TOP những công cụ thiết lập sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Lập bản đồ tư duy là một phương pháp được giới thiệu như một phương tiện mạnh mẽ để tận dụng khả năng ghi lại hình ảnh của não bộ. Đây là cách ghi nhớ chi tiết, tổng hợp hoặc chia nhỏ vấn đề thành một số dạng sơ đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được sử dụng phổ biến trong công việc và học tập hàng ngày.

Tuy nhiên, việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu là điều không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nảy ra ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách các ứng dụng và công cụ lập bản đồ tư duy tốt nhất dưới đây.

Tranh sơn dầu

Không nghi ngờ gì nữa, Canva là ứng dụng thiết kế đồ họa tốt nhất với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng bao gồm cả lập bản đồ tư duy. Điều làm nên sự nổi bật của Canva là sự đa dạng của các mẫu sơ đồ tư duy, đáp ứng mọi nhu cầu từ công việc đến học tập.

Canva cho phép bạn nhúng bản đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email trực tiếp từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo Bản đồ tư duy của Canva để tìm hiểu chuyên sâu các bước tạo bản đồ tư duy khoa học, đẹp mắt.

Người dùng có thể thoải mái chèn hình ảnh, nhúng video, liên kết web, v.v. để làm cho bản đồ tư duy có tính hướng dẫn hơn. Canva có một kho biểu tượng, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp các bài thuyết trình trở nên đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ là sơ đồ tư duy, người dùng có thể tạo mọi thứ với Canva, từ đồ họa, album ảnh cho đến đồ họa thông tin, thiệp chúc mừng, v.v.

EdrawMind và EdrawMax

EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não chuyên nghiệp hoàn chỉnh. Cho dù là sinh viên, giáo viên, quản lý dự án, giám đốc sản phẩm hay chuyên gia tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp và trình bày một cách khoa học những ý tưởng khơi dậy và tạo ra kết quả tốt hơn với EdrawMind.

Với 280 loại giải pháp lập sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn trong quy trình làm việc của họ. Giao diện của nó rất giống với của Microsoft, tính năng kéo thả và các mẫu chuyên nghiệp giúp cho việc thiết lập sơ đồ tư duy trong EdrawMax trở nên vô cùng đơn giản.

Mọi người có thể tham khảo chi tiết Hướng dẫn lập bản đồ tư duy EdrawMind và EdrawMax.

cười khúc khích

Coggle là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác trên các ghi chú, động não ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.

Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng các điểm chính. Từ đây, luận điểm chính này có thể được thêm vào các luận điểm nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể liên kết chéo đến các mục khác trong sơ đồ tư duy.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng bắt đầu các dự án một cách nhanh chóng.

Coggle cho phép bạn hiển thị từng mục hoặc ý tưởng trên bản đồ tư duy tại một thời điểm, vì vậy người xem không bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin.

GitMindGenericName

GitMind là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến giúp bạn hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ý tưởng mới và lập danh sách việc cần làm được ưu tiên.

Người dùng chỉ cần nhấn chèn nút để tạo một chủ đề mới và chọn chèn subnode để tạo ra các nhánh phụ của ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu tạo sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Nó cũng giúp tổ chức các bản đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như sơ đồ logic, mốc thời gian dọc hoặc ngang, sơ đồ cây và xương cá.

Piktochart

Piktochart là một nhà sản xuất poster và đồ họa thông tin trực tuyến có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc bạn tự thiết kế.

Thư viện của chúng tôi có đầy đủ các mẫu, hầu hết chúng phù hợp với mọi loại tình huống, từ thuyết trình đến lập kế hoạch kinh doanh. Trong số các công cụ, Piktochart là giống với Canva nhất.

biểu đồ

Infogram là một công cụ tạo đồ họa thông tin trực tuyến với các tính năng bố cục tuyệt vời cho web và thiết bị di động. Người dùng có thể tạo bố cục tương tác để sử dụng trên trang web và điện thoại di động của họ. Ngoài ra, Infogram cho phép bạn tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu suất của nhân viên và mọi thứ khác.

Lucidchart

Lucidchart chuyên về bất cứ thứ gì liên quan đến sơ đồ, biểu đồ và bản đồ tư duy. Mọi người có thể tạo ra nhiều loại đồ họa khác nhau hơn Canva bằng công cụ này.

Lucidchart cũng cung cấp các mẫu và hầu hết chúng đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác lập sơ đồ trực tuyến, cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa một dự án cùng một lúc.

Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có quy trình phức tạp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém các ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu tạo sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép bạn tạo các loại sơ đồ khác, chẳng hạn như sơ đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể sử dụng mẫu do người dùng khác tạo hoặc ngược lại, tạo mẫu của riêng họ và chia sẻ trong cộng đồng.

Thông tin thêm về TOP những công cụ thiết lập sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

TOP những công cụ thiết lập sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được ứng dụng nhiều trong làm việc và học tập hàng ngày.
Tuy nhiên việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải là điều ai cũng làm được. Nếu đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách những ứng dụng, công cụ thiết lập sơ đồ tư duy tốt nhất dưới đây.
Canva

Canva chắc chắn ứng dụng thiết kế đồ họa tối ưu nhất, với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả thiết lập sơ đồ tư duy. Điều khiến Canva nổi bật chính là sự đa dạng của các mẫu template sơ đồ tư duy có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc đến học tập.

Canva cho phép nhúng sơ đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy bằng Canva để tìm hiểu các bước chi tiết để tạo mindmap khoa học và đẹp mắt.
Người dùng có thể tự do chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web,… để làm cho sơ đồ tư duy mang tính hướng dẫn cao hơn. Canva có kho các ký hiệu, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp cho các bản trình bày đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ sơ đồ tư duy, người dùng có thể thiết kế mọi thứ với Canva, từ biểu đồ, sách ảnh, cho tới infographic, thiệp mừng,…
EdrawMind và EdrawMax
EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não, với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Cho dù là một học sinh, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp, trình bày khoa học các ý tưởng khơi dậy và thúc đẩy kết quả tốt hơn với EdrawMind.
Với 280 loại giải pháp sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của mình. Giao diện của nó khá giống Microsoft, tính năng kéo và thả và các mẫu chuyên nghiệp khiến thiết lập một sơ đồ tư duy trong EdrawMax là điều vô cùng đơn giản.
Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tư duy bằng EdrawMind và EdrawMax để tìm hiểu chi tiết.
Coggle

Coggle là một công cụ tạo sơ đồ tư duy online. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác với nhau trên các ghi chú, brainstorm ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.
Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng những điểm chính. Từ đây luận điểm chính đó có thể thêm các luận cứ nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể tạo liên kết chéo tới các mục khác trong mindmap.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng nhanh chóng bắt đầu các dự án.
Coggle cho phép hiển thị lần lượt từng mục hay ý tưởng trong sơ đồ tư duy để người xem không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.
GitMind
GitMind là một công cụ lập sơ đồ tư duy trực tuyến, giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới và lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ.
Người dùng chỉ cần nhấn Insert Node để tạo một chủ đề mới, sau đó chọn Insert Subnode để tạo các nhánh con của cho ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Ngoài ra nó còn giúp sắp xếp sơ đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như biểu đồ logic, dòng thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và xương cá.
Piktochart

Piktochart là một công cụ tạo poster và infographic trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu template cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc tự thiết kế.

Thư viện của có có rất nhiều mẫu, hầu hết đều phù hợp với mọi loại tình huống, từ bản trình bày đến lập kế hoạch công việc. Trong số các công cụ, Piktochart gần giống với Canva nhất.
Infogram

Infogram là một ứng dụng tạo infographic trực tuyến, với khả năng tạo layout web và thiết bị di động vượt trội. Người dùng có thể tạo layout tương tác để sử dụng cho trang web và điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu quả của nhân viên và mọi thứ tương tự.

Lucidchart

Lucidchart chuyên tập trung về bất cứ thứ gì liên quan đến lược đồ, biểu đồ và sơ đồ tư duy. Mọi người có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau nhiều hơn so với Canva bằng công cụ này.
Lucidchart cũng mang tới các template và hầu hết chusgn đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác thiết lập sơ đồ trực tuyến, giúp nhiều người dùng có thể chỉnh sửa một dự án cùng lúc.
Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có bất kỳ quy trình phức tạp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém những ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu có sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép tạo các loại biểu đồ khác như bản đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể dùng các mẫu do người dùng khác thiết kế, hoặc ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ trong cộng đồng.

#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất


#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button