TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Với thị trường hàng tỷ người và những quy định khắt khe về sản phẩm giải trí, Trung Quốc đã kiểm duyệt vô số anime Nhật Bản trước khi chúng được phát sóng tại nước này. Dưới đây là top 5 anime cực kỳ nổi tiếng nhưng cũng bị kiểm duyệt tàn nhẫn bởi Trung Quốc!

Kobayashi-san Chi No Maid Dragon SẼ LÀ

Cuối năm 2021, cộng đồng fan anime được dịp dở khóc dở cười khi thị trường Trung Quốc kiểm duyệt Kobayashi-san Chi No Maid Dragon – Cô hầu gái của Kobayashi. Những ai đã xem bộ anime này đều biết rằng nó rất dễ thương, hài hước và có một số cảnh ecchi, phải không? Chuyển sang phần 2, ecchi sẽ đưa nó lên cấp độ tiếp theo khi chúng ta có được con rồng Ilulu. Tất nhiên, người hâm mộ toàn thế giới có thể thấy rõ tâm hồn vĩ đại của Ilulu, nhưng khán giả Trung Quốc thì khác.

Để đảm bảo thuần phong mỹ tục, phiên bản Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S phát sóng tại Trung Quốc đã bị kiểm duyệt gắt gao đến mức Ilulu giờ chỉ là một con rồng loli ngực lép. Nhìn đã thấy chán chưa?

Xem thêm: Anime Kobayashi Dragon Maid bị Trung Quốc kiểm duyệt và mất hết ‘vếu’

Re: zero

bằng không

Năm 2016, khi Re: Zero nổi đình nổi đám, anime cũng được phát sóng trên thị trường tiền tỷ. Re: Zero có rất nhiều máu và bạo lực, và hầu hết nó là cực kỳ khó khăn để che đậy. Để xử lý, người kiểm duyệt đã phóng to / thu nhỏ khung hình để khán giả không nhìn thấy gì.

Vấn đề là gì? Có rất nhiều cảnh Gore trong Re: Zero chiếm toàn bộ khung hình, vì vậy để che chúng, bạn cần làm tối toàn bộ cảnh quay! Nếu có thể, bạn chỉ cần tìm lại phiên bản đã được kiểm duyệt của Re: Zero, xem nó có giống phim Batman không nhé! Hơn nữa, hình ảnh đẫm máu cũng bị tối đi một cách cực kỳ khó chịu! Bạn có thể xem gì khi xem những bộ anime như thế này?

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen

Anime được kiểm duyệt nhiều nhất và đáng chú ý nhất vào đầu năm 2022 là Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-hen – Demon Slayer: Red Light District. Công bằng mà nói, Kimetsu No Yaiba không có nhiều cảnh trên 18 tuổi so với mức trung bình NHƯNG một khi đã bị kiểm duyệt thì phải kiểm duyệt hết!

Nhân vật mặc quần áo thiếu vải? Thêm quần áo tập gym để giữ ấm. Áo ngực nhân vật? Thêm vải thừa để giữ ấm. Không chỉ phiên bản anime mà manga Kimetsu No Yaiba cũng được kiểm duyệt và kiểm duyệt theo cách tương tự. Với những hình ảnh xuyên không máu me, bộ phận kiểm duyệt thậm chí còn xóa toàn bộ khung hình của truyện! Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Kimetsu No Yaiba bị kiểm duyệt gắt gao tại thị trường Trung Quốc: quá kín đáo, thậm chí loại trừ nhân vật!

Princess Connect Re: Lặn biển

Princess Connect Re: Lặn biển

Princess Connect Re: Dive là anime chuyển thể từ game theo hướng hài hước xen lẫn ecchi. Nhìn chung, bộ anime này không bị kiểm duyệt nhiều nhưng điều bị kiểm duyệt nhiều nhất lại khiến người hâm mộ khá buồn cười.

Cụ thể, ở phiên bản Trung Quốc, chiếc áo với phần ngực màu hồng của nhân vật Kuga Toomi đã được đổi thành màu đen. Nhiều khán giả nhận xét chi tiết này “không liên quan gì đến khâu kiểm duyệt”. Thậm chí nếu có ý kiến ​​phản đối thì anime sẽ bị kiểm duyệt.

Gokushufudou – Cách trở thành người chồng tốt

Gokushufudou

Cái tên cuối cùng của danh sách này chính là anime Gokushufudou – Con đường của một người chồng. Là một bộ phim hài bình thường, Gokushufudou không có cảnh nóng. Tuy nhiên, có một thứ mà Gokushufudou không được phép xuất hiện ở Trung Quốc, và đó là những hình xăm. Vì lý do này, Tatsu Immortal phiên bản Trung Quốc đã được “xăm” miễn phí. Cơ thể nam chính giờ chỉ còn lại những vết sẹo lớn, còn lại trông chẳng khác gì hotboy sáu múi.

Trên đây là 5 bộ anime nổi tiếng nhưng bị kiểm duyệt gắt gao nhất tại thị trường Trung Quốc. Bạn cảm thấy thế nào về sự kiểm duyệt này? Hãy để lại bình luận để chia sẻ dữ liệu lớn hãy nói chuyện phiếm.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, khiêu gợi và … xâm phạm chính trị (phần 2)

Hãy tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Thông tin thêm về TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Với thị trường tỷ dân cùng quy định hà khắc về các sản phẩm giải trí, Trung Quốc đã kiểm duyệt vô số anime Nhật Bản trước khi cho phát sóng trong nước. Sau đây là TOP 5 anime cực nổi tiếng nhưng cũng bị Trung Quốc censor không thương tiếc!
Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S

Cuối năm 2021, cộng đồng fan anime đã có dịp cười ra nước mắt khi thị trường Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt Kobayashi-san Chi No Maid Dragon – Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi. Ai mà xem anime này rồi thì cũng biết rằng phim khá là dễ thương, hài hước và có một vài cảnh ecchi đúng không? Sang đến phần 2, sự ecchi tiến lên một đẳng cấp cao hơn khi chúng ta chào đón thêm cô rồng Ilulu. Fan thế giới tất nhiên là được nhìn rõ tâm hồn to tròn của Ilulu rồi, nhưng còn khán giả Trung Quốc thì khác. 
Để đảm bảo thuần phong mỹ tục, phiên bản Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S phát sóng tại Trung Quốc đã bị kiểm duyệt nặng đến mức Ilulu giờ chỉ còn là một cô rồng loli có vòng 1 phẳng lì. Trông kìa, có chán không cơ chứ.
Xem thêm: Anime Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi bị Trung Quốc kiểm duyệt mất hết ‘oppai’
Re:Zero

Vào năm 2016, khi Re:Zero nổi đình nổi đám, anime cũng được lên sóng tại thị trường tỷ dân. Re:Zero vốn có rất nhiều cảnh máu me bạo lực và chúng hầu hết cực kỳ khó che đậy. Để xử lý, bộ phận kiểm duyệt đã tăng/ giảm sáng khung hình để khán giả không nhìn thấy gì cả.
Cơ mà vấn đề là gì? Có rất nhiều cảnh máu me của Re: Zero chiếm toàn khung hình, vậy nên để che hết chúng thì phải giảm tối toàn bộ đoạn phim! Nếu được, bạn cứ tìm lại Re: Zero phiên bản bị kiểm duyệt mà xem, coi có giống phim Batman không cơ chứ! Đã thế, hình ảnh máu me còn bị bôi đen một cách cực kỳ khó chịu nữa! Xem anime thế này thì xem được gì?
Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-hen

Anime bị kiểm duyệt gay gắt và gây chú ý nhất đầu năm 2022 không đâu khác chính là Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-hen – Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ. Công bằng mà nói thì Kimetsu No Yaiba so với mặt bằng chung thì không nhiều cảnh 18+ lắm NHƯNG đã kiểm duyệt thì phải kiểm duyệt cho tới nơi tới chốn!
Nhân vật mặc đồ thiếu vải ư? Cho thêm bộ đồ tập gym mặc cho ấm. Áo nhân vật ở ngực ư? Cho thêm vải mặc cho ấm này. Không chỉ phiên bản anime mà cả Kimetsu No Yaiba manga cũng bị kiểm duyệt và censor bằng cách tương tự. Với những hình ảnh nào máu me qua, bộ phận kiểm duyệt còn thẳng tay xóa toàn bộ khung truyện luôn cơ! Để xem chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết sau:
Kimetsu No Yaiba bị kiểm duyệt mạnh tay tại thì trường Trung Quốc: kín đáo quá mức, thậm chí xóa luôn nhân vật!
Princess Connect Re: Dive

Princess Connect Re: Dive la một anime chuyển thể từ game đi theo hướng hài hước pha lẫn ecchi. Nhìn chung thì anime này không bị kiểm duyệt quá nhiều, tuy nhiên thứ bị kiểm duyệt nhiều nhất lại khiến fan khá là buồn cười.
Cụ thể, ở bản chiếu Trung Quốc, chiếc áo với phần ngực màu hồng của nhân vật Kuga Toomi đã bị đổi thành màu đen. Nhiều khán giả đánh giá rằng chi tiết này “có gì đâu phải kiểm duyệt”. Cơ mà có phản đối thì anime cũng bị kiểm duyệt mất rồi còn đâu.
Gokushufudou – Đạo Làm Chồng Đảm

Cái tên cuối cùng của danh sách này là anime Gokushufudou – Đạo Làm Chồng Đảm. Là một tác phẩm hài đời thường, Gokushufudou không hề có cảnh nóng nào cả. Tuy nhiên, có một thứ của Gokushufudou không được phép xuất hiện tại Trung Quốc, đó là hình xăm. Vì lý do này nên phiên bản Tatsu Bất Tử tại Trung Quốc đã được “xóa hình xăm” miễn phí. Cơ thể nam chính giờ chỉ còn những vết sẹo lớn , còn lại thì nhìn không khác gì hotboy 6 múi.
Trên đây là TOP 5 anime nổi tiếng nhưng bị censor cực mạnh tại thị trường Trung Quốc. Bạn cảm thấy thế nào về việc kiểm duyệt này? Hãy để lại bình luận để cùng Blog Tiền Điện Tử chém gió nhé.
Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và… xâm hại chính trị (phần 2)
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#TOP #anime #bị #kiểm #duyệt #không #thương #tiếc #tại #Trung #Quốc #dù #siêu #nổi #tiếng


#TOP #anime #bị #kiểm #duyệt #không #thương #tiếc #tại #Trung #Quốc #dù #siêu #nổi #tiếng

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button