Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Trong cuộc đời, mỗi người sẽ chứng kiến ​​hoặc tham gia rất nhiều sự kiện. Điều này để lại cho mọi người nhiều bài học quý giá. Hôm nay, Blog Tiền Điện Tử mời bạn đọc tham khảo bài viết Tập làm văn lớp 2: Kể về một sự việc em đã chứng kiến ​​hoặc tham gia ở nơi em ở.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia

Tài liệu gồm dàn ý và 10 đoạn văn mẫu lớp 2 trích từ sách Kết nối kiến ​​thức. Tôi hy vọng nó sẽ giúp học sinh nảy ra nhiều ý tưởng để cải thiện bài viết của mình. Xem nội dung chi tiết bên dưới.

Mô tả một sự việc bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia

(1) Bạn đã tham gia hoặc chứng kiến ​​những gì? Ở đâu?

(2) Ai đã tham gia vào việc này?

(3) Những người tham gia đã làm gì? Thế nào?

(4) Bạn nghĩ gì khi chứng kiến ​​(hoặc tham gia) điều này?

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 1

Vừa rồi, tôi được tham gia lễ hội của làng. Nhiều trò chơi dân gian được trình diễn như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co … Tiếng vỗ tay tán thưởng vô cùng nhiệt tình. Không khí hội làng thật nhộn nhịp. Tôi cảm thấy rất phấn khích.

Kể về một sự việc bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 2

Ngày 2/9 khu phố tôi tổ chức chương trình văn nghệ. Tám giờ đêm, mọi người tập trung đông đủ tại nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Tôi thích nhất là màn trình diễn “My Vietnam” của các thành viên hiệp hội.

Cho chúng tôi biết về một sự việc bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 3

Trên đường ra sân bóng, tôi thấy một bà già đang ngồi đọc một chiếc cặp trông rất nặng. Bất ngờ có một nhóm thanh niên đi qua va vào bà cụ. Chiếc cặp rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại để giúp cô lấy đồ. Thấy vậy, tôi liền chạy lại giúp cô ấy xách đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn tôi, cười và cảm ơn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi làm được một việc tốt.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 4

Hôm qua trường mình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Bạn và tôi đến để cổ vũ. Lớp mình sẽ tham gia rất nhiều kỳ thi. Nhưng phần tôi thích nhất là trò chơi kéo co. Đội kéo co của lớp bạn sẽ thi đấu với Lớp 2C. Chúng tôi đang cổ vũ nhiệt tình. Cuối cùng, lớp tôi đã chiến thắng. Tôi rất vui vẻ và hạnh phúc.

Cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 5

Những ngày gần Tết, mọi người trong gia đình đều rất bận rộn. Bố dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ thì đi chợ mua đồ Tết. Em giúp bố mẹ một số việc nhỏ như lau nhà, rửa bát, tưới cây … và em xem ông và bố gói bánh chưng. Tết năm nay vui và đầm ấm lắm.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 6

Vào cuối tuần, tôi có thể đi đến sở thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ … Những loài vật chỉ xuất hiện trên tivi. Bây giờ, tôi đã tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, tôi cũng chụp ảnh với họ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 7

Vào cuối tuần, trường tổ chức một chuyến tham quan. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Đầu tiên, chúng tôi đến thăm lăng Bác. Sau đó, cả nhóm còn đi thăm thú, công viên nước Hồ Tây. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 8

Hôm qua, bố mua một cây cam giống. Sáng nay em ra vườn giúp bố trồng cây. Bố đã dùng xẻng để đào một cái hố rất lớn. Sau đó, tôi giúp bố tôi bảo dưỡng cây, và ông phủ đất lên. Cuối cùng, tôi lấy nước để tưới cây. Tôi cũng đã hứa với bố rằng tôi sẽ chăm sóc cây. Tôi hy vọng cây phát triển tốt.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Mẫu 9

Cuối tuần, trường em tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Tôi và Hoa đến tham gia. Mọi người đến rất đông. Nhiều nhà sách bán nhiều loại sách khác nhau. Tôi cũng đã mua rất nhiều sách. Tôi đã cảm thấy rất là hạnh phúc.

Hãy cho chúng tôi biết về một sự việc mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia – Biểu mẫu 10

Hôm nay, em được tham gia “Ngày hội trồng cây”. Không khí rất vui vẻ và sôi động. Đầu tiên, đạo diễn đọc diễn văn khai mạc lễ hội. Sau đó, cô giáo cũng trồng cây đầu tiên. Chúng ta phải làm việc. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng.

Thông tin thêm về Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Trong cuộc sống, mỗi người đều sẽ được chứng kiến hoặc tham gia nhiều sự việc. Điều đó để lại cho mỗi người nhiều bài học quý giá. Hôm nay, Blog Tiền Điện Tử mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 2: Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham giaTài liệu bao gồm dàn ý và 10 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.
Dàn ý kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia
(1) Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?
(2) Có những ai tham gia việc ấy?
(3) Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?
(4) Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 1
Vừa qua, em được tham gia hội làng. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co… Tiếng hò reo, cổ vũ vô cùng nhiệt tình. Không khí của hội làng rất nhộn nhịp. Em cảm thấy rất thích thú.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 2
Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 3
Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 4
Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em và các bạn đã đến cổ vũ. Lớp em sẽ tham gia rất nhiều phần thi. Nhưng em thích nhất là phần thi kéo co. Đội kéo co của lớp em sẽ thi đấu với lớp 2C. Chúng em cổ vũ rất nhiệt tình. Cuối cùng, lớp em đã giành chiến thắng. Em rất vui vẻ và hạnh phúc.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 5
Những ngày gần Tết, mọi người trong gia đình rất bận rộn. Bố dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ đi chợ mua sắm đồ Tết. Em đã giúp đỡ bố mẹ một số việc nhỏ như lau nhà, rửa bát, tưới cây… còn được xem ông và bố gói bánh chưng. Tết năm nay thật vui vẻ, ấm áp.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 6
Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 7
Cuối tuần, nhà trường tổ chức một buổi tham quan. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Đầu tiên, chúng em đến viếng lăng Bác. Sau đó, cả lớp còn được thăm vườn bách thú, công viên nước Hồ Tây. Chúng em đã có nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Em cảm thấy rất vui vẻ.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 8
Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 9
Cuối tuần, trường em tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Em và chị Hòa đã đến tham gia. Mọi người đến rất đông vui. Nhiều quầy sách bán các loại sách khác nhau. Em cũng đã mua được rất nhiều sách. Em đã cảm thấy rất hạnh phúc.
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 10
Hôm nay, em được tham gia “Ngày hội trồng cây”. Không khí rất vui tươi, sôi nổi. Đầu tiên, thầy hiệu trưởng phát biểu để khai mạc ngày hội. Sau đó, thầy cũng đại diện đã trồng cây đầu tiên. Chúng em đã bắt tay vào công việc. Em cảm thấy rất vui vẻ, hào hứng.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #kể #về #sự #việc #đã #chứng #kiến #hoặc #tham #gia #ở #nơi #sinh #sống


#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #kể #về #sự #việc #đã #chứng #kiến #hoặc #tham #gia #ở #nơi #sinh #sống

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button