Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Tỷ phú Pether Thiel cho rằng Bitcoin không còn hấp dẫn nữa

Xem nhanh nội dung

  Là một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng và luôn ủng hộ Bitcoin ngay từ đầu nhưng đến thời điểm hiện tại, tỷ phú Peter Thiel đã nhận định rằng Bitcoin không còn giữ được sự thu hút của nó như trước đây nữa.

  Xem thêm:

  Có phải Bitcoin sẽ đối điện với nguy cơ sụp đổ?

  Tỷ phú Peter Thiel được biết đến là người rất tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bitcoin, và ông sở hữu quỹ Founders Fund đã đầu tư đến 20 triệu USD Bitcoin vào tháng 01/2018, giúp đẩy giá Bitcoin tăng đến 9% chỉ trong ngày mua vào. 

  Tuy nhiên, sau khi Bitcoin trải qua những ngày tháng tụt giá vô cùng thảm hại, đến thời điểm này, Peter Thiel đã có một cách nhìn nhận khác, khi ông cho rằng Bitcoin có khả năng bị giảm sức hút trong lựa chọn giao dịch hàng ngày và đầu tư của tất cả mọi người. 


  Nói về dự đoán giá Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - sẽ giảm xuống tới một mức mà tại đó nó không còn ích lợi gì nữa, Peter Thiel nói rằng khả năng này lên đến 50% - 80%.

  Bên cạnh đó, tỷ lệ 20% - 50% đồng Bitcoin tăng giá cao trở lại trong tương lai gần cũng hoàn toàn có thể xảy ra nhưng ông không đặt cược quá lớn vào khả năng này và cũng không khuyến khích mọi người mua tiền kỹ thuật số trong giai đoạn hiện nay.

  Ngoài ra, ngài tỷ phú còn chia sẻ suy nghĩ của ông về việc các đồng tiền mã hóa khác như Ethereum có thể sẽ đánh bại đồng Bitcoin về mặt giá trị. Và nếu điều đó trở thành sự thật, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin sẽ trở thành một phương tiện cất trữ giá trị dài hạn giống như là một phiên bản trực tuyến của vàng hay kim loại quý nào đó. 

  Có thể thấy vị tỷ phú này đã thay đổi quan điểm ủng hộ Bitcoin lâu dài của mình trước đây bởi không chỉ ông mà nhiều người khác trong giới tiền mã hóa cũng đang rất hoài nghi về việc Bitcoin còn có thể giữ được "đế chế" của nó trong thời gian tới nữa hay không? 

  Những sự lo ngại này hoàn toàn có căn cứ, nó bắt nguồn từ thực tế giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đang rơi vào giai đoạn giảm giá nghiêm trọng. tin tức Bitcoin hôm nay còn ghi nhận giá Bitcoin lại tiếp tục giảm sau khi tăng trở lại vào ngày hôm qua. 

  Với thực trạng này thì hoạt động mua bán trên các sàn giao dịch Bitcoin chắc chắn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên nếu giá Bitcoin vẫn còn có khả năng trở mình thì chúng ta vẫn còn có thể trông đợi vào ngày phục hồi của nó. Mọi điều bất ngờ vẫn còn ở phía trước!