

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-nguoi-lao-dong-o-truong-em-69203n.aspx
Trên đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn những bài văn mẫu về công nhân ở trường như: bác bảo vệ, người gác cổng, người lái xe, v.v. Tham khảo ý kiến ​​của họ để giúp bạn viết nhiều hơn. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các xét nghiệm mẫu xuất sắc khác như: Viết 4-5 câu về một cuộc đi dạo với những người thân yêu của bạn (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu trình bày đồ vật bằng tre, gỗ, Viết 4-5 câu về hành động tốt của một người bạnViết được 4-5 câu về hình ảnh (ảnh) cảnh thiên nhiên.

Thông tin thêm về Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Dựa vào những hiểu biết của bản thân và tham khảo những mẫu Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em dưới đây, em hãy viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người lao động ở trường mà em biết.
Đề bài: Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn
2. Nội dung
– Người lao động ở trường mà em muốn giới thiệu là ai? (Cô lao công, bác bảo vệ,…)– Người đó làm công việc gì? (Kể ngắn gọn về công việc của người lao động ấy)– Công việc ấy có ý nghĩa như thế nào?– Em có tình cảm gì với người lao động ấy?
II. Những mẫu Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em hay nhất
1. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 1 (Chuẩn)
Cô Hoa là lao công của trường em. Hàng ngày cô sẽ đến trường sớm để dọn dẹp vệ sinh cho sân trường và các lớp học. Cô thu gom và phân loại lá rụng trên sân, giấy rác trong các lớp học đến nơi quy định của trường. Không chỉ quét dọn khuôn viên trường học, cô Hoa còn tưới nước và chăm sóc cho những bồn hoa mười giờ trước mỗi lớp học. Nhờ có cô Hoa mà trường em luôn sạch sẽ và gọn gàng.
2. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 2 (Chuẩn)
Bên cạnh giáo viên và học sinh, trường học của em còn rất nhiều cô chú nhân viên. Chú Hùng là bảo vệ của trường. Công việc của chú là trông coi, giám sát an ninh cho trường học. Ngày nào cũng vậy, chú Hùng đến trường thật sớm để mở cổng trường, lớp học, sau đó chú giúp thầy cô giáo chủ nhiệm đón chúng em vào lớp. Chú là người đến trường sớm nhất và cũng là người về muộn nhất. Khi học sinh và giáo viên đã về hết, chú vẫn cẩn thận đến từng lớp để kiểm tra đã khóa chưa, đèn phòng học đã tắt chưa. Có chú Hùng nên giáo viên và học sinh chúng em đều rất yên tâm. Em rất yêu mến và kính trọng chú Hùng,
3. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 3 (Chuẩn)
Bác Hòa là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học nơi em đang theo học. Công việc hàng ngày của bác là cùng với chú tài xế đến nhà đón các bạn học sinh ở xa. Bác Hòa thay bố mẹ đón chúng em đến trường và đưa chúng em về nhà sau khi buổi học kết thúc. Ngày bác cùng chú tài xế đều đến rất đúng giờ. Khi lên xe bác sẽ điểm danh lại để không bỏ sót học sinh nào. Để chúng em không bị buồn chán khi ngồi trên xe, bác còn kể cho chúng em những câu chuyện thật vui, có những hôm bác còn bắt nhịp để cả xe cùng hát. Em rất quý bác Hòa vì bác thân thiện vui tính và còn rất quan tâm đến học sinh chúng em.
4. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 4 (Chuẩn)
Cô Thêu là đầu bếp của trường em. Hàng ngày cô cùng các cô phụ bếp đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon. Sau đó cô sẽ trở về căng tin trường để chuẩn bị cơm trưa cho chúng em. Cô Thêu rất khéo tay, món nào cô nấu cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ thế, cô còn rất vui tính, mỗi khi chúng em đi ăn cô đều hỏi thăm tình hình học tập và nói vài câu bông đùa. Nhờ có cô Thêu mà bữa trưa của chúng em ở trường đều rất ngon và phong phú, những món cô nấu giống như cơm mà mẹ em nấu ở nhà vậy.
5. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 5 (Chuẩn)
Bác Thế Anh là lái xe trường em. Hàng ngày bác lái xe đến nhà đón chúng em đi học. Kết thúc buổi học chú lại đón chúng em về nhà. Chú Thế Anh lái xe rất cẩn thận, chú thường đi chậm và quan sát kĩ trường đi để đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe. Chú Thế Anh còn rất vui tính, trên xe chú kể cho chúng em rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý chú.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-nguoi-lao-dong-o-truong-em-69203n.aspx Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn mẫu kể về một người lao động ở trường như: bác bảo vệ, cô lao công, chú tài xế,…Các em hãy tham khảo để giúp cho bài viết của mình thêm phong phú nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên.

#Viết #câu #về #một #người #lao #động #ở #trường


#Viết #câu #về #một #người #lao #động #ở #trường

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button