Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Từ xoài Cát Chu thành "xoài Blockchain", kết quả mỹ mãn đến với người dân Đồng Tháp

Xem nhanh nội dung

  Trong vòng một tháng qua, tình trạng "cứ ra là hết" đã quá phổ biến với những trái xoài Cát Chu của người dân Đồng Tháp. Những người nông dân này đã bỏ qua phương pháp truyền thống và áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng Blockchain khiến năng suất xoài Cát Chu tăng vọt, và cháy hàng đến mức rơi vào tình trạng không đủ xoài cung cấp cho đại lý, hợp tác xã.

  Xem thêm: Điện thoại Samsung Galaxy S10 có lưu trữ được Bitcoin như lời đồn?!

  "Xoài Blockchain" trồng không kịp để bán

  Vừa qua, 500 trái "xoài Blockchain" của Hợp tác xã Mỹ Xương, Đồng Tháp đã được ra mắt tại Vietnam Blockchain Summit 2018 tổ chức hồi tháng 6/2018. Nhờ công nghệ Blockchain ứng dụng trong việc truy xuất nguồn gốc, những quả xoài này đã được gắn mã QR Code giúp người tiêu dùng nắm được quy trình sản xuất, phân phối và sử dụng sản phẩm.

  Gần 1 tháng qua, tình trạng cháy hàng xoài Cát Chu diễn ra liên tục do lượng xoài không cung cấp đủ cho các đại lý, cửa hàng. Ông Đỗ Văn Long – ​Chủ tịch kiêm Giám đốc văn phòng Infinity Blockchain Labs (đơn vị hỗ trợ công nghệ Blockchain cho xoài Mỹ Xương) đã nói rằng sản phẩm này được thu mua rất nhanh chóng. Hiện tại xã Mỹ Xương gần như không còn xoài để bán, các trái xoài này đều đảm bảo sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, vận chuyển, bảo quản hay cả thời điểm trái xoài đạt độ chua ngọt ra sao. 


  "Chúng tôi luôn đảm bảo mọi quả xoài đều được lưu trữ và đưa lên hệ thống, nhận được sự đồng thuận từ mọi thành phần tham gia trong chuỗi, từ khâu vận chuyển, phân phối, bán hàng đến người dùng". Thông tin luôn minh bạch, người tiêu thụ luôn nắm được quy trình chạy của một quả xoài ra sao.

  Ứng dụng Blockchain này có tên Biophap. Để nắm được quy trình, người tiêu dùng quét mã QR Code được gắn trên quả xoài để tiếp cận được với các thông tin như trồng ra sao, thu hoạch thế nào, quá trình vận chuyển cũng như độ chua ngọt quả xoài ra sao, v..v...

  Nông dân thời đại 4.0: Năng suất tăng 25%, lượng nước tưới tiêu giảm 35%

  Ông Nguyễn Khắc Minh Trí - Giám đốc điều hành Mimosatek (startup hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2014) cho biết nông dân Việt Nam đa số dựa vào kinh nghiệm từ việc tưới tiêu, phân bón, thuốc trừ sâu, cách quản lý, ăn uống ngành thủy sản nhiều hơn là nhu cầu thực tế của cây trồng, vật nuôi.


  Sau khi ứng dụng Blockchain được dùng cho các sản phẩm nông nghiệp, kết quả thu nhận được lượng nước tưới tiêu áp dụng công nghệ tiết kiệm hơn 35% so với phương pháp truyền thống, trong khi năng suất cây trồng tăng lên 25%.

  Tin tức này quả là một trong những bước đột phá của lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam đối với công nghệ Blockchain đang manh nha tiến vào đời sống như hàng loạt bài báo đã đưa tin. Và chúng tôi tin rằng Blockchain không chỉ dừng lại ở kết quả mỹ mãn cho ngành nông nghiệp mà nó còn được ứng dụng rất nhiều cho các lĩnh vực khác.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất trên website https://blogtiendientu.vn - trang tin tức tiền điện tử hàng đầu Việt Nam. Và hãy tham gia ngay kênh đầu tư, mua bán bitcoin https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex với hàng loạt ưu đãi dành đến cho nhà đầu tư.