Thông điệp Phật đản 2022

Vào mỗi độ rằm tháng 4 âm lịch, các phật tử lại hướng về đại lễ Vesak mừng đại lễ Phật đản.. Blog Tiền Điện Tử xin chia sẻ cùng bạn đọc nội dung Thông điệp Kỷ niệm 2565 năm Phật đản của Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Phật tử chúng sinh.

  • thư chúc mừng sinh nhật
  • Ngày Phật đản năm 2022

THÔNG ĐIỆP NGÀY ĐỨC PHẬT PL.2565

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

BAN SỰ KIỆN

Hà Nội, ngày 1 tháng 4 năm Giáp Dần

PL 2566 – ĐL. 2022

2566 THÔNG ĐIỆP NGÀY CỦA PHẬT

TỪ VIỆT NAM PHẬT GIÁO HỘI THÁNH ĐỨC

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Thân mến:

– Thờ và thờ phụng Sư phụ, Tôn thờ Sư phụ, Ni trưởng, Ni trưởng, Tăng đoàn được thờ cúng,

– Cư sĩ, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Thời khắc Phật đản đã về, những người con Phật trên khắp năm châu hân hoan chào đón ngày Thầy mang ánh sáng trí tuệ rộng lớn và nguồn yêu thương vô bờ bến đến với nhân loại. Đây là dịp để tất cả chúng ta ôn lại câu chuyện về Đức Phật Thích Ca, là dịp để các Phật tử chiêm nghiệm, sống theo những lời dạy vàng ngọc của Ngài, tiếp bước con đường giác ngộ của Ngài để dẫn dắt nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

Đức Phật dạy: Mọi sự vật, hiện tượng đều tùy duyên sinh. Như vậy, con người trong mỗi suy nghĩ và hành động đều có trách nhiệm bảo vệ vẻ đẹp của hành tinh, đồng thời đóng vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, phồn vinh và tương lai của vũ trụ mà chúng ta đang sống.

Trong Anguttara Nikaya, Đức Thế Tôn lại dạy: Người nào không đạt được Thánh giới, Thánh trí, Thánh định và Thánh giải thoát, người đó sẽ tự tách mình ra khỏi Pháp và Luật của Như Lai. Thực hành Giới – Định – Tuệ là thể hiện trách nhiệm đối với bản thân, đối với người khác, đối với cuộc sống con người và đối với xã hội. Theo lời Phật dạy, trách nhiệm xã hội là tiêu chuẩn của đạo đức cá nhân và xã hội. Mọi cá nhân, mọi tổ chức đều có trách nhiệm và nghĩa vụ hành động vì hạnh phúc và hòa bình của nhân loại. Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, người đệ tử Phật cũng phải giữ gìn đạo đức, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; đồng thời, tinh tấn thực hành các giáo lý từ bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đây là cơ sở để thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ cái xấu, cái ác, thói vô cảm trong xã hội. Đây cũng là tiền đề, động lực để mỗi chúng ta hoàn thành trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Mùa Phật Đản năm nay đã trở lại trong tâm trạng hân hoan sau hơn 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, phải thực hiện phân chia xã hội ở các mức độ khác nhau. Lúc này, những người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni sinh phải làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trên tinh thần: Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển Tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhân đại lễ Phật đản, thay mặt Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, tôi xin thành kính tri ân chư tôn đức Tăng Ni các cấp Giáo hội, đạo tràng. các cơ sở khắp nơi trong nước, đồng bào Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đã làm tốt công việc phụng sự nhân loại, tốt đời đẹp đạo; Chúc mọi người luôn sống an lạc trong lời dạy của Như Lai!

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ tát Mahasattva.

ĐỨC CỦA PHÁP LUẬT

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÍNH HOA THƯỢNG THIỆN TRÍ QUANG

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Thông tin thêm về Thông điệp Phật đản 2022

Thông điệp Phật đản 2022

Cứ vào mỗi độ trăng tròn tháng Tư âm lịch, những người con Phật lại hướng tâm về đại lễ Vesak kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh. Blog Tiền Điện Tử xin chia sẻ đến các bạn nội dung thông điệp đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 do Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhắn nhủ đến chúng sinh phật tử.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Các ngày Lễ Phật trong năm 2022
THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2565

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH
Hà Nội, ngày mùng Một tháng Tư năm Nhâm Dần
PL. 2566 – DL. 2022
THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2566
CỦA ĐỨC QUYỀN PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính gửi:
– Chư Tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni,
– Quý Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.
Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.
Đức Phật dạy: Mọi sự vật, hiện tượng đều do duyên sinh. Theo đó, con người có trách nhiệm trong mỗi suy nghĩ, hành động của mình để bảo vệ sự tươi đẹp của hành tinh, và có vai trò quyết định sự phồn vinh, thịnh vượng, tương lai của vũ trụ mà chúng ta đang sống.
Trong kinh Tăng Chi Bộ, đức Thế Tôn lại dạy: Người nào không thành tựu Thánh giới, Thánh tuệ, Thánh định và Thánh giải thoát thì người đó tự rời khỏi pháp và luật của đức Như lai. Tu tập Giới – Định – Tuệ là thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với chính mình, với tha nhân, với nhân sinh và với xã hội. Theo lời dạy của đức Phật, trách nhiệm xã hội là tiêu chuẩn của cả đạo đức cá nhân và đạo đức xã hội. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ hành động vì hạnh phúc, an lạc của nhân loại. Do vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đệ tử Phật cũng phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; đồng thời siêng năng thực hành giáo lý từ, bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đó chính là nền tảng thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ điều ác, hận thù, vô cảm trong xã hội. Đây cũng chính là tiền đề và là động lực để mỗi chúng ta thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
Kính mừng đại Lễ Phật đản, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi gửi lời tán thán công đức tới Chư tôn đức Tăng Ni các cấp Giáo hội, và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã làm tốt công tác phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; kính chúc tất cả sống an lành trong giáo pháp của Đức Như Lai!
Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.
ĐỨC QUYỀN PHÁP CHỦ
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH TRÍ QUẢNG

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử.

#Thông #điệp #Phật #đản


#Thông #điệp #Phật #đản

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button