Video: Nữ VĐV Lào ‘chém Tiếng Việt’ như gió, thích bún đậu mắm tôm

Nữ vận động viên của đội Tộc Chiến Lao tham dự SEA Games 31 gây ấn tượng bởi khả năng nói tiếng Việt thành thạo và rất thích món bún đậu mắm tôm.

Video: VĐV Lào ‘chém Việt’ như gió, thưởng thức bún đậu mắm tôm

Tối 10/5, các nữ vận động viên đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift Lào (Team EVO) đã live stream giao lưu với người hâm mộ trước khi bay ra Hà Nội tham gia. Trò chơi 31 tháng 3. Buổi live stream đặc biệt này đã thu hút đông đảo khán giả tại Việt Nam theo dõi bởi cách đây không lâu ảnh thành viên đã xuất hiện trên mạng và được rất nhiều người yêu thích.

Khi nhận được câu hỏi từ người hâm mộ Việt Nam, một cầu thủ bất ngờ đáp lại bằng tiếng Việt trôi chảy không thua gì người bản xứ. Theo cô, một số thành viên của đội tuyển Lào nữ Wild Rift đã đến Việt Nam trước đó. Họ yêu thích các món như bánh xèo, bánh cuốn và đặc biệt khen ngợi món bún đậu mắm tôm.

Các thành viên đội Wild Rift của nữ Lào

Ngoài LoL: Wild Rift, người chơi Lào còn chơi các game như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hay Mobile Legends: Bang Bang không kém game thủ Việt Nam. Theo Mr. Silivone Phalavane – người sáng lập Team EVO, lý do người chơi video nói tiếng Việt trôi chảy như vậy là do cô đã học ngôn ngữ đó ở trường tiểu học.

Họ được biết đến, Liên minh huyền thoại: Wild Rift – Đội tuyển quốc gia nữ Tại SEA Games 31 sẽ thi đấu trong 2 ngày từ 17/05 đến 18/05/2017 với sự góp mặt của 5 đội gồm: Việt Nam, Lào, Singapore, Thái Lan, Philippines. Ở kỳ SEA Games này, đội tuyển nữ Wild Rift Lào đặt mục tiêu giành 1 trong 3 huy chương.

Các thành viên trong đồng phục của Team EVO

Các thành viên trong đồng phục của Team EVO

Tuy nhiên, mục tiêu này có vẻ khó đạt được bởi LoL: Wild Rift của Lào còn khá non trẻ. Đội EVO mới thành lập được 6 tháng và chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đấu lớn. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải khen ngợi họ vì họ đã cống hiến, không ngại cố gắng, không ngại khó.

Tác giả Thethao247.vn

cơn mưa

/

Theo báo Người Đưa Tin – sao chép đường dẫn

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/nu-vdv-lao-chem-tieng-viet-nhu-gio-thich-bun-dau-mam-tom-d256191.html
sao chép đường dẫn

thethao247.vn

Thông tin thêm về Video: Nữ VĐV Lào 'chém Tiếng Việt' như gió, thích bún đậu mắm tôm

Video: Nữ VĐV Lào ‘chém Tiếng Việt’ như gió, thích bún đậu mắm tôm

Nữ VĐV của đội tuyển Tốc Chiến Lào dự SEA Games 31 gây ấn tượng bởi khả năng nói Tiếng Việt lưu loát, thích bún đậu mắm tôm.

Video: Nữ VĐV Lào ‘chém Tiếng Việt’ như gió, thích bún đậu mắm tôm
Tối ngày 10/5, các vận động viên nữ của đội tuyển LMHT: Tốc Chiến Lào (Team EVO) đã livestream giao lưu với fan hâm mộ trước khi bay tới Hà Nội để tham dự SEA Games 31. Buổi livestream đặc biệt này đã thu hút cả các khán giả tại Việt Nam theo dõi bởi trước đó không lâu hình ảnh của các thành viên xuất hiện trên Internet và được rất nhiều người yêu thích.
Khi nhận được câu hỏi từ các fan hâm mộ Việt Nam, một nữ tuyển thủ đã bất ngờ trả lời lại bằng Tiếng Việt cực kỳ trôi chảy, không kém gì người bản xứ. Theo như cô chia sẻ, vài thành viên trong team Tốc Chiến Nữ Lào đã từng tới Việt Nam du lịch trước đây. Họ rất thích những món ăn như bánh xèo, bánh cuốn và đặc biệt dành tặng lời khen cho món bún đậu mắm tôm.

Các thành viên của đội tuyển Tốc Chiến Nữ Lào
Bên cạnh LMHT: Tốc Chiến, các nữ tuyển thủ Lào còn chơi các tựa game như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hay Mobile Legends: Bang Bang, không khác gì một game thủ Việt. Theo chia sẻ từ ông Silivone Phalavane – người sáng lập của Team EVO, sở dĩ nữ tuyển thủ trong video nói Tiếng Việt trôi chảy như thế là bởi cô đã được học ngôn ngữ này từ trường tiểu học.
Được biết, bộ môn LMHT: Tốc Chiến – Đồng Đội Nữ tại SEA Games 31 sẽ thi đấu trong vòng 2 ngày 17/05 -18/05 với sự tham gia của 5 đội tuyển bao gồm: Việt Nam, Lào, Singapore, Thái Lan, Philippines. Tại kỳ SEA Games lần này, đội tuyển Tốc Chiến Nữ của Lào đặt mục tiêu giành được 1 trong 3 tấm huy chương.

Các thành viên trong màu áo đồng phục của Team EVO
Tuy nhiên, mục tiêu này có vẻ khó thực hiện bởi nền LMHT: Tốc Chiến của Lào vẫn còn khá non trẻ. Team EVO chỉ mới tập hợp được 6 tháng và chưa có nhiều kinh nghiệm tại các giải đấu lớn. Dẫu vậy, chúng ta cũng phải dành tặng cho họ rất nhiều lời khen bởi tinh thần cống hiến, không ngại thử sức và không sợ khó khăn.

Rain
/Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Copy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/nu-vdv-lao-chem-tieng-viet-nhu-gio-thich-bun-dau-mam-tom-d256191.html
Copy link
function copyURLSource(str) {
var el = document.createElement(`textarea`);
el.value = str;
document.body.appendChild(el);
el.select();
document.execCommand(`copy`);
document.body.removeChild(el);
alert(`Copy thành công!`);
}

.source-body{
text-transform: initial;
position: relative;
}
.dropdown-copy{
top: calc(100% + 10px);
display: none;
font-size: 15px;
line-height: 1.5;
z-index: 999;
position: absolute;
right: 0;
float: left;
word-wrap: break-word;
min-width: 200px;
width: 200px;
padding: 10px;
text-align: left;
color: #212529;
background-color: #fff;
border: 1px solid rgba(0,0,0,.15);
border-radius: 0.25rem;
}
.dropdown-copy.show{
display: block;
}
.btn-dropdown-copy, .btn-copy{
color: #0089ff;
font-weight: 700;
cursor: pointer;
}

thethao247.vn

#Video #Nữ #VĐV #Lào #chém #Tiếng #Việt #như #gió #thích #bún #đậu #mắm #tôm


#Video #Nữ #VĐV #Lào #chém #Tiếng #Việt #như #gió #thích #bún #đậu #mắm #tôm

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button