Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Blog Tiền Điện Tử muốn cung cấp tài liệu Văn mẫu lớp 6: Tạo ra các sản phẩm nghệ thuậtthuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập 2.

tạo tác phẩm nghệ thuật

Hi vọng tài liệu sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành bài văn của mình.

Chủ đề: Từ một cuốn sách yêu thích, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới, ví dụ: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ hình ảnh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa chuỗi sự kiện (truyện tranh).

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 1

Tên tôi là DeMen. Vì tôi ăn uống điều độ và điều độ nên tôi có một thân hình rất cường tráng.

Móng vuốt của tôi sáng bóng, móng vuốt cứng và sắc; những bộ cánh trên tà áo dài điểm xuyết trên đoàn tàu. Đầu tôi phát triển và tôi có hai chiếc răng đen như hai lưỡi hái cơ khí. Bộ râu dài dũng mãnh. Tôi thích tán tỉnh tất cả những người trong khu phố. Tôi mắng chị em Tào Tháo sống trên bãi biển. Lâu lâu nó lại cào chân lên đá một cái, trêu chọc Mr. Gong Võ bối rối dưới chiếc váy của cô. Mọi người thường không nói gì cả, chủ yếu là vì họ tôn trọng. Nhưng tôi tự cho mình là tốt. Không ngờ sự kiêu ngạo và hiếu thắng của mình lại gây ra thảm họa như vậy.

Hàng xóm của tôi là De Choat – một chú dế yếu ớt và hiền lành. Anh ta gầy gò, mảnh khảnh như một kẻ nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi đến chơi nhà De Choat. Thấy căn nhà xập xệ, anh ta nói với anh ta:

– Sao em sống cẩu thả vậy? Nhà cửa ngổn ngang, nếu có người đến phá là bạn đang gặp nguy hiểm ngay. Đúng là có vĩ đại, nhưng không có trí tuệ.

Dế mèn trông thật buồn. Anh ta còn yêu cầu tôi đào một cái hố trong nhà để nếu có chuyện gì xảy ra thì giúp đỡ nhau. Khi nghe điều này, tôi đã quở trách:

– Huh! Góc thông tin cho ngôi nhà của tôi? Anh thơm như cú, làm sao tôi chịu được. Ai nói đào nông, cho hắn chết!

Nói xong không nghĩ ngợi gì mà bỏ đi, để lại Dế Mèn một mình.

Một ngày nọ, sau cơn mưa, các loại chim đổ về vũng nước kiếm ăn. Bà. Cốc đậu gần hang. Tôi giả vờ rủ Choat đến chơi nhà chị Cốc, Choat sợ nên từ chối. Những người đàn ông kiêu ngạo, hay hát trò đùa của Cốc, khiên Cốc tức giận bằng cách tìm kiếm kẻ vừa chọc cười mình. Thấy cô ấy đến gần, tôi nhanh chóng vào hang khuất và khoanh chân trên giường. Giọng Cốc đầy tức giận:

– Bạn nói gì?

Giọng Dế mèn run run:

“Em gái yêu quý, em nói gì vậy?”

Cốc lại la lên:

– Để từ chối? Phủ nhận nó! Phủ nhận nó.

Sau đó là những tiếng hét liên tiếp của Choat. Tôi đứng im không dám nhúc nhích. Mãi cho đến khi Cóc bay đi, tôi mới bò về phía trước và thấy Choat đã chết. Tôi hốt hoảng chạy đến đỡ Dế Mèn khóc:

“Không ngờ mọi chuyện lại như thế này.” Tôi rất xin lỗi! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.

Dế mèn nói nhỏ với tôi:

– Chà, tôi ốm quá muốn chết. Nhưng tôi khuyên ở đời nếu hiếu thắng, không biết suy nghĩ thì cũng chuốc họa vào thân.

Dế mèn đã chết. Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng. Sau khi chôn Dế Mèn ở bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để ngẫm nghĩ về những lỗi lầm của mình. Tôi nhận ra rằng bài học đường đời đầu tiên rất có giá trị.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 2

Thứ sáu Hùng Vương
Kẻ thù xâm lược
gửi sứ giả
Tìm ai đó để cứu đất nước

Về Làng Phù Đổng
Có một cậu bé như
Đừng nói, đừng cười
lắng nghe người đưa tin
Thức dậy và gọi cho mẹ

Mời sứ giả tại
Nói to lên
sẽ đi đến chiến tranh
ngựa gang
thêm một cái bàn là
Với áo giáp sắt
đánh bại kẻ thù

Từ ngày đó
Cơm không no
áo sơ mi không vừa
Dân làng đóng góp
tạo ra một anh hùng

Đánh nhau dưới chân núi
Vươn lên thành anh hùng
Giáp, Ngựa sắt
đánh bại kẻ thù

Bay lên đỉnh núi
cởi áo giáp của bạn
trở lại thiên đường
mọi người nhớ
Vua Hùng phong tặng
Phù Đổng Thiên Vương
Dấu vết vẫn còn.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 3

Ngày xửa ngày xưa
Có chàng Thạch Sanh
mạnh mẽ, tài năng
Mồ côi
Một Minh
Rễ trở nên sống động.

Biết tên Lý Thông
Dối trá gian dối
tình anh em anh em
Gian khổ có nhau.

bây giờ trong khu vực
yêu tinh làm hỏng mọi thứ
Đến lượt Li
đền thờ
sợ chết
vẽ một lược đồ
Thạch Sanh đi thay
can đảm để đánh bại
yêu tinh xuất hiện
Lý Thông trộm khán giả
Nhà vua phong tước hiệu.

Vua có một cô con gái
Trưởng thành để kết hôn
Tại lễ kén rể
đại bàng bị bắt
vậy một lần nữa
Thạch Sanh cứu
Lý Thông thích thú
lại bị vu khống
Bị nhốt trong ngục tối.

cảm ơn âm thanh
tuyên bố sự thật
Thạch Sanh vô tội
công chúa quyến rũ quá
mười tám chư hầu
Đưa quân đi đánh trận
Bàn thờ của các vị thần, Nồi của các vị thần
Đánh bại kẻ thù.
Được thừa kế ngai vàng.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 4

Sau khi bố mẹ mất, tôi sống với em trai. Hai anh chị tôi làm việc chăm chỉ và có của cải. Khi trưởng thành, tôi và anh trai cũng phải lập gia đình.

Một hôm vợ chồng tôi bàn bạc để vợ chồng anh trai tôi sống xa nhau. Sau đó, tôi gọi cho anh trai và nói với anh ấy rằng tôi sẽ chia sẻ với anh ấy căn chòi tranh mà cha anh ấy đã để lại. Người anh vui vẻ đồng ý.

Không lâu sau, tôi nghe dân làng kể rằng em trai tôi bỗng trở nên giàu có. Tôi rất tò mò nên đến hỏi chuyện. Khi đến nơi, tôi ấn tượng bởi ngôi nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi về điều đó, và sau đó tôi nghe anh trai tôi kể lại mọi chuyện.

Hàng ngày, anh tôi vẫn đều đặn bón phân cho cây khế. Đến mùa khế đơm hoa kết trái, thu hoạch, anh tôi mang ra chợ bán. Một buổi sáng, khi anh tôi ra vườn hái khế, anh nghe thấy tiếng rung chuyển lớn như có ai đó ở trên ngọn cây. Thì ra một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến kiếm ăn vào sáng sớm. Chị dâu tôi nói với con chim:

– Ông ơi chim nhỏ, ăn thế này thì nhà cháu còn khế bán nữa! Cả nhà tôi chỉ trông chờ vào quả khế!

Khi con chim nghe thấy, nó đáp:

– Ăn một quả, trả lại vàng ngọc, khâu túi ba gang, cất đi.

Chồng tôi và tôi đã làm như con chim đã nói. Sáng sớm hôm sau, con chim thiên thần đã bay. Chim bay trên nhiều vùng, từ đồng ruộng đến rừng xanh, từ rừng xanh đến biển cả. Giữa biển, con chim rẽ vào một hòn đảo và đậu vào cửa hang có nhiều vàng bạc, kim cương.

Nghe chuyện xong, tôi nhờ anh trai đổi hết tài sản lấy một túp lều rơm và một cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn vào nhà trọ. Một buổi sáng, tôi thấy một cơn gió lớn thổi tới, ngọn cây khế rung lên bần bật. Tôi biết rằng thiên thần chim đã đến và nói với con chim:

– Chim trời, cả nhà tôi sống nhờ vào cây khế, giờ chim ăn thì lấy gì mà sống?

Con chim thiên thần giống hệt con chim mà anh trai tôi đã nói với tôi:

– Ăn trái trả vàng, may túi ba gang mang đi!

Tôi và vợ bàn bạc việc may một chiếc túi quá lớn. Sáng hôm sau, con chim thiên thần đến đưa tôi ra đảo và đáp xuống cửa hang. Đúng như lời anh tôi nói, trong hang có rất nhiều vàng bạc, kim cương. Tôi đã cố gắng hết sức để nhét đầy túi, thậm chí cho vào túi quần, túi áo. Trên đường về, do trời mưa to và gió lớn nên chú chim đã bị rơi xuống biển. Em trai bạn bị sóng cuốn trôi, mất hết tài sản. Con chim thiên thần chỉ bị ướt lông và cánh, sau đó nó bay lên trời và bay đi. Tôi tiếp tục gọi, nhưng con chim không trở lại.

Lênh đênh trên biển một lúc, tôi thấy mệt. May mắn thay, tôi nhìn thấy một cây lớn và bám vào nó. Tôi để sóng cuốn tôi đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hoang đảo. Những ngày sau đó, tôi phải ăn quả rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng có lỗi với hành động của mình. Thỉnh thoảng tôi thấy một vài chiếc thuyền qua lại. Nhưng dù tôi có gọi thế nào thì những người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong hoàn cảnh khó khăn, tôi đã dùng những viên đá sắc nhọn, khắc ký hiệu vào trái dừa rồi thả xuống biển. Vài ngày sau, một chiếc thuyền đi qua và đậu trên đảo. Hóa ra, nhờ những trái dừa tôi đánh rơi, họ nhận ra có người trên đảo. Tôi thực sự hạnh phúc.

Tôi được đưa về đất liền, tôi được đoàn tụ với vợ và anh trai. Tôi kể hết mọi chuyện và khuyên vợ cùng nhau tập luyện. Những ngày sau đó, tôi làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc bên gia đình.

Thông tin thêm về Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Blog Tiền Điện Tử muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.
Sáng tạo tác phẩm nghệ thuậtHy vọng tài liệu sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.
Đề bài: Từ cuốn sách yêu thích, có thể sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật mới, chẳng hạn: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ tranh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa cho chuỗi sự kiện (truyện tranh). 
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1
Tên của tôi là Dế Mèn. Bởi ăn uống điều độ và chừng mực, nên tôi thân thế tôi cường tráng lắm.
Đôi càng của tôi mẫm bóng, những cái vuốt cứng và nhọn hoắt; đôi cánh thành cái áo dài chấm kín đuôi. Cái đầu của tôi to ra còn hai cái răng đen nhánh như hai lưỡi liềm máy. Cặp râu dài hùng dũng. Tính tôi lại thích khịa với tất cả bà con trong xóm. T ôi quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ. Thỉnh thoảng, tôi ngứa chân đá một cái, ghẹo anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Mọi người thường không nói gì, phần nhiều vì họ nể. Nhưng tôi tự cho mình là giỏi. Tôi có ngờ đâu chính tính kiêu ngạo, hung hăng của mình lại gây ra một tai họa.
Hàng xóm của tôi là Dế Choắt – một chàng dế yếu ớt, hiền lành. Người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi sang nhà Dế Choắt chơi. Thấy nhà cửa bừa bộn, tôi nói với cậu ta:
– Sao chú mày sinh sống cẩu thả vậy? Nhà cửa thì tuềnh toàng, ngộ nhỡ có kẻ nào đến phá thì chú mày gặp nguy ngay. Đúng là có lớn mà chẳng có khôn.
Dế Choắt tỏ vẻ buồn bã. Cậu ta còn nhờ tôi đào ngách thông sang nhà của tôi, để phòng khi có chuyện sẽ giúp đỡ nhau. Tôi nghe xong liền mắng:
– Hức! Thông ngách sang nhà ta? Chú mày thì hôi như cú mèo, làm sao ta chịu được. Ai bảo đào tổ nông thì cho chết!
Nói xong, tôi chẳng chút mảy may suy nghĩ mà ra về, để mặc Dế Choắt lủi thủi một mình.
Một hôm nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ hội về vũng nước kiếm mồi. Chị Cốc đậu gần hang. Tôi tỏ vẻ rủ Choắt đùa chị Cốc chơi, Choắt sợ hãi từ chối. Mèn kiêu ngạo, hát đùa Cốc, khiên Cốc tức giận tìm kiếm kẻ vừa trêu chọc mình. Thấy chị ta đến gần, tôi nhanh chân chui tót vào hang nấp kín, rồi vắt chân lên giường. Tiếng chị Cốc đầy tức giận:
– Mày nói gì?
Giọng Dế Choắt run rẩy:
– Lạy chị, em nói gì đâu?
Chị Cốc lại quát lên:
– Chối hả? Chối này! Chối này.
Sau đó là liên tiếp những tiếng kêu của Choắt. Tôi nằm im thin thít cũng không dám động đậy gì. Chỉ đến khi Cốc bay đi, tôi mới bò lên, thấy Choắt thoi thóp. Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ Dế Choắt dậy, khóc lóc:
– Tôi không ngờ mọi chuyện lại ra thế này. Tôi hối hận lắm! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.
Dế Choắt thì thào nói với tôi:
– Thôi, tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng đành. Nhưng tôi khuyên anh rằng ở đời mà có thói hung hăng, không biết suy nghĩ thì rồi cũng gây họa vào thân.
Dế Choắt đã chết. Tôi cảm thấy ân hận vô cùng. Sau khi chôn cất Dế Choắt xong xuôi tại một bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để tự kiểm điểm những lỗi lầm của mình. Tôi đã nhận ra bài học đường đời đầu tiên thật đáng trân trọng.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2
Hùng Vương thứ sáu Kẻ thù xâm lăng Sai sứ giả đi Tìm người cứu nước
Đến làng Phù Đổng Có cậu bé Giống Không nói không cười Nghe lời sứ giả Bật dậy gọi mẹ
Mời sứ giả vào Cất tiếng nói đầu Sẽ đi đánh giặc Đúc con ngựa sắt Thêm chiếc gậy sắt Cùng áo giáp sắt Đánh tan quân thù
Kể từ hôm đấy Cơm ăn chẳng no Áo mặc chẳng vừa Dân làng góp công Nuôi lớn anh hùng
Giặc đến chân núi Vươn thành tráng sĩ Áo giáp, ngựa sắt Đánh tan kẻ thù
Bay đến đỉnh núi Cởi bỏ áo giáp Trở về thiên đình Nhân dân tưởng nhớ Vua Hùng phong công Phù Đổng Thiên Vương Dấu tích còn lưu.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa Có chàng Thạch Sanh Khỏe mạnh, tài năng Mồ côi cha mẹ Một mình lủi thủi Gốc đa kiếm sống.
Gặp tên Lí ThôngGian xảo dối tráKết nghĩa huynh đệHoạn nạn có nhau.
Bấy giờ trong vùng Chằn tinh làm loạn Đến phiên họ Lí Canh miếu thờ phụng Sợ chết không đi Bày mưu tính kế Thạch Sanh đi thay Dũng cảm đánh bại Chằn tinh hiện hình Lí Thông cướp côngVua phong tước hầu.
Vua có con gáiĐến tuổi lấy chồngTrong lễ kén rểĐại bàng bắt điRồi một lần nữaThạch Sanh giải nguyLí Thông lợi dụngLại bị vu oanNhốt trong ngục tối.
Nhờ có tiếng đàn Bày rõ sự thật Thạch Sanh vô tội Nên duyên công chúa Mười tám chư hầu Đem quân sang đánh Đàn thần, niêu thần Đánh bại kẻ thù.Được truyền ngôi vua.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 4
Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.
Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.
Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.
Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:
– Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!
Chim nghe xong thì đáp:
– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.
Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:
– Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?
Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:
– Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!
Vợ chồng tôi bàn nhau may chiếc túi thật to. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi, còn cho cả vào túi quần, túi áo. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi nhưng chim thần không quay lại.
Lênh đênh trên biển một lúc, tôi đã thấm mệt. Cũng may tôi nhìn thấy một khúc cây to liền bám vào. Tôi để mặc cho sóng biển đưa mình đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau đó, tôi phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy có vài chiếc thuyền đi ngang qua. Nhưng dù tôi có gọi thế nào, người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong cái khó ló cái khôn, tôi dùng những hòn đá nhọn, khắc kí hiệu lên quả dừa rồi thả ra biển. Vài ngày sau, có một chiếc thuyền đi ngang qua, đỗ vào đảo. Thì ra nhờ những trái dừa tôi thả mà họ đã nhận ra trên đảo có người. Tôi vui mừng khôn xiết.
Tôi được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai. Tôi kể lại mọi chuyện và khuyên vợ cùng tu chí. Những ngày tháng sau đó, tôi chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

#Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu


#Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button