Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Top 5 đồng tiền điện tử đáng quan tâm nhất năm 2019!!!

Xem nhanh nội dung

  Thị trường tiền điện tử chỉ vừa mới chạm ngõ năm 2019 vài ngày, thế nhưng chúng ta đã chứng kiến sự biến động liên tục khiến tâm lý con người trở nên hoang mang, lo sợ. Điều đó vô hình dạy chúng ta phải thay đổi kỳ vọng và suy đoán liên tục. 2019 hứa hẹn sẽ là năm tiền điện tử hồi phục và chạm đỉnh cao mới, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem năm nay chúng ta cần chú tâm vào những đồng coin nào nhé!

  Xem thêm: "Chúng tôi cam kết quỹ ETF Bitcoin sẽ thành hiện thực!!!"

  5 đồng tiền điện tử đáng được kì vọng nhất năm 2019

  1. Bitcoin (BTC)

  Bitcoin - tất nhiên. Điều này có vẻ hơi thừa thải khi Bitcoin luôn là cái tên được cộng đồng Crypto quan tâm và đầu tư nhiều nhất, thế nhưng tôi muốn nhấn mạnh lại cái tên này bởi Bitcoin vẫn là đồng tiền mang lại rất nhiều lợi ích mặc kệ giá trị biến động mạnh đến đâu.

  Bitcoin là đồng tiền lớn nhất thị trường Crypto, chiếm đến 51,8% vốn hóa thị trường (theo CoinMarketCap).

  Năm 2018 đánh dấu một năm thê thảm của BTC khi nó mất đến 80% giá trị kể từ mức cao nhất thời đại, gần 20.000 USD. Hiện tại giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.684 USD, sau cú giảm mạnh vào trưa hôm qua 10/1. Cũng trong năm 2018, Bitcoin chứng kiến một lượng lớn lợi ích thể chế được chuyển sang năm 2019, đề xuất của quỹ ETF Bitcoin và nền tảng Bakkt của ICE với giao dịch tương lai được thanh toán bằng Bitcoin.

  Một năm trước, sàn giao dịch Chicago Board (CBOE) và sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) đã sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt nhằm thúc đẩy sự quan tâm của tổ chức, và tăng uy tín của Bitcoin.

  2. Monero (XMR)

  Cái tên thứ 2 có lẽ khá bất ngờ, đó chính là Monero (XMR). Monero khác với Bitcoin ở chỗ nó sử dụng các tính năng ẩn danh. Có lẽ nhiều người quên mất rằng XMR không giống hầu hết các đồng tiền điện tử khác, nó được xây dựng bằng cách sử dụng mã khác với Bitcoin và không tiết lộ danh tính người sáng lập.

  Mức giá hiện tại của Monero là 45,72 đô la, đà sụt giảm khá mạnh kể từ mức giá cao nhất lịch sử là hơn 400 đô la.

  3. Ethereum (ETH)

  Tất nhiên, những đồng coin đáng đầu tư nhất không thể thiếu vắng Ethereum. Đây là lựa chọn phổ biến nhất trong việc xây dựng dự án ICO. Theo báo cáo ICO của Suicide Ventures, tháng 10/2018 đã có 87% ICO được khởi động dựa trên nền tảng Ethereum.


  Hiện nay, ETH là đồng tiền có vốn hóa đứng thứ 3 thị trường Crypto (theo CoinMarketCap). Mức giao dịch của ETH tại thời điểm thực hiện bài viết là 129,74 đô la, có thời điểm đạt đến mức giá cao nhất lịch sử hơn 1.400 đô la.

  Mức giá hiện tại của ETH đang ngang ngửa với giá tại thời điểm tháng 5/2017. Theo một báo cáo gần đây của CoinDesk, biểu đồ giá Eth gần giống với biểu đồ giá BTC cuối năm 2015.

  4. Ripple (XRP) và Stellar Lumens (XLM)

  Nhắc đến XLM và XRP, đây là đồng tiền tạo ra ứng dụng Blockchain đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng. 

  XRP là một chủ đề gây tranh cãi khi nói về mục tiêu tương lai của tiền điện tử, thế nhưng nếu xét góc độ lợi nhuận XRP đã có mức giảm đáng kể từ mức đỉnh 4 đô la.

  5. Hedera HashGraph

  Hedera HashGraph là cái tên khá mới mẻ trong danh sách này. Đây là dự án khác với công nghệ Blockchain, có nền tảng nhanh, công bằng và an toàn. Nó hoàn toàn khác với nền tảng dựa trên Blockchain, và không yêu cầu bằng chứng nặng về tính toán.

  Mục tiêu của Hashgraph là tăng khả năng mở rộng quy mô, không giống các đồng tiền điện tử dựa trên Blockchain đã thấy các vấn đề mở rộng đáng kể cho đến nay. Theo ICODrops, Hashgraph đã kết thúc ICO vào tháng 8/2018, ngay tâm của thị trường gấu năm 2018.


  Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thú vị và hấp dẫn đối với thị trường tiền điện tử. Hãy cùng chờ đón những diễn biến mới nhất của tiền điện tử thời gian tới nhé!


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất trên thị trường Crypto tại https://blogtiendientu.vn. Hi vọng nhận được sự ủng hộ từ các độc giả, những nhà đầu tư tiền điện tử đầy nhiệt huyết.

  Còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại webiste https://kenniex.com/ ngay nào!