Hỏi Đáp

Tôi có nên đặt bảo vệ màn hình điện thoại trên đó không? Tại sao nên và không nên

Hiệu quả của việc dán phim bảo vệ kính cường lực giúp tăng độ bền cho chiếc điện thoại của bạn là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn hảo. Vậy có nên dán kính cường lực cho điện thoại hay không? Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết tiếp theo!

1. Miếng dán gia cố là gì?

Kính cường lực là một tấm kính cường lực được dán vào màn hình điện thoại. bảo vệ màn hình điện thoại khỏi bị giật màn hình.

kính cường lực điện thoại

kính cường lực điện thoại

2. Các loại hình dán cường lực

Dán cường lực không full màn hình.

Chỉ hình dán được gia cố màn hình che màn hình điện thoại, không biên giới Điện thoại, đặc biệt là những chiếc có viền cong 2,5D.

Miếng dán không full màn hình.

Miếng dán không full màn hình.

Hình dán nâng cao toàn màn hình

miếng dán gia cố bảo hiểm đầy đủ Dán loại này vào mặt trước của máy (full màn hình), kể cả viền 2.5D của máy, giúp máy nhìn mượt mà và sử dụng thoải mái hơn so với loại không full màn. Kính cường lực full màn hình thường có các tiêu chuẩn 3D 4D, 9D, 10D, 25D nhưng không có tiêu chuẩn chung cho các loại “D” này nên số D lớn hơn không thể phản ánh chất lượng tấm dán.

Miếng dán toàn màn hình.

Miếng dán toàn màn hình.

Miếng dán gia cố chống nhìn trộm

Miếng dán chống tè.

Miếng dán chống tè.

Tương tự như dán phim cường lực full màn hình nhưng với đặc tính chống nhìn trộm, miếng dán này có lớp phủ làm giảm góc nhìn của màn hình, giúp điện thoại ít bị nhìn rõ hơn. Bạn chỉ có thể nhìn thấy nó cho chính mình.

Bản vá tăng cường tia cực tím

Những miếng dán cường lực UV này được sử dụng phổ biến trên điện thoại di động. Viền cong tràn màn hình Cũng giống như Xiaomi Mi 11 5G nhưng miếng dán toàn màn hình không thể che được phần viền cong tràn viền.

Phim cường lực UV chứa các bộ phận kính cường lực không dính keo có thể uốn cong vào màn hình và Bao gồm keo UV. Loại phim cường lực UV này đòi hỏi kỹ thuật bám dính tốt đồng thời phải cẩn thận để không bị lệch hoặc ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Miếng dán UV.

Miếng dán UV.

3. Tại sao bạn cần dán kính cường lực cho điện thoại

– Gia cố màn hình điện thoại

Miếng dán cường lực là một lớp cứng có độ cứng từ 8 – 9H để bảo vệ màn hình giúp cho màn hình dày hơn, nếu chẳng may bạn làm rơi từ trên cao xuống va đập mạnh sẽ làm hỏng tấm dán, bù lại sẽ bảo vệ màn hình điện thoại của bạn.

màn hình điện thoại chống xước

Việc va chạm trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ không làm xước màn hình và sẽ làm xước miếng dán. Mặt khác, miếng dán cũng rất khó bị trầy xước bởi lớp sơn phủ.

– Khả năng sử dụng tốt hơn

Với miếng dán cường lực, bạn không còn lo bị vỡ, xước màn hình nữa, yên tâm sử dụng. Với kính cường lực, cảm giác sử dụng gần giống như màn hình thực tế của smartphone. Nhờ độ bền cao, trải nghiệm người dùng không thay đổi ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. Các tấm kính cường lực ngày nay đã được cải tiến qua nhiều phiên bản và được phủ thêm nhiều lớp bảo vệ khác như chống lóa, chống dầu.

4. Tại Sao Bạn Không Nên Dán Kính Cường Lực Cho Điện Thoại

làm mất mỹ quan của máy

Các miếng dán cường lực giá rẻ được quảng cáo riêng cho từng sản phẩm, nhưng khi bạn dán chúng vào, bạn sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn phù hợp với thiết kế của thiết bị của bạn. Tại vì không bao gồm tất cả màn Bên cạnh đó, độ dày của màn hình làm cho màn hình hiển thị. thô hơn và tồi tệ hơn.

làm mất mỹ quan của máy

làm mất mỹ quan của máy

Cản trở hoạt động cảm ứng

Miếng dán cường lực kém chất lượng khiến trải nghiệm của người dùng không được thoải mái. Nếu miếng dán không mịn và không tạo bất kỳ độ dày nào trên màn hình, thì nó sẽ khó bị xước, đặc biệt là ở các cạnh. Bên cạnh đó, bất kỳ loại nhãn dán Độ nhạy cảm ứng giảm đáng kể.

Cản trở hoạt động cảm ứng

Cản trở hoạt động cảm ứng

giảm khả năng hiển thị màn hình

Rất ít miếng dán trên thị trường có tính năng nhấp nháy nhanh khi ở ngoài trời sáng và nhiều người sẽ phải thừa nhận rằng màn hình khó nhìn hơn do miếng dán cứng bị bẩn sau thời gian dài sử dụng. vàng, bẩn Trực tiếp làm giảm độ sắc nét của màn hình.

giảm khả năng hiển thị màn hình

giảm khả năng hiển thị màn hình

Thật khó để tìm nhãn dán chất lượng cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm từ giá cực rẻ đến loại đắt khiến người dùng khó tìm được sản phẩm chất lượng cao cho điện thoại của mình. Nếu dùng miếng dán cường lực thì quá tệ chất lượng thấp điện thoại, có thể phản tác dụng trên thiết bị của bạn.

Thật khó để tìm nhãn dán chất lượng cao.

Thật khó để tìm nhãn dán chất lượng cao.

Đây là lý do chính tại sao bạn nên sử dụng một tấm kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của bạn. Nếu quyết định không dán nhưng vẫn muốn bảo vệ tốt cho máy, bạn có thể mua thêm một chiếc ốp lưng hoặc bao da nắp gập để bảo vệ điện thoại tốt hơn.

5. Khi nào dán và khi nào không dán?

dán ở đâu

– Tôi không muốn màn hình điện thoại bị xước, gây bất tiện khi sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại lâu dài, khoảng 2-3 năm thì miếng dán cường lực rất đáng để đầu tư để bảo vệ điện thoại sử dụng lâu dài.

– Môi trường sử dụng nhiều bụi, nhiều cát hoặc có nhiều hoạt động dễ làm rơi điện thoại.

– Sau này tôi muốn bán điện thoại với giá cao hơn.

Không dán vỏ máy.

– Khi bạn muốn trải nghiệm màn hình rõ nét với độ sâu tốt nhất thì khi dán màn hình sẽ hơi dày lên sẽ ảnh hưởng đến độ sâu và độ tương phản của màn hình.

– Nếu bạn muốn trải nghiệm vuốt “đã” hơn, màn hình điện thoại của bạn được trang bị lớp phủ giúp thao tác vuốt trông mượt mà hơn, chân thực hơn và phản hồi nhanh hơn.

– Tôi không quan tâm đến việc bán lại trong tương lai.

xem thêm

.

Back to top button
You cannot copy content of this page