Giáo Dục

thả diều khi còn nhỏ

Cánh diều tuổi thơ tung bay luôn là hình ảnh đẹp trong tâm trí mỗi người, vì vậy hãy tả lại cánh diều tuổi thơ mà em đã nhìn thấy hoặc được tặng để người đọc, người nghe hình dung được vẻ đẹp của những cánh diều chứa đựng bao ước mơ, hi vọng và niềm vui của các em nhỏ.

Chủ đề: thả diều khi còn nhỏ

Nội dung bài viết:
I. Tổng quan chi tiết
II. bài văn mẫu

để lại bài văn mẫu cánh diều tuổi thơ

I. Tổng quan về Cánh diều tuổi thơ (Chuẩn)

1. Mở đầu bài học

Giới thiệu những cánh diều liên quan đến tuổi thơ.

2. cơ thể

– Nguồn:
+ Ai đã tặng bạn con diều?
+ Bạn cảm thấy thế nào?

Các tính năng của diều:
+ Hình dáng: Chiếc ô Doraemon thật xinh xắn
+ Chất liệu: Vải
+ Màu sắc, họa tiết: xanh dương, thân diều in hình chú mèo máy Doraemon

– kết cấu:
+ Khung diều được làm bằng tre thưa.
+ Áo diều bằng vải
+ Đuôi diều dài bằng vải

– Kỉ niệm về một mối quan hệ:
+ Liên quan đến buổi chiều thả diều trên bãi cỏ
+ Chứa đựng những tiếng cười, những kỉ niệm tuổi thơ trong sáng.

3. Kết luận

Tình yêu của tôi đối với cánh diều khi còn nhỏ: Yêu, nhớ mãi không quên.

II. để lại bài văn mẫu cánh diều tuổi thơ

Bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nhớ quê hương khi nghe một giai điệu ngân vang từ đâu đó.

“Đất nước là một cánh diều.
tuổi thơ còn lại trên cánh đồng
Tổ quốc là con tàu nhỏ
Chúng tôi làm chủ một đất nước yên bình ven sông. “

Tôi cũng nghĩ đến những cánh diều trên trời, những cánh diều chiều hè với bao kỷ niệm vui buồn.

Khi bà tôi cho tôi một nghìn doramon, tôi rất thích nó. Nhưng tôi không biết làm thế nào để chơi với anh ấy. Doraemon này có hình thù kỳ lạ. Anh ấy không làm bằng nhựa hay nhồi bông như tôi đã thấy, mà làm bằng khung tre. Người ta khéo léo khâu và đính những tấm vải nhiều màu sắc vào khung. Vào buổi chiều, anh họ tôi đến và đưa họ ra đồng cỏ bên sông. Hôm nay nắng lạ! Mặt trời đã ngừng chiếu và thay vào đó là ánh nắng dịu nhẹ. Gió thổi mạnh. Chuồn chuồn đua nhau bay. Em gái tôi nói đây là một con diều sáo. Hình tam giác của Doraemon là phần cánh diều, còn phần đuôi của Doraemon là phần ống sáo. Chỉ cần có gió, cánh diều sẽ bay cao. Người ta rất giỏi trong việc nối các thân diều với các cuộn dây. Nó thực sự được quấn trên một thanh gỗ có kích thước bằng ngón tay cái. Khi một cơn gió thổi qua, người anh từ từ nâng con diều lên. Anh ta nắm lấy một thanh gỗ và cởi từng vòng của sợi dây. Doraemon kỳ lạ có thể hợp nhất với chuồn chuồn và bay cao. Tôi nắm lấy một thanh gỗ và đưa tay nhẹ nhàng để tháo sợi dây. Vài sợi vải ở mép cánh diều bay phấp phới. Chiếc diều rộng bằng chiếc chổi ngày xưa giờ đã to bằng chiếc quạt tre của cô. Chúng tôi tiếp tục lang thang trên bãi cỏ để thả diều.

Con diều Doraemon là món đồ chơi yêu thích của tôi. Tôi chỉ mong rằng mùa hè đến sớm và bạn có thể thưởng thức nó với cánh diều của mình. Vì những cánh diều đã gắn bó từ thuở ấu thơ nên ai đó đã có câu “Quê hương là cánh diều xanh…”.

——Kết thúc——

Bài viết trên là một mô tả mà tôi đã mở khi còn nhỏ. Để trang bị kỹ năng viết bài văn tả cảnh, vật hay, các em có thể tham khảo thêm các bài văn đặc sắc khác như: giải thích cuốn sách của bạn, mô tả đồng hồ trong nhà. Tả cảnh chợTả một lễ hội ở quê em.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button