Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Nhắm mắt thấy cửa sổ đang mở (3 bài văn mẫu)

Dữ liệu lớn sẽ cung cấp Bài Văn Mẫu Lớp 6: Tóm Tắt Văn Bản Nhắm Mắt Và Mở Cửa SổRất hữu ích.

Nhắm mắt trong khi mở cửa sổ tóm tắt văn bản

Hi vọng tài liệu này sẽ cung cấp cho các em học sinh lớp 6 những kiến ​​thức cần thiết khi tìm hiểu văn bản trên.

Nhắm mắt khi mở cửa sổ tóm tắt văn bản – Mẫu 1

Nhà chúng tôi có một khu vườn rộng. Bố trồng rất nhiều hoa. Chiều hai cha con đi rẫy về, ra vườn tưới nước cho nhau. Cha tôi sẽ bảo tôi nhắm mắt lại và chạm vào một bông hoa để đoán nó là gì. Tôi đã ghi nhớ nó. Bạn có thể đoán tên của một loài bằng cách chạm vào nó. Khi con chuột đưa cho bố một quả ổi to và mềm, bố nó hầu như không ăn quả ổi nào, nhưng rất biết ơn về nó. Tôi nhận ra rằng đó là vẻ đẹp của những món quà tôi cho và nhận. Tôi nhận ra rằng khu vườn, cha tôi, là một món quà lớn và quý giá của cuộc đời ông. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác thay vì chạm vào. Bây giờ nhân vật của tôi có thể gọi tên tôi và ngửi thấy nó. Khi anh làm chủ được nó, cha anh đã ca ngợi anh là người có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Vào lúc đó, anh nhận ra rằng người dẫn đường dẫn anh đi trong vườn chính là bông hoa.

Nhắm mắt khi mở cửa sổ tóm tắt văn bản – Mẫu 2

Câu chuyện kể về một cậu bé đã học được một bài học quý giá từ cha của mình. Đầu tiên bạn phải nhắm mắt, chạm vào hoa và đoán. Trò chơi không chỉ diễn ra trong vườn, mà còn trong nhà. Nhân vật của tôi cũng có thể đoán các đồ vật trong gia đình và đoán xem bố tôi đang đứng bao xa. Chỉ cần ngửi thôi là bạn đã biết đó là hoa gì và không bị nhầm lẫn. Nghĩ đến những điều đó khiến nhân vật rất vui và mãn nguyện vì nó tạo cho cả vườn hoa một cảm giác thật riêng tư. Anh ta nhận ra hoa là người dẫn đường và hướng dẫn anh ta trong vườn.

Nhắm mắt trong khi mở cửa sổ tóm tắt văn bản – Mẫu 3

Nhà của nhân vật của tôi có một khu vườn rộng. Bố tôi trồng rất nhiều hoa. Mỗi chiều đi rẫy về, hai cha con lại ra vườn tưới nước cho nhau. Cha tôi thường bảo các nhân vật của tôi nhắm mắt lại rồi dẫn ông đi sờ từng bông hoa và đoán xem đó là bông gì. Sau nhiều lần thử và sai, anh ấy đã ghi nhớ nó và đoán được tên của mọi loài mà anh ấy chạm vào. Một ngày nọ, con chuột mang về cho cha một quả ổi lớn và mềm. Bố tôi không thích ăn ổi, nhưng ông vẫn vui vẻ ăn nó. Nhân vật của tôi học được bài học về những món quà tôi cho và nhận. Sau đó, bố tôi nghĩ ra một trò chơi khác thay vì chạm vào. Bây giờ nhân vật của tôi có thể ngửi và gọi tên tôi. Khi anh làm chủ được nó, cha anh đã ca ngợi anh là người có chiếc mũi đẹp nhất thế giới. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng nhân vật của tôi cũng là một bông hoa dẫn đường dẫn lối cho anh trong khu vườn.

.

Back to top button