Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ (28 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

Bác Hồ là vị lãnh tụ mến yêu của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, bữa nay, Blog Tiền Điện Tử sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn mô tả ảnh Bác Hồ nhưng em được trông thấy, hết sức hữu dụng.

Hy vọng với 28 mẫu dưới đây, có thể giúp ích cho các em học trò lớp 2, có thêm được ý nghĩ cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung cụ thể được đăng tải sau đây.

Video Tả ảnh Bác Hồ – Tập làm văn lớp 2

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 1

Trong phòng của ông ngoại em có treo 1 bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác đang ngồi đọc sách rất chuyên chú. Khuôn mặt Bác trầm mặc như đang nghĩ suy 1 điều gì. Vầng trán của Bác cao. Ông ngoại em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ. Bác có chòm râu bác dài, bạc trắng. Bác mặc 1 bộ áo quần kaki đã cũ. Từ Bác toát ra vẻ giản dị, gần cận. Khi trông thấy bức ảnh của Bác, em cảm thấy rất yêu quý và kiêu hãnh.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 2

Nghỉ hè mới rồi, em được cha mẹ cho về thăm quê của Bác Hồ. Sau chuyến đi, em đã đem về 1 bức tranh của Bác làm kỉ niệm. Trong tranh vẽ chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác trông thật đôn hậu. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng như tại sao đêm. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Bác đang mỉm cười nhìn em. Bác giống như 1 ông tiên bước ra từ truyện cổ tích. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 3

Trong phòng của ông ngoại em có treo 1 bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác đang ngồi đọc sách rất chuyên chú. Khuôn mặt Bác trầm mặc như đang nghĩ suy 1 điều gì. Vầng trán của Bác cao. Ông ngoại em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ. Bác có chòm râu bác dài, bạc trắng. Bác mặc 1 bộ áo quần kaki đã cũ. Từ Bác toát ra vẻ giản dị, gần cận. Khi trông thấy bức ảnh của Bác, em cảm thấy rất yêu quý và kiêu hãnh.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 4

Nghỉ hè mới rồi, em được cha mẹ cho về thăm quê của Bác Hồ. Sau chuyến đi, em đã đem về 1 bức tranh của Bác làm kỉ niệm. Trong tranh vẽ chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác trông thật đôn hậu. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng như tại sao đêm. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Bác đang mỉm cười nhìn em. Bác giống như 1 ông tiên bước ra từ truyện cổ tích. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 5

Ông nội em có 1 bức ảnh chụp chân dung Bác Hồ. Trong ảnh, Bác mặc 1 bộ áo quần bà 3 màu nâu. Dáng người bác hơi gầy. Khuôn mặt đôn hậu. Còn mái tóc trắng bạc phơ. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng tựa như tại sao đêm. Chòm dầu bạc phơ. Bác nở 1 nụ cười hiền hậu. Mỗi lúc nhìn bức ảnh, em lại cảm thấy Bác giống như ông tiên, ông bụt trong các câu chuyện cổ tích.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 6

Trong lớp học của em, tấm ảnh Bác Hồ được treo thật long trọng. Em nhìn lên tấm ảnh với lòng mến thương và kính trọng. Bác của chúng em có bộ mặt thật hiền hậu. Nước da hồng hào, tươi tỉnh. Vầng trán cao và rộng trình bày sự sáng dạ. Đôi mắt của Bác sáng ngời, ấm áp. Đôi môi như đang nở nụ cười thật tươi với chúng em. Em thích nhất là chòm râu của Bác. Đối với học sinh chúng em, Bác Hồ chính là 1 tấm gương đẹp để noi theo.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 7

Bác Hồ là vị người hùng mến yêu của dân tộc Việt Nam ta. Ảnh của Bác được treo ở trong lớp, trên chiếc bảng đen. Trong ảnh, bộ mặt Bác hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chuyên chú nhìn em học bài. Cái mồm Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và mến thương tất cả mọi người. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức bự phệ của Bác. Em hẹn luôn chăm ngoan học giỏi để phệ lên xây dựng sơn hà giàu đẹp hơn.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 8

Tuy Bác đã đi xa nhưng mà hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có bộ mặt tất hiền lành. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và mến thương các cháu nhi đồng. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức trời bể của Bác. Em thầm hẹn luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 9

Bác Hồ là người em muôn vàn mến yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất nghiêm trang phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có bộ mặt rất đôn hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày sự sáng dạ linh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn mến thương các cháu thiếu nhi. Em luôn mến yêu và ghi nhớ công sức của Bác. Em hẹn luôn chăm ngoan học giỏi.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 10

Bác Hồ là 1 nhà chỉ đạo rất tài 3 của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất nghiêm trang. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất mến thương các cháu nhi đồng. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức của Bác. Em hẹn sẽ luôn học tập và tuân theo 5 điều Bác dạy.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 11

Bác Hồ là vị cha già mến yêu của dân tộc Việt Nam. Trong mỗi gia đình thường treo 1 tấm ảnh của bác, nhà em cũng vậy. Đây là bức ảnh chân dung của Bác. Trong ảnh, em thấy Bác thật hiền hậu. Khuôn mặt đôn hậu. Làn da có nhiều nếp nhăn nhưng mà rất hồng hào. Mái tóc ngắn bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác trông như 1 ông bụt trong câu chuyện cổ tích. Ánh mắt của Bác sáng như tại sao. Nụ cười trìu mến. Em cảm thấy rất mến thương Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 12

Nhà em có treo 1 bức ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang ngồi đọc sách trên ghế. Bác mặc bộ áo quần bà bà mầu nâu giản dị. Chân đi đôi dép cao su không xa lạ. Khuôn mặt đôn hậu. Chòm dâu và mái tóc trắng. Đôi mắt Bác đang chuyên chú nhìn vào cuốn sách. Nhưng em vẫn cảm thu được sự trìu mến trong ấy. Làn da hồng hào. Vầng trán cao đã có nhiều nếp nhăn. Bác Hồ chính là người nhưng em hết sức yêu quý.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 13

Ông nội em có 1 bức ảnh chụp của Bác Hồ. Tuy bức ảnh đã cũ, nhưng mà vẫn còn nhìn rõ hình ảnh của Bác. 1 ông cụ hiền hậu khoảng 7 mươi tuổi. Bộ áo quần nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su giản dị. Khuôn mặt hiền lành. Mái tóc trắng bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác giống 1 ông tiên. Trong ảnh, bác đang vẫy tay chào, mồm nở 1 nụ cười tươi tỉnh. Ông của em nói rằng, đây là bức ảnh chụp bác trong 1 lần tới thăm các bạn bé vào ngày Tết Trung Thu.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 14

Trong phòng truyền thống của trường em có treo 1 bức ảnh chân dung của Bác Hồ. Trong ảnh, bộ mặt Bác hiện trông thật hiền lành. Đôi mắt đen, sáng ngời. Nụ cười ấm áp. Làn da hồng hào. Chòm râu, mái tóc trắng bạc phơ. Vầng trán cao, rộng. Bố em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ, giỏi giang. Mỗi lúc nhìn tấm ảnh, em lại cảm thấy hết sức yêu quý Bác, vị cha già mến yêu của dân tộc.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 15

Bữa qua, em có học tiết tập làm văn mô tả Bác Hồ. Cô giáo đã cho cả lớp xem 1 tấm ảnh về Bác. Bác Hồ mặc bộ áo quần nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su màu đen. Khuôn mặt của bác thật hiền hậu. Vầng trán rộng, trình bày sự sáng dạ. Đôi mắt sáng ngời như tại sao trên trời. Chòm râu dài, bạc trắng. Đôi bàn tay của Bác nhăn nheo. Bác mỉm cười nhìn em. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ, vị chủ tịch nước của dân tộc Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 16

Đầu 5 học mới, mẹ sắm cho em 1 bức ảnh Bác để đặt nơi góc học tập thân thương. Trong ảnh, Bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Bác mang bộ y phục hết sức giản dị nhưng mà lịch sự. Đôi mắt Bác sáng, chất chứa niềm mến thương lúc nhìn toàn bộ đồng bào Việt Nam. Bác có chòm râu bạc, mái tóc mượt nhưng, bạc trắng. Vầng trán cao và rộng chứa đựng trí não thâm uyên, sâu rộng. Mỗi lúc mỏi mệt, nhìn hình Bác, em lại có thêm động lực để học tập để biến thành người công dân tốt, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ mến yêu.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 17

Trong phòng của ông em treo long trọng bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh là bộ mặt hiền lành, điềm đạm của Bác. Bác có vầng trán cao, chòm râu bạc và nụ cười hiền hậu như 1 ông Bụt. Đôi mắt Bác sáng, nhìn về phía các cháu thân thương như muốn nhắn nhủ phải làm tốt 5 điều Bác dạy. Em luôn tự hẹn với lòng mình là phải làm sao học tập, đoàn luyện tốt để xứng đáng với tình mến thương của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 18

Trên chính giữa bức tường lớp em, có treo 1 tấm ảnh Bác Hồ. Nhìn Bác thật đẹp. Râu và tóc Bác bạc phơ. Vầng trán cao và đôi mắt sáng hiền hậu. Bác là nhà Cách mệnh tài hoa, vị Lãnh tụ yêu nước thương dân. Bác là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, giản dị để mọi người noi theo. Theo lời Bác dạy thiếu niên nhi đồng, em thầm hẹn luôn chăm học, ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ thầy cô, mến thương hỗ trợ người già và em bé, kính trọng lễ độ với người phệ tuổi.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 19

Ảnh Bác Hồ được treo 1 cách long trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, bộ mặt Bác Hồ rất hiền lành. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày Bác là 1 người sáng dạ cộng với đôi mắt sáng ngời như sao xoành xoạch nhìn chúng em với 1 cách đầy trìu mến, mến thương. Em sẽ quyết tâm vâng lời bố mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 20

Ảnh Bác Hồ lớp em được treo long trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kỳ nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như 1 ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ sáng dạ. Càng nhìn ảnh Bác, em càng cố gắng tiến hành 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 21

Ảnh Bác Hồ được treo trên tấm rèm sàn diễn trong ngày khai trường 5 học mới của trường em, đặt long trọng cạnh lá quốc kỳ. Trong ảnh, Bác như 1 ông Bụt hiền lành, trầm mặc. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng ngập tràn tình mến thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự sáng dạ, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nụ cười dịu dàng và hiền hậu tới lạ. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hẹn sẽ quyết tâm học tập và đoàn luyện thật tốt trong 5 học mới, để xứng đáng với sự mến thương của Bác dành cho chúng em.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 22

Nhà ngoại em có treo bức ảnh Bác Hồ, ngoại cũng hay kể cho em nghe những câu chuyện về Bác mỗi lúc nhàn rỗi. Trong bức ảnh, Bác có bộ mặt đầy suy tư, điềm đạm và hiền hậu. Bác có vầng trán cao, rộng với mái tóc bạc phơ. Chòm râu dài có màu bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời tựa những tại sao đêm. Bác Hồ là gương sáng để em noi theo, em sẽ quyết tâm chăm ngoan, nghe lời 3 mẹ thầy cô, nỗ lực tiến hành theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 23

Trong phòng học lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Ảnh Bác được treo long trọng trên tường, ngày chính giữa lớp, phía trên chiếc bảng đen xinh đẹp. Trông Bác hiền hậu như 1 ông Bụt bước ra từ câu chuyện cổ tích nhưng bà em hay kể. Râu tóc Bác bạc trắng. Đôi mắt hiền lành dõi theo chúng em học bài. Vầng trán rộng mênh mang trình bày sự sáng dạ và trí não thâm uyên. Mỗi lúc nhìn vào ảnh Bác, em luôn tự vấn mình sẽ quyết tâm chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 24

Trong phòng truyền thống của trường em có treo 1 bức ảnh Bác Hồ. Ảnh được lồng trong khung kính và đặt giữa trung tâm phòng. Trong bức tranh là hình ảnh Bác đang cùng thảo luận việc quân với các chú quân nhân. Bác có máu tóc bạc, chòm râu dài bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mắt tập hợp cao độ lúc họp bàn sách lược chống địch thủ. Vầng trán rộng mênh mang, có những nếp nhăn bé. Nhìn Bác cùng các chiến sĩ làm việc, em càng thêm yêu mến hoà bình bữa nay. Em hẹn sẽ quyết tâm học tập để biến thành 1 công dân tốt ngày mai xứng đáng với công sức của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 25

Thư viện trường em có 1 bức ảnh Bác Hồ lồng khung kính rất đẹp. Hình ảnh Bác Hồ đọc báo ngồi trên chiếc ghế mây. Khuôn mặt đôn hậu, dịu hiền, 1 tay cầm bút, 1 tay để trên trán, Bác như đang nghĩ suy đăm chiêu. Vầng trán Bác cao, cặp mắt sáng. Phong thái của Bác thật thung dung, con người bác toát lên 1 vẻ đẹp tinh nhanh về tài trí nhưng giản dị.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 26

Em đã được biết về Bác Hồ qua những bài hát, bài thơ, bài văn và những câu chuyện nhưng ông nội kể. Nhưng chủ nhật tuần trước em qua nhà bạn và được trông thấy tấm ảnh bác hồ rất bự treo trên tường. Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi bên 1 chiếc bàn gỗ, và đang chuyên chú viết 1 cái gì ấy vào quyển vở đã cũ màu. Bác Hồ trong tâm não em vẫn luôn là 1 người hiền hậu, có mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng xóa, ánh mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Ai cũng yêu mến Bác, cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng mà trong trái tim mỗi con người Việt Nam đều luôn nhớ đến vị lãnh tụ lớn lao của dân tộc này. Hình ảnh của bác sẽ đẹp mãi trong tim em và dân tộc Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 27

Ảnh Bác Hồ được treo 1 cách long trọng phía trên tấm bảng, ngay chính giữa bức tường ở lớp học em. Trong ảnh, Bác có bộ mặt hiền hậu, mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng như cước. Đôi mắt Bác sáng ngời như sao nhìn chúng em âu yếm. Nhìn ảnh Bác, em lại nhớ tới 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Em sẽ quyết tâm tiến hành thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan trò giỏi và cháu ngoan của Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 28

Trong lớp em có 1 bức ảnh của Bác Hồ. Khuôn mặt của Bác trong ảnh rất hiền lành. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày Bác là 1 người sáng dạ. Đôi mắt sáng ngời như sao xoành xoạch nhìn chúng em với 1 cách đầy trìu mến, mến thương. Em đã tự hẹn sẽ quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

.


Thông tin thêm về Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ (28 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

Bác Hồ là vị lãnh tụ mến yêu của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, bữa nay, Blog Tiền Điện Tử sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn mô tả ảnh Bác Hồ nhưng em được trông thấy, hết sức hữu dụng.

Hy vọng với 28 mẫu dưới đây, có thể giúp ích cho các em học trò lớp 2, có thêm được ý nghĩ cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung cụ thể được đăng tải sau đây.

Video Tả ảnh Bác Hồ – Tập làm văn lớp 2

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 1

Trong phòng của ông ngoại em có treo 1 bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác đang ngồi đọc sách rất chuyên chú. Khuôn mặt Bác trầm mặc như đang nghĩ suy 1 điều gì. Vầng trán của Bác cao. Ông ngoại em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ. Bác có chòm râu bác dài, bạc trắng. Bác mặc 1 bộ áo quần kaki đã cũ. Từ Bác toát ra vẻ giản dị, gần cận. Khi trông thấy bức ảnh của Bác, em cảm thấy rất yêu quý và kiêu hãnh.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 2

Nghỉ hè mới rồi, em được cha mẹ cho về thăm quê của Bác Hồ. Sau chuyến đi, em đã đem về 1 bức tranh của Bác làm kỉ niệm. Trong tranh vẽ chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác trông thật đôn hậu. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng như tại sao đêm. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Bác đang mỉm cười nhìn em. Bác giống như 1 ông tiên bước ra từ truyện cổ tích. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 3

Trong phòng của ông ngoại em có treo 1 bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác đang ngồi đọc sách rất chuyên chú. Khuôn mặt Bác trầm mặc như đang nghĩ suy 1 điều gì. Vầng trán của Bác cao. Ông ngoại em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ. Bác có chòm râu bác dài, bạc trắng. Bác mặc 1 bộ áo quần kaki đã cũ. Từ Bác toát ra vẻ giản dị, gần cận. Khi trông thấy bức ảnh của Bác, em cảm thấy rất yêu quý và kiêu hãnh.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 4

Nghỉ hè mới rồi, em được cha mẹ cho về thăm quê của Bác Hồ. Sau chuyến đi, em đã đem về 1 bức tranh của Bác làm kỉ niệm. Trong tranh vẽ chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác trông thật đôn hậu. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng như tại sao đêm. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Bác đang mỉm cười nhìn em. Bác giống như 1 ông tiên bước ra từ truyện cổ tích. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 5

Ông nội em có 1 bức ảnh chụp chân dung Bác Hồ. Trong ảnh, Bác mặc 1 bộ áo quần bà 3 màu nâu. Dáng người bác hơi gầy. Khuôn mặt đôn hậu. Còn mái tóc trắng bạc phơ. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt sáng tựa như tại sao đêm. Chòm dầu bạc phơ. Bác nở 1 nụ cười hiền hậu. Mỗi lúc nhìn bức ảnh, em lại cảm thấy Bác giống như ông tiên, ông bụt trong các câu chuyện cổ tích.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 6

Trong lớp học của em, tấm ảnh Bác Hồ được treo thật long trọng. Em nhìn lên tấm ảnh với lòng mến thương và kính trọng. Bác của chúng em có bộ mặt thật hiền hậu. Nước da hồng hào, tươi tỉnh. Vầng trán cao và rộng trình bày sự sáng dạ. Đôi mắt của Bác sáng ngời, ấm áp. Đôi môi như đang nở nụ cười thật tươi với chúng em. Em thích nhất là chòm râu của Bác. Đối với học sinh chúng em, Bác Hồ chính là 1 tấm gương đẹp để noi theo.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 7

Bác Hồ là vị người hùng mến yêu của dân tộc Việt Nam ta. Ảnh của Bác được treo ở trong lớp, trên chiếc bảng đen. Trong ảnh, bộ mặt Bác hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chuyên chú nhìn em học bài. Cái mồm Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và mến thương tất cả mọi người. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức bự phệ của Bác. Em hẹn luôn chăm ngoan học giỏi để phệ lên xây dựng sơn hà giàu đẹp hơn.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 8

Tuy Bác đã đi xa nhưng mà hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có bộ mặt tất hiền lành. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và mến thương các cháu nhi đồng. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức trời bể của Bác. Em thầm hẹn luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 9

Bác Hồ là người em muôn vàn mến yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất nghiêm trang phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có bộ mặt rất đôn hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày sự sáng dạ linh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn mến thương các cháu thiếu nhi. Em luôn mến yêu và ghi nhớ công sức của Bác. Em hẹn luôn chăm ngoan học giỏi.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 10

Bác Hồ là 1 nhà chỉ đạo rất tài 3 của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất nghiêm trang. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất mến thương các cháu nhi đồng. Em luôn mến yêu và nhớ ơn công sức của Bác. Em hẹn sẽ luôn học tập và tuân theo 5 điều Bác dạy.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 11

Bác Hồ là vị cha già mến yêu của dân tộc Việt Nam. Trong mỗi gia đình thường treo 1 tấm ảnh của bác, nhà em cũng vậy. Đây là bức ảnh chân dung của Bác. Trong ảnh, em thấy Bác thật hiền hậu. Khuôn mặt đôn hậu. Làn da có nhiều nếp nhăn nhưng mà rất hồng hào. Mái tóc ngắn bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác trông như 1 ông bụt trong câu chuyện cổ tích. Ánh mắt của Bác sáng như tại sao. Nụ cười trìu mến. Em cảm thấy rất mến thương Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 12

Nhà em có treo 1 bức ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang ngồi đọc sách trên ghế. Bác mặc bộ áo quần bà bà mầu nâu giản dị. Chân đi đôi dép cao su không xa lạ. Khuôn mặt đôn hậu. Chòm dâu và mái tóc trắng. Đôi mắt Bác đang chuyên chú nhìn vào cuốn sách. Nhưng em vẫn cảm thu được sự trìu mến trong ấy. Làn da hồng hào. Vầng trán cao đã có nhiều nếp nhăn. Bác Hồ chính là người nhưng em hết sức yêu quý.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 13

Ông nội em có 1 bức ảnh chụp của Bác Hồ. Tuy bức ảnh đã cũ, nhưng mà vẫn còn nhìn rõ hình ảnh của Bác. 1 ông cụ hiền hậu khoảng 7 mươi tuổi. Bộ áo quần nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su giản dị. Khuôn mặt hiền lành. Mái tóc trắng bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác giống 1 ông tiên. Trong ảnh, bác đang vẫy tay chào, mồm nở 1 nụ cười tươi tỉnh. Ông của em nói rằng, đây là bức ảnh chụp bác trong 1 lần tới thăm các bạn bé vào ngày Tết Trung Thu.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 14

Trong phòng truyền thống của trường em có treo 1 bức ảnh chân dung của Bác Hồ. Trong ảnh, bộ mặt Bác hiện trông thật hiền lành. Đôi mắt đen, sáng ngời. Nụ cười ấm áp. Làn da hồng hào. Chòm râu, mái tóc trắng bạc phơ. Vầng trán cao, rộng. Bố em nói rằng ấy là vầng trán của những người sáng dạ, giỏi giang. Mỗi lúc nhìn tấm ảnh, em lại cảm thấy hết sức yêu quý Bác, vị cha già mến yêu của dân tộc.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 15

Bữa qua, em có học tiết tập làm văn mô tả Bác Hồ. Cô giáo đã cho cả lớp xem 1 tấm ảnh về Bác. Bác Hồ mặc bộ áo quần nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su màu đen. Khuôn mặt của bác thật hiền hậu. Vầng trán rộng, trình bày sự sáng dạ. Đôi mắt sáng ngời như tại sao trên trời. Chòm râu dài, bạc trắng. Đôi bàn tay của Bác nhăn nheo. Bác mỉm cười nhìn em. Em cảm thấy rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ, vị chủ tịch nước của dân tộc Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 16

Đầu 5 học mới, mẹ sắm cho em 1 bức ảnh Bác để đặt nơi góc học tập thân thương. Trong ảnh, Bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Bác mang bộ y phục hết sức giản dị nhưng mà lịch sự. Đôi mắt Bác sáng, chất chứa niềm mến thương lúc nhìn toàn bộ đồng bào Việt Nam. Bác có chòm râu bạc, mái tóc mượt nhưng, bạc trắng. Vầng trán cao và rộng chứa đựng trí não thâm uyên, sâu rộng. Mỗi lúc mỏi mệt, nhìn hình Bác, em lại có thêm động lực để học tập để biến thành người công dân tốt, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ mến yêu.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 17

Trong phòng của ông em treo long trọng bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh là bộ mặt hiền lành, điềm đạm của Bác. Bác có vầng trán cao, chòm râu bạc và nụ cười hiền hậu như 1 ông Bụt. Đôi mắt Bác sáng, nhìn về phía các cháu thân thương như muốn nhắn nhủ phải làm tốt 5 điều Bác dạy. Em luôn tự hẹn với lòng mình là phải làm sao học tập, đoàn luyện tốt để xứng đáng với tình mến thương của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 18

Trên chính giữa bức tường lớp em, có treo 1 tấm ảnh Bác Hồ. Nhìn Bác thật đẹp. Râu và tóc Bác bạc phơ. Vầng trán cao và đôi mắt sáng hiền hậu. Bác là nhà Cách mệnh tài hoa, vị Lãnh tụ yêu nước thương dân. Bác là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, giản dị để mọi người noi theo. Theo lời Bác dạy thiếu niên nhi đồng, em thầm hẹn luôn chăm học, ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ thầy cô, mến thương hỗ trợ người già và em bé, kính trọng lễ độ với người phệ tuổi.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 19

Ảnh Bác Hồ được treo 1 cách long trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, bộ mặt Bác Hồ rất hiền lành. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày Bác là 1 người sáng dạ cộng với đôi mắt sáng ngời như sao xoành xoạch nhìn chúng em với 1 cách đầy trìu mến, mến thương. Em sẽ quyết tâm vâng lời bố mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 20

Ảnh Bác Hồ lớp em được treo long trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kỳ nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như 1 ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ sáng dạ. Càng nhìn ảnh Bác, em càng cố gắng tiến hành 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 21

Ảnh Bác Hồ được treo trên tấm rèm sàn diễn trong ngày khai trường 5 học mới của trường em, đặt long trọng cạnh lá quốc kỳ. Trong ảnh, Bác như 1 ông Bụt hiền lành, trầm mặc. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng ngập tràn tình mến thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự sáng dạ, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nụ cười dịu dàng và hiền hậu tới lạ. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hẹn sẽ quyết tâm học tập và đoàn luyện thật tốt trong 5 học mới, để xứng đáng với sự mến thương của Bác dành cho chúng em.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 22

Nhà ngoại em có treo bức ảnh Bác Hồ, ngoại cũng hay kể cho em nghe những câu chuyện về Bác mỗi lúc nhàn rỗi. Trong bức ảnh, Bác có bộ mặt đầy suy tư, điềm đạm và hiền hậu. Bác có vầng trán cao, rộng với mái tóc bạc phơ. Chòm râu dài có màu bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời tựa những tại sao đêm. Bác Hồ là gương sáng để em noi theo, em sẽ quyết tâm chăm ngoan, nghe lời 3 mẹ thầy cô, nỗ lực tiến hành theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 23

Trong phòng học lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Ảnh Bác được treo long trọng trên tường, ngày chính giữa lớp, phía trên chiếc bảng đen xinh đẹp. Trông Bác hiền hậu như 1 ông Bụt bước ra từ câu chuyện cổ tích nhưng bà em hay kể. Râu tóc Bác bạc trắng. Đôi mắt hiền lành dõi theo chúng em học bài. Vầng trán rộng mênh mang trình bày sự sáng dạ và trí não thâm uyên. Mỗi lúc nhìn vào ảnh Bác, em luôn tự vấn mình sẽ quyết tâm chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 24

Trong phòng truyền thống của trường em có treo 1 bức ảnh Bác Hồ. Ảnh được lồng trong khung kính và đặt giữa trung tâm phòng. Trong bức tranh là hình ảnh Bác đang cùng thảo luận việc quân với các chú quân nhân. Bác có máu tóc bạc, chòm râu dài bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mắt tập hợp cao độ lúc họp bàn sách lược chống địch thủ. Vầng trán rộng mênh mang, có những nếp nhăn bé. Nhìn Bác cùng các chiến sĩ làm việc, em càng thêm yêu mến hoà bình bữa nay. Em hẹn sẽ quyết tâm học tập để biến thành 1 công dân tốt ngày mai xứng đáng với công sức của Bác.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 25

Thư viện trường em có 1 bức ảnh Bác Hồ lồng khung kính rất đẹp. Hình ảnh Bác Hồ đọc báo ngồi trên chiếc ghế mây. Khuôn mặt đôn hậu, dịu hiền, 1 tay cầm bút, 1 tay để trên trán, Bác như đang nghĩ suy đăm chiêu. Vầng trán Bác cao, cặp mắt sáng. Phong thái của Bác thật thung dung, con người bác toát lên 1 vẻ đẹp tinh nhanh về tài trí nhưng giản dị.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 26

Em đã được biết về Bác Hồ qua những bài hát, bài thơ, bài văn và những câu chuyện nhưng ông nội kể. Nhưng chủ nhật tuần trước em qua nhà bạn và được trông thấy tấm ảnh bác hồ rất bự treo trên tường. Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi bên 1 chiếc bàn gỗ, và đang chuyên chú viết 1 cái gì ấy vào quyển vở đã cũ màu. Bác Hồ trong tâm não em vẫn luôn là 1 người hiền hậu, có mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng xóa, ánh mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Ai cũng yêu mến Bác, cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng mà trong trái tim mỗi con người Việt Nam đều luôn nhớ đến vị lãnh tụ lớn lao của dân tộc này. Hình ảnh của bác sẽ đẹp mãi trong tim em và dân tộc Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 27

Ảnh Bác Hồ được treo 1 cách long trọng phía trên tấm bảng, ngay chính giữa bức tường ở lớp học em. Trong ảnh, Bác có bộ mặt hiền hậu, mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng như cước. Đôi mắt Bác sáng ngời như sao nhìn chúng em âu yếm. Nhìn ảnh Bác, em lại nhớ tới 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Em sẽ quyết tâm tiến hành thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan trò giỏi và cháu ngoan của Bác Hồ.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ – Mẫu 28

Trong lớp em có 1 bức ảnh của Bác Hồ. Khuôn mặt của Bác trong ảnh rất hiền lành. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng trình bày Bác là 1 người sáng dạ. Đôi mắt sáng ngời như sao xoành xoạch nhìn chúng em với 1 cách đầy trìu mến, mến thương. Em đã tự hẹn sẽ quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #đoạn #văn #ngắn #tả #ảnh #Bác #Hồ #mẫu #Những #bài #văn #mẫu #lớp


  • Tổng hợp: Blog Tiền Điện Tử
  • #Tập #làm #văn #lớp #Viết #đoạn #văn #ngắn #tả #ảnh #Bác #Hồ #mẫu #Những #bài #văn #mẫu #lớp
Back to top button