Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Tham khảo Văn mẫu Bằng cách viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp, trẻ không chỉ hiểu được quy trình làm bưu thiếp mà còn biết cách viết một câu chuyện theo trình tự.

Chủ đề: Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.

2. Nội dung:

Mô tả các bước tạo bưu thiếp:
– Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ: Giấy, kéo, thước, bút chì, màu vẽ
– Tạo hình cho bưu thiếp
– Cắt theo hình đã vẽ
– Trang trí và viết lời chúc cho bưu thiếp

II. Mẫu Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp đẹp nhất

1. Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp, ví dụ 1 (Chuẩn)

Trong lớp học Kỹ thuật ngày hôm qua, Ms. Cô Mai Hoa – cô giáo Kỹ thuật đã hướng dẫn chúng tôi làm những tấm bưu thiếp. Đầu tiên, Ms. Hoa đưa cho chúng tôi những tờ bìa cứng màu, kéo, keo dán, bút chì và bút màu. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau để làm bưu thiếp. Sau khi cắt bìa cứng thành các hình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng ta sẽ bắt đầu trang trí bưu thiếp bằng sơn và viết những điều ước cho nó. Nhìn tấm bưu thiếp hoàn chỉnh, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

2. Viết 4-5 câu về làm bưu thiếp, ví dụ 2 (Chuẩn)

Vào ngày thứ sáu của hoạt động ngoại khóa, chúng tôi học làm bưu thiếp. Theo hướng dẫn của giáo viên đứng lớp từ tiết trước, chúng tôi mang theo giấy, kéo, sơn, thước kẻ và keo dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng tôi bắt tay vào làm. Đầu tiên, chúng ta dùng bút và thước để định hình tờ giấy, sau đó chúng ta dùng kéo để cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một công đoạn rất quan trọng vì nó đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của chúng ta. Kết thúc việc làm thiệp, chúng ta viết những điều ước của mình lên đó. Tôi sẽ mang tấm bưu thiếp về nhà để tặng mẹ vì mẹ là người mà tôi rất yêu quý và kính trọng.

3. Viết 4 đến 5 câu về cách làm bưu thiếp, ví dụ 3 (Chuẩn)

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Các bạn học sinh lớp 2A đã cùng nhau làm những tấm bưu thiếp để gửi tặng những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng tôi đã phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, keo, màu. Em đã dùng thước và bút để vẽ trên một tờ giấy hình chữ nhật rất đẹp. Sau đó mình dùng kéo cắt theo các đường cho vừa vặn. Khi kết thúc công việc làm mẫu, tôi dùng bút màu để vẽ những bông hoa trên bưu thiếp, một chiếc nơ và viết những lời chúc dành cho người mà tôi yêu thương nhất: mẹ của tôi. Sau giờ học, tôi sẽ mang về nhà một tấm bưu thiếp cho mẹ và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất.

4. Viết 4 đến 5 câu về cách làm bưu thiếp, ví dụ 4 (Chuẩn)

Chủ nhật tới là sinh nhật Thu Hà – bạn thân của tôi. Tôi đã tự làm một tấm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật và mang đến một điều bất ngờ nho nhỏ. Tôi đã làm một tấm bưu thiếp nhỏ hình trái tim. Trên tấm bưu thiếp tôi dùng bút màu để vẽ những ngôi nhà, đằng xa là mặt trời đang ló dạng trên mây. Bên trong tấm bưu thiếp, tôi dùng bút dạ viết những lời chúc thân thương và ấm áp nhất dành cho Thu Hà. Tôi hy vọng món quà nhỏ của mình có thể làm cho ngày sinh nhật của Hà thêm phần ý nghĩa.

5. Viết 4-5 câu về làm bưu thiếp, ví dụ 5 (Chuẩn)

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cả lớp chúng tôi đã làm những tấm bưu thiếp để tặng cô giáo chủ nhiệm. Chúng tôi cắt bưu thiếp thành các hình dạng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình trái tim, v.v. Sau khi tạo hình cho bưu thiếp, chúng ta vẽ và tô màu cho bưu thiếp. Cuối cùng, chúng tôi viết lời chúc lên bưu thiếp, đó là lời cảm ơn và lời chúc mừng đến thầy cô nhân một ngày đặc biệt. Chúng ta cùng nhau trải qua một hoạt động vui vẻ và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, hi vọng cô giáo chủ nhiệm lớp mình sẽ có thêm nhiều niềm vui trong ngày 20/11.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep-69202n.aspx
Trên đây là 5 bài văn mẫu 4-5 câu về cách làm bưu thiếp, hãy tham khảo để bài viết của mình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các xét nghiệm mẫu xuất sắc khác như: Viết 4-5 câu về tình cảm của anh / chị đối với một người bạnViết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc bạn của bạn, Viết 4-5 câu trình bày cảm xúc, tình cảm của em khi năm học sắp kết thúc.Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ.

Thông tin thêm về Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Tham khảo những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em không chỉ có thêm những hiểu biết về quy trình làm một tấm bưu thiếp mà còn biết cách viết bài kể chuyện theo trình tự.
Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.
2. Nội dung:
Thuật lại các bước làm bưu thiếp:– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ: Giấy, kéo, thước, bút chì, màu vẽ– Tạo hình cho tấm bưu thiếp– Cắt theo hình đã vẽ– Trang trí và viết lời chúc cho bưu thiếp
II. Những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp hay nhất
1. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong tiết Kĩ thuật hôm qua, cô Mai Hoa- giáo viên môn Kĩ Thuật đã hướng dẫn chúng em làm bưu thiếp. Đầu tiên, cô Hoa phát cho chúng em những tờ giấy cứng nhiều màu sắc, kéo, hồ dán, bút chì và màu tô. Sau đó chúng em cùng nhau bắt tay vào làm bưu thiếp. Sau khi cắt giấy cứng thành những hình dáng mà mình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng em sẽ bắt đầu trang trí cho tấm bưu thiếp bằng màu vẽ và viết lời chúc cho tấm bưu thiếp ấy. Nhìn tấm bưu thiếp vừa hoàn thành, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
2. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong tiết ngoại khóa ngày thứ 6, chúng em đã được học làm bưu thiếp. Theo lời dặn dò của cô giáo chủ nhiệm từ tiết trước, chúng em đã mang theo giấy, kéo, màu vẽ, thước kẻ, hồ dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng em đã bắt tay vào thực hiện. Đầu tiên, chúng em dùng bút và thước để tạo hình cho tờ giấy, sau đó chúng em dùng kéo cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một bước vô cùng quan trọng bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo của chúng em. Kết thúc việc làm bưu thiếp, chúng em đã viết những lời chúc lên đó. Em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng cho mẹ bởi mẹ là người em rất yêu mến và kính trọng.
3. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 3 (Chuẩn)
Nhân ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Học sinh lớp 2A chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng em đã phải chuẩn bị rất nhiều những vật liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, hồ dán, màu tô. Em đã dùng thước kẻ và bút để kẻ lên tờ giấy hình chữ nhật xinh xắn. Tiếp đó em dùng kéo cắt theo đường kẻ vừa vẻ. Kết thúc công việc tạo hình, em dùng bút màu vẽ lên tấm bưu thiếp những bông hoa, một chiếc nơ nhỏ và ghi lời chúc đến người mà em yêu thương nhất: mẹ của em. Sau tiết học, em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng mẹ và gửi đến mẹ lời chúc tốt đẹp nhất.
4. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 4 (Chuẩn)
Chủ nhật tuần tới là sinh nhật của Thu Hà- người bạn thân nhất của em. Em đã tự tay làm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật và mang đến cho bạn một bất ngờ nhỏ. Em đã làm một chiếc bưu thiếp nhỏ hình trái tim. Trên tấm bưu thiếp em đã dùng bút màu để vẽ lên hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ, xa xa là mặt trời đang nhô lên từ những đám mây. Bên trong tấm bưu thiếp, em đã dùng bút dạ để viết lời chúc thân thương, ấm áp nhất đến Thu Hà. Em mong rằng món quà nhỏ của em có thể làm cho sinh nhật của Hà thêm phần ý nghĩa.
5. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 5 (Chuẩn)
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Lớp chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm. Tấm bưu thiếp được chúng em cắt thành những hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình trái tim,…Sau khi đã tạo hình xong cho bưu thiếp, chúng em đã vẽ và tô màu cho bưu thiếp. Cuối cùng, chúng em viết lời chúc vào bưu thiếp, đó là lời cảm ơn và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt. Chúng em đã cùng nhau trải nghiệm một hoạt động thật vui và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, em mong rằng cô giáo chủ nhiệm lớp em sẽ có thêm niềm vui trong ngày 20/11.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep-69202n.aspx Trên đây là 5 mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em hãy cùng tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với một người bạn, Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ.

#Viết #câu #thuật #lại #việc #làm #bưu #thiếp


#Viết #câu #thuật #lại #việc #làm #bưu #thiếp

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button