Thủ thuật

Tắt Find My App Tracking trên IOS

Với ứng dụng Find My của Apple trên iPhone, iPad và Mac, bạn có thể theo dõi vị trí của điện thoại bị mất , tìm hành lý bị thất lạc bằng AirTag hoặc theo dõi bạn bè thân thiết và thành viên gia đình (nếu được phép). Chúng tôi khuyên bạn nên bật nó vì những lý do đó, nhưng đôi khi bạn sẽ cần phải tắt nó đi.

Có lẽ bạn đang  bán thiết bị của mình  và cần ngắt kết nối thiết bị khỏi Apple ID trước khi xóa thiết bị. Có thể bạn chỉ muốn xóa thiết bị của mình khỏi các dịch vụ (và những người) có thể theo dõi vị trí của bạn . Dù lý do là gì, bạn có thể tắt ứng dụng Find My trong một vài bước đơn giản.

Tắt Find My Services

Nếu bạn cần nhanh chóng tắt mọi thứ, bao gồm theo dõi vị trí và thiết bị, hãy đi tới Settings > [your name] > Find My > Find My iPhone . Nhấn vào công nút bên cạnh Find My iPhone , sau đó nhập mật khẩu ID Apple của bạn để tắt dịch vụ. Đối với người dùng iPad, các hướng dẫn đều giống nhau nhưng thay vào đó, các tùy chọn sẽ hiển thị Find My iPad .

Bạn sẽ thấy hai tùy chọn khác trên màn hình này. Find My network , sẽ cho phép thiết bị của bạn được theo dõi ngay cả khi nó ngoại tuyến. Send Last Location sẽ tự động gửi vị trí của bạn khi pin yếu. Nếu bạn không muốn tắt mọi thứ, thay vào đó, bạn có thể tắt một hoặc cả hai tùy chọn này để thu nhỏ khi vị trí của bạn được theo dõi.

Xóa các thiết bị cá nhân

Có một số cách để xóa một thiết bị cụ thể khỏi ứng dụng Find MY Trên thiết bị di động, mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn. Cuộn xuống để xem các thiết bị khác nhau, chọn thiết bị bạn muốn xóa, sau đó chọn Remove from Account để ngắt kết nối thiết bị đó khỏi Apple ID của bạn. Bạn cũng có thể xóa thiết bị khỏi ứng dụng Find MY trong tab Thiết bị. Nhấn vào một thiết bị và chọn Remove This Device từ menu bật lên để ngắt kết nối thiết bị đó khỏi tài khoản của bạn.

Một cách khác để thực hiện việc này là từ trang web iCloud , nơi bạn chọn Find iPhone , nhấp vào tên của bạn ở góc bên phải và chọn Account Settings . Chọn thiết bị từ phần Thiết bị của tôi và nhấp vào Xóa.

Người dùng Mac đã thiết lập Find My có thể chuyển đến System Preferences> Apple ID và nhấp vào Options bên cạnh Find My Mac. Sau đó, bạn có thể tắt Tìm máy Mac và Tìm mạng của tôi.

Tắt Chia sẻ Vị trí

Nếu bạn muốn một số quyền riêng tư, có một số cách để ngừng chia sẻ vị trí của bạn với những người dùng khác. Bạn cũng có thể chọn ngừng chia sẻ nó với mọi người hoặc chỉ những người cụ thể. Cách đơn giản nhất là mở ứng dụng Find My và chọn tab Me . Tắt Chia sẻ Vị trí của tôi để ngăn mọi người biết bạn đang ở đâu.

Đối với từng người, hãy mở tab Mọi người và chọn một liên hệ cụ thể. Sau đó, bạn có thể chọn Stop Sharing My Location để ẩn mình khỏi họ hoặc chọn Xóa Bạn bè để xóa họ hoàn toàn.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể tắt theo dõi vị trí trong System Preferences > Security & Privacy > Location ServicesNhấp vào biểu tượng ổ khóa để thực hiện thay đổi, nhập mật khẩu người dùng của bạn, sau đó bỏ chọn hộp bên cạnh Find MY. Nhấp vào khóa một lần nữa để lưu thay đổi.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button