Hỏi Đáp

Vì sao nhà mạng thường gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Khoảng 1 tháng gần, nhiều nhà mạng lớn đang bắt đầu gửi những tin nhắn có dấu thông báo về dịch vụ đến khách hàng, tuy nhiên không phải 100%. Trước đây, hầu hết các tin nhắn được gửi từ nhà mạng đều không có dấu, gây nhiều thắc mắc cho người dùng rằng tại sao với công nghệ phát triển mạnh như vậy, mà nhà mạng vẫn giữ cách nhắn tin không dấu như thời “ông bà anh”! Thì ra câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

1. Tránh nghẽn mạng, đảm bảo những tin nhắn được gửi đến khách hàng nhanh nhất

So với những tin nhắn thường thì những tin nhắn có dấu thường sẽ cần nhiều ký tự hơn, do đó mà sẽ tốn nhiều dung lượng hơn. Như bạn đã biết, nhà mạng mỗi ngày phải xử lý hàng nghìn, hàng triệu tin nhắn, việc sử dụng tin nhắn có dấu với dung lượng lớn là vấn đề gây ra nghẽn mạng, từ đó mà tin nhắn gửi tới khách hàng sẽ chậm hoặc có thể không gửi được.

2. Đảm bảo tất cả người dùng có thể nhận và đọc tin nhắn

Mặc dù công nghệ phát triển, tuy nhiên thì hiện nay cũng còn rất nhiều người sử dụng điện thoại phổ thông hoặc máy nước ngoài không hỗ trợ tiếng việt. Vì thế việc nhà mạng gửi những tin nhắn không dấu sẽ đảm bảo rằng tất cả mọi người dùng thuê bao đều có thể nhận và đọc tin nhắn.

Nếu như nhà mạng sử dụng tin nhắn tiếng việt có dấu, thì thông thường những trường hợp trên sẽ có thể bị lỗi font, từ đó mà người dùng không thể hiểu đầy đủ nội dung tin nhắn.

Bên cạnh đó, tin nhắn không dấu sẽ chiếm ít dung lượng của máy hơn, nhờ đó mà những điện thoại đời cũ – bị hạn chế về bộ nhớ lưu trữ tin nhắn. Do vậy, nếu như nhận nhiều tin nhắn có dấu sẽ khiến máy nhanh đầy bộ nhớ. Vì thế, việc gửi những tin nhắn không dấu sẽ giúp người dùng sử dụng những dòng điện thoại phổ thông nhận được nhiều tin nhắn hơn.

Đảm bảo tất cả người dùng có thể nhận và đọc tin nhắn

3. Tiết kiệm chi phí

Tối ưu hoá chi phí luôn là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp với nhà mạng điều này cũng không ngoại lệ, thông thường một tin nhắn có dấu sẽ có số ký tự gấp đôi tin nhắn không dấu, đối với người dùng, một vài tin nhắn không là vấn đề.

Nhưng với nhà mạng, đây quả thực là một vấn đề bởi cơ chế tính phí nội bộ, họ phải gửi hàng triệu, chục triệu tin nhắn mỗi ngày. Vì thế, việc nhắn tin không dấu được xem là phương pháp tối ưu hoá chi phí của nhà mạng.

Tiết kiệm chi phí

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page