Tháng Giêng năm 2020 Ngày giờ nào để hưởng trong năm bằng việc tổ chức cúng rằm?


Cúng rằm tháng Giêng là lễ quan trọng đầu năm của người Việt, tuy nhiên nhiều người lại hưởng vận may trong năm do băn khoăn ngày giờ cúng rằm tháng Giêng năm 2020. Đăng ký Blog Tiền Điện Tử VN để tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa thờ cúng Rằm tháng Giêng – Ngày Tết.

Rằm tháng Giêng là ngày Rằm đầu tiên của năm mới, theo phong tục xưa: Teng Nguyen Tiu. Vào ngày này, người dân Việt Nam thường thực hiện các nghi lễ cúng bái. thờ cúng tổ tiên, đánh dấu Tết Nguyên Đán đã kết thúc và chính thức bắt nhịp với nhịp sống công việc của năm mới.

với các phật tửNhững gia đình theo đạo Phật thờ Phật tại gia cũng cúng Phật vào ngày này để cầu mong sự bình an có thể đạt được tại nhà hoặc ở chùa. Bên cạnh tục cúng Rằm tháng Giêng, người Việt Nam còn có truyền thống. cho một ngôi sao để giảm bớt giai đoạn Giúp gia đạo bình an, tránh tai nạn rủi ro trong năm mới 15 tháng Giêng âm lịch.

Rằm tháng Giêng năm 2020 nên cúng những ngày nào?

Rằm tháng Giêng năm Canh Tý 2020 Ngày 15 âm lịch, tương ứng với ngày Ngày 8 tháng 2 năm 2020 Lịch Gregory, rơi vào cuối tuần, thứ bảy. Đây là Tết Nguyên tiêu, Ngũ hành Kim, tức ngày 12.

Ngày Rằm tháng Giêng năm 2020

Theo các chuyên gia tâm linh, cúng rằm vào ngày 14 hoặc 15 tháng Giêng âm lịch là được. Tuy nhiên, theo phong tục xưa, việc cúng rằm tháng Giêng là trăng tròn (Ngày 15 âm lịch) là Tốt nhất. Khi vầng trăng sáng nhất của năm Canh Tý 2020 lên cao, Đức Phật đã đến phù hộ độ trì cho tất cả chúng sinh, chúng tôi xin chân thành cầu chúc quý vị bình an, vạn sự như ý trong năm.

Rằm tháng Giêng nên cúng vào ngày nào?

Theo tục lệ xưa, ngày rằm được cúng vào ngày rằm. giờ ngựa (11h đến 13h) là thời điểm tốt nhất. Mọi người tin rằng đây là thời kỳ Đức Phật giáng trần, sẽ minh chứng cho lòng thành của Đức Bổn Sư. Nó cũng có thể đề cập đến một số giai đoạn sau:

Giờ đẹp để thực hiện Văn khấn Rằm tháng Giêng năm 2020 vào ngày Rằm chính 15 tháng Giêng là:

  • Giờ Rồng (7 giờ sáng – 9 giờ tối)
  • Giờ phát biểu (11h-13h)
  • Giờ clo (13h-15h)

14 tháng 1, 2 tháng 7 năm 2020 dương lịch, khung giờ đẹp với

  • Giờ Rồng (7 giờ sáng – 9 giờ tối)
  • Giờ (15 giờ chiều – 17 giờ chiều) chứ không phải giờ buộc (9 giờ sáng – 11 giờ sáng)
  • Giờ gà trống (17h-19h)

Những lưu ý khi cúng rằm tháng Giêng

– phải mua nhưng bông hoa tươi Không bao giờ dùng hoa quả giả để cúng trên bàn thờ. Hoa để bàn thờ thường là hoa cúc vàng, cúc vạn thọ và hoa ly.

– Phải dùng đồ dùng để cúng mặn như bát, đĩa, đũa, thìa. Mới hoặc độc quyền.

– Khi thắp hương, người ta thường thắp theo số lẻ vì số lẻ tượng trưng cho số âm. Do đó, việc chiếu sáng là hoàn toàn có thể. 1, 3, 5, 7 hoặc 9 Đặt hương vào từng bát hương.

Những lưu ý khi cúng rằm tháng Giêng

– Cẩn thận khi thắp hương ăn mặc đẹp lên, không mặc quần đùi, áo cộc hoặc quần áo rộng rãi …

– Khi bạn cần cầu nguyện liền mạch, chân thành Thờ tôn kính chư Phật, thần linh, tổ tiên.

– Cúng rằm tháng Giêng có thể cúng tại nhà hoặc ở chùa tùy theo sở thích. tình hình kinh tế và tình hình gia đình.

Trên đây là thông tin về ngày giờ cúng rằm tháng Giêng năm 2020 do Blog Tiền Điện Tử VN chia sẻ. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin ở cuối bài viết.

.

Back to top button