Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Xem các bài văn mẫu Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích để hiểu cách miêu tả đặc điểm, cấu tạo của đồ vật cũng như bày tỏ tình cảm của mình đối với đồ vật đó.

Chủ đề: Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em yêu thích

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em yêu thích

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 3-4 câu

2. Nội dung:

– Tiện ích yêu thích của bạn là gì? Ai đã mua cho tôi? nhân dịp gì?
– Đặc điểm của đồ dùng học tập là gì? (hình dạng, màu sắc, kết cấu)
– Đồ dùng học tập để làm gì?
– Tình yêu của bạn đối với đồ dùng học tập?

II. Văn mẫu Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em yêu thích

1. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn: Bút chì (mặc định)

Sắp bước vào năm học mới, bố mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập như thước kẻ, bút máy, sơn. Trong số đó, chiếc bút chì là món đồ yêu thích nhất của tôi. Cây bút chì của em làm bằng gỗ, dài khoảng 10-12 cm, thân nhỏ, màu cam nhạt. Tuy không có màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng bút chì của tôi rất bền và có nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải những bài toán khó mà còn giúp em rèn luyện từng nét chữ. Em rất yêu quý cây bút chì của mình, em sẽ cố gắng chăm sóc nó thật tốt.

2. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn: cặp sách (mặc định)

Ba lô là người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường. Cặp đựng tài liệu có màu xanh dương và mặt trước của túi có khắc hình Người Nhện. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, một ngăn để sách vở, một ngăn để bảng đen và một ngăn để đồ dùng học tập. Mặt sau của cặp có phần tay cầm bằng bông đệm nên khi đeo cặp vào lưng em cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Chiếc cặp như một người bạn thân thiết của em. Em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận để chiếc cặp đi cùng em trong nhiều năm học nữa.

3. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn: Thước (Mặc định)

Đầu năm học cấp 3, anh tôi mua cho tôi một chiếc thước kẻ rất đẹp. Đó là một cây thước màu vàng nhạt, dài 8 inch. Trên thân thước có các vạch nhỏ màu đen, bên dưới có các số từ 0 đến 20. Nhờ các vạch này mà ta dễ dàng đo độ dài và vẽ đoạn thẳng theo kích thước cho trước. Thước được làm bằng nhựa dẻo nên rất bền, khi rơi xuống sàn không sợ bị gãy, xước. Không chỉ vậy, thước của tôi còn có thể uốn thành hình tròn. Sự xuất hiện của chiếc thước giúp cho việc học của em trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn: Odyssey (Mặc định)

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của mình, cô bạn Khánh My đã dành tặng cho mình một món quà đặc biệt, đó là cuốn sổ tay Campus. Sách có màu hồng rất xinh, cũng là màu mà mình yêu thích nhất. Trên bìa cuốn sổ là hình ảnh Doremon và Nobita phiêu lưu lên bầu trời với chiếc máy bay thời tiết nhỏ trên đầu. Bên trong cuốn sổ là những tờ giấy trắng tinh với những đường kẻ và ô rõ ràng. Nhờ có cuốn sổ mà Khánh My tặng mà em có thể luyện viết mỗi ngày. Tôi rất xúc động và hạnh phúc khi được Khánh My tặng cuốn sách hay này.

5. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn: Hộp bút (mặc định)

Vì kết quả học tập tốt của tôi trong học kỳ trước, mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút. Hộp bút của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 20 phân, chiều rộng khoảng 8 phân. Điều mình yêu thích nhất ở hộp bút là những họa tiết đẹp mắt được in trên bề mặt hộp bút. Hình ảnh nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng các con vật nhỏ được in trên hộp bút trông rất sinh động. Hộp bút của em rất to, không những đựng được bút, thước mà còn đựng được cả bút chì màu của em. Tôi rất thích hộp bút của mình.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-3-4-cau-ve-mot-do-dung-hoc-tap-ma-em-yeu-thich-69198n.aspx
Để củng cố kĩ năng làm văn, ngoài bài văn mẫu 3-4 câu kể về một đồ dùng học tập mà em yêu thích, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Viết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc bạn của bạnViết 4 đến 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, Viết 4-5 câu về các hoạt động ở trường hoặc ở lớp của bạn (văn nghệ, tham quan, đồng diễn thể dục, …), Viết 4-5 câu trình bày tâm tư, tình cảm của em khi một năm học sắp kết thúc.

Thông tin thêm về Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Các em hãy tham khảo những bài văn mẫu Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích để nắm được cách miêu tả đặc điểm, cấu tạo của đồ vật cũng như thể hiện tình cảm của bản thân với những đồ vật ấy nhé.
Đề bài: Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 3-4 câu
2. Nội dung:
– Đồ dùng mà em yêu thích là gì? Ai mua cho em? Nhân dịp gì?– Đồ dùng học tập ấy có đặc điểm gì? (hình dáng, màu sắc, cấu tạo)– Công dụng của đồ dùng học tập ấy?– Tình cảm của em với đồ dùng học tập?
II. Những mẫu Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích hay nhất
1. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc bút chì (Chuẩn)
Bước vào năm học mới, bố mẹ đã mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập, nào là thước kẻ, bút máy, màu vẽ. Trong đó, chiếc bút chì chính là vật dụng mà em yêu thích nhất. Chiếc bút chì của em được làm bằng gỗ, chiều dài khoảng 10-12 xen-ti-mét, thân bút nhỏ và có màu cam nhạt. Tuy không có những màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng chiếc bút chì của em lại có rất bền và có nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải những bài toán khó mà còn giúp em luyện từng nét chữ. Em rất yêu thích chiếc bút chì của mình, em sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt chiếc bút ấy.
2. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc cặp sách (Chuẩn)
Chiếc cặp sách là người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường. Chiếc cặp sách có màu xanh dương, mặt trước của chiếc cặp là hình ảnh của Người nhện được in nổi. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, một ngăn đựng sách, một ngăn đựng bảng đen và một ngăn đựng dụng cụ học tập. Phía sau của chiếc cặp có dây đeo đệm bông, nhờ vậy mà khi đeo cặp trên lưng em cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Chiếc cặp sách giống như một người bạn thân thiết của em. Em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận để chiếc cặp sách có thể đồng hành cùng em trong nhiều năm học nữa.
3. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc thước kẻ (Chuẩn)
Vào đầu năm học cấp hai, anh trai em đã mua tặng em một chiếc thước kẻ rất đẹp. Đó là một chiếc thước màu vàng nhạt, chiều dài 20 cen-ti-mét. Trên thân thước có những vạch nhỏ màu đen, bên dưới có những con số từ 0-20. Nhờ có những vạch kẻ ấy mà chúng em có thể dễ dàng đo chiều dài và kẻ đường thẳng theo kích thước cho trước. Chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo nên rất bền, khi rơi xuống đất cũng không sợ gãy, xước. Không những thế chiếc thước của em còn có thể uốn cong thành hình tròn. Sự xuất hiện của chiếc thước kẻ giúp cho việc học của em được dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.
4. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Quyển vở ô ly (Chuẩn)
Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi của em, bạn Khánh My đã tặng em một món quà đặc biệt, đó là quyển vở ô ly hiệu Campus. Quyển vở có màu hồng rất xinh xắn, đó cũng là màu mà em yêu thích nhất. Trên bìa của quyển vở có in hình Doremon và Nobita đang phiêu lưu lưu trên bầu trời với chiếc chong chóng nhỏ trên đầu. Bên trong quyển vở là những tờ giấy trắng tinh có in dòng kẻ và ô ly rõ nét. Nhờ có quyển vở mà Khánh My tặng mà em có thể tập viết chữ hàng ngày. Em đã rất cảm động và hạnh phúc khi được Khánh My tặng quyển vở xinh xắn này.
5. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc hộp bút (Chuẩn)
Vì đạt thành tích tốt trong học kì I vừa qua nên mẹ đã mua tặng cho em một chiếc hộp bút. Hộp bút của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 20 cen ti mét, chiều ngang khoảng 8 cen ti mét. Điều em yêu thích nhất ở chiếc hộp bút là những họa tiết xinh xắn được in lên bề mặt của hộp bút. Hình ảnh của nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng những bạn động vật nhỏ bé được in lên hộp bút nhìn rất sống động. Chiếc hộp bút của em rất rộng, không chỉ đựng được bút, thước kẻ mà còn đựng được bộ bút màu của em. Em rất thích chiếc hộp bút của em.
————-HẾT————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-3-4-cau-ve-mot-do-dung-hoc-tap-ma-em-yeu-thich-69198n.aspx Để củng cố kĩ năng viết bài, bên cạnh bài Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc.

#Viết #câu #về #một #đồ #dùng #học #tập #mà #yêu #thích


#Viết #câu #về #một #đồ #dùng #học #tập #mà #yêu #thích

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button