Wiki

Tiêu điểm tướng: Vex – Pháp Sư Khó Chịu | Chi tiết bộ kỹ năng

Vex LMHT chính thức đồng minh của Viego trong Kỷ Nguyên Ánh Sáng. Một vị tướng Yordle nhỏ bé khiến quân đoàn Vệ Binh gặp khó khăn trong hành trình đánh bại Hắc Diệt Đế Vương. Đến với Summoner’s Rift, Vex sẽ mang đến bộ kỹ năng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Sơ lược LMHT

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game thuộc thể loại MOBA được Riot Games phát hành trên nền tảng Windows và macOS, người chơi từ hai đội sẽ tiến hành cuộc chiến cho đến khi nhà chính bị phá hủy. Có thể nói đây là tựa game thành công nhất của thể loại MOBA và được tổ chức nhiều giải Esport với quy mô và phần thưởng cực hấp dẫn.

Sơ lược LMHT

II. Tổng quan về bộ kỹ năng Vex

Vex là một pháp sư kiểm soát, có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, nhất là những kẻ thích bay nhảy hay lả lướt trong tầm hoạt động của mình. Nếu phải đối đầu với Vex, người chơi sẽ trở nên vô cùng buồn bực bởi sự khó chịu mà cô nàng cùng với bóng đen của mình gây ra.

Vex là một pháp sư tầm xa với các chiêu thức kích nổ kết hợp nội tại gây sát thương lớn. Tuy nhiên, cô nàng chẳng hề sợ những kẻ dám tiếp cận mình nhờ vào lượng lá chắn kết hợp cùng nội tại. Vex có thể tiễn chúng lên bảng đếm số nếu dám đến gần làm quen với cô nàng.

Pháp sư kiểm soát mạnh mẽ Vex sẽ chính thức ra mắt trong phiên bản 11.19 cùng sự trở lại của sự kiện Thần Ma cực kỳ hấp dẫn!

III. Chi tiết bộ kỹ năng Vex

1. Bộ kỹ năng

Nội Tại – Buồn Bực

Bực Bội: Sau một vài giây, Vex trở nên Bực Bội khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo của cô ngắt khả năng lướt của đối thủ và khiến chúng Hoảng Sợ.

Buồn Bã: Mỗi khi kẻ địch xung quanh lướt hoặc dịch chuyển, chúng bị đánh dấu Buồn Bã. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Vex kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và hoàn trả một phần hồi chiêu của nội tại Bực Bội.

Q – Sóng U Sầu

Vex ném ra một đợt sóng về phía trước, gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Sau một khoảng trễ ngắn, đợt sóng tăng tốc nhưng bị giảm phạm vi tác dụng. Sóng U Sầu có thể kích hoạt dấu ấn Buồn Bã trên những mục tiêu chịu ảnh hưởng.

W – Chỗ Này Của Ta!

Vex nhận một lá chắn và phát ra một đợt sóng chấn động, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Chỗ Này Của Ta! sẽ kích nổ các dấu ấn Buồn Bã trên những mục tiêu bị tác động.

E – Nỗi Buồn Lan Tỏa

Bóng Đen bay đến vị trí chỉ định, tăng dần kích thước dựa theo khoảng cách nó đi được. Khi đến nơi, Bóng Đen gây sát thương phép, làm chậm và đánh dấu Buồn Bã lên các kẻ địch trúng chiêu.

R – Bóng Đen Đoạt Mệnh

Bóng Đen bay về phía trước, đánh dấu và gây sát tương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Vex có thể tái kích hoạt kỹ năng này để gọi Bóng Đen kéo mình đến vị trí mục tiêu, gây thêm sát thương phép.

Nếu mục tiêu đánh dấu bị hạ gục trong thời gian ngắn sau khi nhận sát thương từ Bóng Đen Đoạt Mệnh, Vex có thể tái sử dụng kỹ năng này trong vòng một vài giây.

2. Lối chơi Vex

Nội tại của Vex là công cụ khắc chế những tướng, kỹ năng hay phép bổ trợ cực kỳ hoàn hảo. Không chỉ ngắt khả năng lướt và khiến chúng bị hoảng sợ, Vex có thể kích nổ Buồn Bã để bổ trợ gây thêm sát thương cực kỳ tốt lên những mục tiêu này. Có thể nói, Vex là tướng khắc chế cứng của Đấng Yasuo.

Với khả năng gây sát thương tốt, Sóng U Sầu chắc chắn là công cụ cấu rỉa cũng như truy đuổi kẻ địch cực kỳ hiệu quả, bởi nếu bỏ chạy thì chúng sẽ bị kích hoạt dấu ấn Buồn Bã. 

Lối chơi cơ bản của Vex

Kỹ năng W không chỉ cung cấp khả năng phòng ngự mà còn là công cụ kích nổ Buồn Bã trên diện rộng cực kỳ hiệu quả của Vex, đặc biệt là trong các pha giao tranh tổng khi số mục tiêu chịu ảnh hưởng tăng lên so với giai đoạn đi đường.

Vex trở nên mạnh mẽ trong giao tranh với nội tại Buồn Bã

Nỗi Buồn Lan Tỏa (E) là một công cụ làm chậm kẻ địch giúp Vex dễ dàng chuẩn bị cho những kỹ năng quan trọng sau đó.

Không chỉ là kỹ năng kết liễu mục tiêu, chiêu cuối của Vex còn là công cụ hoàn hảo cho phép Vex dọn dẹp giao tranh cuối trận với khả năng tái kích hoạt cực kỳ bá đạo. Hãy kết hợp kỹ năng thật tốt để cảm thấy cô đơn bởi vì tất cả kẻ địch đã bị hạ gục.

Vex – Pháp Sư Khó Chịu sẽ chính thức ra mắt trong phiên bản cập nhật 11.19 sắp tới. Bạn nghĩ sao về bộ kỹ năng mới này của cô nàng này? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

  • https://lienminh.garena.vn/

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button