Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Cùng xem những bài văn mẫu Tả công việc góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp để hiểu cách viết bài cũng như có thêm nhiều gợi ý hay về nội dung bài viết của mình nhé.

Chủ đề: Nêu một việc làm góp phần giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Ví dụ Bài 5

Nêu một việc làm góp phần giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung đề xuất:

– Nêu những công việc góp phần giữ sạch trường, lớp?
+ Bạn đã làm gì? Khi?
+ Tôi phải làm như thế nào?
+ Thái độ của bạn nhỏ khi làm công việc này như thế nào?
+ Bạn cảm thấy thế nào sau khi hoàn thành xong công việc? (Phấn khởi, vui mừng vì vừa làm được một việc tốt).

II. Các bài văn mẫu Nêu những việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp

1. Nêu một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)

Thứ sáu tuần trước, trường tôi đã tổng vệ sinh toàn trường. Lớp tôi được phân công dọn cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng tôi chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Cỏ dại bị nhổ. Sau đó chúng ta thu gom cỏ dại vừa nhổ bỏ vào đúng nơi quy định. Sau khi dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã gọn gàng, sạch sẽ. Hoa có nhiều chỗ hơn để phát triển. Dù chỉ là việc nhỏ nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp môi trường.

2. Nêu một việc làm góp phần giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)

Nhờ có cô chăm sóc mà lớp học của chúng em ngày nào cũng ngăn nắp và sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô ấy bị ốm, cô ấy không thể nhờ ai làm hộ nên khi chúng tôi đến, lớp học vẫn chưa được sạch sẽ. Thấy vậy, chúng tôi rủ nhau dọn phòng học cho cô. Đầu tiên, chúng tôi xuống phòng của bác bảo vệ để mượn chổi và xẻng. Thế là chúng tôi chia nhau ra quét dọn, có người lau bảng, có người quét lớp. Chúng tôi sẽ sớm hoàn thành. Mặc dù chúng tôi không thể dọn dẹp như một người gác cổng, nhưng chúng tôi đã để lớp học gọn gàng hơn và không còn rác trên sàn. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng ta ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

3. Em hãy kể về một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đầu xuân”, cô và các đồng nghiệp đã mang về trồng rất nhiều hoa và quả bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng tôi đã xới đất và trồng cây dây mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những chú lùn chúng tôi mang theo được đưa ra bãi đất trống phía sau trường. Giáo viên và học sinh lớp 5 đào những hố nhỏ dưới đất để trồng cây. Chúng tôi làm công việc tưới cây sau khi chúng được trồng. Buổi làm việc tuy mệt nhưng rất thú vị. Chúng tôi nhận một phần nhỏ để làm cho khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp.

4. Bài văn miêu tả việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, văn mẫu 4 (Chuẩn)

Ở trường, tôi và các bạn trong lớp đã tham gia một buổi lao động vui vẻ và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của cô giáo có trách nhiệm, chúng tôi cùng nhau mang chổi để quét dọn sân trường. Mỗi lớp được chia khu vực, lớp quét cổng trường, lớp quét sân trường hay khán đài và tòa nhà văn phòng. Chúng tôi làm việc chăm chỉ, sạch sẽ và nói chuyện. Môi trường buổi làm việc rất dễ chịu và không hề mệt mỏi. Sau khi dọn dẹp, chúng tôi thu dọn thùng rác và cất các dụng cụ đi. Buổi lao động toàn trường giúp trường tôi sạch đẹp hơn. Tôi rất vui khi có thể tham gia hội thảo này.

5. Nêu những việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, kiểu mẫu 5 (Chuẩn)

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường vào thứ Năm tuần trước, chúng em đã nghe thầy cô chia sẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em được trực tiếp thực hành. Chúng tôi cùng nhau nhặt giấy, rác và làm cỏ trong các chậu cây. Sau đó sẽ tách rác và bỏ vào đúng nơi quy định của nhà trường. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường.

—–TRÊN—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx
Ngoài bài Kể lại việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu độc đáo khác như: Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếpthuật lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu về trồng câyViết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Thông tin thêm về Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Các em hãy cùng tham khảo những bài mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp để nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay về nội dung cho bài viết của mình.
Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm việc gì? Khi nào?+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).
II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất
1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)
Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.
2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.
3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)
Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.
4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)
Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.
5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)
Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.

#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp


#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button