Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em

Đồ chơi đã trở thành vật gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Đó là lý do tại sao Dữ liệu lớn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết được 4-5 câu văn tả một món đồ chơi của em.

Mô tả một trong những đồ chơi của bạn

Tài liệu gồm dàn ý và 20 bài văn mẫu lớp 2 được chúng tôi biên soạn. Xem chi tiết bên dưới.

Phác thảo mô tả một trong những đồ chơi của tôi

  • Về đồ chơi: ô tô đồ chơi, búp bê, gấu bông, súng nước …
  • Mô tả các tính năng: hình dạng, màu sắc, chất liệu …
  • Tình yêu với đồ chơi: tình yêu, giá trị…

Mô tả ô tô đồ chơi

Ví dụ về đoạn số 1

Đồ chơi yêu thích của tôi là ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông tôi đã tặng cho tôi. Nó giống như một chiếc ô tô thu nhỏ. Xe màu đỏ, chạy bằng pin. Tôi có thể điều khiển xe di chuyển bằng điều khiển từ xa. Lúc nào rảnh, tôi mang xe đi chơi. Tôi tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ chăm sóc thật tốt món quà này.

Ví dụ về đoạn số 2

Tôi có một chiếc ô tô đồ chơi. Đó là một món quà của anh Hùng của tôi cho ngày sinh nhật của tôi. Xe màu đỏ rất đẹp. Hoạt động bằng pin, có điều khiển từ xa. Cuối tuần, tôi mang xe đi chơi. Tôi thực sự thích đồ chơi này.

Ví dụ về đoạn số 3

Đối với sinh nhật của tôi, tôi có một chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc xe trông giống như một chiếc xe đua. Bên ngoài được sơn màu xanh lá cây. Cùng với xe có điều khiển từ xa. Ô tô chạy bằng pin. Tôi thực sự thích đồ chơi này.

Ví dụ về đoạn số 4

Cuối năm học, em có thành tích học tập tốt. Mẹ đã cho tôi một món quà. Nó là một chiếc xe đồ chơi rất đẹp. Xe có kiểu dáng thể thao, với màu vàng nổi bật. Ngoài ra còn có một bộ đồ điều khiển từ xa. Khi lắp pin vào, xe chạy rất nhanh. Cuối tuần, tôi mang xe đi chơi. Tôi thực sự thích đồ chơi này.

Ví dụ về đoạn số 5

Đối với sinh nhật của tôi, tôi có một chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc xe trông giống như một chiếc xe đua. Bên ngoài được sơn màu xanh lá cây. Cùng với xe có điều khiển từ xa. Ô tô chạy bằng pin. Tôi thực sự thích đồ chơi này.

mô tả con búp bê của tôi

Ví dụ về đoạn số 1

Đối với sinh nhật của tôi, tôi có một con búp bê. Tôi đặt tên cho cô ấy là Rose. Khuôn mặt của Rose rất xinh. Tóc dài, mềm, vàng. Da trắng hồng và mắt xanh. Cô mặc một chiếc váy dạ hội màu đỏ. Chân đi một đôi giày cao gót màu trắng. Tôi thực sự thích con búp bê này.

Ví dụ về đoạn số 2

Cuối tuần, mẹ cho tôi đi mua đồ chơi. Tôi đã mua một con búp bê. Nó giống như một nàng công chúa. Tôi gọi con búp bê là Anna. Nó có một khuôn mặt trái xoan. Da trắng hồng. Mái tóc nâu được bện chặt. Anna mặc một chiếc váy dạ hội màu xanh lam. Đôi chân đi giày cao gót màu đỏ. Tôi thực sự thích con búp bê này.

Ví dụ về đoạn số 3

Nhân dịp sinh nhật, bạn Hà đã tặng tôi một con búp bê. Tôi gọi cô ấy là Jessica. Nó rất dễ thương và dễ thương. Da trắng hồng. Tóc vàng hoe. Môi đỏ. Anna mặc một chiếc váy dạ hội màu xanh lam. Nó giống như một nàng công chúa. Tôi thực sự đánh giá cao món quà này.

Ví dụ về đoạn số 4

Tôi có một con búp bê. Cô ấy tên là Lisa. Anh ấy mặc một chiếc váy dạ hội màu vàng. Chân đi giày búp bê màu đỏ. Khuôn mặt rất đẹp. Da trắng như tuyết. Và đôi môi đỏ như máu. Cô ấy mặc một chiếc váy trắng. Khi nào rảnh, tôi lại chơi với Anna. Tôi thực sự thích con búp bê này.

Ví dụ về đoạn số 5

Hôm qua tôi đến công viên chơi. Bố mua cho tôi một con búp bê. Tôi đặt tên cho cô ấy là Rose. Vì môi cô ấy đỏ như hoa. Da trắng hồng và căng bóng. Tóc đen, bện chặt. Rose mặc một chiếc váy trắng. Chân mang một đôi giày cao gót màu đỏ. Tôi sẽ coi Rose như một người bạn của mình.

cho gấu bông xem

Ví dụ về đoạn số 1

Vào sinh nhật năm nay, mẹ tôi đã tặng tôi một con gấu bông. Tôi gọi anh ấy là Mây. Bộ lông của nó màu nâu, rất mềm. Mặc áo phông trắng và quần xanh. Trên cổ là một chiếc thòng lọng. Đầu của Cloud lớn và tròn. Hai chiếc tai nhỏ nhắn xinh xắn. Đôi mắt của Mây tròn xoe như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ xinh được làm bằng nhựa đen. Tôi thích chơi với Cloud.

Ví dụ về đoạn số 2

Misa là gấu bông của tôi. Misa chỉ có kích thước bằng một quả bóng đá. Bộ lông màu trắng rất mềm mại. Đầu tròn có hồng tài. Cái mũi, đôi mắt nhỏ đen láy như hạt nhãn. Chiếc miệng xinh xắn được may bằng chỉ đỏ. Misa đeo một chiếc chuông màu vàng quanh cổ. Tay và chân của Misa cũng rất nhỏ. Tôi thực sự rất thích chơi với Misa.

Ví dụ về đoạn số 3

Gấu bông của tôi tên là Mít. Nó có một thân hình to lớn. Chỉ có bàn tay người lớn mới có thể cầm được. Bộ lông vàng và mịn. Đầu mít tròn. Sự vĩ đại. Mũi đỏ của nó được bảo vệ bằng nhựa. Đôi mắt đen nhỏ nhỏ như hạt nhãn. Trên cổ cô ấy là một chiếc nơ. Tôi thích ôm Jack khi tôi đi ngủ.

Ví dụ về đoạn số 4

Ánh tặng tôi một chú gấu bông xinh xắn. Tôi gọi anh ấy là Bông. Nó có một cơ thể nhỏ. Bộ lông màu hồng phấn, rất mềm mại. Đầu tròn với hai tai rất đẹp. Bông mặc váy trắng. Mặt đen. Mũi đỏ. Cổ Bông đeo một chiếc chuông nhỏ. Tôi yêu con gấu bông của tôi rất nhiều.

Ví dụ về đoạn số 5

Gấu bông của tôi tên là Đậu. Nó rất to. Bộ lông màu vàng vàng. Đầu tròn với hai tai nhỏ xíu. Đôi mắt đen. Mũi nhỏ như hạt nhãn. Bean mặc một bộ đồ màu xanh nhạt. Cổ anh ta có một chiếc nơ đen. Những hạt đậu thật đẹp.

thả bóng

Ví dụ về đoạn số 1

Quả bóng này là đồ chơi yêu thích của tôi. Vì đó là món quà mà bố mẹ tôi đã tặng cho tôi khi tôi còn là một học sinh giỏi. Vỏ ngoài được làm bằng cao su. Đặc biệt, trên quả bóng có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi thực sự thích món quà này. Tôi hứa sẽ chăm sóc anh ấy thật tốt.

Ví dụ về đoạn số 2

Tôi vừa nhận được một quả bóng rất đẹp từ bố. Nó được làm bằng cao su và có dạng hình cầu. Bên ngoài có hình ngũ giác đều màu đen và trắng xen kẽ. Quả bóng có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Tôi thực sự thích quả bóng này.

Ví dụ về đoạn số 3

Tôi có một quả bóng. Nó có dạng hình cầu. Có kích thước bằng quả bưởi. Vỏ ngoài được làm bằng nhựa và có màu xanh lam. Vì vậy, bóng rất nhẹ. Chiều nào tôi cũng thường đá bóng với bạn Hùng. Tôi sẽ chăm sóc quả bóng tốt.

Ví dụ về đoạn số 4

Bố mua cho tôi một quả bóng. Nó có hình cầu, màu trắng. Quả bóng rất to và nặng. Vỏ bóng được làm bằng cao su. Quả bóng có chữ ký của các cầu thủ nổi tiếng. Mỗi buổi chiều đi học về, tôi đều dắt bóng đi chơi. Nhờ quả bóng này, tôi đã có rất nhiều niềm vui thư giãn.

Ví dụ về đoạn số 5

Đồ chơi yêu thích của tôi là quả bóng. Bố đã tặng nó cho tôi nhân ngày sinh nhật của tôi. Đó là một quả bóng đá. Nó được làm bằng cao su và rất nặng. Vỏ phát sáng có các hình ngũ giác màu trắng và đen xen kẽ. Nó màu trắng, hình cầu. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, tôi đều đá bóng với anh trai. Tôi sẽ chăm sóc tốt đồ chơi này.

Thông tin thêm về Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em

Những món đồ chơi đã trở thành đồ vật gắn bó với tuổi thơ của mỗi người. Bởi vậy mà Blog Tiền Điện Tử sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em.
Tả một đồ chơi của emTài liệu bao gồm dàn ý và 20 bài văn mẫu lớp 2 do chúng tôi tổng hợp. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.
Dàn ý tả một đồ chơi của em
Giới thiệu về đồ chơi: ô tô đồ chơi, búp bê, gấu bông, súng nước…
Miêu tả đặc điểm: hình dáng, màu sắc, chất liệu…
Tình cảm với món đồ chơi: yêu thích, trân trọng…
Tả ô tô đồ chơi
Đoạn văn mẫu số 1
Món đồ chơi mà em thích nhất chính là chiếc ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông nội đã tặng em. Nó giống như một chiếc ô tô được thu nhỏ. Ô tô có màu đỏ, chạy bằng pin. Em có thể điều khiển cho ô tô di chuyển nhờ một bộ điều khiển từ xa. Mỗi khi rảnh, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em tự hứa sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.
Đoạn văn mẫu số 2
Em có một chiếc ô tô đồ chơi. Nó là món quà anh Hùng tặng em nhân dịp sinh nhật. Chiếc ô tô có màu đỏ rất đẹp. Nó chạy bằng pin, có điều khiển từ xa. Cuối tuần, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em rất thích món đồ chơi này.
Đoạn văn mẫu số 3
Sinh nhật, em được tặng một chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc ô tô có hình giống xe đua. Bên ngoài nó được sơn màu xanh lá cây. Cùng với ô tô có một chiếc điều khiển từ xa. Ô tô chạy bằng pin. Em rất thích món đồ chơi này.
Đoạn văn mẫu số 4
Kết thúc năm học, em có thành tích học tập tốt. Mẹ đã tặng em một món quà. Đó là một chiếc ô tô đồ chơi rất đẹp. Chiếc xe có dáng thể thao, với màu vàng nổi bật. Ngoài ra còn có một bộ đồ điều khiển từ xa. Khi lắp pin vào, chiếc xe chạy rất nhanh. Cuối tuần, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em rất thích món đồ chơi này.
Đoạn văn mẫu số 5
Sinh nhật, em được tặng một chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc ô tô có hình giống xe đua. Bên ngoài nó được sơn màu xanh lá cây. Cùng với ô tô có một chiếc điều khiển từ xa. Ô tô chạy bằng pin. Em rất thích món đồ chơi này.
Tả búp bê của em
Đoạn văn mẫu số 1
Ngày sinh nhật, em được tặng một cô búp bê. Em đã đặt cho nó tên là Rose. Khuôn mặt của Rose rất xinh đẹp. Mái tóc dài vàng óng, mềm mượt. Nước da trắng hồng, và đôi mắt màu xanh dương. Nó mặc một bộ váy dạ hội màu đỏ. Chân đi một đôi giày cao gót màu trắng. Em rất thích cô búp bê này.
Đoạn văn mẫu số 2
Cuối tuần, mẹ cho em đi mua đồ chơi. Em đã mua một con búp bê. Nó giống như một nàng công chúa. Em đã đặt tên cho búp bê là Anna. Nó có khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc nâu được tết gọn gàng. Anna mặc một chiếc váy dạ hội màu xanh da trời. Chân đi đôi giày cao gót màu đỏ. Em rất thích cô búp bê này.
Đoạn văn mẫu số 3
Nhân dịp sinh nhật, Bạn Hà đã tặng cho em một cô búp bê. Em đã đặt cho nó cái tên là Jessica. Nó rất xinh đẹp và dễ thương. Nước da trắng hồng. Mái tóc vàng óc. Đôi môi đỏ thắm. Anna mặc một bộ váy dạ hội màu xanh dương. Nó giống như một nàng công chúa vậy. Em rất trân trọng món quà này.
Đoạn văn mẫu số 4
Em có một cô búp bê. Tên của nó là Lisa. Nó được mặc một bộ váy dạ hội màu vàng. Chân đi đôi giày búp bê màu đỏ. Khuôn mặt rất xinh đẹp. Nước da trắng như tuyết. Còn đôi môi đỏ như máu. Nó mặc một bộ váy màu trắng. Khi rảnh rỗi, em lại chơi cùng Anna. Em rất thích con búp bê này.
Đoạn văn mẫu số 5
Hôm qua, em đi chơi ở công viên. Bố đã mua cho em một con búp bê. Em đã đặt cho nó tên là Hoa Hồng. Bởi nó có đôi môi đỏ như màu hoa. Nước da trắng hồng, tươi tắn. Mái tóc đen nhánh, được tết gọn gàng. Hoa Hồng mặc một bộ váy màu trắng. Chân đi một đôi giày cao gót màu đỏ. Em sẽ coi Hoa Hồng như một người bạn của mình.
Tả chú gấu bông
Đoạn văn mẫu số 1
Sinh nhật năm nay, mẹ tặng cho em một con gấu bông. Em đặt tên nó là Mây. Bộ lông của nó có màu nâu, rất mềm mại. May mặc một chiếc áo phông trắng, một chiếc quần màu xanh. Trên cổ đeo một chiếc nơ. Cái đầu của Mây to tròn. Hai cái tai nhỏ xinh. Đôi mắt của Mây tròn như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ xinh được làm bằng nhựa đen. Em rất thích chơi với Mây.
Đoạn văn mẫu số 2
Misa là chú gấu bông nhỏ của em. Misa chỉ to bằng quả bóng đá. Bộ lông màu trắng rất mềm mại. Chiếc đầu tròn với đôi tài màu hồng. Cái mũi, đôi mắt nhỏ màu đen như hạt nhãn. Cái miệng nhỏ xinh được may bằng chỉ đỏ. Ở cổ Misa có đeo một chiếc chuông màu vàng. Tay và chân của Misa cũng rất nhỏ. Em rất thích chơi với Misa.
Đoạn văn mẫu số 3
Con gấu bông của em tên là Mít. Nó có thân hình to lớn. Một vòng tay người lớn mới ôm được. Bộ lông có màu vàng óng, mượt mà. Cái đầu của Mít hình tròn. Thân hình to lớn. Chiếc mũi của nó màu đỏ được đính bằng nhựa. Đôi mắt nhỏ đen nhỏ như hạt nhãn. Trên cổ của nó có đeo một chiếc nơ. Em rất thích ôm Mít mỗi khi đi ngủ.
Đoạn văn mẫu số 4
Bạn Ánh đã tặng cho em một con gấu bông rất đẹp. Em đặt tên cho nó là Bông. Nó có thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông màu hồng, rất mềm mại. Chiếc đầu tròn với hai cái tai nhỏ xinh. Bông mặc một chiếc váy màu trắng. Đôi mặt đen nhánh. Chiếc mũi màu đỏ. Cổ của Bông có đeo một chiếc chuông nhỏ. Em rất yêu quý chú gấu bông của mình.
Đoạn văn mẫu số 5
Chú gấu bông của em tên là Đậu. Nó rất to lớn. Bộ lông có màu vàng óng. Cái đầu tròn với hai cái tai nhỏ xíu. Đôi mắt đen láy. Chiếc mũi nhỏ bằng hạt nhãn. Đậu mặc một bộ quần áo cộc màu xanh da trời. Cổ của nó có đeo một chiếc nơ màu đen. Đậu trông rất đáng yêu.
Tả quả bóng
Đoạn văn mẫu số 1
Quả bóng này là món đồ chơi mà em rất yêu thích. Vì nó là món quà mà bố mẹ đã tặng khi em được học sinh giỏi. Lớp vỏ bên ngoài làm bằng cao su. Đặc biệt, trên quả bóng có in chữ ký của các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam. Em rất thích món quà này. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận.
Đoạn văn mẫu số 2
Em vừa được bố mua cho một quả bóng rất đẹp. Nó được làm bằng cao su và có hình cầu. Bên ngoài có hình ngũ giác đều màu đen và trắng xen kẽ. Trên bóng có in chữ kí của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam. Em rất thích quả bóng này.
Đoạn văn mẫu số 3
Em có một quả bóng. Nó có hình cầu. Kích thước to bằng quả bưởi. Vỏ bên ngoài làm bằng nhựa và có màu xanh da trời. Nên quả bóng rất nhẹ. Mỗi buổi chiều, em thường chơi đá bóng với bạn Hùng. Em sẽ giữ gìn quả bóng thật cẩn thận.
Đoạn văn mẫu số 4
Bố đã mua cho em một quả bóng. Nó có hình cầu, màu trắng. Quả bóng khá to và nặng. Vỏ bóng được làm bằng cao su. Trên bóng có in chữ kí của các cầu thủ nổi tiếng. Mỗi buổi chiều đi học về, em lại đem bóng ra chơi. Nhờ có quả bóng này, em đã có khoảng thời gian thư giãn bổ ích.
Đoạn văn mẫu số 5
Món đồ chơi mà em yêu thích nhất là quả bóng. Bố đã tặng cho em vào dịp sinh nhật. Đó là một quả bóng đá. Nó được làm bằng cao su và rất nặng. Vỏ bóng có hình ngũ giác màu trắng và đen xen kẽ. Nó có màu trắng, hình cầu. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại chơi đá bóng cùng anh trai. Em sẽ giữ gìn món đồ chơi này thật cẩn thận.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #tả #một #đồ #chơi #của


#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #tả #một #đồ #chơi #của

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button