Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Chỉ vì bày tỏ sự ủng hộ đối với manga Getsuyoubi No Tawawa, một nhà thiết kế thời trang Nhật Bản đã “phải” xin lỗi. Khi nào câu chuyện lạm dụng manga để nói về chính trị sẽ kết thúc?

Getsuyoubi No Tawawa là gì?

Getsuyoubi No Tawawa – Tawawa On Monday là một bộ truyện tranh ngắn do Himura Kiseki sáng tác. Ban đầu, Getsuyoubi No Tawawa chỉ là những bức tranh minh họa nhỏ được tác giả đăng tải trên Twitter. Sau khi nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng, Himura-sensei đã phát triển Getsuyoubi No Tawawa thành một bộ manga dài tập. Vào năm 2020, Getsuyoubi No Tawawa sẽ chính thức được xuất bản trên tạp chí Weekly Young Magazine.

Getsuyoubi No Tawawa là câu chuyện về cuộc sống đời thường tập trung vào những cô gái có bộ ngực khủng. Lưu ý rằng đây không phải là một câu chuyện khiêu dâm (mặc dù nó hơi ecchi). Các tình tiết trong truyện được xây dựng với mục đích giải trí giúp người đọc – đặc biệt là các bạn nam – hứng khởi hơn khi bắt đầu một tuần mới.

Xem thêm: TOP 5 Nhân Vật Anime Có “Linh Hồn” Khổng Lồ – Quá To!

Getsuyoubi No Tawawa bị Liên hợp quốc lên án!

Quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa

Cuối tháng 4 năm 2022, Getsuyoubi No Tawawa bất ngờ bị Ủy ban Phụ nữ Liên hợp quốc lên án vì một hình ảnh trong manga đã được sử dụng làm hình ảnh quảng cáo trên tờ báo Nikkei nổi tiếng. Theo tổ chức này, quảng cáo là “không thể chấp nhận được” và “coi thường phụ nữ”.

Vụ việc trên đã gây ra tranh cãi lớn ở Nhật Bản và quốc tế. Hầu hết các bình luận đều cho rằng Ủy ban Phụ nữ của Liên hợp quốc đang “cảm thấy điều gì đó bình thường” và “Getsuyoubi No Tawawa không liên quan gì đến việc coi thường phụ nữ”. Dữ liệu lớn đã có một bài viết rất chi tiết về điều này. Bạn có thể thấy nó ở đây:

LHQ ‘lên án’ quảng cáo manga Getsuyoubi No Tawawa là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

Ủng hộ Getsuyoubi Không có Tawawa, Nhà tạo mẫu nữ nên… Xin lỗi

Getsuyoubi No Tawawa bị chỉ trích

Sau khi sự việc trên “bùng nổ”, Getsuyoubi No Tawawa trở thành mục tiêu công kích của các nhà hoạt động nữ quyền tại Nhật Bản. Có lẽ vì quá khó để tấn công manga nên một số người đã chuyển sang tấn công một phụ nữ khác.

Mizuki Kurosawa là nhà thiết kế thời trang độc lập và là chủ sở hữu của thương hiệu quần áo phụ nữ nổi tiếng Nhật Bản Heart Closet. Trong trường hợp của Getsuyoubi No Tawawa được đề cập ở trên, Mizuki đã nói thay cho Getsuyoubi No Tawawa. Cô chia sẻ rằng cô rất thích Getsuyoubi No Tawawa. Giống như nhiều người, Mizuki thấy manga không có gì khác ngoài khiêu dâm.

Xem thêm: 5 tựa manga / anime nổi tiếng được ‘chuyển thể’ sang JAV

Ủng hộ Getsuyoubi Không có Tawawa bị chỉ trích

Sự ủng hộ của Mizuki đã thu hút sự chú ý của các nhà hoạt động nữ quyền ở Nhật Bản. Có lẽ vì quá tức giận với con cá nên họ quyết định… tấn công Mizuki – một người phụ nữ đang rất cố gắng phục vụ phái đẹp. Trước áp lực này, Mizuki đã phải xin lỗi và giải thích cặn kẽ về sở thích của mình. Theo Mizuki, cô cảm thấy đồng cảm khi xem Gettsuyoubi No Tawawa. Bản thân cô cũng là người có vòng một khủng nên gặp khá nhiều sự cố liên quan đến trang phục. Chính vì lý do này mà Mizuki đã thành lập thương hiệu Heart Closet với đối tượng chính là phụ nữ có bộ ngực lớn hơn bình thường.

Tuy không nổi tiếng với các nhà hoạt động ở trên nhưng sự tham gia của Mizuki lại được các fan anime và manga hoàn toàn ủng hộ. Họ cũng lên tiếng phản đối những nhà hoạt động nữ quyền chỉ trích sở thích của Mizuki.

Những vụ lùm xùm kể trên tuy gây đau đầu nhưng phần nào lại giúp Gettsuyoubi No Tawawa được nhiều người biết đến hơn, bằng chứng là bộ manga này đang có doanh thu tăng chóng mặt. Bạn đã xem Getsuyoubi No Tawawa chưa? Bạn nghĩ gì về bộ manga này? Hãy để lại bình luận để chia sẻ dữ liệu lớn hãy nói chuyện phiếm.

Xem thêm: TOP 5 animes bị kiểm duyệt không thương tiếc ở Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Hãy tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Thông tin thêm về Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Chỉ vì lên tiếng ủng hộ manga Getsuyoubi No Tawawa, một nữ thiết kế thời trang Nhật Bản đã “phải” lên tiếng xin lỗi. Đến bao giờ câu chuyện lạm dụng manga để nói chuyện chính trị mới kết thúc đây?
Getsuyoubi No Tawawa là gì?

Getsuyoubi No Tawawa – Tawawa On Monday là tựa manga ngắn được sáng tác bởi Himura Kiseki. Ban đầu, Getsuyoubi No Tawawa chỉ là những hình ảnh minh họa ngắn được tác giả đăng tải lên Twitter. Sau khi nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả, Himura-sensei phát triển Getsuyoubi No Tawawa thành manga dài tập. Đến năm 2020, Getsuyoubi No Tawawa chính thức được phát hành trên tạp chí Weekly Young Magazine.
Getsuyoubi No Tawawa là câu chuyện về cuộc sống đời thường với trọng tâm là những cô gái có vòng 1 siêu to khổng lồ. Lưu ý là đây không phải truyện khiêu dâm đâu nhé (tuy nó cũng có hơi ecchi thật). Các tình tiết của truyện được xây dựng với mục đích giải trí nhằm giúp độc giả – nhất là nam giới – có tinh thần phấn chấn hơn khi bắt đầu một tuần mới.
Xem thêm: TOP 5 nhân vật anime có “tâm hồn” quá khổ – to quá mức cần thiết!
Getsuyoubi No Tawawa bị Liên Hợp Quốc lên án!

Vào cuối tháng 4 năm 2022, Getsuyoubi No Tawawa bất ngờ bị Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc lên án vì một hình ảnh của manga đã được sử dụng làm ảnh quảng cáo trên tờ báo nổi tiếng Nikkei. Theo lời tổ chức này thì quảng cáo kia “không thể chấp nhận được” và là hành vi “xem thường phụ nữ”.
Vụ việc nói trên đã gây tranh cãi rất lớn tại Nhật Bản lẫn quốc tế. Hầu hết các bình luận đều cho rằng Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc đang “chú ý đến một thứ không đáng chú ý” và “Getsuyoubi No Tawawa không có gì gọi là xem thường phụ nữ” cả. Blog Tiền Điện Tử đã có một bài viết rất chi tiết về chuyện này. Bạn có thể xem tại đây:
Liên Hợp Quốc ‘lên án” quảng cáo manga Getsuyoubi No Tawawa là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!
Ủng hộ Getsuyoubi No Tawawa, nữ thiết kế thời trang phải… lên tiếng xin lỗi

Sau khi vụ việc kể trên “bùng nổ”, Getsuyoubi No Tawawa trở thành mục tiêu tấn công của các nhà hoạt động nữ quyền tại Nhật Bản. Có lẽ vì tấn công manga là quá khó nên… một số người chuyển sang tấn công một người phụ nữ khác.
Mizuki Kurosawa là một nhà thiết kế thời trang độc lập kiêm chủ thương hiệu thời trang phụ nữ Heart Closet có tiếng tại Nhật Bản. Trong vụ việc Getsuyoubi No Tawawa kể trên, Mizuki đã có lên tiếng bênh vực cho Getsuyoubi No Tawawa. Cô chia sẻ rằng mình rất thích Getsuyoubi No Tawawa. Như rất nhiều người khác, Mizuki cũng không thấy manga có gì gọi là khiêu dâm cả.
Xem thêm: 5 tựa manga/anime nổi tiếng ‘được’ chuyển thể thành JAV

Sự ủng hộ của Mizuki đã “va” phải ánh mắt của các nhà hoạt động nữ quyền tại Nhật Bản. Có lẽ vì giận cá chém thớt, họ quyết định… công kích Mizuki – một người phụ nữ đang rất cố gắng phục vụ phụ nữ. Trước sức ép này, Mizuki đã phải lên tiếng xin lỗi và đưa ra lời giải thích chi tiết cho sự yêu thích của mình. Theo lời Mizuki, cô cảm thấy được sự đồng cảm khi xem Getsuyoubi No Tawawa. Bản thân cô cũng là một người có vòng 1 lớn nên cô gặp phải khá nhiều vấn đề liên quan đến ăn mặc. Cũng vì lẽ này mà Mizuki lập nên thương hiệu Heart Closet với đối tượng chính là những phụ nữ có vòng 1 lớn hơn bình thường.
Tuy không được lòng những nhà hoạt động nói trên nhưng chia sẻ của Mizuki được các fan anime, manga ủng hộ hết mình. Họ cũng lên tiếng phản đối chuyện các nhà hoạt động nữ quyền phê phán sở thích của Mizuki.
Các lùm xùm trên tuy khá là nhức đầu nhưng nó lại phần nào giúp Getsuyoubi No Tawawa trở nên nổi tiếng hơn, bằng chứng là manga đang có sự gia tăng doanh số rất ấn tượng. Bạn đã xem Getsuyoubi No Tawawa chưa? Bạn nghĩ sao về manga này? Hãy để lại bình luận để cùng Blog Tiền Điện Tử chém gió nhé.
Xem thêm: TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Ủng #hộ #manga #có #nhân #vật #ngực #nữ #thiết #kế #thời #trang #bị #chỉ #trích #đến #mức #phải #xin #lỗi


#Ủng #hộ #manga #có #nhân #vật #ngực #nữ #thiết #kế #thời #trang #bị #chỉ #trích #đến #mức #phải #xin #lỗi

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button