Tin Tức

Thực hư việc Google cung cấp Wifi miễn phí tại Việt Nam?

Mới đây, sinh viên một số trường đại học như Sư phạm Kỹ thuật (TP.HCM) và Bách khoa (Đà Nẵng) chia sẻ thông tin cho biết: Tại khuôn viên trường đã có Wifi của Google và có thể truy cập hoàn toàn miễn phí.

Khi những thông tin này đăng lên Facebook với nội dung thông báo đã kết nối được với một wifi tên FreeGoogleStation – Swifi. Ngay lập tức thông tin này đã tạo nên được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng việc Google cung cấp Wifi miễn phí không chính xác. Vì khi vào trang chủ của dự án Google Station thì không có thông tin Google cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam.

Google Station

Qua tìm hiểu, thực sự Google chưa chính thức cung cấp Wifi miễn phí. Họ hợp tác cùng Free Swifi và triển khai tại một số trường đại học lớn. Ngoài hai trường Sư phạm Kỹ thuật và Bách Khoa (Đà Nẵng), một số trường khác cũng được cung cấp Wifi của Google, như: Đại học Điện lực (Hà Nội), Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Học viện Bưu chính Viễn thông.

Tốc độ download ghi nhận được tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật khoảng 20 Mbps, Upload là 8Mbps và ping là 3ms. Với tốc độ trên Wifi mà Google cung cấp cũng tương đối nhanh và ổn định.

Hiện tại, ở mỗi lượt kết nối người dùng sẽ được sử dụng một giờ. Sau một giờ hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối. Người dùng phải thao tác kết nối lại từ đầu nếu muốn tiếp tục sử dụng. 

Google Station

Wifi miễn phí không còn là điều xa lạ đối với người dùng internet tại Việt Nam. Ở một số điểm công cộng như nhà ga, sân bay, công viên, trường học người dùng vẫn có thể kết nối đến những wifi miễn phí từ các nhà cung cấp như Meganet hay Free Swifi. Nhưng việc Google cũng cung cấp Wifi miễn phí điều đó gây nên sự tò mò cũng như phấn kích, đặc biệt là các bạn sinh viên. 

Wifi “chùa” của Google hiện tại còn khá mới mẻ và có vẻ đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên. Nếu các bạn có thời gian hãy mau đến những trường đại học kể trên để có thể trải nghiệm Wifi “xịn xò” do chính Google cung cấp các bạn nhé. 

Xem thêm:

  • Thử ngay cách này để biết có ai đang xài trộm Wi-Fi nhà bạn hay không
  • Wi-Fi 6 là gì? Tiêu chuẩn mới này có gì ưu việt và có đáng nâng cấp?

Back to top button
You cannot copy content of this page