Game

The International 10 Dota 2 sẽ không được tổ chức ở Thụy Điển

Mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử Thụy Điển đã xác nhận rằng Valve đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 – The International 10 tại Avici Arena, Stockholm. 

Trước đó, Valve đã có thông báo giải đấu TI10 sẽ có khả năng không được tổ chức ở Thụy Điển như dự kiến. Lý do là bởi Hiệp Hội thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp nhận eSports là một bộ môn thể thao chính thống ở quốc gia này. Điều này sẽ khiến việc nhập cảnh và tổ chức giải đấu gặp rất nhiều khó khăn.

Dù không thể tổ chức TI10 tại Thụy Điển, nhưng Valve vẫn đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu đúng với thời gian dự kiến:

Với tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển, chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở Châu Âu để tổ chức sự kiện năm nay, trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể tổ chức TI đúng theo kế hoạch. Chúng tôi vẫn tự tin rằng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp để giữ TI10 ở lại với châu Âu trong năm nay, và chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch sắp tới trong tương lai không xa.”

The International 10 Dota 2 sẽ không được tổ chức ở Thụy Điển

Hiện tại, vòng loại TI10 vẫn đang diễn ra bình thường. Theo một số thông tin mới nhất, giải đấu The International 10 sẽ được tổ chức ở 1 trong 3 quốc gia: Nga, Đức hoặc Ukraine.

Back to top button
You cannot copy content of this page