Top 5 thủ thuật sử dụng Camera iPhone giúp các bức ảnh thêm xịn sò mà bạn không thể bỏ lỡ!

Có thể nói, trong số tất cả các điện thoại thông minh có mặt trên thị trường hiện nay, iPhone vẫn nghiễm nhiên giữ vị trí top 1 với tính năng Camera có khả năng chụp ảnh và quay video để ghi lại nhiều khoảnh khắc nhất.

Dù là iFan lâu năm nhưng chiếc iPhone yêu quý của bạn vẫn còn rất nhiều tính năng hay ho đang chờ bạn khám phá. Vì vậy, hãy cùng điểm qua 5 mẹo hàng đầu khi sử dụng Máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc mà chúng ta thường bỏ qua nhé!

Quay video trong khi ghi lại mọi khoảnh khắc trong khung hình

Khả năng quay video và chụp ảnh đã có mặt từ lâu trong ứng dụng Camera của iPhone. Tuy nhiên, tính năng này thường bị bạn bỏ qua hoặc bỏ qua. Nhưng thực ra, với tính năng này, chỉ với vài thao tác quay video đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc cực kỳ ảo diệu trong túi của mình. Rất tiện lợi đúng không! Hãy làm theo các bước chi tiết dưới đây và chúng ta hãy làm điều đó.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ứng dụng. Máy ảnh có sẵn trên thiết bị và Chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Giờ đây, thay vì chụp ảnh và tạo kiểu từng bước, bạn chỉ cần ghi lại bằng cách chạm nhẹ nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu ghi.

Bước 3: Trong quá trình ghi, nếu bạn tìm thấy một khoảnh khắc trong số một triệu lượt xem mà bạn muốn lưu, hãy nhấp ngay vào biểu tượng hình tròn màu trắng ở góc dưới bên trái của màn hình chụp ảnh!

Phóng to linh hoạt trong khi ghi để bảo toàn mọi chi tiết

Trong quá trình ghi hình, nếu bạn muốn giữ nguyên chi tiết cận cảnh nhưng không muốn di chuyển góc nhìn hoặc đơn giản vì lười quay cận cảnh thì bạn chỉ cần giữ nguyên vị trí và làm theo hướng dẫn dưới đây. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ứng dụng. Máy ảnh có sẵn trên thiết bị và Chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Giờ đây, thay vì chụp ảnh và tạo kiểu từng bước, bạn chỉ cần ghi lại bằng cách chạm nhẹ nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu ghi.

Bước 3: Chỉ mình bạn Giữ nút ghi và kéo nó lên một chút cho iPhone 11 trở lên hoặc chạm vào biểu tượng 1x và điều chỉnh ở bên phải cho các kiểu iPhone X trở xuống để máy ảnh đến gần đối tượng hơn. Nhưng lưu ý là bạn phải kéo từ từ để có được những thước phim như ý muốn.

Quay video, chụp ảnh bằng một tay với ứng dụng Máy ảnh

Không phải lúc nào bạn cũng có thể cầm điện thoại bằng cả hai tay để ghi âm. Đôi khi do đồ đạc lộn xộn, tay bạn còn bận cầm việc khác mà muốn lưu lại khoảnh khắc này thì phải làm sao? Đừng lo lắng, với một tay bạn có thể dễ dàng quay video hoặc chụp ảnh. làm gì ở đây là bạn chỉ làm việc nhấn và giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng vật lý chỉ trên iPhone. Nếu bạn đang ở chế độ chụp ảnh, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp liên tục và nếu bạn đang ở chế độ quay video, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi lại khoảnh khắc trước máy ảnh. Rất tiện lợi đúng không!

Nhanh chóng kích hoạt thanh công cụ trong khi ghi

Khi quay video trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có muốn bật hoặc tắt nhanh thanh công cụ khi có thông báo không? Chỉ mình bạn vuốt lên màn hình để kích hoạt thanh công cụ và vuốt màn hình xuống cứ tắt nó đi!

Biến máy ảnh thành kính lúp để thu phóng tối đa

Muốn nhìn thấy chuyển động của một vật ở xa hoặc rất nhỏ nhưng không có kính lúp ta làm được gì? Hãy nhanh tay lấy chiếc iphone của bạn ra và biến nó thành một chiếc kính lúp ngay với các bước sau.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ứng dụng. Bối cảnh có sẵn trên thiết bị và nhấp vào mục Khả năng tiếp cận.

Bước 2: Trong giao diện trợ năng, chọn nhanh mục Các phím tắt trợ năng và nhấn chọn Kính lúp.

Bước 3: cuối cùng bạn nhấn nút nguồn ba lần Ngay lập tức chiếc Iphone sẽ trở thành chiếc kính lúp để bạn thoải mái sử dụng.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 thủ thuật Camera iPhone hay mà bạn hay bỏ qua trong Blog Tiền Điện Tử tổng hợp. Nếu bạn còn biết những cách hack iPhone hay, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Thông tin thêm về Top 5 thủ thuật sử dụng Camera iPhone giúp các bức ảnh thêm xịn sò mà bạn không thể bỏ lỡ!

Top 5 thủ thuật sử dụng Camera iPhone giúp các bức ảnh thêm xịn sò mà bạn không thể bỏ lỡ!

Có thể nói trong tất cả các dòng Smartphone có mặt trên thị trường hiện nay thì iPhone vẫn nghiễm nhiên giữ vững Vương Vị top 1 điện thoại có tính năng Camera mang khả năng chụp ảnh và quay video bắt trọn khoảnh khắc nhất.
Tuy là iFan lâu năm nhưng chiếc iPhone yêu quý của bạn vẫn còn rất nhiều tính năng cực thú vị chờ bạn khám phá ra. Vậy nên, bạn hãy cùng Blog Tiền Điện Tử điểm qua top 5 thủ thuật sử dụng Camera bắt trọn khoảnh khắc mà chúng ta thường bỏ qua nhé!

Vừa quay Video vừa bắt trọn từng khoảnh khắc trong khung hình
Tính năng vừa quay video vừa chụp ảnh từ lâu đã có mặt trên ứng dụng Camera của iPhone. Song, tính năng này thường được các bạn bỏ qua hoặc không để tâm đến. Nhưng thực tế, với tính năng này, chỉ cần vài thao tác đơn giản thông qua việc quay video, bạn có thể bắt nhanh một khoảnh khắc bất chợt cực vi diệu bỏ túi rồi. Thật tiện lợi đúng không nào! Hãy theo dõi các bước chi tiết sau và cùng làm thôi nào.
Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Camera có sẵn trên thiết bị và chuyển sang chế độ quay Video.

Bước 2: Lúc này, thay vì chụp hình tạo kiểu từng bước thì bạn chỉ việc tiến hành ghi hình bằng cách chạm nhẹ vào nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu quay.

Bước 3: Trong quá trình ghi hình, nếu bạn phát hiện một khoảnh khắc triệu view muốn lưu giữ lại thì hãy nhấn ngay vào biểu tượng chụp ảnh màu trắng tròn bên góc trái màn hình dưới để chụp ảnh nhé!

Phóng to khi đang quay một cách linh hoạt giúp lưu giữ đến từng chi tiết
Trong quá trình ghi hình, bạn muốn lưu giữ chi tiết cận cảnh nhưng không muốn di chuyển góc quay hay đơn giản chút là vì lười lại gần thì bạn chỉ việc giữ nguyên vị trí và làm theo hướng dẫn sau đây. Cùng thực hiện nào!
Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Camera có sẵn trên thiết bị và chuyển sang chế độ quay Video.

Bước 2: Lúc này, thay vì chụp hình tạo kiểu từng bước thì bạn chỉ việc tiến hành ghi hình bằng cách chạm nhẹ vào nút tròn đỏ để ứng dụng bắt đầu quay.

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút ghi hình và kéo lên phía trên một tí đối với iPhone 11 trở lên hoặc nhấn vào biểu tượng 1x và điều chỉnh sang phải đối với các dòng iPhone X trở xuống để camera phóng to thu gần vật thể hơn. Nhưng lưu ý, bạn nên kéo chầm chậm để có thước phim như ý nha.

Quay video, chụp ảnh bằng 1 tay với ứng dụng Camera
Không phải lúc nào bạn cũng có thể cầm điện thoại bằng hai tay để thực hiện ghi hình. Đôi khi do đồ đạc lỉnh kỉnh, tay bạn đang bận cầm vật dụng khác nhưng bạn lại muốn lưu giữ lại khoảnh khắc này thì phải làm sao? Đừng lo, với 1 tay bạn cũng có thể dễ dàng quay video hoặc chụp ảnh. Điều cần làm ở đây là bạn chỉ việc ấn và giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng vật lý trên iPhone mà thôi. Nếu bạn đang ở tính năng chụp ảnh, ứng dụng sẽ tự chuyển sang chế độ chụp liên tục, còn nếu bạn đang ở trình quay video, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi hình khoảnh khắc trước Camera. Thật tiện lợi đúng không nào!

Bật nhanh Thanh công cụ khi đang ghi hình
Trong khi đang quay video ở ứng dụng Camera, bạn muốn bật hoặc tắt thanh công cụ thật nhanh khi có thông báo đến? Bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật thanh công cụ và vuốt màn hình xuống để tắt thôi nhé!

Biến camera thành kính lúp để phóng to cực đại
Bạn muốn tham quan chuyển động của một vài sự vật ở xa hoặc quá nhỏ nhưng bạn lại không có kính lúp? Hãy nhanh tay lấy ra chiếc iphone của mình và biến nó thành kính lúp ngay với các bước sau.
Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị và nhấn chọn vào mục Trợ năng.

Bước 2: Tại giao diện Trợ năng, bạn chọn nhanh vào mục Phím tắt trợ năng và nhấn chọn Kính lúp.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn nút nguồn ba lần ngay lập tức Iphone sẽ trở thành chiếc kính lúp cho bạn sử dụng thoải mái.

Tạm kết:
Trên đây là 5 thủ thuật thú vị về Camera iPhone mà các bạn thường bỏ qua được Blog Tiền Điện Tử tổng hợp lại. Nếu bạn còn biết được những thủ thuật hay của iPhone thì hãy cùng chúng mình trao đổi ngay dưới bình luận bài viết nhé!

#Top #thủ #thuật #sử #dụng #Camera #iPhone #giúp #các #bức #ảnh #thêm #xịn #sò #mà #bạn #không #thể #bỏ #lỡ


#Top #thủ #thuật #sử #dụng #Camera #iPhone #giúp #các #bức #ảnh #thêm #xịn #sò #mà #bạn #không #thể #bỏ #lỡ

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button