Tổng hợp 2 cây phong nhanh nhất, top ngắn

Tài liệu Tóm tắt Hai tấm bản đồ môn Ngữ văn lớp 8 gồm ba trang, trong đó có 7 bài văn Hai tấm bản đồ môn Văn lớp 8 hay nhất giúp các em học sinh nắm được những nét chính về nội dung văn bản để học tốt môn Ngữ Văn lớp 8 hơn.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng xem và tải nội dung chi tiết trong tài liệu dưới đây.

bản tóm tắt hai cây phong

Tóm tắt Hai cây Phong – Mẫu 1

Làng Kukur là một ngôi làng nằm dưới chân núi, phía dưới là Thung lũng Vàng. Phía trên ngôi làng giữa đồi, hai cây phong khổng lồ và hai cây phong sừng sững uy nghiêm như ngọn hải đăng trên núi tượng trưng cho từng tiếng nói và linh hồn của chính ngôi làng.

Trong năm học cuối cùng, bọn trẻ thường chạy đến đó để phá tổ chim, và trèo lên hai cây phong lớn để ngắm nhìn những vùng đất chưa được khai phá và những dòng sông đang hiện ra trước mắt chúng.

Khi đó, nhân vật ‘tôi’ chỉ cảm thấy tuổi thơ gắn bó với hai cây phong. Tiếng đàn vi diệu, ‘tôi’ đi tìm ký ức gắn bó với tuổi thơ chẳng biết lý do. Trường tế bào ”.

Tình yêu của dân làng Kukur dành cho hai cây phong “Tôi” và “Chúng tôi” khiến chúng tôi biết ơn vì chính hai cây phong này có liên quan đến câu chuyện về một người đẹp. , giáo viên không có bằng cấp sư phạm. , nhưng chính anh là người đã nuôi dạy bọn trẻ và mang đến cho chúng niềm hy vọng mới.

Tóm tắt Hai cây phong – Mẫu 2

Câu chuyện về hai cây phong liên quan đến cuộc đời của Antunai, một đứa trẻ mồ côi sống cùng dì và dì ở làng Gugur, cuộc sống làng quê đầu thế kỷ 20 chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng gia trưởng và phong kiến. Thường bị bỏ qua. Antunai bé nhỏ đang theo lệnh của dì mình. Dussen quay trở lại thị trấn để mở một trường học và giúp cô gái đến trường, và khi người cô của cô ấy làm Antunai làm vợ của người khác, ông Dussen một lần nữa được cứu sống và giúp cô ấy học ở tỉnh. Học thêm ở Matxcova. Sau đó, cô trở thành một nữ tu nổi tiếng.

Đây là câu chuyện về thầy Dusen, người luôn mơ ước và nuôi dưỡng những hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn của học sinh, đồng thời thể hiện tình cảm của mình đối với đất nước gắn liền với hai cây phong của mình.

Tóm tắt Hai cây phong – Mẫu 3

Ngôi làng Kukur nằm dưới chân núi. Phía trên làng, giữa ngọn đồi, có hai cây phong rất lớn từ lâu. Hai cây phong hùng vĩ như ngọn hải đăng trên núi, tượng trưng cho tiếng nói riêng, là linh hồn của làng quê.

Trong năm học cuối cùng của chúng, lũ trẻ chạy đến đó để phá tổ và trèo lên hai cây phong lớn để ngắm nhìn vô số vùng đất hoang sơ và những dòng sông trước mắt chúng.

Khi đó, nhân vật ‘tôi’ cảm thấy tuổi thơ chỉ gắn bó với hai cây phong có tên là ‘Thượng Du Sen’.

Tóm tắt Hai cây phong – Mô hình 4

Làng Kukur là một cao nguyên nằm dưới chân núi, phía dưới là Thung lũng Vàng. Hai cây phong khổng lồ ở giữa ngọn đồi phía trên làng, và hai cây phong sừng sững uy nghiêm như ngọn hải đăng trên núi tượng trưng cho tiếng nói của một người như linh hồn của làng.

Trong năm học cuối cùng của chúng, lũ trẻ chạy đến đó để phá tổ và trèo lên hai cây phong lớn để ngắm nhìn vô số vùng đất hoang sơ và những dòng sông trước mắt chúng.

Khi đó, nhân vật ‘tôi’ chỉ cảm thấy tuổi thơ gắn bó với hai cây phong. ‘Tôi’, người đang tìm kiếm những ký ức gắn bó với tôi suốt thời thơ ấu để tìm kiếm một thứ âm thanh huyền diệu, không biết vì sao ở đó được gọi là những vì sao. “Trường Düsseldorf”.

Tình yêu của dân làng Kukur dành cho hai cây phong “Tôi” và “Chúng tôi” khiến chúng tôi biết ơn vì chính hai cây phong này có liên quan đến câu chuyện về một người đẹp. , giáo viên không có bằng cấp sư phạm. Tuy nhiên, ông đã nuôi nhiều ước mơ và hy vọng cho các con của mình.

Tóm tắt Hai cây phong – Mẫu 5

Phía trên làng chúng tôi có hai cây phong lớn, được ví như hai ngọn hải đăng trên đỉnh núi và được coi là dấu hiệu của làng. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi về nhà, tôi leo lên một ngọn đồi để nhìn thấy hai cây phong. Theo tôi, cây phong có tiếng nói và tâm hồn riêng, đầy ca từ êm đềm, có sức cảm hóa và nhân cách của con người. Mỗi kỳ nghỉ hè, chúng tôi thường tụ tập trên những cành cây cao chót vót, bắt chim và quan sát thế giới từ xa. Chuồng trại, đồng cỏ hoang vu, dòng sông lấp lánh, vùng đất bí ẩn, …. và để vinh danh người đã trồng hai cây phong.

Tóm tắt Hai cây phong – Mẫu 6

Ngôi làng Kukur nằm dưới chân núi, trên thảo nguyên. Hai cây phong khổng lồ sừng sững giữa đồi tựa như ngọn hải đăng giữa núi rừng. Nó là biểu tượng của họ, là tiếng nói của linh hồn dân làng Kukumu. Đó cũng là nơi mà tuổi thơ của nhân vật “tôi” và lũ trẻ làng quê đã có “thiên hạ vô vi” bên hai cây phong. Tất cả bọn trẻ đều hào hứng trèo cây nhìn làng và vùng đất lân cận với vẻ thích thú và tò mò. Nhân vật “tôi” không giải thích được vì sao gọi ngọn đồi là hai cây phong.

Tóm tắt Hai cây phong – Mẫu 7

Làng Gukui nằm dưới chân núi. Dưới chân làng là hai cây phong khổng lồ được trồng từ xa xưa. Nó trông hùng vĩ như một ngọn hải đăng trên núi và trở thành linh hồn của ngôi làng.

Bọn trẻ chạy đến đó để phá tổ chim, trèo lên hai cây phong và xuất hiện trước mặt chúng một vùng đất chúng chưa bao giờ nghe đến và một con sông mà chúng chưa bao giờ nghe nói đến. Nhân vật “tôi” có một tuổi thơ gắn liền với hai cây phong và được gọi là trường “Duisen”.

Hai cây phong đã lớn và gắn liền với tôi với cả một lớp tuổi thơ. Khi còn là một đứa trẻ, “tôi” thường chạy đi tìm một vài cây phong để thưởng thức những âm thanh kỳ diệu. Rồi tôi được nghe một câu chuyện xúc động về hai cây phong liên quan đến một cô giáo không có bằng cấp sư phạm, nhưng đã chắp cánh cho ước mơ của biết bao học sinh. Giáo viên là Duisen.

xem thêm

Tóm tắt Hai trong số những bản đồ nhanh nhất, áo ngắn (trang 1)

trang 1

Tóm tắt Hai trong số những bản đồ nhanh nhất, áo ngắn (2 trang)

trang 2

Tóm tắt Hai trong số những bản đồ nhanh nhất, áo ngắn (3 trang)

trang 3

Tài liệu gồm 3 trang. Tải xuống để có tài liệu đầy đủ.
Ở dưới

Tải xuống

.

Back to top button