Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ vật làm bằng tre, gỗ. Viết 4-5 câu kể về đồ vật bằng tre, gỗ mà em biết hoặc có cơ hội nhìn thấy. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của bạn, hãy xem hướng dẫn viết và các ví dụ về bài luận dưới đây.

Chủ đề: Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung đề xuất:

– Con muốn giới thiệu những đồ vật làm bằng tre, nứa, gỗ nào?
– Đặc điểm của đồ vật này là gì? (Kích thước, màu sắc, hình dạng?)
– Công dụng của đồ vật?
– Tình cảm của em với đối tượng này?

II. Viết Ví dụ 4-5 câu mô tả các đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ là tốt nhất

1. Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre, gỗ, ví dụ 1 (Chuẩn)

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7, anh trai tôi đã mua tặng tôi một con chuồn chuồn tre. Chuồn chuồn có kích thước nhỏ, chiều ngang khoảng 2 inch, chiều dài khoảng 10 inch. Chuồn chuồn được sơn màu đỏ, trên bốn cánh nhỏ làm bằng tre là những chấm hoa văn xanh vàng rất bắt mắt. Cầm món quà trên tay, tôi rất xúc động và hạnh phúc. Đó không chỉ là món quà sinh nhật đặc biệt của anh tôi mà còn là tình yêu của anh trai dành cho tôi. Em sẽ nâng niu và chăm sóc thật tốt chú chuồn chuồn tre này.

2. Viết 4-5 câu kể về đồ vật bằng tre, gỗ, ví dụ 2 (Chuẩn)

Tôi có một cái bàn gỗ nhỏ trong nhà. Chiếc bàn được bố tôi kê ở hiên để ông tôi ngồi đọc báo, uống trà hàng ngày. Bàn có kiểu dáng hình vuông, mặt bàn làm bằng gỗ bóng. Bên dưới mặt bàn là 4 chân bàn rất chắc chắn. Tuy nhỏ nhưng chiếc bàn gỗ của gia đình tôi có rất nhiều lợi ích, nó không chỉ là nơi ông tôi ngồi đọc báo mà còn là nơi cả gia đình tôi quây quần trò chuyện vào những ngày cuối tuần. Theo tôi, chiếc bàn gỗ nhỏ không chỉ là một vật dụng, mà còn là một thành viên đặc biệt của gia đình tôi.

3. Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre, nứa, gỗ, ví dụ 3 (Chuẩn)

Đầu năm học mới, bố mua cho hai chị em tôi một chiếc bàn học bằng gỗ. Bàn học rất to, tối nào chị em mình cũng có thể cùng nhau học bài. Bàn được làm từ chất liệu gỗ nên rất bền và chắc chắn. Mặt bàn rộng, nhẵn. Không chỉ học bài mà tôi và bạn còn có thể để rất nhiều sách vở, đồ dùng học tập. Bên dưới bàn học là hai ngăn kéo nhỏ, đây cũng là nơi để sách vở và những vật dụng nhỏ của hai chị em. Em rất thích chiếc bàn học này vì đó là món quà của bố em và cũng là nơi hai chị em ngồi học hàng ngày.

4. Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre, nứa, gỗ, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong một chuyến về quê gần đây, ông tôi đã tặng cho tôi một món quà đặc biệt, đó là một chiếc ống đựng bút bằng tre. Ông tôi đã tự tay chọn một khúc tre đẹp nhất để làm ống đựng bút cho tôi. Anh cẩn thận cạo sạch những cạnh sắc nhọn để cô sử dụng an toàn hơn. Ngoài ra, ông tôi còn dùng các loại mực màu để trang trí ống đựng bút. Cầm chiếc ống đựng bút trên tay tôi rất cảm động, đó là món quà đẹp và ý nghĩa nhất mà tôi được nhận.

5. Viết 4-5 câu kể về đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ, ví dụ 5 (Chuẩn)

Hôm qua, bố mẹ tôi đã mua một chiếc tủ quần áo mới. Tủ quần áo bằng gỗ có màu nâu sẫm. Tủ có 2 cửa lớn, phía trong rất rộng. Mẹ có thể treo rất nhiều quần áo bên trên và chồng rất nhiều bộ quần áo mùa đông khác bên dưới. Bên dưới tủ quần áo là 2 ngăn kéo lớn có thể đựng được nhiều vật dụng cá nhân khác. Tôi rất thích chiếc tủ quần áo mới này, nhờ có tủ gỗ mà quần áo của tôi gọn gàng hơn, căn phòng của tôi cũng đẹp và duyên dáng hơn.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-gioi-thieu-do-vat-duoc-lam-tu-tre-hoac-go-69567n.aspx
Để có kĩ năng viết thành thạo và vốn từ vựng phong phú, ngoài bài Soạn văn 4-5 câu về đồ vật bằng tre, gỗ trên đây, các em có thể tham khảo thêm nội dung và cách viết của các bài. Các tài liệu ví dụ khác như: Nêu một việc làm góp phần giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹpViết 4-5 câu miêu tả các hoạt động ở trường hoặc ở lớp của em (văn nghệ, tham quan, thể dục, …), Viết 4-5 câu về một cuộc đi dạo với những người thân yêu của bạn (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu kể về một cô công nhân ở trường em.

Thông tin thêm về Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ vật được làm bằng tre gỗ. Các em hãy Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mà các em biết hoặc có dịp nhìn thấy. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo hướng dẫn viết và những bài văn mẫu dưới đây nhé.
Đề bài: Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Đồ vật làm từ tre hoặc gỗ mà em muốn giới thiệu là gì?– Đặc điểm của đồ vật ấy? (Kích thước, màu sắc, hình dáng?)– Công dụng của đồ vật?– Tình cảm của em với đồ vật ấy?
II. Những mẫu Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ hay nhất
1. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 1 (Chuẩn)
Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi, anh trai em đã mua tặng cho em một con chuồn chuồn bằng tre. Con chuồn chuồn có kích thước nhỏ nhắn, chiều ngang khoảng 2 cen-ti-mét, chiều dài khoảng 10 cen-ti-mét. Con chuồn chuồn được sơn màu đỏ, trên bốn chiếc cánh nhỏ làm bằng tre là những chấm hoa văn màu vàng, màu xanh rất bắt mắt. Cầm món quà trên tay, em đã rất vui mừng và hạnh phúc. Đó không chỉ là món quà sinh nhật đặc biệt của anh trai em mà còn là tình cảm của anh trai dành cho em. Em sẽ trân trọng và giữ gìn thật cẩn thận con chuồn chuồn bằng tre này.
2. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhà em có một chiếc bàn nhỏ làm bằng gỗ. Bàn được bố em kê ở phần hiên nhà để ông nội ngồi đọc báo, thưởng trà mỗi ngày. Chiếc bàn có hình vuông, mặt bàn được làm bằng gỗ sáng bóng. Bên dưới mặt bàn là bốn phần chân bàn rất chắc chắn. Tuy nhỏ nhưng chiếc bàn gỗ của gia đình em lại có rất nhiều lợi ích, đó không chỉ là nơi ông nội em ngồi đọc báo mà còn là nơi cả gia đình em quây quần trò chuyện vào những ngày cuối tuần. Trong cảm nhận của em, chiếc bàn gỗ nhỏ không chỉ là một vật dụng mà còn là một thành viên đặc biệt trong gia đình em vậy.
3. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 3 (Chuẩn)
Đầu năm học mới, bố em đã mua cho hai chị em em một chiếc bàn học bằng gỗ. Chiếc bàn học rất rộng, em và chị gái có thể cùng nhau ngồi học mỗi tối. Bàn học được làm bằng gỗ nên rất bền và chắc chắn. Bề mặt bàn rộng và được bào nhẵn bóng. Không chỉ ngồi học mà em và chị còn có thể để được rất nhiều sách vở và đồ dùng học tập lên đó. Bên dưới chiếc bàn học là 2 chiếc ngăn kéo nhỏ, đây cũng là nơi để sách vở và những đồ dùng nhỏ của hai chị em. Em rất thích chiếc bàn học này bởi đó là món quà của bố và cũng là nơi hai chị em ngồi học mỗi ngày.
4. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 4 (Chuẩn)
Trong chuyến về quê vừa qua, ông nội đã làm tặng cho em một món quà đặc biệt, đó chính là chiếc ống đựng bút bằng tre. Ông em đã tự tay lựa chọn khúc tre đẹp nhất để làm thành chiếc ống đựng bút cho em. Ông cẩn thận mài mòn những cạnh sắc nhọn để em sử dụng được an toàn hơn. Không những thế, ông em còn dùng sơn nhiều màu để trang trí cho chiếc ống đựng bút ấy. Cầm chiếc ống đựng bút trên tay em đã rất xúc động, đó là món quà đẹp nhất và cũng ý nghĩa nhất mà em đã được nhận.
5. Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, mẫu 5 (Chuẩn)
Hôm qua, bố mẹ em đã mua về một chiếc tủ quần áo mới. Chiếc tủ quần áo bằng gỗ có màu nâu đậm. Tủ có 2 cánh cửa lớn, bên trong rất rộng. Em có thể treo rất nhiều quần áo bên trên và xếp thêm nhiều quần áo mùa đông khác bên dưới. Phía dưới tủ quần áo là 2 chiếc ngăn kéo lớn có thể chứa rất nhiều đồ dùng cá nhân khác. Em rất thích chiếc tủ mới này, nhờ có chiếc tủ quần áo bằng gỗ mà quần áo của em được xếp gọn gàng hơn, căn phòng của em cũng trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn.
————-HẾT————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-gioi-thieu-do-vat-duoc-lam-tu-tre-hoac-go-69567n.aspx Để có kĩ năng viết bài thành thạo và vốn từ phong phú, bên cạnh bài Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ vật được làm bằng tre gỗ trên đây, các em có thể tham khảo thêm nội dung và cách viết của những bài văn mẫu khác như: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em.

#Viết #câu #giới #thiệu #đồ #vật #được #làm #từ #tre #hoặc #gỗ


#Viết #câu #giới #thiệu #đồ #vật #được #làm #từ #tre #hoặc #gỗ

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button