Bitcoin

Tiền điện tử thay thế Bitcoin 2021

Tiền điện tử thay thế Bitcoin: Sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin đã khiến nó trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất thế giới trong năm qua, nhưng trong những tháng gần đây, nó đã giảm.

Tiền điện tử thay thế Bitcoin

Tại sao Bitcoin lại đi xuống?

Giá bitcoin đã giảm đều đặn kể từ đầu tháng 5 và các loại tiền điện tử khác cũng bị ảnh hưởng. Vào ngày 22 tháng 6, nó đã giảm 10% xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên trong hơn năm tháng, sau khi Trung Quốc đưa ra nhiều hạn chế hơn bằng cách thực hiện các lệnh trừng phạt đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Giá trị của nó đã giảm một nửa kể từ mức đỉnh tháng 4 là 63.745 đô la (45.918 bảng Anh). Nhưng đó không phải là cơn gió ngược duy nhất mà bitcoin phải đối mặt:

 • Donald Trump  mô tả bitcoin là một trò lừa đảo vào tháng 6
 • Elon Musk tweet vào tháng 5 rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vì những lo ngại về môi trường
 • Một số ngân hàng đã chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không tăng trở lại trong tương lai. Tiền điện tử rất dễ bay hơi nhưng chúng vẫn phổ biến. Theo nhà cung cấp dữ liệu ngành CoinMarketCap, có hơn 9.000 dự án khác đang hoạt động ngày hôm nay, bao gồm mọi thứ, từ cho vay đến thanh toán cho đến nghệ thuật tiền điện tử .

Các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang bắt đầu xem xét kỹ hơn một chút danh sách để xem liệu có giá trị hơn khi mua một trong nhiều loại tiền điện tử thay thế phổ biến hay không. 

Tiền điện tử thay thế Bitcoin là gì?

Tiền điện tử thay thế Bitcoin hứa hẹn nhất là ethereum.

 • Đây là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, với tổng giá trị 168 tỷ bảng Anh tại thời điểm viết bài
 • Cùng nhau, bitcoin và ethereum chiếm khoảng 70% trong thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la (1,4 nghìn tỷ bảng Anh)
 • Nó là một chuỗi khối mã nguồn mở, phi tập trung

Ethereum mới hơn nhiều so với bitcoin. 

 1. Nó được phát hành vào năm 2015 và đã nhanh chóng tăng lượng người theo dõi do vô số ứng dụng của công nghệ blockchain của nó. 
 2. ETH thường được giao dịch qua lại giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.
 3. Nhưng công dụng chính của nó không phải là tiền tệ.
 4. Thay vào đó, ethereum cho phép tạo ra các ứng dụng tài chính mới được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh. 

Hợp đồng thông minh là các đoạn mã được tự động kích hoạt khi đáp ứng các điều kiện nhất định.

 • Mặc dù không phải quốc gia nào cũng xác định tình trạng của các hợp đồng thông minh, nhưng một số nền kinh tế lớn đã cung cấp cho họ sự chắc chắn về mặt pháp lý
 • Ví dụ: vào tháng 11 năm 2019, Ủy ban Luật Vương quốc Anh đã đưa ra một phán quyết mang tính bước ngoặt lưu ý rằng các phán quyết này có hiệu lực pháp luật tại các tòa án ở Anh và xứ Wales. 

Gần như toàn bộ thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) được xây dựng bằng ethereum. 

 1. DeFi là một trang web được kết nối với nhau của các ứng dụng tài chính, ngôi sao chính của nó cho đến nay là thị trường cho vay tiền điện tử, nơi người dùng cho các nhà đầu tư khác vay tiền điện tử của họ để đổi lấy một khoản phí. 
 2. Theo công ty theo dõi dữ liệu DeFiPulse.com, 83 trong số 84 dự án DeFi có giá trị cao nhất hiện đang sử dụng ethereum. Tổng giá trị của thị trường DeFi đã tăng từ dưới 1 tỷ đô la lên 50 tỷ đô la trong 18 tháng qua. 

NFT là đồ sưu tập kỹ thuật số – thường là tác phẩm nghệ thuật hoặc các mặt hàng có thể sưu tập được về thể thao hoặc chơi game. 

 • Quyền sở hữu được ghi lại trên mạng blockchain ethereum và như vậy không thể bị làm giả hoặc giả mạo. 
 • Christie’s đã trở thành nhà đấu giá lớn đầu tiên bán bớt một tác phẩm nghệ thuật của NFT, thu về 69,4 triệu đô la cho việc bán Everydays: The First 5.000 Days của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple.

Nó cũng được tiết lộ vào cuối tháng 3 rằng công ty thanh toán khổng lồ Visa sẽ bắt đầu sử dụng ethereum để ghi lại các giao dịch dựa trên tiền điện tử. Điều này loại bỏ nhu cầu chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ quốc gia để giải quyết các khoản thanh toán.

Bằng cách này, mạng ethereum đã trở nên đặc biệt quan trọng vì nó thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tài chính truyền thống và tiền điện tử. 

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể truy cập, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số – và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của chúng tôi để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập cho người tiêu dùng. ”

Tại sao phí giao dịch ETH lại cao như vậy?

Đôi khi phí giao dịch cực cao cần thiết để sử dụng ethereum là một vấn đề lâu dài. 

“ Mạng ethereum quá phổ biến nên thường xuyên bị quá tải. Thời gian giao dịch trở nên chậm chạp một cách đáng kinh ngạc. Phí giao dịch trở nên đắt cắt cổ. 

Nhà toán học Juan Villaverde, người dẫn đầu một nhóm các nhà phân tích tại cơ quan xếp hạng Weiss Crypto của Mỹ

Trong suốt thị trường tăng giá tiền điện tử từ năm 2017 đến năm 2018, phí giao dịch ethereum trung bình là 5,70 đô la mỗi người. Vào năm 2021, chi phí xác nhận giao dịch đã tăng lên mức trung bình là 10 đô la.  

Những thay đổi có kế hoạch đối với cách thức hoạt động của mạng ethereum có thể giải quyết vấn đề hóc búa này. 

Trong bản cập nhật toàn mạng có tên ETH 2.0, sẽ diễn ra trong vài năm, ethereum sẽ chuyển từ phương pháp “bằng chứng công việc” tiêu tốn nhiều năng lượng để xác nhận các khối giao dịch sang một thứ gọi là “bằng chứng cổ phần”. 

Theo đồng sáng lập ethereum Vitalik Buterin:

 1. Khi ETH 2.0 được hoàn thành, thời gian giao dịch sẽ giảm từ vài phút hiện tại xuống chỉ còn ba giây
 2. Loại chức năng này sẽ đưa tốc độ thực thi hợp đồng thông minh của ethereum vào cùng lĩnh vực với việc quẹt thẻ tín dụng hoặc gửi email

Để giải thích mức độ quan trọng của sự thay đổi này đối với mạng ethereum, cần xem xét bằng chứng công việc so với bằng chứng cổ phần. 

Các bạn còn biêt Tiền điện tử thay thế Bitcoin nào nữa không ??? cmt nha.

 • Các blockchain dựa trên bằng chứng công việc, chẳng hạn như bitcoin và ethereum, sử dụng lượng điện lớn để bảo mật mạng của họ và xử lý các khối giao dịch.
 • Dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, do Trường Kinh doanh Judge của Đại học Cambridge điều hành, cho thấy mạng bitcoin sử dụng khoảng 135 terawatt giờ (TWh) điện mỗi năm .
 • Để so sánh, Pakistan, quốc gia có dân số khoảng 225 triệu người, sử dụng khoảng 120,5TWh hàng năm. 

Đó là bởi vì trong bằng chứng công việc, các máy tính chip ASIC chuyên dụng cao dành cho một công việc này tiêu tốn điện năng (“công việc”) cạnh tranh để giải các câu đố toán học phức tạp có độ khó ngày càng tăng. 

Những người chiến thắng có quyền thêm các khối giao dịch vào sổ cái kỹ thuật số và được thưởng bằng tiền điện tử gốc của blockchain đó. 

Vì vậy, nếu máy của tôi giải câu đố bitcoin nhanh nhất, tôi sẽ nhận được phần thưởng bằng bitcoin. Máy tính càng mạnh, nó có thể giải quyết vấn đề toán học càng nhanh và càng có nhiều khả năng giành được bitcoin như một phần thưởng. 

Trong “bằng chứng về cổ phần”, một cá nhân sở hữu càng nhiều tiền điện tử nhất định (“cổ phần”), thì quyền xác nhận giao dịch và giành phần thưởng của họ càng lớn. 

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button