USDT là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư không?

Tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là với các nhà đầu tư tiền ảo. Gần đây, sự xuất hiện của đồng tiền điện tử USDT đã gây xôn xao đến giới đầu tư tiền ảo. Để biết rõ hơn về USDT và có nên đầu tư vào USDT hay không, người chơi cần phải tìm hiểu thật kỹ thông qua bài đánh giá dưới đây của Blog Tiền Điện Tử.

Được phát hành đầu tiên vào năm 2014, cho đến nay USDT trở thành một trong những stablecoin phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đặc biệt giá đồng USDT ít bị biến động và ít chịu ảnh hưởng bởi thị trường biến động như các đồng tiền điện tử khác.

Tether (USDT) là gì? Có lừa đảo không?

Mục Lục bài viết:
1. USDT là gì?
2. Stablecoin là gì?
3. Nhiều tranh cãi xung quanh USDT.
4. USDT có an toàn không?
5. USDT có lừa đảo không?

1. USDT là gì? Tổng quan về USDT?

Tether (ký hiệu USDT), là stablecoin phổ biến nhất trong thị trường tiện điện tử hiện nay. Về cơ bản, USDT là loại tiền điện tử được phát hành trên chuỗi khối Bitcoin thông qua giao thức Omni. Giá đồng USDT là tỷ giá hối đoái cố định hoặc gắn với giá trị đồng đô la Mỹ, và được chốt với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 (tức là một USDT tương đương 1 đô la Mỹ).

USDT được tạo ra để thu hẹp khoảng cách giữa tiền tệ fiat và tài sản blockchain, đồng thời đảm bảo tính minh bạch, ổn định và phí giao dịch thấp cho các nhà đầu tư.

Các nhà giao dịch tiền điện tử thường sử dụng tether để mua tiền điện tử, như một sự thay thế cho đồng bạc xanh. Điều này về cơ bản cung cấp cho họ một cách để tìm kiếm sự an toàn trong một tài sản ổn định hơn trong thời gian thị trường tiền điện tử biến động mạnh.

USDT la gi co ne dau tu

Giống như Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, USDT có thể được sử dụng để giao dịch, chuyển nhượng, …, và có thể được lưu trữ trong các ví chuyên dụng tương thích với Omni.
 

* Mục đích sử dụng USDT

Mục đích chính của USDT là giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn và rẻ hơn. Mục đích chính của nó được sử dụng để thanh khoản và ngăn ngừa sự biến động khi giao dịch các loại tiền điện tử khác như Bitcoin.

Có rất nhiều lý do để bạn sử dụng stablecoin như USDT, hầu hết xoay quanh những hạn chế khi giao dịch tiền điện tử bằng các loại tiền điện tử dễ bay hơi hoặc một vài loại tiền tệ thông thường như USD, Euro hoặc Franc

* Đối tượng sử dụng USDT

– Các nhà đầu tư nước ngoài không có tài khoản ngân hàng bằng USD

– Các nhà giao dịch tiền điện tử muốn giữ tài khoản của họ bằng một loại tiền điện tử giữ được giá trị của nó

– Bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào muốn giao dịch với mức phí thấp hơn

* Giá USDT

Hiện tại, tỷ giá USDT/VND đang sấp xỉ bằng 23.010.98 VNĐ.

2. Stablecoin là gì?

Stablecoin là loại tiền điện tử có giá trị được gắn với tiền tệ fiat và các loại tài sản khác như vàng, và được thiết kế nhằm mục đích duy trì ổn định giá, hạn chế tối đa các tác động của thị trường tiền điện tử.

Cầu và cung là 2 yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến giá các đồng coin, điển hình như Bitcoin. Bên cạnh đó các yếu tố khác như mạng xã hội hay thậm chí là đánh giá của nhà đầu tư cũng tác động và ảnh hưởng không kém đến giá trị các đồng tiền ảo này trên thị trường.

Tính chất biến động của một số đồng tiền điện tử như Bitcoin phù hợp cho các khoản đầu tư thay vì là phương tiện trao đổi cho các giao dịch hàng ngày. Mặt khác, Stablecoin duy trì và ổn định giá, phù hợp cho các giao dịch hàng ngày và kho lưu trữ giá trị. Stablecoin hiện được hỗ trợ bởi các đồng USD GBP và Euro.

3. Nhiều tranh cãi xung quanh USDT

Tether (USDT) là Stablecoin đầu tiên trên thế giới. Kể từ sau khi ra mắt đến nay, Tether (USDT) đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, và cũng từ đây mà nhiều người bắt đầu hoài nghi về tính hợp pháp của Stablecoin này.

co nen dau tu tien ao USDT

Trong đó vấn đề được quan tâm nhiều nhất là liệu Tether có thực sự lưu trữ đủ đô la Mỹ trong kho dự trữ của mình tương ứng với USDT hiện đang được lưu hành hay không?

Bên cạnh đó cơ cấu quản lý của Tether cũng dần trở thành chủ đề thảo luận trên các diễn đàn. Vụ rò rỉ Hồ sơ Paradise 13.4 triệu trang vào tháng 11/2017 gây chấn động toàn thế giới khi tiết lộ Giám đốc điều hành cấp cao, Giám đốc tài chính và Giám đốc chiến lược của Tether Operations Limited và Bitfinex là cùng một nhóm người. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán cho rằng Tether (USDT) thực chất chỉ là đồng coin được sử dụng để thao túng và nâng giá Bitcoin.

Finhay đang được nhiều người đánh giá cao là nền tảng đầu tư tài chính hiệu quả. Nếu bạn muốn đầu tư vào Finhay, bạn nên tham khảo, tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này để đảm bảo đầu tư an toàn, kiếm được lời tốt nhất.

  • Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm Finhay không

4. USDT có an toàn không?

Xét về mặt công nghệ, USDT là an toàn. Về cơ bản USDT là token tập trung, được phát triển dựa trên blockchain Ethereum phi tập trung, và được hỗ trợ 1:1 với đồng đô la Mỹ được lưu trữ trên bảng cân đối kế toán của Tether Ltd dưới dạng tiền mặt trong tài khoản ngân hàng và trái phiếu chính phủ.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều báo cáo gần đây tiết lộ rằng USDT không thực sự được hỗ trợ 1:1 với đồng đô la Mỹ mà là trên hệ thống dự trữ phân đoạn, trong đó USDT chỉ được hỗ trợ 74% của một đô la Mỹ (tức 74 xu).
 

5. USDT có lừa đảo không? Có nên đầu tư không?

USDT vẫn được đánh giá là đồng coin ổn định giá, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại và hiện vẫn được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch, mặc dù có những thời điểm giá USDT biến động khỏi mức 1 USD nhưng mức dao động không quá đột ngột.

Một vài lợi ích bạn có thể nhận được khi đầu tư vào USDT bao gồm:

– Thời gian giao dịch :

Việc gửi và rút tiền USD thường mất 1-4 ngày làm việc để hoàn thành trong hệ thống ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch qua USDT, thời gian giao dịch chỉ diễn ra trong vài phút.

– Phí giao dịch:

Thực hiện chuyển khoản SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Quốc tế Toàn cầu) được tính với mức phí khá đắt ở mức $ 20- $ 30. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng fiat không được sàn giao dịch hỗ trợ vì khi đó bạn đang thêm phí chuyển đổi ngoại hối và tỷ lệ phần trăm khi chuyển khoản.Hiện nay, tether (USDT) không tính phí giao dịch giữa các ví Tether

– Giá cả ổn định:

Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Vì thế, khi có nhu cầu mua, đầu tư tiền ảo, hãy mua bằng USDT thay vì mua bằng những loại tiền tệ khác. Mặt khác, nhiều sàn giao dịch không chấp nhận fiat nhưng lại chấp nhận giao dịch bằng USDT.

Với tất cả những dữ liệu về USDT ở trên, chắc hẳn bạn đã biết USDT có lừa đảo không? Có nên đầu tư không? rồi đúng không? Nếu đang có ý định đầu tư USDT, Blog Tiền Điện Tử khuyến khích bạn nên dành thời gian để tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Blog Tiền Điện Tử sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn về đồng USDT, USDT là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư không?


Ngoài ra nếu đang tìm hiểu về sàn Skilling,  Interactive Brokers có lừa đảo không, có đáng tin không bạn có thể tham khảo bài đánh giá tại đây để biết thêm chi tiết nhé.

Xem thêm: Đánh giá sàn Interactive Brokers
Back to top button