Đầu Tư

Tiền điện tử btt là gì

Tiền điện tử btt là gì (BTT)

Tiền điện tử btt hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

BitTorrent đã chiếm được cảm tình của nhiều người đam mê âm nhạc và phim ảnh vào đầu những năm 2000 khi tung ra phần mềm hỗ trợ chia sẻ tệp qua mạng ngang hàng.

Tham khảo các bài khác :

Thay vì tải xuống hoặc tải tệp lên một máy chủ duy nhất, người dùng tham gia vào một mạng máy tính chạy một phần mềm cho phép họ trao đổi tệp và dữ liệu với nhau.

Tiền điện tử btt là gì

Nhưng trong những năm kể từ đó, BitTorrent đã phải vật lộn để kiếm tiền từ dịch vụ phổ biến rộng rãi của mình. Cuối cùng, BitTorrent đã được Tron Foundation, những người tạo ra blockchain Tron, mua lại vào năm 2019. Quyền sở hữu mới sau đó đã giới thiệu tiền điện tử mã thông báo BitTorrent, BTT, để giúp mở rộng giao thức của nó và khuyến khích những người tham gia mạng.

Với mã thông báo BTT, nhóm BitTorrent hy vọng sẽ thêm động lực cho quá trình torrent và giải quyết các vấn đề như tốc độ tải xuống chậm và tính khả dụng của tệp giảm dần theo thời gian.

Do đó, BTT coin được mua và sử dụng bởi những người yêu cầu tệp hoặc muốn tăng tốc độ tải xuống của họ, trong khi các nhà cung cấp phải nhận và bán BTT để được bồi thường cho việc chia sẻ tệp trên hệ thống của họ.

Ai đã tạo ra BitTorrent? – Tiền điện tử btt

BitTorrent ban đầu được phát hành vào năm 2001 bởi các nhà phát triển Brad Cohen và David Harrison. Tron Foundation, do Justin Sun lãnh đạo, đã mua lại BitTorrent Foundation vào năm 2018.

Sau khi mua lại, mã thông báo BTT đã được nhóm BitTorrent giới thiệu công khai vào năm 2019 thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Việc mua bán đã tạo ra 6% tổng nguồn cung BTT với giá trị tương đương khoảng 7,2 triệu đô la.

Ngoài việc bán mã thông báo, BitTorrent đã phân bổ mã thông báo cho Quỹ TRON, Quỹ BitTorrent, airdrop, quan hệ đối tác và hệ sinh thái BitTorrent.

BitTorrent Token hoạt động như thế nào?


Về cốt lõi, BitTorrent là một phần mềm kết nối các bên truy cập vào mạng của nó để tính toán các yêu cầu chia sẻ tệp. Giao dịch bắt đầu khi người dùng yêu cầu tệp từ nhà cung cấp lưu trữ tệp trên máy tính của họ.

Các nhà cung cấp lưu trữ tệp chia chúng thành nhiều phần. Nếu người yêu cầu muốn tải xuống tệp nói trên, họ sẽ nhận được các phần của cùng một tệp từ nhiều nhà cung cấp.

Việc mở rộng BitTorrent với BTT nhằm mục đích làm cho nó trở thành một mạng phân tán hơn, bù đắp cho các nhà cung cấp đồng thời tăng hiệu quả chia sẻ các tệp lớn để giảm tác động của máy chủ và mạng.

Người yêu cầu cũng có thể cung cấp mã thông báo BTT cho nhà cung cấp để đổi lấy các tài nguyên cục bộ, chẳng hạn như băng thông để nhận nội dung hoặc dung lượng lưu trữ để sao lưu từ xa.

Ngành kiến ​​trúc

Trong khi các giao dịch tệp của BitTorrent được phần mềm của nó hỗ trợ, mạng lưới này dựa vào chuỗi khối Tron để duy trì hồ sơ của tất cả các giao dịch BTT.

Khi giá thầu được so khớp giữa người yêu cầu và các nhà cung cấp dịch vụ, kênh thanh toán sẽ được tạo trên Tron để hỗ trợ các khoản thanh toán vi mô cần thiết cho mỗi nhà cung cấp, dựa trên phần tệp mà họ đã chia sẻ.

Sau khi dịch vụ được hoàn thành, các khoản thanh toán vi mô này sau đó được đóng gói, giải quyết và đăng nhập trên blockchain Tron.

Ứng dụng phi tập trung

Mạng BitTorrent cũng tận dụng bộ hợp đồng thông minh của Tron để tạo ra nhiều ứng dụng phi tập trung (dapps) nhằm nâng cao dịch vụ của nó.

Đứng đầu trong số đó là BitTorrent Speed, một dapp cung cấp cho người yêu cầu khả năng để người yêu cầu mua băng thông của nhà cung cấp bằng cách sử dụng BTT để tăng tốc độ tải xuống.

Một dapp phổ biến khác là Hệ thống tệp BitTorrent (BTFS), một giao thức lưu trữ tệp nhằm giải quyết các vấn đề về chi phí và sự tin cậy vốn có trong các hệ thống lưu trữ tập trung. BTFS hoạt động tương tự như các nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung khác như Filecoin, Siacoin và Storj, mỗi nền tảng có khả năng kỹ thuật khác nhau.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Check Also
Close
Back to top button