Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật tỉnh Quảng Bình trực tuyến” năm 2020

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật tỉnh Quảng Bình qua mạng năm 2020” diễn ra từ ngày 01/9/2020 đến ngày 15/10/2020. Cuộc thi có 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán liên quan đến nội dung bài thi. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết thể lệ cuộc thi trong bài viết dưới đây.

qui định
Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Quảng Bình” năm 2020

I. Phạm vi, Mục tiêu

1. Phạm vi cạnh tranh

Cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

2. Người tham gia

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sở, ngành, cơ quan, đơn vị, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, quận, huyện, Ủy ban nhân dân thành phố, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, huyện, học sinh, sinh viên, thực tập sinh, học sinh, người sử dụng lao động, người lao động doanh nghiệp và Người tỉnh Quảng Bình.

Lưu ý: Thành viên Ban tổ chức, thư ký, tổ biên soạn hỏi đáp, cán bộ, công chức tham gia quá trình tổ chức cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

II. nội dung, thời gian thi đấu

1. Nội dung kiểm tra

– Nghiên cứu các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức như: Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm; Khiếu nại và luật khiếu nại; Luật An ninh mạng; Đạo luật Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt…

– Kỹ năng xử lý tình huống và áp dụng pháp luật.

2. Thời gian thi đấu

Cuộc thi sẽ được tổ chức trong một vòng. Từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 9 năm 2020 đến 24 giờ 00 ngày 15 tháng 10 năm 2020

III. Cách đăng ký, thời gian kiểm tra và phương pháp kiểm tra

1. Cách đăng ký

a) Thiết bị thi đấu: Các thiết bị điện tử có kết nối internet.

Khuyến khích thí sinh sử dụng máy tính có kết nối Internet để làm bài thi tránh nội dung chưa hoàn chỉnh. Thí sinh sử dụng trình duyệt web hiện đại (Google Chrome, Cốc Cốc…).

b) Cách đăng ký:

Thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp từ máy tính có kết nối Internet.

– Để đăng ký dự thi, thí sinh có thể truy cập website của cuộc thi http://timhieuphaluat.quangbinh.gov.vn. Hoặc truy cập website Bộ Tư pháp Quảng Bình https://stp.quangbinh.gov.vn/3cms/. Vào phần Hướng dẫn để biết cách đăng ký dự thi. Làm theo hướng dẫn trên trang web của cuộc thi để hoàn thành việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

– Thí sinh bấm ĐĂNG KÝ và tiến hành đăng ký tài khoản dự thi. (Lưu ý: Các trường thông tin có dấu * trong phần mềm là thông tin bắt buộc và thí sinh chỉ được sử dụng tài khoản Gmail cùng với email đăng ký để kích hoạt tài khoản. Đối với thí sinh đã chọn đơn vị khác thì điền tên đơn vị).

– Sau khi hoàn thành các bước trong phần mềm, thí sinh sẽ được gửi về email để kích hoạt tài khoản và tiến hành làm bài.

– Mỗi người tham gia chỉ được đăng ký và sử dụng một tài khoản (tên người dùng) trong suốt cuộc thi.

– Thông tin về thí sinh đã đăng ký là cơ sở để Ban tổ chức cuộc thi chấm giải và trao giải.

– Các mục thông tin đăng ký dự thi không đúng sự thật (so với giấy khai sinh, phiếu đăng ký thường trú / thẻ đăng ký thường trú hoặc các giấy tờ hợp lệ khác tại thời điểm đoạt giải) BTC cuộc thi sẽ không công nhận kết quả nếu có bất kỳ bài dự thi nào.

2. Thời gian kiểm tra

Thời gian hoàn thành bài kiểm tra là 40 phút. Thời gian làm bài được tính từ khi thí sinh vào làm bài cho đến khi xác nhận bài thi bằng cách nhấn nút Kết thúc hoặc hết thời gian làm bài thi.

– Trong thời gian làm bài thi, thí sinh không được sử dụng phím F5 (làm mới) hoặc refresh trang. Nếu sử dụng phương pháp này, kỳ thi sẽ kết thúc và thí sinh bị điểm 0. Nếu thí sinh có nguyện vọng dự thi thì bài thi sẽ được tính lại thành bài thi mới từ đầu.

3. Phương pháp kiểm tra

Cuộc thi có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung đề thi và 01 câu hỏi dự đoán “Có bao nhiêu người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trên?”

– Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 40 phút, đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Đối với câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh chọn và trả lời đúng 01 phương án trong số 04 phương án được hỏi trong câu hỏi.

+ Câu hỏi dự đoán nên dự đoán số người sẽ trả lời đúng tất cả các câu hỏi trên. (Câu hỏi này không được tính vào tổng điểm và là câu hỏi tiếp theo do Ban tổ chức xét giải. Bắt buộc, thí sinh không hoàn thành câu hỏi này sẽ không được giải).

– Người tham gia có thể vào thi đấu nhiều lần trong suốt thời gian thi đấu, nhưng không quá 03 lần / lần. Hệ thống website tự động cập nhật và ghi nhận số lượng thí sinh dự thi và kết quả thi.

IV. Phương pháp điểm và tiêu chí xếp hạng

1. Phương pháp cho điểm

a) Thí sinh trả lời 20 câu hỏi. Trả lời đúng nhận 01 điểm / câu hỏi. Không có điểm nào bị trừ khi bỏ qua hoặc trả lời sai.

b) Tổng điểm của 01 bài thi là 20 điểm.

c) Ở câu dự đoán (mặc định là câu 21 của đề thi), thí sinh phải dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

2. Cân nhắc số tiền thưởng

Giải thưởng được trao cho các cá nhân do Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét và xác định dựa trên kết quả chấm điểm tự động của hệ thống website Cuộc thi theo các tiêu chí sau:

– Người chiến thắng sẽ được xem xét với tối thiểu 17/20 câu trả lời đúng dựa trên cơ cấu giải thưởng trong Thể lệ này, với số câu trả lời đúng cao nhất cho các câu hỏi trắc nghiệm theo thứ tự tăng dần.

– Nếu có nhiều người tham gia trả lời đúng cho cùng một số câu hỏi thì người trả lời câu hỏi dự đoán hoặc câu hỏi dự đoán gần nhất nhận giải thưởng theo thứ tự từ cao nhất đến cuối cùng.

– Nếu có nhiều người tham gia trả lời đúng cho một câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau, hoặc gần nhất hoặc trả lời đúng câu hỏi thì người nào nộp bài trước sẽ được ưu tiên.

– Các câu hỏi trắc nghiệm có số câu trả lời đúng bằng nhau, câu dự kiến ​​trả lời đúng hoặc sát nhất hoặc nộp bài thi cùng khung giờ thì ưu tiên thí sinh nộp đúng thời gian. Bài kiểm tra ngắn hơn.

– Nếu có nhiều cá nhân đạt tất cả các tiêu chí trên hoặc không có cá nhân nào đạt các tiêu chí trên thì Ban tổ chức sẽ quyết định nhận giải chung cuộc. Quyết định của ban tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng.

V. CÔNG BỐ KẾT QUẢ, KHIẾU NẠI VÀ GIẢI THƯỞNG CẠNH TRANH

1. Việc công bố kết quả cuộc thi và thời gian trao giải vào Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 (09/11).

2. Thời hạn khiếu nại về kết quả chậm nhất là 05 ngày kể từ ngày công bố kết quả. Sau thời hạn này, Ban tổ chức cuộc thi sẽ không xem xét, giải quyết khiếu nại.

Quyết định giải quyết mọi khiếu nại của Ban tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng.

bởi vì. giải thưởng cuộc thi

1. Thành phần sản phẩm:

Các cá nhân tham gia có 24 giải. Cụ thể, có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 20 giải khuyến khích.

2. Giá trị của giải thưởng

– Giải nhất: Bảng kê và tiền thưởng 1.000.000 đồng / giải.

– Giải nhì: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 800.000 đồng / bao gồm tiền thưởng

– Hạng 3: giấy chứng nhận và giải thưởng 600.000 đồng

– Giải Khuyến khích: Gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng 400.000 đồng / giải.

VII. Thông tin liên lạc

1. Ban tổ chức Liên hệ

a) Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức: Bộ Tư pháp, tỉnh Quảng Bình, Số. 183, Hữu Nghị, Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.

B) ĐT: (0232) 3843.188

c) Email: [email protected] hoặc là [email protected]

2. Địa chỉ nơi bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi, thông tin, quy tắc, hướng dẫn, câu trả lời và cập nhật hoạt động của cuộc thi

Trang web: – http://timhieuphaluat.quangbinh.gov.vn/

– https://stp.quangbinh.gov.vn/

3. Hỗ trợ kỹ thuật

Điện thoại: 0232.3843.188 – Phòng Kỹ thuật.

Trên đây là thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Quảng Bình năm 2020”. Những nội dung không có trong thể lệ cuộc thi sẽ do Ban tổ chức cuộc thi quyết định.

.

Back to top button