Tóm tắt ba con gà lớn nhanh nhất và ngắn nhất docx

Tài liệu tóm tắt văn học 3 con gà trống lớp 10 ngắn gọn và chi tiết này gồm có hai trang, gồm 4 bài tóm tắt tác phẩm hay nhất của Tamdai Chicken, giúp các em học sinh nắm được những nét chính về nội dung cuốn sách. Văn học lớp 10.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng xem và tải nội dung chi tiết trong tài liệu dưới đây.

Tóm tắt 3 con gà

Tóm tắt truyện Ba con gà – Văn mẫu 1

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu học sinh dốt nát khoe rằng đi đâu cũng viết được chữ đẹp. Có người cho rằng đó là sự thật và mời anh đến dạy các em nhỏ. Một hôm khi dạy một cuốn Tam thiên tự, ông không biết chữ “ke” là gì. Học sinh hỏi nhanh quá, cô giáo đáp: “Là dì, nhưng là tôi”. Cô giáo bảo học sinh đọc lại vì sợ người đọc nhầm sẽ xấu hổ khi phát hiện ra.

Vì trong nhà có bàn thờ nên thầy cúng khấn ngay đó là lời đúng và cả ba lần đều không sao cả. Giáo viên tự hào yêu cầu học sinh đọc to. Cha tôi đang làm việc nghe thấy tiếng ông liền chạy lại hỏi. Sau đó cô giáo giảng hòa bằng cách giải thích về ba con gà lớn. “Tôi là em gái của công tước, là dì của tôi, nhưng công tước là ông nội gà của tôi.”

Tóm tắt truyện Ba con gà – Văn mẫu 2

Ngày xửa ngày xưa, trong trường có một học sinh nghèo nhưng hào hoa, có người mời về nhà dạy học. Một ngày nọ, khi đang dạy từ ‘millennial’, anh ấy nhìn thấy mặt của một từ phức tạp và không biết nó là gì. Tuy nhiên, học sinh hỏi quá nhanh và đáp bừa bãi: “Cô ơi là được rồi” nhưng tôi yêu cầu học sinh đọc to vì sợ nhầm. Khi thấy trong nhà có bàn thờ, ông liền hỏi ba lần mới đúng. Ngày hôm sau, giáo viên yêu cầu học sinh đọc to. Khi nghe vậy, bố tôi chạy đến mở cuốn sách và hỏi đây có phải là từ ‘gà’ không. Tại sao giáo viên của bạn lại dạy bạn theo cách đó? Cô giáo ngay lập tức phản đối tuyên bố dạy học sinh biết ba con gà to.

Tóm tắt truyện Ba con gà – Văn mẫu 3

Có một học sinh học không giỏi, nhưng thường tự hào về văn hay và giọng văn. Một gia đình mời anh đến dạy trẻ. Một ngày nọ, anh đang dạy từ ‘phi công’, và một học sinh mà anh không biết nhanh chóng hỏi lại, và ngay lập tức nói: “Tôi xin lỗi nếu đó là một người cô.” Anh ấy sợ bị mất mắt nếu mắc lỗi, vì vậy anh ấy đã yêu cầu học sinh của mình đọc to. Vì trong nhà có bàn thờ nên ông liền hỏi chữ có thật là “đủ nếp đủ tẻ” không và ông đều nhận được cả ba lần. Ngày hôm sau, ông vui mừng đến mức yêu cầu học sinh đọc to. Người cha đang cuốc đất trong vườn nghe tiếng động liền chạy đến bên thầy hỏi thăm. Rồi anh tự nhủ: “Mình là đồ ngốc, máu nhà đó còn hơn” rồi tìm cách biện minh cho việc dạy dỗ đó để học trò biết ba con gà to.

Tóm tắt truyện Ba con gà – Văn mẫu 4

Có một câu chuyện kể rằng ngày xưa có một cậu học sinh học hành dốt nát, lười biếng nhưng kiêu ngạo. Đi đến đâu anh cũng khoe mình là người viết hay. Khi nghe điều này, gia đình biết đó là sự thật và nhờ anh dạy cho con họ đọc. Một hôm, anh ấy đang dạy từ ‘gà’, tức là con gà, nhưng khi nhìn thấy từ này, anh ấy lo lắng, không biết nó là gì. Cậu học sinh hỏi nhanh quá không dám đáp: “Rất tiếc, đây là dì của em”. Anh cũng sợ mắc lỗi nên bảo học sinh đọc to vì sợ bị ai phát hiện ra sẽ mất mặt.

Tuy nhiên, thấy trong nhà có bàn thờ tổ tiên, anh bèn mò chiếc đài âm dương và lấy được cả ba chiếc. Giáo viên bị thuyết phục đến nỗi ngày hôm sau học sinh đã đọc to. Bố tôi đang nghe thì chạy lại chỗ tôi, xem sách rồi hỏi lại cô giáo. Cô giáo đã tự bảo vệ mình bằng cách dạy cho học sinh của mình ba con gà to dù biết mình sai. Khi người cha không hiểu hỏi lại, ông thầy giải thích: “Nếu là con thì là dì, dù dì là chị của công tước, thì công tước là ông nội gà”.

xem thêm

Tổng hợp 3 thế hệ gà nhanh nhất và ngắn nhất (trang 1)

trang 1

Tóm tắt Tam Quốc nhanh nhất và ngắn nhất (2 trang)

trang 2

Tài liệu gồm 2 trang. Tải xuống để có tài liệu đầy đủ.
Ở dưới

Tải xuống

.

Back to top button