Hỏi Đáp

Tìm hiểu bảo mật mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone

Giữa rất nhiều bảo mật khác nhau trên điện thoại thì gần đây, nhiều hãng lựa chọn thiết kế cảm biến vân tay cạnh viền kiêm nút nguồn. Hãy cùng mình tìm hiểu về thiết kế bảo mật vân tay này nhé.

1. Mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone là gì?

Thay vì đặt cảm biến vân tay ở mặt trước, mặt lưng hay bên dưới màn hình thì cảm biến vân tay kiêm nút nguồn, được đặt ở cạnh viền của máy được nhiều hãng ưa chuộng. Vị trí đặt cảm biến vân tay cạnh viền thường ở phía bên tay phải của máy.

2. Ưu nhược điểm của vân tay cạnh viền là gì?

Tối ưu không gian của máy

Việc tích hợp nút nguồn và cảm biến vân tay giúp tối ưu không gian mặt trước của máy đi rất nhiều, điều này giúp các hãng có thể tăng kích thước màn hình mặt trước của điện thoại nhiều hơn.

Điều này còn giúp tăng tính thẩm mỹ của máy lên rất nhiều, các mặt của máy trở nên gọn gàng và ít rườm rà các nút nhấn và cảm biến.

Tìm hiểu bảo mật mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone

Thuật tiện khi thao tác

Có thể nói cảm biến vân tay cạnh viền khá hữu ích khi được tích hợp cùng nút home, lúc này bạn chỉ cần nhấn thao tác mở máy một lần bằng việc nhấn nút home mở máy. Thao tác này giúp bạn rút ngắn thời gian và vô cùng tiện lợi.

Nhưng việc này cũng sẽ có một chút phiền toái khi bạn chỉ muốn mở màn hình để xem giờ hay xem thông báo, lúc này bạn nhấn nút nguồn thì vô tình máy sẽ mở khoá luôn, để khắc phục nhược điểm trên thì các nhà sản xuất đã thêm tính năng nhấn 2 lần nút nguồn để mở khoá.

Tìm hiểu bảo mật mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone

3. Những dòng điện thoại có vân tay cạnh viền

Một số dòng điện thoại tiên phong sử dụng bảo mật vân tay cạnh viền có thể kể đến như Xiaomi Redmi Note 9S, Xiaomi Redmi Note 9 Pro và các dòng điện thoại Sony Xperia dòng Z.

Tìm hiểu bảo mật mở khoá vân tay cạnh viền trên smartphone

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page