Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Bạn biết gì về con người và đất nước Việt Nam? Xem những bài văn mẫu Viết 4-5 câu nói những điều em biết về đất nước, con người Việt Nam dưới đây để hiểu hơn về con người, truyền thống, phong tục tốt đẹp của đất nước. Việt Nam, từ đó có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho các bài viết của mình.

Chủ đề: Viết 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Việt Nam có gì đặc biệt?
+ Truyền thống Chiến đấu / Truyền thống Văn hóa.
+ Tình huống
+ đồ ăn ngon

– Người Việt Nam thế nào?
+ Siêng năng, cần cù
+ thân thiện, mến khách

II. Văn mẫu Viết 4-5 câu kể những điều hay nhất mà em biết về đất nước, con người Việt Nam

1. Viết từ 4 đến 5 câu kể những điều em biết về đất nước, con người Việt Nam, mẫu 1 (Chuẩn)

Buổi học hôm trước chúng em được nghe cô Mỹ Anh – chủ nhiệm lớp kể câu chuyện: Con Rồng cháu Tiên. Qua lịch sử, tôi được biết 54 dân tộc Việt Nam đều là con của cha Lạc Long Quân và mẹ U Cơ. Mỗi dân tộc sống ở những địa bàn khác nhau nhưng đều yêu thương, đoàn kết. Nghe xong câu chuyện, tôi cảm thấy rất tự hào vì dân tộc Việt Nam chúng ta có nguồn gốc cao quý.

2. Viết 4 đến 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, ví dụ 2 (Chuẩn)

Qua những câu chuyện của anh ấy về những ngày anh ấy trên chiến trường và những bộ phim tài liệu, tôi biết được rằng Việt Nam là một đất nước anh hùng. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã đánh đuổi nhiều kẻ thù hùng mạnh và tàn ác ra khỏi đất nước như quân Mông Cổ, quân Thanh, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong những ngày kháng chiến, dù còn nhiều gian khổ, khó khăn nhưng dân tộc Việt Nam vẫn đoàn kết một lòng, quyết tâm đánh đuổi quân thù, giành độc lập dân tộc. Tôi rất tự hào về truyền thống chiến đấu của dân tộc mình.

3. Viết 4 đến 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 3 (Chuẩn)

Tôi luôn cảm thấy tự hào vì mình sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Đó là một đất nước rất đẹp. Việt Nam không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Vịnh Hạ Long, rừng Cúc Phương, chùa Tam Chúc mà còn có nhiều món ăn ngon nổi tiếng như phở, bánh mì. Con người Việt Nam thân thiện, mến khách. Chính vì vậy, Việt Nam được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và chọn làm điểm đến.

4. Viết từ 4 đến 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, ví dụ 3 (Chuẩn)

Việt Nam là một đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Dù chưa đi nhiều nơi nhưng tôi biết rằng khắp nơi trên trái đất hình chữ S đều có những cảnh đẹp thiên nhiên. Người dân Việt Nam cần cù, chăm chỉ. Trong những năm tháng chiến tranh hay khi đất nước hòa bình, độc lập, người Việt Nam cũng yêu thương nhau, gắn bó và quan tâm đến nhau.

5. Viết 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 4 (Chuẩn)

Đất nước Việt Nam có dạng nhẵn như chữ S. Trên lãnh thổ Việt Nam có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi vùng miền đều có những danh lam thắng cảnh đẹp và những phong tục văn hóa khác nhau. Người dân Việt Nam cần cù, chịu khó và rất hòa đồng, mến khách. Tôi rất tự hào về đất nước của mình.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ke-nhung-dieu-em-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-viet-nam-69572n.aspx
Để củng cố kỹ năng viết và nâng cao vốn từ vựng của mình, ngoài bài văn mẫu trên, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4-5 câu về các hoạt động ở trường hoặc ở lớp của bạn (văn nghệ, tham quan, thể dục, …), Viết 4-5 câu trình bày đồ vật làm bằng tre, gỗ, Viết 4-5 câu để giới thiệu một trò chơi của trẻ em ở quê emViết 4-5 câu kể về một loại bánh hoặc món ăn của đất nước.

Thông tin thêm về Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Em biết gì về con người và đất nước Việt Nam. Tham khảo những bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam dưới đây để có thêm những hiểu biết về con người, truyền thống cũng như những phong tục tập quán tốt đẹp của đất nước Việt Nam, qua đó có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình.
Đề bài: Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Nội dung:
– Đất nước Việt Nam có gì đặc biệt?+ Truyền thống đấu tranh/Truyền thống văn hóa.+ Cảnh vật+ Món ăn ngon
– Con người Việt Nam như thế nào?+ Chăm chỉ, cần cù+ Thân thiện, hiếu khách
II. Những mẫu Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam hay nhất
1. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong tiết học ngày hôm trước, chúng em đã được nghe cô Mỹ Anh- cô giáo chủ nhiệm lớp kể câu chuyện: Con Rồng cháu Tiên. Qua câu chuyện, em biết được rằng 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam đều là con của cha Lạc Long Quân và mẹ u Cơ. Mỗi dân tộc lại sinh sống ở những vùng khác nhau nhưng đều yêu thương, đoàn kết với nhau. Nghe xong câu chuyện em cảm thấy rất tự hào vì người Việt Nam ta có nguồn gốc cao quý.
2. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 2 (Chuẩn)
Qua những câu chuyện của ông về những ngày ở chiến trường và những thước phim tài liệu, em biết được rằng Việt Nam ta là một đất nước anh hùng. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã đánh đuổi rất nhiều kẻ thù hùng mạnh, tàn ác ra khỏi bờ cõi như: quân Nguyên Mông, quân Thanh, thực dân Pháp, đế quốc Mĩ. Trong những ngày kháng chiến, dù có bao khó khăn, gian khổ nhưng con người Việt Nam vẫn đoàn kết một lòng, quyết tâm đánh đuổi kẻ thù, giành độc lập dân tộc. Em cảm thấy rất tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc mình.
3. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 3 (Chuẩn)
Em luôn cảm thấy tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam. Đó là một đất nước vô cùng xinh đẹp. Việt Nam không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Vịnh Hạ Long, rừng Cúc Phương, chùa Tam Chúc mà còn có rất nhiều những món ăn ngon nổi tiếng như: Phở, bánh mì. Con người Việt Nam thì thân thiện, hiếu khách. Bởi vậy nên Việt Nam được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và lựa chọn là điểm dừng chân.
4. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 3 (Chuẩn)
Việt Nam là một đất nước có nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Dù chưa được đi nhiều nơi nhưng em biết rằng, đâu đâu trên mảnh đất hình chữ S đều có những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Con người Việt Nam cần cù, chịu khó. Trong những năm tháng có chiến tranh hay khi đất nước đã hòa bình, độc lập thì con người Việt Nam cũng đều yêu thương, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau.
5. Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, mẫu 4 (Chuẩn)
Đất nước Việt Nam có hình dáng mềm mại như hình chữ S. Trên lãnh thổ Việt Nam có rất nhiều dân tộc cùng nhau sinh sống. Mỗi vùng miền lại có những cảnh đẹp và những phong tục văn hóa khác nhau. Con người Việt Nam chăm chỉ, cần cù lại rất hòa đồng và hiếu khách. Em rất tự hào về đất nước mình.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ke-nhung-dieu-em-biet-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-viet-nam-69572n.aspx Để củng cố kĩ năng viết bài và trau dồi vốn ngôn từ cho bản thân, bên cạnh bài văn mẫu trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương.

#Viết #câu #kể #những #điều #biết #về #đất #nước #và #con #người #Việt #Nam


#Viết #câu #kể #những #điều #biết #về #đất #nước #và #con #người #Việt #Nam

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button