Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh (5 mẫu)

Viết đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vinh gồm 5 đoạn văn ngắn và hay hơn. Nhờ đó giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để cải thiện bài viết của mình.

Đồng thời cũng giúp các em hiểu rõ hơn về nhân vật Út Vinh, một cậu bé ngoan ngoãn, gương mẫu, có tinh thần dũng cảm để hoàn thành nhanh nhất bài Tập luyện luyện chữ 4 tiết, tuần 34. Mời các em cùng tham gia. Tải về máy tham khảo để học tốt môn ngữ văn lớp 5 hơn.

Câu 4 (trang 156 SGK Tiếng Việt 5 tập 2):Viết đoạn văn khoảng 5 câu bày tỏ suy nghĩ của em về nhân vật Út Vinh trong bài Tập đọc đã học tuần 32.

Những suy ngẫm về nhân vật Út Vinh – Mẫu 1

Út Vinh là một người con yêu quê hương đất nước. Út Vinh tích cực tham gia phong trào “Em yêu đường sắt quê em”. Vịnh cũng thuyết phục mọi người chung tay hành động tốt để bảo vệ đường sắt quê hương. Út Vinh là tấm gương dũng cảm bảo vệ tính mạng cho hai mẹ con chị Hoa và chị Lan. Sự xúc động thầm lặng của bố mẹ Lan đã nói lên nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ và biết ơn dành cho Út Vinh. Riêng tôi, tôi rất kính trọng Út Vinh. Tôi xin hứa sẽ học tập tấm gương cao đẹp này của Út Vinh.

Những suy ngẫm về nhân vật Út Vinh – Văn mẫu 2

Tuy còn trẻ nhưng Út Vinh đã có tinh thần trách nhiệm của một công dân. Vịnh không chỉ làm tốt công tác giữ gìn an toàn đường sắt mà còn thuyết phục Sơn không ném diều hoang vào tàu. Đặc biệt hơn, Bay đã dũng cảm cứu sống một đứa trẻ. Hành động này của Vịnh rất đáng khâm phục. Là học sinh, chúng ta phải học theo Vịnh.

Những suy ngẫm về nhân vật Út Vinh – Văn mẫu 3

Út Vinh là một cậu bé ngoan, gương mẫu và năng nổ trong mọi hoạt động của trường. Không chỉ vậy, tôi còn rất dũng cảm. Điều này thể hiện ở việc cô đã quên mình chạy ra đường ray xe lửa để cứu Lan. Qua lịch sử của Út Vinh, chúng ta càng khâm phục và hoan nghênh hơn nữa tinh thần dũng cảm của nó. Út Vinh là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Những suy ngẫm về nhân vật Út Vinh – Văn mẫu 4

Út Vinh là một thanh niên có tinh thần công dân cao. Út Vinh đã thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông và tham gia bảo vệ an toàn đường sắt trên quê hương mình. Bảy đã thuyết phục được Sơn – một cậu bạn rất tinh nghịch, từng thả diều trên các sườn núi. Không chỉ vậy, Vinh còn là một cậu bé dũng cảm. Chỉ một chút thôi là tôi đã cứu được tính mạng của bé Lan và bé Hoa. Út Vinh rất đáng khen.

Những suy ngẫm về nhân vật Út Vinh – Văn mẫu 5

Út Vinh là học sinh nghiêm túc chấp hành các phong trào của địa phương. Tôi yêu đường sắt quê hương tôi. Hưởng ứng phong trào của toàn trường, Út Vinh đã hết sức thuyết phục Sơn, vốn là người thường xuyên mải mê thả diều trên tàu. Không chỉ vậy, Út Vinh còn là một anh chàng cực kỳ hào hiệp khi nhanh chóng ra hiệu cho Lan và Hoa đang mải mê đánh bài trên tàu là tàu sắp tới. Đáng quý nhất, cậu bé đã sẵn sàng lăn xả và vô cùng dũng cảm để cứu bé Lan thoát chết trong gang tấc. Tóm lại, Út Vinh không chỉ là một công dân tốt mà còn có tinh thần nghĩa hiệp, hy sinh cứu người.

Thông tin thêm về Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh (5 mẫu)

Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh (5 mẫu)

Viết đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh mang tới 5 đoạn văn ngắn gọn, hay nhất. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình.

Đồng thời, cũng giúp các em hiểu rõ hơn về nhân vật Út Vịnh, một cậu bé chăm ngoan, gương mẫu, có tinh thần dũng cảm để nhanh chóng hoàn thiện bài tập 4 tiết Luyện từ và câu tuần 34. Mời các em cùng tải miễn phí về tham khảo để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.
Câu 4 (trang 156 SGK Tiếng Việt 5 tập 2):Viết một đoạn văn khoảng 5 câu trình bày suy nghĩ của em về nhân vật Út Vịnh trong bài tập đọc em đã học ở tuần 32.
Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh – Mẫu 1
Út Vịnh là một thiếu nhi có lòng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào tha thiết. Út Vịnh tham gia tích cực phong trào “Em yêu đường sắt quê em”. Vịnh còn thuyết phục mọi người hãy chung tay hành động tốt bảo vệ đường sắt quê hương. Út Vịnh là tấm gương dũng cảm bảo vệ tính mạng cho hai em nhỏ là bé Hoa và bé Lan. Sự xúc động đến lặng người của bố mẹ bé Lan đã nói lên thật nhiều lời khen ngợi, sự khâm phục và biết ơn dành cho Út Vịnh. Riêng em, em rất quý trọng Út Vịnh. Em nguyện sẽ học tập tấm gương đẹp đẽ đó của Út Vịnh.
Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh – Mẫu 2
Tuy còn nhỏ nhưng Út Vịnh đã có ý thức trách nhiệm của một công dân. Vịnh không những thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an toàn đường sắt mà còn thuyết phục được Sơn không chơi dại thả diều trên đường tàu. Đặc biệt hơn nữa, Vịnh đã dũng cảm cứu sống một em nhỏ. Hành động đó của Vịnh rất đáng khâm phục. Là học sinh, chúng ta nên học tập theo Vịnh.
Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh – Mẫu 3
Út Vịnh làm một cậu bé chăm ngoan, gương mẫu và tích cực trong mọi hoạt động của trường. Không những thế, em còn rất dũng cảm. Điều đó thể hiện ở việc em quên mình lao ra đường tàu cứu bé Lan. Qua câu chuyện Út Vịnh chúng ta càng thêm cảm phục và hoan nghênh tinh thần dũng cảm ấy của cậu. Út Vịnh là một tấm gương sáng để mọi người noi theo.
Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh – Mẫu 4
Út Vịnh là một bạn nhỏ có ý thức công dân rất cao. Út Vịnh đã thực hiện tốt những quy định về an toàn giao thông, tham gia vào việc bảo vệ an toàn đường sắt quê nhà. Vịnh thuyết phục được Sơn – một bạn rất nghịch, hay thả diều trên đường ray. Không những vậy, Vịnh còn là một chú bé dũng cảm. Em đã cứu sống được bé Lan và bé Hoa trong gang tấc. Út Vịnh thật đáng khen.
Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh – Mẫu 5
Út Vịnh là một bạn học sinh chấp hành nghiêm chỉnh phong trào Em yêu đường sắt quê em ở địa phương. Hưởng ứng phong trào của toàn trường, Út Vịnh đã chịu khó mất rất nhiều công sức để thuyết phục được bạn Sơn, là một người thường xuyên mải mê chơi thả diều ở trên đường tàu. Không những thế, Út Vịnh còn là một chàng trai cực kỳ nghĩa hiệp khi cậu bé đã nhanh chóng báo hiệu cho Lan và Hoa đang mải mê chơi chuyền thẻ trên đường tàu là tàu đang đến. Đáng quý hơn, cậu bé đã sẵn sàng lăn xả và cực kỳ dũng cảm lăn xả đến cứu cô bé Lan thoát chết trong gang tấc. Tóm lại, Út Vịnh không chỉ là một công dân tốt mà còn có tinh thần nghĩa hiệp, xả thân cứu người vô cùng đáng trân trọng.

#Tập #làm #văn #lớp #Đoạn #văn #suy #nghĩ #về #nhân #vật #Út #Vịnh #mẫu


#Tập #làm #văn #lớp #Đoạn #văn #suy #nghĩ #về #nhân #vật #Út #Vịnh #mẫu

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button