Hỏi Đáp

Tại sao iPhone, iPad không có bong bóng chat như điện thoại Android?

Nhiều người dùng iPhone hay iPad luôn cảm thấy ghen tị với người dùng điện thoại Android bởi tính năng bóng bóng chat vô cùng tiện lợi. Vậy thì chính xác bong bóng chat là gì, tại sao đến bây giờ iPhone vẫn chưa có, và liệu trong tương lai Apple có thể cân nhắc đưa tính năng này lên những chiếc điện thoại của mình hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bong bóng chat là gì?

Bong bóng chat là một tính năng được tích hợp bên trong các ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như Messenger hay Zalo. Đúng như tên gọi, tính năng này giúp cho các ứng dụng có thể hiển thị tin nhắn ở dạng bong bóng hình tròn trên màn hình, từ đó bạn có thể nhắn tin trong lúc đang dùng các ứng dụng khác.

Bong bóng chat trên điện thoại Android

2. Tại sao iPhone, iPad không có bong bóng chat?

Bởi vì Apple luôn muốn nâng cao tính bảo mật cũng như là độ mượt khi sử dụng các ứng dụng, vậy nên họ không muốn các ứng dụng bên thứ ba có khả năng hoạt động chèn lên nhau (cơ chế Sandbox của Apple).

Chẳng hạn, thiết bị của bạn nếu bị cài đặt mã độc (malware) bên trong máy thì cũng không thể theo dõi được tin nhắn và cuộc gọi của bạn bởi Apple chỉ cho phép 1 ứng dụng hoạt động tại một thời điểm.

Nếu dựa trên cơ chế Sandbox của Apple, đồng nghĩa là bạn cũng không thể sử dụng chèn các ứng dụng nhắn tin khi đang sử dụng ứng dụng khác.

Hiện tại iPhone chưa chính thức hỗ trợ bong bóng chat

Hiện tại iPhone chưa chính thức hỗ trợ bong bóng chat

3. Có cách nào để dùng bong bóng chat trên iPhone, iPad không?

Tính tới thời điểm hiện tại (07/05/2021), tính năng bong bóng chat vẫn chưa được hỗ trợ trên các thiết bị của Apple, nhưng bạn vẫn có thể mang tính năng bong bóng chat lên những thiết bị iPhone hay iPad, tuy nhiên bạn cần phải Jailbreak.

Jailbreak là một thủ thuật bẻ khóa hàng rào bảo mật của Apple để tự mình tùy biến iPhone theo ý thích của mình bằng các tweak (phần mềm không có trên App Store) độc đáo, nhưng đổi lại là chiếc điện thoại của bạn sẽ không còn được bảo mật, cũng như nếu có hỏng hóc gì thì sẽ không được chịu trách nhiệm bởi Apple nữa. Tất nhiên ở đây bài viết sẽ không khuyên bạn nên Jailbreak, đặc biệt là khi bạn không có kiến thức vững.

Bạn có thể Jailbreak để sử dụng tính năng bong bóng chat

Bạn có thể Jailbreak để sử dụng tính năng bong bóng chat

4. Thực hư tin bong bóng chat đã quay lại với iPhone chạy iOS 14.5?

Việc các thiết bị iPhone hay iPad trong tương lai có thể sử dụng được tính năng bong bóng chat là một điều có thể, bởi ở phiên bản iOS 14, Apple đã trình làng tính năng Picture in Picture, hay trên các thiết bị chạy iPadOS, bạn đã bắt đầu cho phép đa nhiệm với hai tính năng Split View và Slide Over. Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa có tính năng bong bóng chat trên điện thoại, nhưng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những ngày gần đây, trong một nhóm nổi tiếng trên Facebook thì có thông tin rằng các thiết bị iPhone đã có thể sử dụng tính năng bong bóng chat với Messenger trên phiên bản iOS 14.5. Trên thực tế thì thông tin này là sự thật, tuy nhiên đây mới chỉ là tính năng thử nghiệm, chỉ một vài thiết bị mới có thể thực hiện được.

Một số tài khoản đã nhận được tính năng bong bóng chat

Một số tài khoản đã nhận được tính năng bong bóng chat

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page