Tệp Windows.edb trong Windows 10/8/7 là gì?

Trong một bài viết trước, Blog Tiền Điện Tử đã giới thiệu về Pagefile.sys là gì và cách thay đổi kích thước của Pagefile. Trong bài viết tiếp theo, Blog Tiền Điện Tử giới thiệu tệp Windows.edb trong Windows 10/8/7.

Windows.edb là một tệp cơ sở dữ liệu cho dịch vụ Windows Search, cung cấp lập chỉ mục nội dung, bộ nhớ đệm thuộc tính và kết quả tìm kiếm cho tệp, e-mail và nội dung khác.

Làm thế nào để tìm hiểu thêm về tệp Windows.edb là gì trong Windows 10/8/7? Để biết thông tin về cách xóa tệp, hãy tham khảo bài viết Dữ liệu lớn sau đây.

Tệp Windows.edb trong Windows 10/8/7 là gì?

Theo mặc định, Windows 10/8 lập chỉ mục tài liệu người dùng để tìm kiếm nhanh hơn. Do đó, tất cả dữ liệu liên quan đến chỉ mục được lưu trữ trong tệp Windows.edb.

Trong một số trường hợp, kích thước tệp Windows.edb trong Windows Vista và Windows 7/8/10 là rất lớn. Kích thước tệp lên đến vài GB có thể được coi là bình thường, nhưng có báo cáo về kích thước tệp lên đến 100 GB.

Tệp Windows.edb ở đâu?

Tệp Windows.edb là một tệp ẩn nằm trong một thư mục trong đường dẫn bên dưới.

C: Program DataMicrosoftSearchDataApplicationWindowsWindows.edb

Tệp Windows edb trên Windows 10 8 7 là 2.

Để lộ tệp Windows.edb, bạn đọc có thể tham khảo bài ẩn. Hiển thị thư mục trong Windows Tôi biết cách làm dữ liệu lớn trên máy 7, 8, 8.1.

Windows.edb. Xóa các tập tin

Nếu tệp Windows.edb của bạn lớn và chiếm nhiều bộ nhớ, bạn có thể xóa nó. Tất nhiên, bạn có thể giết quá trình SearchIndexer.exe từ trình quản lý tác vụ, nhưng một số người dùng báo cáo rằng điều này cũng không hoạt động.

Để xóa tệp Windows.edb, hãy làm theo các bước sau:

lần đầu tiên mở service.msc, sau đó tìm dịch vụ và nhấp đúp vào nó. cửa sổ tìm kiếm Mở hộp thoại Thuộc tính.

Tệp Windows edb trên Windows 10 8 7 là 3.

ở đây bạn chọn ngừng lại Dừng dịch vụ.

Tệp Windows edb trên Windows 10 8 7 là 4.

Tiếp theo, vào thư mục chứa Windows.edb và xóa tệp.

Để thả và tạo lại một chỉ mục, hãy mở: bảng điều khiển =>các tùy chọn lập chỉ mục. bấm để chọn nâng cao => chọn xây dựng lại chỉ mục.

Tệp Windows edb trên Windows 10 8 7 là 5.

Việc xóa tệp Windows.edb không ảnh hưởng đến hệ thống, nhưng người dùng có thể phải đợi một lúc để Windows lập chỉ mục lại tệp, điều này có thể làm chậm các tìm kiếm một chút.

Nếu không sử dụng Windows Search, bạn có thể tắt dịch vụ thông qua Control Panel. Để làm điều này, hãy truy cập bảng điều khiển =>Chương trình và Tính năng => Bật hoặc tắt các tính năng của Windows và bỏ chọn Tìm kiếm trên Windows.

Windows.edb. thay đổi vị trí của tệp

Xóa tệp Windows.edb chỉ là một giải pháp tạm thời vì Windows xây dựng lại chỉ mục và có thể tăng kích thước tệp. Nếu bạn sắp hết dung lượng trống trên ổ cứng hệ thống của mình nhưng không muốn tắt tính năng Tìm kiếm của Windows, bạn có thể cân nhắc việc di chuyển tệp sang vị trí khác.

Để thay đổi vị trí của tệp chỉ mục Windows.edb, hãy mở: bảng điều khiển =>các tùy chọn lập chỉ mục =>nâng cao =>vị trí chỉ mục =>lựa chọn mới.

Tệp Windows edb trên Windows 10 8 7 là 6.

Duyệt đến vị trí mong muốn và đặt nó làm vị trí mới cho tệp.

Khắc phục sự cố Dịch vụ lập chỉ mục của Windows tăng kích thước tệp Windows.edb

Microsoft đã phát hành bản cập nhật sửa lỗi trong Dịch vụ lập chỉ mục Windows làm tăng kích thước tệp Windows.edb trên Windows 10/8 và Windows Server. Nếu bạn đang gặp sự cố với máy tính của mình và tệp Windows.edb lớn và chiếm nhiều dung lượng ổ cứng, bạn có thể muốn xem xét cài đặt bản cập nhật để khắc phục sự cố.


Trong bài viết về Dữ liệu lớn ở trên, tôi chỉ giải thích tệp Windows.edb là gì trong Windows 10/8/7. Làm cách nào để xóa tệp Windows.edb? Bạn cũng có thể tham khảo chế độ xem tệp. trang file.sys gì? Nếu có câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại bình luận ở phần bình luận phía dưới bài viết. Dữ liệu lớn sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

.

Back to top button