Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều lỗ nhiều nút bấm, giá 1.4 triệu đồng

Glorious Model I là mẫu chuột chơi game công thái học mới của thương hiệu Glorious PC Gaming Race, tập trung vào trọng lượng siêu nhẹ và khả năng tùy chỉnh nút lớn.

Glorious PC Gaming Race mới đây đã giới thiệu mẫu chuột chơi game mới mang tên Glorious Model I. Đây là sản phẩm tiếp nối của 2 dòng chuột đã ra mắt trước đó là Glorious là Model D và Model O với thiết kế đối xứng thuận cả hai tay. Model I về cơ bản là một phiên bản của Model D, nhưng được tích hợp nhiều nút hơn để người dùng có thể tùy chỉnh các chức năng được gán cho từng nút.

Hiện tại, Model I chỉ được Glorious phát hành một phiên bản có dây duy nhất, trong tương lai có thể có thêm phiên bản không dây và phiên bản Minus nhỏ hơn dành cho những ai thích chuột nhỏ.

Phiên bản Blog Tiền Điện Tử trong bài là phiên bản fullsize, có màu trắng bắt mắt, tuy nhiên về lâu dài chuột rất có thể bị bẩn và thành “cháo”. Vì vậy, nếu bạn là người không thích những vết ố thì bạn có thể chọn phiên bản màu đen. Phiên bản có dây sử dụng dây Ascending Cord siêu mềm, chống rối, dài 2 mét.

Giống như Model D trước đây, Model I cũng có khung vỏ được làm bằng nhựa nhám, có nhiều lỗ nhỏ hình ngũ giác, xếp theo hình tổ ong nhằm tối ưu trọng lượng của chuột. Dòng chuột Glorious chủ yếu tập trung vào khả năng siêu nhẹ và siêu bền của chuột. Model I cũng nặng 69 gam như Model D. Cần lưu ý rằng Model I có thiết kế tiện dụng, không phải thiết kế thuận cả hai tay, vì vậy nó chỉ phù hợp cho người thuận tay phải.

Phần đáy của chuột cũng được khoét nhiều lỗ nhỏ. Đây cũng là nơi đặt mắt đọc, chân G-Skates dày 0,81mm cũng như đèn LED DPI báo hiệu các mức DPI khác nhau.

Cạnh phải chuột được in logo đặc trưng của Glorious ‘, cạnh phải là 4 nút gồm nút Home, Forward, Blackward và phía dưới là nút DPI Focus, có thể tháo rời cả nút DPI Focus và Backward để tùy chỉnh. Các nút Các nút có cấu hình khác nhau tùy thuộc vào sở thích và cảm nhận của người dùng. Glorious đi kèm với bốn nút thay thế dễ dàng tháo gỡ do sử dụng thiết kế nam châm.

Đáng tiếc, bên hông chuột thiếu thêm miếng đệm cao su để tăng độ ma sát. Đối với nhiều người, miếng đệm cao su này cực kỳ hữu ích khi chơi các trò chơi cụ thể với DPI thấp và di chuyển chuột nhanh. Với trọng lượng siêu nhẹ, lướt nhanh mà không cần cầm chắc tay, chuột có thể “bay” ra khỏi tay người dùng do độ ma sát thấp. Vì vậy việc có thêm miếng đệm cao su sẽ hạn chế được tình trạng này một chút.

Về cảm giác cầm nắm, với trọng lượng khá nhẹ, Glorious Model I rất phù hợp với những người cầm chuột theo kiểu cầm lòng bàn tay, vuốt hay thậm chí là kiểu đầu ngón tay. Mình cầm dạng ngón tay khi di chuột khá thoải mái và không bị mỏi tay, cầm full cả lòng bàn tay cũng rất thích, nhưng bạn nào hay ra mồ hôi thì lưu ý.

Về thông số phần cứng, Model I có gần như đầy đủ các thông số của Model D trước đó, bao gồm Cảm biến Glorious BAMF với dải DPI tối đa lên đến 19.000, tốc độ 400 IPS và nó có LOD (Lift off Distance, khoảng cách theo dõi của mắt đọc o đến bề mặt phẳng) từ 0,7 mm đến 2 mm.

Glorious cho biết máy sử dụng switch cơ riêng biệt do Glorious hợp tác với Kailh phát triển, cho độ bền lên đến 80 triệu lần nhấn (cho 2 phím chuột). Đây cũng là loại công tắc được trang bị trên Model D. Loại công tắc này có lực nhấn khoảng 65gf + – 10gf, âm thanh bấm trung bình không quá ồn.

9 nút của Model I có thể được ánh xạ lại bằng phần mềm Glorious Core (chỉ dành cho Windows). Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh đèn LED RGB, thời gian lỗi (0ms – 16ms) hoặc tốc độ bỏ phiếu (125Hz – 1000Hz). Cấu hình DPI mặc định của chuột sẽ là 400, 800, 1600 và 3200, có nút Tăng / Giảm DPI tùy chỉnh trên thân chuột tương ứng với 4 màu vàng, xanh dương, đỏ và xanh lá cây trên đèn LED DPI ở phía dưới.

Glorious Model I hiện có giá bán chính hãng trên thị trường Việt Nam của 1,419,000 won đồng. Mức giá này cạnh tranh trực tiếp với dòng chuột Logitech cũng như Razer, đặc biệt là Logitech G502 Hero, một trong những chú chuột nội trong tầm giá 1 triệu đồng được các game thủ cực kỳ ưa chuộng.

Thông tin thêm về Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều lỗ nhiều nút bấm, giá 1.4 triệu đồng

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều lỗ nhiều nút bấm, giá 1.4 triệu đồng

Glorious Model I là một mẫu chuột gaming công thái học mới của thương hiệu Glorious PC Gaming Race, tập trung vào trọng lượng siêu nhẹ và khả năng tuỳ chỉnh hàng loạt nút bấm.
Glorious PC Gaming Race mới đây đã giới thiệu một mẫu chuột chơi game mới có tên Glorious Model I. Đây là phiên bản tiếp nối hai dòng chuột đã được Glorious ra mắt trước đây là Model D và Model O với thiết kế đối xứng ambidextrous. Model I về cơ bản là một phiên bản Model D nhưng được tích hợp thêm nhiều nút bấm để người dùng có thể tuỳ chỉnh các chức năng được gán vào từng nút.

Hiện tại Model I mới chỉ được Glorious phát hành một phiên bản có dây duy nhất, trong tương lai có thể sẽ có thêm phiên bản không dây và phiên bản Minus với kích thước nhỏ hơn dành cho những ai ưa chuộng loại chuột nhỏ.

Phiên bản Blog Tiền Điện Tử đang có trong bài viết này là phiên bản kích cỡ fullsize, có màu trắng khá hấp dẫn, tuy nhiên khi sử dụng về lâu về dài thì rất có thể chuột sẽ bị dính bẩn và trở nên “cháo lòng”. Do đó nếu bạn là người không thích những vết bẩn thì có thể lựa chọn sang phiên bản màu đen. Phiên bản có dây sử dụng loại dây Ascended Cord siêu mềm và chống rối, độ dài 2 mét.

Giống như Model D trước đó, Model I cũng có khung vỏ được hoàn thiện từ chất liệu nhựa nhám, khoét rất nhiều lỗ nhỏ hình ngũ giác, sắp xếp thành dạng tổ ong nhằm tối ưu trọng lượng của chuột. Dòng chuột của Glorious chủ yếu tập trung và khả năng siêu nhẹ và siêu bền của chuột. Model I cũng có trọng lượng 69 grams tương tự như Model D. Cần lưu ý là Model I có thiết kế công thái học chứ không phải thiết kế đối xứng ambidextrous nên chỉ phù hợp với người thuận tay phải.

Mặt đáy của chuột cũng khoét rất nhiều lỗ nhỏ. Đây cũng là nơi đặt mắt đọc, các feet G-Skates dày 0.81mm cũng như một đèn LED DPI báo hiệu mức độ DPI khác nhau.
Cạnh phải bên của chuột có in logo đặc trưng của Glorious, cạnh phải là bốn nút bấm gồm nút Home, Forward, Blackward và dưới là nút DPI Focus, trong đó hai nút DPI Focus và Backward có thể tháo ra để tuỳ chỉnh với các nút có profile khác nhau tuỳ theo sở thích và cảm nhận của người dùng. Glorious tặng kèm người dùng bốn nút thay thế, dễ dàng tháo ra do sử dụng thiết kế nam châm hút.

Đáng tiếc là phần cạnh hông của chuột không có lót thêm bất cứ miếng đệm cao su tăng ma sát nào. Với nhiều người, miếng đệm cao su này cực kỳ hữu dụng khi chơi các tựa game đặc thù với DPI thấp và cần phải lướt chuột nhanh. Với trọng lượng siêu nhẹ thì việc lướt chuột nhanh mà không cầm chắc tay thì chuột có thể sẽ “bay” khỏi tay người dùng do ma sát kém. Do vậy có thêm miếng lót cao su sẽ phần nào hạn chế tình trạng này.

Về cảm giác cầm nắm, với trọng lượng nhẹ thì Glorious Model I khá phù hợp với cả những ai cầm chuột theo kiểu palm grip, claw hoặc thậm chí là fingertip. Mình cầm dạng fingertip khi lia chuột nhẹ khá thoải mái và không bị mỏi tay, kể cả cầm dạng palm full lòng bàn tay cũng rất ổn, tuy nhiên ai ra mồ hôi thì cần lưu ý.

Về thông số phần cứng, Model I sở hữu gần như toàn bộ thông số của Model D trước đó, bao gồm cảm biến Glorious BAMF Sensor có dải DPI tối đa lên tới 19,000, tốc độ 400 IPS và có LOD (Lift off Distance, khoảng cách tracking của mắt đọc so với bề mặt phẳng) từ 0.7mm tới 2mm.

Glorious cho biết hãng sử dụng một loại switch cơ học riêng được Glorious hợp tác cùng với Kailh phát triển, cho độ bền lên tới 80 triệu lần nhấn (đối với 2 nút bấm chuột). Đây cũng là loại switch trang bị trên Model D. Loại switch này có lực nhấn khoảng 65gf +- 10gf, âm click trung bình không quá ồn.
9 nút bấm của Model I có thể remap lại bằng phần mềm Glorious Core (chỉ tương thích với Windows). Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tuỳ chỉnh đèn LED RGB, debounce time (0ms – 16ms) hay polling rate (125Hz – 1000Hz). Mặc định profile DPI của chuột sẽ là 400, 800, 1600 và 3200, có nút DPI Up/Down trên thân chuột tuỳ chỉnh tương ứng với bốn màu sắc là vàng, xanh, đỏ và lục ở đèn LED DPI dưới mặt đáy.

Glorious Model I hiện đang có mức giá chính hãng tại thị trường Việt Nam là 1,419,000 đồng. Mức giá này cạnh tranh trực tiếp với dải sản phẩm chuột của Logitech cũng như Razer, đặc biệt là chiếc Logitech G502 Hero, một trong những con chuột quốc dân trong tầm giá hơn 1 triệu đồng được cực kỳ nhiều anh em game thủ ưa chuộng.

#Trên #tay #Glorious #Model #Chuột #gaming #công #thái #học #siêu #nhẹ #nhiều #lỗ #nhiều #nút #bấm #giá #triệu #đồng


#Trên #tay #Glorious #Model #Chuột #gaming #công #thái #học #siêu #nhẹ #nhiều #lỗ #nhiều #nút #bấm #giá #triệu #đồng

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button