Top 15 Bộ manga bán chạy nhất Nhật Bản

Manga và anime là đặc thù của văn hóa tiên tiến Nhật Bản. Sự bùng nổ của manga đã giúp đem 1 phần văn hóa Nhật Bản ra toàn toàn cầu. Không chỉ quảng cáo văn hóa nhưng manga cũng mang đến 1 nguồn doanh thu đồ sộ cho quốc gia mặt trời mọc. Hãy cùng blogtiendientu.vn điểm qua các bộ manga bán chạy nhất Nhật Bản nhé!

One Piece

Tác giả: Oda Eiichiro
5 xuất bản: 1997 tới bây giờ
Số tập: 98
Doanh số: Trên 480 triệu bản


One Piece là bộ truyện quay quanh 1 nhóm cướp biển được gọi là băng Hải tặc Mũ rơm, được thành lập và chỉ huy bởi Monkey D. Luffy. Luffy là 1 cậu nhỏ có mơ ước tìm thấy kho báu lớn lao nhất – One Piece – kho báu của vua hải tặc đời trước và biến thành vua hải tặc đời tiếp theo.

Vào 5 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness lúc là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất toàn cầu. Hiện tại, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 5 2018, con số ghi thu được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt đến 440 triệu bản trên toàn toàn cầu.Tại Việt Nam, loạt truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành từ ngày 12 tháng 12 5 2008. Tính tới đầu 5 2020, đã có tất cả là 91 trong số 95 tập được phát hành chính thức tại Việt Nam.

One Piece biến thành manga có doanh số cao nhất Nhật Bản có nhẽ bởi 1 phần là về chủ đề của truyện – Hải tặc. Đây là 1 chủ đề lạ mắt và ít hiện ra trong manga Nhật. Điều thứ 2 có nhẽ là “Mũ rơm” và y phục của thuyền trưởng Luffy, các bạn đọc khôi hài đã nhận xét rằng Luffy trông giống 1 tên 2 lúa nhà quê hơn là 1 tên cướp biển chân chính và bạn thử nghĩ xem có băng cướp nào lại đặt tên là “Hải tặc Mũ rơm” ko? 1 điểm nổi bật của truyện nữa đấy là tình bạn, tình đồng chí cũng như những mơ ước, hoài bão của con người đã được tác giả Oda Eiichiro truyền tải 1 cách hóm hỉnh nhưng thâm thúy.

Bìa tập truyện trước nhất của One Piece
Băng Hải tặc Mũ rơm
Băng Hải tặc Mũ rơm

Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng

Tác giả: Toriyama Akira
5 xuất bản: 1984 – 2016
Số tập: 42
Doanh số xấp xỉ: 300 triệu bản

Dragon Ball quay quanh cuộc hành trình của cậu nhỏ Son Goku, từ khi nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Những lần tầm sư học đạo, khám quá toàn cầu và truy nã các viên ngọc rồng để tiến hành điều ước rồng thiêng. Xuyên suốt cuộc hành trình, cậu đã gặp được nhiều bạn hữu và chống lại những kẻ hung tàn có ý định dùng điều ước rồng thiêng để cai trị toàn cầu. Tại Việt Nam, nhà xuất bản Kim Đồng đã xuất bản với tên nguyên gốc và có tên phụ là 7 viên ngọc rồng.

Cả 1 lứa tuổi đã bự lên cùng 7 viên ngọc rồng dều bị tác động tới những tác giả truyện tranh nổi danh sau này. Tác giả truyện Naruto, One Piece, Bleach, những tác phẩm truyện tranh nổi danh Nhật Bản thập niên 2000 đều ko ngại ngần khẳng định, họ chịu tác động cực bự từ Akira Toriyama và 7 viên ngọc rồng.

Cậu bé Son Goku trên bìa truyện
Cậu nhỏ Son Goku trên bìa truyện
Gia đình Dragon Ball
Gia đình Dragon Ball

Golgo 13

Tác giả: Takao Saito
5 xuất bản: 1983 tới bây giờ
Số tập: 199
Doanh số xấp xỉ: 280 triệu bản

Đây là 1 trong những bộ truyện tranh “bự tuổi nhất” vẫn còn được xuất bản cho tới hiện nay. Golgo 13 được coi
James Bond của Nhật Bản, truyện quay quanh Duke Togo – 1 người bí mật và là 1 xác thủ nhiều năm kinh nghiệm, luôn kết thúc nhiệm vụ với khẩu súng bắn tỉa M-16 huyền thoại. Cái tên “Golgo 13” là 1 ám chỉ tới cái chết của Chúa Giê-xu Christ . Golgo là viết tắt của Golgotha , nơi Chúa Jesus bị đóng đinh, khi mà con số 13 được coi là con số đen thui. Ngoài ra, logo của Golgo 13 là 1 bộ xương đội vương miện gai .


Golgo 13 là manga lâu đời nhất vẫn còn được xuất bản, và ấn bản tankōbon của nó có số lượng nhiều thứ 2. Nó biến thành bộ truyện tranh bán chạy thứ 2 và bộ truyện tranh Seinen bán chạy nhất trong lịch sử. Nó đã được chuyển thể thành 2 phim truyện live – ction, 1 phim hoạt hình, 1 video hoạt hình gốc, 1 loạt phim truyền hình anime và 6 trò chơi điện tử.

Vào 5 2021, 1 manga phụ sẽ mở màn được đăng trên số phụ của Big Comic Zōkan vào tháng 7 5 2021. Saito và Saito Production được ghi nhận là người tạo ra manga.

Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại
Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại
Tác giả takao Saito bên bàn làm việc
Tác giả takao Saito bên bàn làm việc

Naruto

Tác giả: Kishimoto Masashi
5 xuất bản: 1999 – 2014
Số tập: 72
Doanh số xấp xỉ: 250 triệu bản


Naruto là 1 series manga được sáng tác bởi Kishimoto Masashi. Câu chuyện được kể trong 2 phần – phần đầu lấy bối cảnh vài 5 trước tuổi thiếu niên và phần thứ 2 là ở tuổi thiếu niên của Naruto. Series dựa trên 2 Yomikiri của Kishimoto: Karakuri (1995), đã giúp Kishimoto đạt danh hiệu Hop Step Award hàng tháng của Shueisha ở những 5 tiếp theo, và Naruto (1997).


Bộ truyện kể về cậu nhỏ Naruto. 12 5 trước, làng Lá bị 1 con Cửu vĩ hồ tấn công.Hokage đệ tứ – người đứng đầu làng Lá – đã phong ấn 1 con hồ ly vào người Naruto. 12 5 sau, cậu nhỏ bự lên trong sự sợ hãi và lo âu của người dân làng. Họ sợ 1 ngày nào đấy, phong ấn Cửu vĩ hồ trên người Naruto bị hủy, cậu nhỏ sẽ biến thành sự hủy diệt cho ngôi làng. Cậu nhóc bị xa lánh và tuổi thơ cậu chan chứa bóng tối âm u. Khi tới tuổi, cậu nhỏ vào học tại Học viện huấn luyện Ninja như bạn hữu cùng trang lứa.

Naruto là 1 bộ truyện dạy bạn phải biết mến thương. Mến thương và tha thứ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, thù hận và lòng tham sẽ chỉ là sợi dây trói buộc nhưng bạn chẳng thể trông thấy cho tới lúc quá trễ. Hãy bạo dạn và tin cậy vào trục đường của mình dù bạn ko biết điểm cuối nó sẽ như thế nào, vì đấy là trục đường nhưng bạn đã chọn.

Ninja Naruto
Ninja Naruto
Dàn nhân vật trong Naruto
Dàn đối tượng trong Naruto

Thám tử nổi danh Conan

Tác giả: Aoyama Gosho
5 xuất bản: 1994 tới bây giờ

Số tập: 98

Doanh số xấp xỉ: 230 triệu bản

Thám tử nổi danh Conan kể về thám tử trung học Kudo Shinichi. Trong 1 lần dò hỏi, cậu bị 2 thành viên trong tổ chức áo đen phát hiện. Chúng cho cậu uống loại thuốc teo bé APTX 4869 do tổ chức điều chế ra và biến thân thể cậu trở về dạng hình của 1 đứa trẻ học tiểu học. Sau đấy, cậu đổi tên thành Edogawa Conan và sống tại nhà thám tử gà mờ Mori Kogoro. Xuyên suốt những tập truyện là công đoạn cậu lặng lẽ cung cấp dò hỏi các vụ án kế bên ông Mori và tìm ra được kẻ sát nhân rốt cục.Cùng lúc cậu cũng phải nhập học Tiểu học, nhờ đấy nhưng kết bạn với nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí.

Tác giả Aoyama đã lên kế hoạch tạo ra hoàn thành cho Conan từ 5 2007, mà cho tới hiện nay tập cuối của bộ truyện này vẫn chưa được ra mắt. Tới 5 2018, bộ truyện đứng địa điểm thứ 5 trong danh sách manga bán chạy nhất. 5 2001, manga đoạt Gicửa ải Manga Shogakukan lần thứ 46 cho hạng mục shōnen. Chuyển thể anime được đón chờ nồng hậu và đứng ở top 20 trong các cuộc dò xét của Animage từ 5 1996 tới 2001.

Bìa tập 4 của Conan
Bìa tập 4 của Conan
Tác giả Aoyama Gosho
Tác giả Aoyama Gosho

Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo (Kochikame)

Tácgiả: Osamu Akimoto

5 xuất bản: 1976 – 2016
Số tập: 200
Doanh số xấp xỉ: 157 triệu bản

Đây là 1 bộ truyện thuộc thể loại Comedy, kể về cảnh sát Kochikame và những câu chuyện dở khóc dở cười quay quanh trạm cảnh sát khu vực anh ta làm việc. Giống như cái tên của nó – Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo là 1 trong những bộ manga dài nhất trong lịch sử, cho tới tận 5 2016, sau 40 5 phát hành, bộ truyện mới đích thực chia tay các bạn đọc. Nội dung khôi hài, gắn liền với văn hóa Nhật Bản, phù hợp với mọi thế hệ là những điều tạo điều kiện cho bộ truyện tranh dài lê thê này biến thành 1 trong những bộ truyện ăn khách nhất Nhật Bản.


Kochikame có 1 lượng khán giả bao la, từ những chàng trai vị thành niên tới những người có lương đứng tuổi. Giống như Homer Simpson, những trò hề của Ryo-san lôi cuốn với những đứa trẻ có thể cười ở 1 con trâu cũ, và với những người con trai lo sợ rằng họ đang biến thành những con trâu cũ – và cũng bởi vì nó thường khôn khéo chế giễu những mốt và xu thế mới nhất. Đối với người thông minh Osamu Akimoto, Kochikame là 1 sự kính trọng đối với những người dân và các quận ở Tokyo cũ, và số đông các tập phim đều mở ra với 1 minh họa toàn trang về 1 cảnh đường phố Shitamachi (dưới phố), chơi trên đường phố.

Bìa tạp chí kỷ niệm 40 năm bộ truyện
Bìa tin báo kỷ niệm 40 5 bộ truyện
Các nhân vật trong Kochikame
Các đối tượng trong Kochikame

Oishinbo

Tác giả: Tetsu Kariya và Akira Hanasaki
5 xuất bản: 1983 – 2014 (đứt quãng thời hạn)
Số tập: 110
Doanh số xấp xỉ: 130 triệu bản

Đây là 1 bộ truyện mang chủ đề ẩm thực, khôi hài. Bộ truyện phiêu lưu miêu tả của nhà báo ẩm thực Shiro Yamaoka và cộng sự của anh đấy (và sau này là vợ), Yuko Kurita. Có thể nói Oishinbo là ông tổ của các bộ truyện tranh thuộc chủ đề ẩm thực như hiện tại. Nó nhấn mạnh phương pháp làm ra món ăn hơn là những hình ảnh khá ảo trong những manga nấu bếp hiện hành.Trước lúc bị đình chỉ này, Oishinbo đã được tích lũy trong 111 tập, khiến nó biến thành bộ truyện tranh dài nhất được phát hành thứ 10 và truyện tranh bán chạy thứ 7 trong lịch sử. Bộ truyện là sách bán chạy lâu nhất, bán được 1,2 triệu bản mỗi tập, với tổng số hơn 130 triệu bản được bán ra.

Bộ truyện đã thu được Gicửa ải thưởng Manga Shogakukan 1986. Nó có thể chuyển thành 1 bộ phim truyền hình dài 136 tập anime phát sóng trên TV Asahi từ ngày 17 tháng 10 5 1988 tới ngày 17 tháng 3 5 1992, tiếp theo là 2 phần tiếp theo của bộ phim anime truyền hình đặc thù vào 5 1992 và 1993.

Vào tháng 3 5 2016, nhà văn Tetsu Kariya đã công bố trên blog của mình rằng anh đấy muốn hoàn thành manga sau lúc nó quay về sau đoạn đứt quãng. Anh viết rằng “30 5 là quá dài cho nhiều thứ” và anh tin rằng “đã tới khi hoàn thành”.

Bìa truyện Oishinbo
Bìa truyện Oishinbo
Oishinbo Anime
Oishinbo Anime

Slam Dunk

Tác giả: Inoue Takehiko
5 xuất bản: 1990 – 1996
Số tập: 31
Doanh số xấp xỉ: 121 triệu bản

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) là 1 trong những bộ truyện tranh thể thao kinh điển, được các độc giả giả thích thú và có 1 lượng fan hết sức đa số. Nhân vật chính của bộ truyện là Hanamichi, 1 anh chàng tóc đỏ, hot nảy và là người được mệnh danh là cao thủ thất tình. Hanamichi đem lòng yêu quý cô nhỏ Haruko ngoan hiền, vì cô nhỏ, anh tham dự vào câu lạc bộ bóng rổ. Và từ đây, Hanamichi trông thấy được tình yêu của mình đối với bóng rổ và càng ngày càng biến thành 1 vận cổ vũ bóng rổ đáng gờm hơn lúc trải qua nhiều trận đánh nảy lửa.

Đọc Slam Dunk, bạn sẽ thấy được ý thức đồng chí, mỗi thành viên đều có những tính cách dị biệt, 1 dĩ vãng, 1 câu chuyện riêng mà lúc họ họp lại thành 1 đội thì lại hết sức ăn rơ. Vui nhộn, kịch tính, Slam Dunk xứng đáng là 1 trong những manga đáng đọc nhất.

Bộ truyện Slam Dunk mau chóng gặt hái được nhiều thành công tại Nhật Bản. Ngay sau lúc nó được xuất bản, thanh thiếu niên Nhật mở màn chơi bóng rổ và bóng rổ càng ngày càng trở thành tầm thường.

Đội bóng rổ của Slam Dunk
Đội bóng rổ của Slam Dunk
Bản điện ảnh của Slam Dunk
Bản điện ảnh của Slam Dunk

Bleach – Sứ mệnh Thần Chết

Tác giả: Tite Kubo
5 xuất bản: 2001 – 2016
Số tập: 74
Doanh số xấp xỉ: 120 triệu bản

Bleach – Sứ mệnh Thần Chết là 1 bộ manga thuộc thể loại shounen của Nhật Bản. Bộ truyện đã thu được giải Shogakukan Manga Award cho thể loại shounen vào 5 2005. Các manga tiếng anh của Bleach được đề cử giải Manga tốt nhất và chủ đề hay nhất tại Gicửa ải thưởng các Anime Mỹ 5 2006 và 2007.

Bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu của Kurosaki Ichigo sau lúc anh có được những sức mạnh của Shinigami – 1 sự tư cách hóa cái chết như Grim Reaper – từ 1 Shinigami khác,Kuchiki Rukia. Sức mạnh mới phát hiện này đã buộc phải anh phải bảo vệ con người tránh khỏi các vong hồn xấu xa và chỉ dẫn các vong hồn sang toàn cầu bên kia.
Bộ truyện đã được chuyển thể thành 1 loạt anime dài tập, 2 OVA, 4 bộ anime, 11 vở nhạc kịch rock, các loại game điện tử và nhiều loại hàng hóa khác có liên can.

Bleach cũng thu được giải thưởng Shogakukan Manga Award trong 5 2005, và là 1 trong những manga bán chạy nhất tại cả Nhật Bản và Hoa Kỳ.Trong 5 2011, Bleach được xếp hạng 8 trong các manga bán chạy nhất tại Nhật Bản. Ở Việt Nam, vol 1 của Bleach đã được phát hành bởi TVM Comics vào ngày 19 tháng 5 5 2010 với tên gọi Bleach – Sứ mệnh thần chết. Vào 5 2019, Nhà xuất bản Kim Đồng đã sắm bản quyền và tái xuất bản Bleach.

Các nhân vật trong bộ truyện
Các đối tượng trong bộ truyện
Poster vở nhạc kịch Bleach
Poster vở nhạc kịch Bleach

Astro Boy

Tác giả: Tezuka Osamu
5 xuất bản: 1952 – 1968
Số tập: 23
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản

Astro Boy (Siêu nhí Astro) là bộ truyện tranh làm nên hiện tượng tại Nhật Bản. Sau đấy, Astro Boy được biết tới trên toàn Châu Á và sang nước Mỹ. Tại Việt Nam, truyện được xuất bản với cái tên “Thái Không Phi Thử”. Bộ truyện đã được chuyển thể thành nhiều anime và phim. 5 1980,1981, series phim truyền hình thứ 2 của Astro Boy được phát sóng tại 40 tổ quốc bao gồm Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam.

Astro Boy chứa nhiều tiết mục nhưng phần bự độc lập với nhau. Khi thiết kế đối tượng, Tezuka đôi khi trình bày sự kính trọng của ông đối với Walt Disney, Max Fleischer, và 1 số nhà cung cấp hoạt hình Mỹ khác. Thành ra, trong vài chương của Astro Boy, 1 số trang trước nhất được trình bày bằng màu. Tezuka có 1 “tiêu chuẩn vàng” về đối tượng nhưng, từ đấy những đối tượng không giống nhau có mặt trên thị trường; 1 vài đối tượng trong Astro Boy có mặt trong những bộ manga khác của ông.

Bìa các tập truyện Astro Boy
Bìa các tập truyện Astro Boy
Astro Boy
Astro Boy

Doraemon

Tác giả: Fujiko Fujio
5 xuất bản: 1969 – 1996
Số tập: 45
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản

Doraemon kể về 1 chú mèo máy ko tai tới từ thế kỷ 22 – Doraemon để giúp 1 cậu nhỏ vụng về lớp 5-3 tên là Nobi Nobita. Doraemon có 1 chiếc túi thần kỳ trước bụng với muôn nghìn loại báu vật của ngày mai, chú mèo máy thường sẽ lấy những báu vật thần kỳ để giúp Nobita thoát khỏi những rối rắm của cậu nhỏ, để trả nủa hoặc khoe khoang với các bạn hữu của cậu. Thường thì với những báu vật thần kỳ, Nobita thường đi quá xa so với dự kiến lúc đầu của Doraemon và khiến mọi chuyện trở thành rối rắm hơn. Ở cuối mỗi câu chuyện, những người nào gây rối rắm hoặc sử dụng sai mục tiêu của báu vật sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra và người đọc sẽ rút ra được những bài học từ đấy.

Doraemon theo 1 cuộc bầu chọn 5 2007 trên trang tin tức Oricon thậm chí đã được xếp thứ 2 trong “danh sách các đối tượng manga quyền năng nhất”, chỉ sau Songoku của Dragon Ball. Tính tất cả các bảo bổi của Doraemon là 1293 báu vật.

Doraemon được phát hành tại Nhật Bản và nhiều tổ quốc trên toàn cầu, biến thành 1 trong những bộ truyện tranh được ngưỡng mộ nhiều nhất, đặc thù là ở Châu Á. Doraemon được coi như là 1 trong những series manga nổi danh và thành công nhất mọi thời đại. Được nhiều nhà phê bình và chuyên gia khen ngợi, 1 số mangaka nổi danh nói rằng Doraemon đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của họ, chả hạn như Oda Eiichirō, Kishimoto Masashi và Takahashi Rumiko.

Tập truyện đầu tiên của Doraemon
Tập truyện trước nhất của Doraemon
Các nhân vật chính trong Doraemon
Các đối tượng chính trong Doraemon

JoJo’s Bizarre Adventure

Tác giả: Araki Hirohiko
5 xuất bản: 1987 tới bây giờ
Số tập: 121
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

JoJo’s Bizarre Adventure là 1 trong những manga kinh điển thuộc thể loại Action – Adventure tại Nhật Bản. JoJo no Kimyō na Bōken là bộ truyện tranh liên tiếp bự nhất của Shueisha tính theo số lượng. Tại Việt Nam, truyện từng được Nhà xuất bản Trẻ phát hành được 8 tập với tên Jojo chàng trai can đảm trong quá trình 2002, mà hiện đã hết bản quyền.

Bộ truyện là câu chuyện về các cuộc phiêu lưu kỳ thú của các thành viên thuộc dòng tộc Joestar. Họ phải chống lại các thần thế cừu địch như quái thú, ma cà rồng,… Trận đánh trước nhất là của Jonathan Joestar chống lại ma cà rồng Dio Brando, và những trận đánh như thế tiếp diễn vào các lứa tuổi sau này của gia đình Joestar…

JoJo no Kimyō na Bōken nổi danh với cá tính và tư thế nghệ thuật mang tính biểu trưng, thường xuyên nói đến tới âm nhạc và thời trang tầm thường của phương Tây, và các cuộc chiến thông minh quay quanh các Stands, các hiện thân được tạo ra bởi ý chí đấu tranh của người sử dụng với các bản lĩnh không giống nhau.

Các nhân vật trong JoJo's Bizarre Adventure
Các đối tượng trong JoJo’s Bizarre Adventure
Một trang được lấy ra từ truyện.
1 trang được lấy ra từ truyện.

Touch

Tác giả: Adachi Mitsuru
5 xuất bản: 1981 – 1986
Số tập: 26
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

Touch là bộ manga kể về bóng chày trung học của tác giả Adachi Mitsuru. Bộ truyện đã giành được giải Manga Shogakukan lần thứ 28 vào 5 1982. Touch được xuất bản tại Việt nam với tên gọi là Tầm Với. Có tổng cộng 26 tập. Tại Nhật, truyện được phát hành lại thành 12 tập truyện khổ bự, và phát hành lại lần nữa thành 17 tập “Ấn bản xuất sắc” giống với kích tấc gốc của tin báo nhưng nó xuất bản kèm và có kèm các tranh màu.

Bộ truyện quay quanh anh em song sinh nhà Uesugi cô bạn láng giềng của họ Minami. Họ sống bên nhau diễn ra từ còn bé, và thầy u thậm chí đã dựng lên căn nhà ở khoảng sân ở giữa 2 nhà để có chỗ cho những đứa trẻ chơi nhưng ko phá phách trong nhà. Khi bự lên, họ bỗng nhiên trông thấy rằng 1 người trong bọn là nữ, và Kazuya và Minami gần gụi với nhau hơn. Trong 5 trước nhất ở trường cấp 3, Kazuya bị 1 chiếc xe tải tông chết lúc đang cứu 1 đứa trẻ nhưng cậu thấy trên đường đi tới trận chung kết vòng loại bóng chày khu vực.

Do cái chết của Kazuya, Tatsuya rốt cục cũng bị Minami thuyết phục phải đứng vào địa điểm nhưng người em. Tatsuya ko muốn liên can tới chuyện này, mà sau lúc trò chuyện với bạn hữu và nghĩ suy kỹ, cậu quyết định tập hợp và giúp sức đội bóng chày. Đồng thời đấy, Minami cũng tham gia vào Gicửa ải Thể dục công cụ toàn Nhật Bản. Touch kể về câu chuyện về sự nhớ thương về Kazuya đã đưa họ tới với nhau ra sao. Đây là 1 bộ manga tuyệt vời và tâm huyết về chủ đề bóng chày.

Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch

Hokuto No Ken

Tác giả: Buronson và Tetsuo Hara
5 xuất bản: 1983 – 1988
Số tập: 27
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

Hokuto No Ken (Bắc đẩu thần quyền) là 1 manga thuộc thể loại shounen, action. 5 19xx, Trái Đất bị phá hủy bởi chiến tranh hạt nhân, các băng đảng phạm nhân mở màn hoành hành, thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ. Công lý và quy tắc ko còn còn đó. Trong toàn cầu đảo điên đấy, 1 anh hùng hiện ra. Anh tên là Kenshiro – Chưởng trường phái võ mạnh nhất toàn cầu Hokuto Shinken. Chỉ tiêu của anh ta là tìm cách giết mổ người đã bắt cóc vợ anh ta, đấy là người từng là bạn của Kenshiro mà đã phản bội anh và bỏ mặc anh trong khi gian nguy.

Hokuto no Ken đã được chuyển thể thành 2 bộ phim truyền hình anime dài tập do Toei Animation sản xuất bao gồm tổng cộng 152 tập. Bắt đầu từ đấy, nó đã mở mang thành 1 nhãn hàng truyền thông, bao gồm nhiều bộ anime, 1 bộ phim người đóng, OVA, video game và loạt spin-off tập hợp vào các đối tượng khác từ câu chuyện gốc.

Để kỷ niệm 30 5 của bộ manga, Tokuma Shoten đã tái xuất bản Hokuto no Ken dưới dạng bạn dạng Extreme Edition gồm 18 tập được xuất bản 2 cuốn mỗi tháng từ ngày 20 tháng 9 5 2013 tới ngày 20 tháng 7 5 2014. Cốt truyện chuyện lấy mốc thời kì giữa thất bại của Raoh và cuộc hội ngộ sau này của Kenshiro với Bat và Rin đã trưởng thành, câu chuyện chủ đạo quay quanh chiến mã Kokuoh trước đây của Raoh và lý giải vì sao nó lại bị mất mắt trái trong vòng thời kì này. Chương bổ sung cũng giới thiệu 1 đối tượng mới tên là Shōza, đàn ông của Jūza.

Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken

Kimetsu No Yaiba

Tác giả: Gotōge Koyoharu

5 xuất bản: 2016 – 2020

Số tập: 23

Doanh số xấp xỉ: 120 triệu bản.


Kimetsu no Yaiba là 1 bộ manga Nhật Bản của tác giả Gotōge Koyoharu. Bộ manga này đã được đăng theo kỳ trên Weekly Shōnen Jump từ số phát hành tháng 2 5 2016 tới tháng 5 5 2020 và sau đấy các chương truyện được tổng hợp đưa vào 21 cuốn tankōbon. Bộ truyện đã được xuất bản bằng tiếng Anh bởi Viz Media và Shueisha xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trên nền móng Manga Plus.

Tại Việt Nam, bộ truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng sắm bản quyền phát hành trong tiếng Việt dưới tựa đề Thanh gươm diệt quỷ.

Viz Media đã xuất bản 3 chương trước nhất của bộ truyện trên tin báo kỹ thuật số Weekly Shonen Jump như 1 phần của chương trình “Jump Start”. Trong bảng điều khiển của họ tại San Diego Comic-Con vào ngày 20 tháng 7 5 2017, Viz tuyên bố rằng họ đã cấp phép cho manga cho thị phần Bắc Mỹ.

Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba

Thông tin thêm về Top 15 Bộ manga bán chạy nhất Nhật Bản

Manga và anime là đặc thù của văn hóa tiên tiến Nhật Bản. Sự bùng nổ của manga đã giúp đem 1 phần văn hóa Nhật Bản ra toàn toàn cầu. Không chỉ quảng cáo văn hóa nhưng manga cũng mang đến 1 nguồn doanh thu đồ sộ cho quốc gia mặt trời mọc. Hãy cùng blogtiendientu.vn điểm qua các bộ manga bán chạy nhất Nhật Bản nhé!

One Piece

Tác giả: Oda Eiichiro
5 xuất bản: 1997 tới bây giờ
Số tập: 98
Doanh số: Trên 480 triệu bản


One Piece là bộ truyện quay quanh 1 nhóm cướp biển được gọi là băng Hải tặc Mũ rơm, được thành lập và chỉ huy bởi Monkey D. Luffy. Luffy là 1 cậu nhỏ có mơ ước tìm thấy kho báu lớn lao nhất – One Piece – kho báu của vua hải tặc đời trước và biến thành vua hải tặc đời tiếp theo.

Vào 5 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness lúc là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất toàn cầu. Hiện tại, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 5 2018, con số ghi thu được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt đến 440 triệu bản trên toàn toàn cầu.Tại Việt Nam, loạt truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành từ ngày 12 tháng 12 5 2008. Tính tới đầu 5 2020, đã có tất cả là 91 trong số 95 tập được phát hành chính thức tại Việt Nam.

One Piece biến thành manga có doanh số cao nhất Nhật Bản có nhẽ bởi 1 phần là về chủ đề của truyện – Hải tặc. Đây là 1 chủ đề lạ mắt và ít hiện ra trong manga Nhật. Điều thứ 2 có nhẽ là “Mũ rơm” và y phục của thuyền trưởng Luffy, các bạn đọc khôi hài đã nhận xét rằng Luffy trông giống 1 tên 2 lúa nhà quê hơn là 1 tên cướp biển chân chính và bạn thử nghĩ xem có băng cướp nào lại đặt tên là “Hải tặc Mũ rơm” ko? 1 điểm nổi bật của truyện nữa đấy là tình bạn, tình đồng chí cũng như những mơ ước, hoài bão của con người đã được tác giả Oda Eiichiro truyền tải 1 cách hóm hỉnh nhưng thâm thúy.

Bìa tập truyện trước nhất của One Piece
Băng Hải tặc Mũ rơm
Băng Hải tặc Mũ rơm

Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng

Tác giả: Toriyama Akira
5 xuất bản: 1984 – 2016
Số tập: 42
Doanh số xấp xỉ: 300 triệu bản

Dragon Ball quay quanh cuộc hành trình của cậu nhỏ Son Goku, từ khi nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Những lần tầm sư học đạo, khám quá toàn cầu và truy nã các viên ngọc rồng để tiến hành điều ước rồng thiêng. Xuyên suốt cuộc hành trình, cậu đã gặp được nhiều bạn hữu và chống lại những kẻ hung tàn có ý định dùng điều ước rồng thiêng để cai trị toàn cầu. Tại Việt Nam, nhà xuất bản Kim Đồng đã xuất bản với tên nguyên gốc và có tên phụ là 7 viên ngọc rồng.

Cả 1 lứa tuổi đã bự lên cùng 7 viên ngọc rồng dều bị tác động tới những tác giả truyện tranh nổi danh sau này. Tác giả truyện Naruto, One Piece, Bleach, những tác phẩm truyện tranh nổi danh Nhật Bản thập niên 2000 đều ko ngại ngần khẳng định, họ chịu tác động cực bự từ Akira Toriyama và 7 viên ngọc rồng.

Cậu bé Son Goku trên bìa truyện
Cậu nhỏ Son Goku trên bìa truyện
Gia đình Dragon Ball
Gia đình Dragon Ball

Golgo 13

Tác giả: Takao Saito
5 xuất bản: 1983 tới bây giờ
Số tập: 199
Doanh số xấp xỉ: 280 triệu bản

Đây là 1 trong những bộ truyện tranh “bự tuổi nhất” vẫn còn được xuất bản cho tới hiện nay. Golgo 13 được coi
James Bond của Nhật Bản, truyện quay quanh Duke Togo – 1 người bí mật và là 1 xác thủ nhiều năm kinh nghiệm, luôn kết thúc nhiệm vụ với khẩu súng bắn tỉa M-16 huyền thoại. Cái tên “Golgo 13” là 1 ám chỉ tới cái chết của Chúa Giê-xu Christ . Golgo là viết tắt của Golgotha , nơi Chúa Jesus bị đóng đinh, khi mà con số 13 được coi là con số đen thui. Ngoài ra, logo của Golgo 13 là 1 bộ xương đội vương miện gai .


Golgo 13 là manga lâu đời nhất vẫn còn được xuất bản, và ấn bản tankōbon của nó có số lượng nhiều thứ 2. Nó biến thành bộ truyện tranh bán chạy thứ 2 và bộ truyện tranh Seinen bán chạy nhất trong lịch sử. Nó đã được chuyển thể thành 2 phim truyện live – ction, 1 phim hoạt hình, 1 video hoạt hình gốc, 1 loạt phim truyền hình anime và 6 trò chơi điện tử.

Vào 5 2021, 1 manga phụ sẽ mở màn được đăng trên số phụ của Big Comic Zōkan vào tháng 7 5 2021. Saito và Saito Production được ghi nhận là người tạo ra manga.

Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại
Duke Togo cùng khẩu súng M-16 huyền thoại
Tác giả takao Saito bên bàn làm việc
Tác giả takao Saito bên bàn làm việc

Naruto

Tác giả: Kishimoto Masashi
5 xuất bản: 1999 – 2014
Số tập: 72
Doanh số xấp xỉ: 250 triệu bản


Naruto là 1 series manga được sáng tác bởi Kishimoto Masashi. Câu chuyện được kể trong 2 phần – phần đầu lấy bối cảnh vài 5 trước tuổi thiếu niên và phần thứ 2 là ở tuổi thiếu niên của Naruto. Series dựa trên 2 Yomikiri của Kishimoto: Karakuri (1995), đã giúp Kishimoto đạt danh hiệu Hop Step Award hàng tháng của Shueisha ở những 5 tiếp theo, và Naruto (1997).


Bộ truyện kể về cậu nhỏ Naruto. 12 5 trước, làng Lá bị 1 con Cửu vĩ hồ tấn công.Hokage đệ tứ – người đứng đầu làng Lá – đã phong ấn 1 con hồ ly vào người Naruto. 12 5 sau, cậu nhỏ bự lên trong sự sợ hãi và lo âu của người dân làng. Họ sợ 1 ngày nào đấy, phong ấn Cửu vĩ hồ trên người Naruto bị hủy, cậu nhỏ sẽ biến thành sự hủy diệt cho ngôi làng. Cậu nhóc bị xa lánh và tuổi thơ cậu chan chứa bóng tối âm u. Khi tới tuổi, cậu nhỏ vào học tại Học viện huấn luyện Ninja như bạn hữu cùng trang lứa.

Naruto là 1 bộ truyện dạy bạn phải biết mến thương. Mến thương và tha thứ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, thù hận và lòng tham sẽ chỉ là sợi dây trói buộc nhưng bạn chẳng thể trông thấy cho tới lúc quá trễ. Hãy bạo dạn và tin cậy vào trục đường của mình dù bạn ko biết điểm cuối nó sẽ như thế nào, vì đấy là trục đường nhưng bạn đã chọn.

Ninja Naruto
Ninja Naruto
Dàn nhân vật trong Naruto
Dàn đối tượng trong Naruto

Thám tử nổi danh Conan

Tác giả: Aoyama Gosho
5 xuất bản: 1994 tới bây giờ

Số tập: 98

Doanh số xấp xỉ: 230 triệu bản

Thám tử nổi danh Conan kể về thám tử trung học Kudo Shinichi. Trong 1 lần dò hỏi, cậu bị 2 thành viên trong tổ chức áo đen phát hiện. Chúng cho cậu uống loại thuốc teo bé APTX 4869 do tổ chức điều chế ra và biến thân thể cậu trở về dạng hình của 1 đứa trẻ học tiểu học. Sau đấy, cậu đổi tên thành Edogawa Conan và sống tại nhà thám tử gà mờ Mori Kogoro. Xuyên suốt những tập truyện là công đoạn cậu lặng lẽ cung cấp dò hỏi các vụ án kế bên ông Mori và tìm ra được kẻ sát nhân rốt cục.Cùng lúc cậu cũng phải nhập học Tiểu học, nhờ đấy nhưng kết bạn với nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí.

Tác giả Aoyama đã lên kế hoạch tạo ra hoàn thành cho Conan từ 5 2007, mà cho tới hiện nay tập cuối của bộ truyện này vẫn chưa được ra mắt. Tới 5 2018, bộ truyện đứng địa điểm thứ 5 trong danh sách manga bán chạy nhất. 5 2001, manga đoạt Gicửa ải Manga Shogakukan lần thứ 46 cho hạng mục shōnen. Chuyển thể anime được đón chờ nồng hậu và đứng ở top 20 trong các cuộc dò xét của Animage từ 5 1996 tới 2001.

Bìa tập 4 của Conan
Bìa tập 4 của Conan
Tác giả Aoyama Gosho
Tác giả Aoyama Gosho

Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo (Kochikame)

Tácgiả: Osamu Akimoto

5 xuất bản: 1976 – 2016
Số tập: 200
Doanh số xấp xỉ: 157 triệu bản

Đây là 1 bộ truyện thuộc thể loại Comedy, kể về cảnh sát Kochikame và những câu chuyện dở khóc dở cười quay quanh trạm cảnh sát khu vực anh ta làm việc. Giống như cái tên của nó – Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo là 1 trong những bộ manga dài nhất trong lịch sử, cho tới tận 5 2016, sau 40 5 phát hành, bộ truyện mới đích thực chia tay các bạn đọc. Nội dung khôi hài, gắn liền với văn hóa Nhật Bản, phù hợp với mọi thế hệ là những điều tạo điều kiện cho bộ truyện tranh dài lê thê này biến thành 1 trong những bộ truyện ăn khách nhất Nhật Bản.


Kochikame có 1 lượng khán giả bao la, từ những chàng trai vị thành niên tới những người có lương đứng tuổi. Giống như Homer Simpson, những trò hề của Ryo-san lôi cuốn với những đứa trẻ có thể cười ở 1 con trâu cũ, và với những người con trai lo sợ rằng họ đang biến thành những con trâu cũ – và cũng bởi vì nó thường khôn khéo chế giễu những mốt và xu thế mới nhất. Đối với người thông minh Osamu Akimoto, Kochikame là 1 sự kính trọng đối với những người dân và các quận ở Tokyo cũ, và số đông các tập phim đều mở ra với 1 minh họa toàn trang về 1 cảnh đường phố Shitamachi (dưới phố), chơi trên đường phố.

Bìa tạp chí kỷ niệm 40 năm bộ truyện
Bìa tin báo kỷ niệm 40 5 bộ truyện
Các nhân vật trong Kochikame
Các đối tượng trong Kochikame

Oishinbo

Tác giả: Tetsu Kariya và Akira Hanasaki
5 xuất bản: 1983 – 2014 (đứt quãng thời hạn)
Số tập: 110
Doanh số xấp xỉ: 130 triệu bản

Đây là 1 bộ truyện mang chủ đề ẩm thực, khôi hài. Bộ truyện phiêu lưu miêu tả của nhà báo ẩm thực Shiro Yamaoka và cộng sự của anh đấy (và sau này là vợ), Yuko Kurita. Có thể nói Oishinbo là ông tổ của các bộ truyện tranh thuộc chủ đề ẩm thực như hiện tại. Nó nhấn mạnh phương pháp làm ra món ăn hơn là những hình ảnh khá ảo trong những manga nấu bếp hiện hành.Trước lúc bị đình chỉ này, Oishinbo đã được tích lũy trong 111 tập, khiến nó biến thành bộ truyện tranh dài nhất được phát hành thứ 10 và truyện tranh bán chạy thứ 7 trong lịch sử. Bộ truyện là sách bán chạy lâu nhất, bán được 1,2 triệu bản mỗi tập, với tổng số hơn 130 triệu bản được bán ra.

Bộ truyện đã thu được Gicửa ải thưởng Manga Shogakukan 1986. Nó có thể chuyển thành 1 bộ phim truyền hình dài 136 tập anime phát sóng trên TV Asahi từ ngày 17 tháng 10 5 1988 tới ngày 17 tháng 3 5 1992, tiếp theo là 2 phần tiếp theo của bộ phim anime truyền hình đặc thù vào 5 1992 và 1993.

Vào tháng 3 5 2016, nhà văn Tetsu Kariya đã công bố trên blog của mình rằng anh đấy muốn hoàn thành manga sau lúc nó quay về sau đoạn đứt quãng. Anh viết rằng “30 5 là quá dài cho nhiều thứ” và anh tin rằng “đã tới khi hoàn thành”.

Bìa truyện Oishinbo
Bìa truyện Oishinbo
Oishinbo Anime
Oishinbo Anime

Slam Dunk

Tác giả: Inoue Takehiko
5 xuất bản: 1990 – 1996
Số tập: 31
Doanh số xấp xỉ: 121 triệu bản

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) là 1 trong những bộ truyện tranh thể thao kinh điển, được các độc giả giả thích thú và có 1 lượng fan hết sức đa số. Nhân vật chính của bộ truyện là Hanamichi, 1 anh chàng tóc đỏ, hot nảy và là người được mệnh danh là cao thủ thất tình. Hanamichi đem lòng yêu quý cô nhỏ Haruko ngoan hiền, vì cô nhỏ, anh tham dự vào câu lạc bộ bóng rổ. Và từ đây, Hanamichi trông thấy được tình yêu của mình đối với bóng rổ và càng ngày càng biến thành 1 vận cổ vũ bóng rổ đáng gờm hơn lúc trải qua nhiều trận đánh nảy lửa.

Đọc Slam Dunk, bạn sẽ thấy được ý thức đồng chí, mỗi thành viên đều có những tính cách dị biệt, 1 dĩ vãng, 1 câu chuyện riêng mà lúc họ họp lại thành 1 đội thì lại hết sức ăn rơ. Vui nhộn, kịch tính, Slam Dunk xứng đáng là 1 trong những manga đáng đọc nhất.

Bộ truyện Slam Dunk mau chóng gặt hái được nhiều thành công tại Nhật Bản. Ngay sau lúc nó được xuất bản, thanh thiếu niên Nhật mở màn chơi bóng rổ và bóng rổ càng ngày càng trở thành tầm thường.

Đội bóng rổ của Slam Dunk
Đội bóng rổ của Slam Dunk
Bản điện ảnh của Slam Dunk
Bản điện ảnh của Slam Dunk

Bleach – Sứ mệnh Thần Chết

Tác giả: Tite Kubo
5 xuất bản: 2001 – 2016
Số tập: 74
Doanh số xấp xỉ: 120 triệu bản

Bleach – Sứ mệnh Thần Chết là 1 bộ manga thuộc thể loại shounen của Nhật Bản. Bộ truyện đã thu được giải Shogakukan Manga Award cho thể loại shounen vào 5 2005. Các manga tiếng anh của Bleach được đề cử giải Manga tốt nhất và chủ đề hay nhất tại Gicửa ải thưởng các Anime Mỹ 5 2006 và 2007.

Bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu của Kurosaki Ichigo sau lúc anh có được những sức mạnh của Shinigami – 1 sự tư cách hóa cái chết như Grim Reaper – từ 1 Shinigami khác,Kuchiki Rukia. Sức mạnh mới phát hiện này đã buộc phải anh phải bảo vệ con người tránh khỏi các vong hồn xấu xa và chỉ dẫn các vong hồn sang toàn cầu bên kia.
Bộ truyện đã được chuyển thể thành 1 loạt anime dài tập, 2 OVA, 4 bộ anime, 11 vở nhạc kịch rock, các loại game điện tử và nhiều loại hàng hóa khác có liên can.

Bleach cũng thu được giải thưởng Shogakukan Manga Award trong 5 2005, và là 1 trong những manga bán chạy nhất tại cả Nhật Bản và Hoa Kỳ.Trong 5 2011, Bleach được xếp hạng 8 trong các manga bán chạy nhất tại Nhật Bản. Ở Việt Nam, vol 1 của Bleach đã được phát hành bởi TVM Comics vào ngày 19 tháng 5 5 2010 với tên gọi Bleach – Sứ mệnh thần chết. Vào 5 2019, Nhà xuất bản Kim Đồng đã sắm bản quyền và tái xuất bản Bleach.

Các nhân vật trong bộ truyện
Các đối tượng trong bộ truyện
Poster vở nhạc kịch Bleach
Poster vở nhạc kịch Bleach

Astro Boy

Tác giả: Tezuka Osamu
5 xuất bản: 1952 – 1968
Số tập: 23
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản

Astro Boy (Siêu nhí Astro) là bộ truyện tranh làm nên hiện tượng tại Nhật Bản. Sau đấy, Astro Boy được biết tới trên toàn Châu Á và sang nước Mỹ. Tại Việt Nam, truyện được xuất bản với cái tên “Thái Không Phi Thử”. Bộ truyện đã được chuyển thể thành nhiều anime và phim. 5 1980,1981, series phim truyền hình thứ 2 của Astro Boy được phát sóng tại 40 tổ quốc bao gồm Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam.

Astro Boy chứa nhiều tiết mục nhưng phần bự độc lập với nhau. Khi thiết kế đối tượng, Tezuka đôi khi trình bày sự kính trọng của ông đối với Walt Disney, Max Fleischer, và 1 số nhà cung cấp hoạt hình Mỹ khác. Thành ra, trong vài chương của Astro Boy, 1 số trang trước nhất được trình bày bằng màu. Tezuka có 1 “tiêu chuẩn vàng” về đối tượng nhưng, từ đấy những đối tượng không giống nhau có mặt trên thị trường; 1 vài đối tượng trong Astro Boy có mặt trong những bộ manga khác của ông.

Bìa các tập truyện Astro Boy
Bìa các tập truyện Astro Boy
Astro Boy
Astro Boy

Doraemon

Tác giả: Fujiko Fujio
5 xuất bản: 1969 – 1996
Số tập: 45
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản

Doraemon kể về 1 chú mèo máy ko tai tới từ thế kỷ 22 – Doraemon để giúp 1 cậu nhỏ vụng về lớp 5-3 tên là Nobi Nobita. Doraemon có 1 chiếc túi thần kỳ trước bụng với muôn nghìn loại báu vật của ngày mai, chú mèo máy thường sẽ lấy những báu vật thần kỳ để giúp Nobita thoát khỏi những rối rắm của cậu nhỏ, để trả nủa hoặc khoe khoang với các bạn hữu của cậu. Thường thì với những báu vật thần kỳ, Nobita thường đi quá xa so với dự kiến lúc đầu của Doraemon và khiến mọi chuyện trở thành rối rắm hơn. Ở cuối mỗi câu chuyện, những người nào gây rối rắm hoặc sử dụng sai mục tiêu của báu vật sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra và người đọc sẽ rút ra được những bài học từ đấy.

Doraemon theo 1 cuộc bầu chọn 5 2007 trên trang tin tức Oricon thậm chí đã được xếp thứ 2 trong “danh sách các đối tượng manga quyền năng nhất”, chỉ sau Songoku của Dragon Ball. Tính tất cả các bảo bổi của Doraemon là 1293 báu vật.

Doraemon được phát hành tại Nhật Bản và nhiều tổ quốc trên toàn cầu, biến thành 1 trong những bộ truyện tranh được ngưỡng mộ nhiều nhất, đặc thù là ở Châu Á. Doraemon được coi như là 1 trong những series manga nổi danh và thành công nhất mọi thời đại. Được nhiều nhà phê bình và chuyên gia khen ngợi, 1 số mangaka nổi danh nói rằng Doraemon đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của họ, chả hạn như Oda Eiichirō, Kishimoto Masashi và Takahashi Rumiko.

Tập truyện đầu tiên của Doraemon
Tập truyện trước nhất của Doraemon
Các nhân vật chính trong Doraemon
Các đối tượng chính trong Doraemon

JoJo’s Bizarre Adventure

Tác giả: Araki Hirohiko
5 xuất bản: 1987 tới bây giờ
Số tập: 121
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

JoJo’s Bizarre Adventure là 1 trong những manga kinh điển thuộc thể loại Action – Adventure tại Nhật Bản. JoJo no Kimyō na Bōken là bộ truyện tranh liên tiếp bự nhất của Shueisha tính theo số lượng. Tại Việt Nam, truyện từng được Nhà xuất bản Trẻ phát hành được 8 tập với tên Jojo chàng trai can đảm trong quá trình 2002, mà hiện đã hết bản quyền.

Bộ truyện là câu chuyện về các cuộc phiêu lưu kỳ thú của các thành viên thuộc dòng tộc Joestar. Họ phải chống lại các thần thế cừu địch như quái thú, ma cà rồng,… Trận đánh trước nhất là của Jonathan Joestar chống lại ma cà rồng Dio Brando, và những trận đánh như thế tiếp diễn vào các lứa tuổi sau này của gia đình Joestar…

JoJo no Kimyō na Bōken nổi danh với cá tính và tư thế nghệ thuật mang tính biểu trưng, thường xuyên nói đến tới âm nhạc và thời trang tầm thường của phương Tây, và các cuộc chiến thông minh quay quanh các Stands, các hiện thân được tạo ra bởi ý chí đấu tranh của người sử dụng với các bản lĩnh không giống nhau.

Các nhân vật trong JoJo's Bizarre Adventure
Các đối tượng trong JoJo’s Bizarre Adventure
Một trang được lấy ra từ truyện.
1 trang được lấy ra từ truyện.

Touch

Tác giả: Adachi Mitsuru
5 xuất bản: 1981 – 1986
Số tập: 26
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

Touch là bộ manga kể về bóng chày trung học của tác giả Adachi Mitsuru. Bộ truyện đã giành được giải Manga Shogakukan lần thứ 28 vào 5 1982. Touch được xuất bản tại Việt nam với tên gọi là Tầm Với. Có tổng cộng 26 tập. Tại Nhật, truyện được phát hành lại thành 12 tập truyện khổ bự, và phát hành lại lần nữa thành 17 tập “Ấn bản xuất sắc” giống với kích tấc gốc của tin báo nhưng nó xuất bản kèm và có kèm các tranh màu.

Bộ truyện quay quanh anh em song sinh nhà Uesugi cô bạn láng giềng của họ Minami. Họ sống bên nhau diễn ra từ còn bé, và thầy u thậm chí đã dựng lên căn nhà ở khoảng sân ở giữa 2 nhà để có chỗ cho những đứa trẻ chơi nhưng ko phá phách trong nhà. Khi bự lên, họ bỗng nhiên trông thấy rằng 1 người trong bọn là nữ, và Kazuya và Minami gần gụi với nhau hơn. Trong 5 trước nhất ở trường cấp 3, Kazuya bị 1 chiếc xe tải tông chết lúc đang cứu 1 đứa trẻ nhưng cậu thấy trên đường đi tới trận chung kết vòng loại bóng chày khu vực.

Do cái chết của Kazuya, Tatsuya rốt cục cũng bị Minami thuyết phục phải đứng vào địa điểm nhưng người em. Tatsuya ko muốn liên can tới chuyện này, mà sau lúc trò chuyện với bạn hữu và nghĩ suy kỹ, cậu quyết định tập hợp và giúp sức đội bóng chày. Đồng thời đấy, Minami cũng tham gia vào Gicửa ải Thể dục công cụ toàn Nhật Bản. Touch kể về câu chuyện về sự nhớ thương về Kazuya đã đưa họ tới với nhau ra sao. Đây là 1 bộ manga tuyệt vời và tâm huyết về chủ đề bóng chày.

Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch
Truyện tranh Touch

Hokuto No Ken

Tác giả: Buronson và Tetsuo Hara
5 xuất bản: 1983 – 1988
Số tập: 27
Doanh số xấp xỉ: 100 triệu bản.

Hokuto No Ken (Bắc đẩu thần quyền) là 1 manga thuộc thể loại shounen, action. 5 19xx, Trái Đất bị phá hủy bởi chiến tranh hạt nhân, các băng đảng phạm nhân mở màn hoành hành, thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ. Công lý và quy tắc ko còn còn đó. Trong toàn cầu đảo điên đấy, 1 anh hùng hiện ra. Anh tên là Kenshiro – Chưởng trường phái võ mạnh nhất toàn cầu Hokuto Shinken. Chỉ tiêu của anh ta là tìm cách giết mổ người đã bắt cóc vợ anh ta, đấy là người từng là bạn của Kenshiro mà đã phản bội anh và bỏ mặc anh trong khi gian nguy.

Hokuto no Ken đã được chuyển thể thành 2 bộ phim truyền hình anime dài tập do Toei Animation sản xuất bao gồm tổng cộng 152 tập. Bắt đầu từ đấy, nó đã mở mang thành 1 nhãn hàng truyền thông, bao gồm nhiều bộ anime, 1 bộ phim người đóng, OVA, video game và loạt spin-off tập hợp vào các đối tượng khác từ câu chuyện gốc.

Để kỷ niệm 30 5 của bộ manga, Tokuma Shoten đã tái xuất bản Hokuto no Ken dưới dạng bạn dạng Extreme Edition gồm 18 tập được xuất bản 2 cuốn mỗi tháng từ ngày 20 tháng 9 5 2013 tới ngày 20 tháng 7 5 2014. Cốt truyện chuyện lấy mốc thời kì giữa thất bại của Raoh và cuộc hội ngộ sau này của Kenshiro với Bat và Rin đã trưởng thành, câu chuyện chủ đạo quay quanh chiến mã Kokuoh trước đây của Raoh và lý giải vì sao nó lại bị mất mắt trái trong vòng thời kì này. Chương bổ sung cũng giới thiệu 1 đối tượng mới tên là Shōza, đàn ông của Jūza.

Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken
Bìa truyện Hokuto No Ken

Kimetsu No Yaiba

Tác giả: Gotōge Koyoharu

5 xuất bản: 2016 – 2020

Số tập: 23

Doanh số xấp xỉ: 120 triệu bản.


Kimetsu no Yaiba là 1 bộ manga Nhật Bản của tác giả Gotōge Koyoharu. Bộ manga này đã được đăng theo kỳ trên Weekly Shōnen Jump từ số phát hành tháng 2 5 2016 tới tháng 5 5 2020 và sau đấy các chương truyện được tổng hợp đưa vào 21 cuốn tankōbon. Bộ truyện đã được xuất bản bằng tiếng Anh bởi Viz Media và Shueisha xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trên nền móng Manga Plus.

Tại Việt Nam, bộ truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng sắm bản quyền phát hành trong tiếng Việt dưới tựa đề Thanh gươm diệt quỷ.

Viz Media đã xuất bản 3 chương trước nhất của bộ truyện trên tin báo kỹ thuật số Weekly Shonen Jump như 1 phần của chương trình “Jump Start”. Trong bảng điều khiển của họ tại San Diego Comic-Con vào ngày 20 tháng 7 5 2017, Viz tuyên bố rằng họ đã cấp phép cho manga cho thị phần Bắc Mỹ.

Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba
Kimetsu No Yaiba

#Top #Bộ #manga #bán #chạy #nhất #Nhật #Bản


  • Tổng hợp: Blog Tiền Điện Tử
  • #Top #Bộ #manga #bán #chạy #nhất #Nhật #Bản
Back to top button