Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Theo quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi, không mang lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là thứ mấy? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để giải đáp hãy xem nội dung bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử.

1. Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

 • Ngày 13 tháng 5 là ngày thứ 133 (thứ 134 trong các năm nhuận) trong lịch Gregory.
 • Ngày 13/5 là Ngày giải phóng Hải Phòng (năm 1955).
 • Ngày 13 tháng 5 là ngày bãi bỏ chế độ nô lệ (Braxin) (1888).
 • Ngày 13 tháng 5 năm 2022, ngày duy nhất của năm 2022 rơi vào Thứ Sáu ngày 13 – Thứ Sáu Đen, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.

2. Thứ 6 ngày 13 là thứ mấy?

Thứ sáu ngày 13 là gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình là ở Anh, Đức và Bồ Đào Nha. Vì vậy, họ tin rằng nếu ngày 13 của tháng rơi vào thứ 6 thì sẽ là một ngày vô cùng đen đủi, đen đủi, thường xuyên xảy ra những điều không may mắn. Tóm lại, thứ 6 ngày 13 mang ý nghĩa xấu, không thích hợp để thực hiện nhiều việc quan trọng. Quan niệm này dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Nguồn gốc của ý nghĩa của thứ sáu ngày 13 không thể được xác định cụ thể, nhưng nó vẫn rất phổ biến trong cộng đồng. Từ trước đến nay, con số 13 đã trở thành nỗi ám ảnh của những điềm xấu trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, nỗi ám ảnh về Thứ Sáu ngày 13 này còn được gọi là Parakavedekatriaphobia. Đây là kết nối ba từ αρασκευή, ατρείς, βία Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là “Thứ sáu, số 13, nỗi sợ hãi cá nhân”.

Hàng năm sẽ có 1-3 ngày vào thứ Sáu, và năm 2020 có hai ngày là 13/4 và 13/11. Vì vậy, vào năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày tương ứng là vào tháng Tám.

3. Bạn nên hạn chế làm gì vào thứ Sáu ngày 13?

Tin rằng thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo, trong ngày này nhiều người sẽ không làm những việc nhất định để tránh gặp xui xẻo, hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu xem trong phần này có những điều gì nhé!

không cắt tóc

Tương tự như quan niệm đầu tháng không được cắt tóc, quan niệm phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ mang lại xui xẻo, ảnh hưởng đến cả tay chân. .

Không cắt móng tay, móng chân

Giống như việc cắt tóc, nhiều tài khoản nói rằng nếu bạn cắt móng tay, móng chân vào ngày này thì vận đen sẽ theo bạn rất lâu về sau.

Gặp mèo đen sẽ gặp xui xẻo

Từ thế kỷ 17 trở đi, mèo đen được xem như trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của mụ phù thủy độc ác, trở thành biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Ở nhiều nước, người ta tin rằng nhìn thấy một con mèo đen đi qua trước mặt bạn là một điềm xấu, nó sẽ mang lại bệnh tật và xui xẻo cho cả bạn và gia đình của bạn.

Không môi giới, đầu tư vào cổ phiếu hoặc khởi nghiệp

Vẫn theo nhiều người, thứ 6 ngày 13 không phải là ngày thích hợp để tiến hành các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hay khởi nghiệp mới nếu muốn khởi đầu suôn sẻ và thành công. , không có xui xẻo.

Không mở ô trong nhà

Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là hành động phạm thượng với thần Ra – thần mặt trời, việc chắn nắng là biểu tượng cho sức mạnh của vị thần đó. Điều này ngụ ý rằng bạn không cần sự bảo vệ của Chúa.

Hành động thiếu tôn trọng này sẽ mang đến những điều xui xẻo cho bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn và sung túc như xưa.

Không thay đổi vị trí của giường

Từ trước đến nay, vẫn có nhiều người cho rằng nếu thay đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm gặp những cơn ác mộng kinh hoàng và đáng sợ. Vì vậy, bạn không nên chuyển giường vào một ngày không may mắn như vậy.

Không đi bộ / băng qua cầu thang

Nhiều người cho rằng khi dựng thang theo hình chữ A hoặc dựa vào tường sẽ tạo thành hình tam giác. Hình tam giác là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vì vậy, nếu bạn đi dưới gầm cầu thang, bạn đã xâm nhập và phá vỡ biểu tượng cao quý này, chọc giận các vị thần.

Đừng đội mũ lên đầu giường.

Người phương Tây còn có một quan niệm tâm linh khác rằng nếu đội mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp vận hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường như một chiếc quan tài, và khi một người lính chết đi thì quần áo và mũ sắt của anh ta được đặt trên nắp để thể hiện lòng thành kính với người đã khuất.

Đừng làm đổ muối ra bàn

Trước đây, muối rất có giá trị, bán với giá cực kỳ đắt đỏ nên họ cũng cho rằng làm đổ muối là điềm xui xẻo, mất tiền, mang lại xui xẻo.

Ngoài ra còn có một số điều khác được đề cập như:

 • Đừng hẹn hò, hãy hẹn hò.
 • Trải qua đám tang sẽ gặp nhiều xui xẻo.
 • Đừng đăng ký một kỳ thi học thuật hoặc làm bất cứ điều gì tương tự.
 • Đừng làm vỡ gương vì bạn sẽ gặp xui xẻo trong 7 năm liên tiếp.
 • Người bệnh không nên nhìn mình trong gương vì sẽ thấy tương lai không tốt về số phận của mình trong đó.
 • Không đặt nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
 • Đừng ngủ nghiêng.
 • Đừng đi thuyền.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Thông tin thêm về Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Trong quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo, không đem lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? 13/5 là ngày gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử nhé.
1. 13/5 là ngày gì?

13-5 là ngày thứ 133 (134 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.
13-5 là ngày Giải phóng Hải phòng (năm 1955).
13-5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ (Brasil) (1888).
Ngày 13/5/2022 ngày duy nhất trong năm 2022 rơi vào thứ Sáu ngày 13 – Black Friday, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.
2. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ cho rằng, nếu ngày 13 trong tháng rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày cực kỳ xui xẻo, kém may mắn, thường xảy ra những chuyện không vui. Nói tóm lại, thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa không tốt, không hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 không thể xác định cụ thể là bắt nguồn từ đâu, thế nhưng vẫn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng. Cho đến nay, số 13 đã trở thành sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật. Thậm chí, sự ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên là paraskavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang nghĩa “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.
Mỗi năm sẽ có từ 1 đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 có hai ngày đó là 13 tháng 4 và 13 tháng 11. Tiếp đó, năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào tháng 8, tháng 5.
3. Nên kiêng làm điều gì trong thứ 6 ngày 13?
Bởi vì quan niệm thứ 6 ngày 13 không may mắn, trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp vận đen, bạn hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu xem những việc đó là gì tại phần này nhé!
Không cắt tóc
Cũng giống với quan niệm của người xưa về việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem lại xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thành viên khác trong gia đình.
Không cắt móng tay, móng chân
Giống như cắt tóc, nhiều thông tin nói rằng, nếu cắt móng tay hay móng chân vào ngày này, “sự đen đủi” sẽ đeo bám bạn suốt một thời gian dài sau đó.
Gặp mèo đen sẽ không may mắn
Bắt đầu vào thế kỷ XVII, mèo đen được xem là một trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của phù thủy độc ác, vì vậy nó trở thành một biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Tại nhiều quốc gia, người ta cho rằng gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật, những điều xui xẻo cho cả bạn và gia đình.
Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh
Cũng theo nhiều người, thứ Sáu ngày 13 không phải là ngày phù hợp để thực hiện các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nếu bạn muốn sự khởi đầu của mình thuận lợi, thành công, không gặp vận xui.
Không nên mở dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là một hành động báng bổ đến thần Ra – thần Mặt trời, che khuất ánh mặt trời là biểu tượng sức mạnh của vị thần này. Điều này hàm ý rằng bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần.
Hành động bất kính này sẽ kéo theo những xui xẻo sau đó đến với bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn, sung túc như trước nữa.
Không đổi vị trí giường ngủ
Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người tin là nếu đổi vị trí giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm sau đó thường xuyên gặp ác mộng khủng khiếp, đáng sợ. Vì thế, bạn không nên xê dịch vị trí chiếc giường của mình vào một ngày không may mắn như vậy.
Không đi/chui ngang qua chiếc thang
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang được dựng lên theo kiểu thang chữ A hay kiểu dựa vào tường thì đều tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác lại là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vậy nên, nếu bạn đi dưới thang tức là đã xuyên qua và phá vỡ biểu tượng tôn quý đó, chọc giận các vị thần.
Không đặt mũ ở đầu giường
Người phương Tây cũng có một quan niệm tâm linh khác rằng, nếu đặt một chiếc mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường trông giống một cỗ quan tài, và khi một người lính mất thì quần áo, mũ giáp của họ sẽ được đặt trên nắp để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.
Không làm đổ muối ra bàn
Thời xưa, muối rất có giá trị, được bán với giá cực kì đắt, thế nên họ cũng cho rằng đổ muối là chuyện không may mắn, mất tiền bạc, đem lại vận hạn đen đủi.
Ngoài ra còn một số điều khác được đề cập đến như:
Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.
Không nên ghi danh tham dự kì thi học tập hay làm điều tương tự.
Không làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo liên tiếp 7 năm.
Không được để người bệnh soi gương vì họ sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
Không nên nằm nghiêng khi ngủ.
Không nên đi thuyền.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử.

#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì


#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button