Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Những chỉ dẫn viết văn mẫu bài Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm chúng tôi hỗ trợ dưới đây vững chắc sẽ là những gợi ý có lợi cho các em học trò để em hoàn thiện bài văn này trước lúc tới lớp, mời em cùng đón đọc các bài mẫu để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4

Đề bài: Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

4 bài văn mẫu Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Mẹo Cách viết 1 bài văn mô tả hay

I. Dàn ý Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

1. Mở bài:

Giới thiệu về cảnh biển buổi sáng sớm

2. Thân bài:

* Vẻ đẹp của biển:
– Nước biển trong xanh, mát lành
– Biển bao la ko thấy nơi cùng tận
– Không khí trong sạch, mát lạnh đem lại cảm giác thoải mái, thoải mái
– Ánh nắng soi xuống mặt biển hình thành ánh sáng lung linh ảo huyền.
– Bãi cát kéo dài tới vô tận.

* Hoạt động của con người:
– Những người ngư gia sẵn sàng ra khơi đánh cá
– Những con sóng dài nối đuôi nhau đưa đoàn thuyền ra ngoài biển cả.
– Trên bờ có các bác đi dọn vệ sinh trên bãi biển.

3. Kết bài

Cảm tưởng của em

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm
 

1. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 1:

Có nhẽ đối với nhiều người thì được ngắm nhìn cảnh biển vào buổi sáng đối với họ là 1 điều khá hiếm hoi. Nhưng đối với những đứa trẻ được sinh ra trên chính vùng đất thấm vị biển là 1 điều ko mấy lạ lẫm. Nhưng ko và thế nhưng chúng tôi ko thích ngắm nhìn biển mỗi khi rạng đông. Yêu biển yêu quê hương chúng tôi yêu tất cả những gì thuộc về biển về quê hương. Được ngắm nhìn cảnh rạng đông trên biển là 1 điều nhưng lũ trẻ chúng tôi người nào cũng muốn ngày nào cũng được làm.

Buổi sáng cuối tuần tôi xin phép mẹ cùng chị ra biển sớm để ngắm nhìn cảnh rạng đông. Trên tuyến đường tôi và chị ra biển cảnh vật bữa nay thật đẹp , những hàng cây nối liền nhau động dao đón chúng tôi ra biển. Khi những luồng gió mạnh đập vào tai kêu ù ù giá lạnh thì cũng là khi chúng tôi sắp ra tới biển. Phía trước mặt chúng tôi hiện giờ là 1 vùng cát trải dài theo đường bờ biển kéo dài bóng gió. Trên những tán cây hiện giờ vẫn càn lấm chấm những hạt sương đêm còn đang đọng lại làm cho ta có cảm giác như được đang ở trong 1 toàn cầu của những điều vẹn nguyên nguyên sơ.

ta canh bien vao sang som

Những bài văn Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm hay nhất

Chúng tôi bước những bước chân trước tiên trên bãi cát buổi sớm, những hạt cát mát mẻ len lách vào từng kẽ tay rồi rơi xuống đất nhìn thật đẹp mắt. Tới gần hơn biển tôi có cảm giác 1 hương vị mát lành trong trẻo của buổi sáng sớm vẫn còn vẹn nguyên ko 1 chút khói bụi. 1 cảm giác thoải mái thoải mái ùa tới nhưng ko 1 nơi nào có thể đem đến cho ta ngoài biển. Lại gần hơn chút nữa tôi mới nhìn kĩ thuốc nước biển trong xanh mát lành tới diệu kì. Màu xanh đấy trải dài mênh mang bất tận. Có lần tôi đã hỏi bố là cùng tận của biển là ở đâu hả bố thì lúc ấy bố chỉ mỉm cười nhưng nói rằng lúc nào con bự thêm chút nữa con hãy tự mày mò xem cùng tận biển là ở đâu nhé. Tôi cũng biết rằng ấy là 1 nơi chắc bóng gió lắm tới với nó có nhẽ tôi phải đi 1 chặng đường rất dài. Tôi nghĩ ko biết ở bờ biển bên kia liệu có những người đang ngắm nhìn cảnh biển rạng đông như tôi và chị bậy giờ ko nhỉ. Thoáng nghĩ 1 lát, những cơn gió đưa tôi quay về với cảnh biển hiện giờ. Khi đấy tôi nghe thấy những tiếng ồn ã từ phía sau đang đến gần. Thì ra ấy là những người ngư gia đang sẵn sàng đi ra biển đánh cá. Tôi thích lắm chẳng những được nhìn cảnh biển nhưng còn được nhìn đoàn thuyền quê hương ra khơi đánh cá thì đúng là 1 điều hoàn hảo biết bao.

Chỉ 1 lát sau những thanh niên khỏe khoắn của dân làng đã sẵn sàng chuẩn bị ra khơi đánh cá. Mặt nước khi này còn đang lăm tăm gợn sóng thì bỗng chốc được thay thế bằng những mạch sóng dài nối đuôi nhau theo đoàn thuyền ra ngoài biển cả. Bỗng khi này chị tôi ngân nga 1 vài câu hát của bài thuyền và biển như 1 lời tạm biệt con thuyền ra khơi. Tôi hi vọng ngày bữa nay sẽ là 1 ngày ra khơi chiến thắng. Phóng xa tầm mắt tôi nhìn thấy những đoàn thuyền đang nối đuôi nhau khuất dần bóng. Đấy cũng là khi rạng đông trên quê hương tôi đã dần tắt. Những tia nắng trước tiên của buổi sáng sớm dã mở màn len lách vào trong những rặng dừa len lách chiếu qua những hạt cát trên biển. Những hạt cát được nhuốm 1 sắc ánh vàng trông chúng thật tuyệt. Chỉ 1 khi sau ấy những tia nắng đã chiếu những ánh nắng xuống biển, nhìn những tia nắng rọi xuống mặt biển cản giác như những ánh bạc lung linh. Sau ấy tôi và chị cùng nhau đi xuống ven biển nhặt những viên san hô nhấp nhánh ánh bạc trông thật tuyệt. Gần ấy là tiếng mấy bác đang đi thu lượm rác bao quanh biển để làm sạch môi trương. Tôi và chị nán lai thêm chút nữa để giúp các bác làm sạch bờ biển. Công tác này làm tôi thấy rất có ý nghĩa.

Cuối cùng tôi và chị cũng bắt buộc ra về dù người nào cũng muốn nán lại thêm chút nữa mà khi này đã gần trưa chúng tôi rảo bước chân nhanh nhảu về nhà. Lần sau tôi sẽ đưa các bạn tới để cùng nhau làm sạch môi trường biển để mỗi buổi sáng trên quê hương sẽ luôn trong sạch với những hương vị chỉ của riêng.

———————-HẾT BÀI 1—————————-

Biển luôn gợi cho chúng ta những ấn tượng về 1 ko gian bao la, khơi dậy những kỉ niệm đẹp về 1 chuyến du hý đáng nhớ. Để có thêm những nội dung hay cho bài văn tả cảnh biển của mình, kế bên bài Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, các em có thể tham khảo thêm Những bài văn hay lớp 5 có cùng chủ đề khác như: Tả buổi chiều trên bãi biển, Tả cảnh biển khi rạng đông, Đoạn văn tả cảnh biển, lớp 2, Tả cảnh biển Vũng Tàu.
 

2. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 2:

Chuyến đi nghỉ ở biển Vũng Tàu cộng với bố đã để lại trong em nhiều ấn tượng đẹp.

Mùa hè 5 mới rồi là 1 mùa hè có nhiều thú vị. Bố cùng em từ Sài Gòn tới Vũng Tàu chỉ cần khoảng 3 tiếng đồng hồ. Xe xuất hành vào khi 4 giờ nên 7 giờ sáng em và bố đã có mặt tại đây.

Đúng là:

Khi ra biển mới thấy biển đẹp
Khi ngắm biển, mới thấy biển hiền.

Vào 1 buổi sáng mùa hè mát lạnh, em được ngắm biển. Ôi! Biển tuyệt đẹp. Phcửa ải chăng cái đẹp đấy là do tạo hoá tặng thưởng cho con người.

Ánh mặt trời chiếu nghiêng lên những gợn sóng nhấp nhô dang xô vào bờ trông như những núi vàng nho bé, vừa đặc sắc vừa sâu thẳm, ông mặt trời đỏ hồng như lòng quả trứng gà. Biển đầy nhựa sống, ào dậy với niềm tin mãnh liệt đón tiếp ngày mới. Phía tít trời xa, biển như 1 dải lụa đào đặc sắc. Nhưng lùi dần về phía bờ biển là 1 dải băng lớn lao tô nhuộm bởi 1 màu xanh lè. Mặt trời càng lên cao, nước biển càng óng ánh.

ta canh binh minh tren bien

Tả cảnh biển lúc rạng đông

Biển lộng lẫy trong bộ áo vàng đặc sắc. Muôn vàn hạt bụi lí tí nhảy nhót trên đầu ngọn sóng. Dưới ánh nắng, bãi cát vàng rực lên. Hai cha con bước đi trên cát. Bóng cha em cao dài lêu nghêu, bóng em thì tròn hắc nịch. Thật ham thích biết bao! Cha dắt em đi trong nắng mai hồng. Trong các kẽ đá, tiếng nước biển va đập rầm rì như lời hàn huyên. Những cánh chim báo bão chao liệng như muốn dang rộng đôi cánh ủ ấp lòng biển cả.

Tuy được ngắm biển chỉ cần khoảng ngắn, mà em đã cảm thấy biển như người bạn thân thiện gần cận. Người bạn đấy vừa sống động hiền hoà vừa san sẻ những nỗi niềm tâm sự vui buồn với em. Phong cảnh ở đây thật hữu tình. Nhìn ra xa có núi bự, núi bé điểm tô thêm cho sắc màu của biển

Em đã say với biển, say với những cảm giác khoan khoái, thoải mái nhưng biển đã đem đến cho em. Nếu có cơ hội, em sẽ về lại với biển, với quê hương Vũng Tàu dấu yêu.

 

3. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 3:

Hoàn thành 5 học lớp 5, với thành quả học tập tốt, em đã được tía má thưởng cho 1 chuyến đi tới bãi biển Sầm Sơn. Đấy là 1 cảnh đẹp em chẳng thể nào quên được.

Sầm Sơn là khu nghỉ mát lừng danh của tỉnh Thanh Hóa. Nằm kề ngay bờ biển là khu nhà nghỉ, khách sạn rất khang trang. Nhưng điều tạo ấn tượng bự nhất của phần lục địa này là ko khí trong sạch, khoáng đãng. Những đường phố rất mập rộng, sạch bóng nằm hiền hòa dưới những bóng dừa, những bóng sấu rợp mát. Buổi tối đi xích lô dạo qua những đường phố này thật là tuyệt. Gió mát và ko khí trong sạch khiến la thấy thoải mái hết sức.

viet doan van ta canh bien luc sang som

Tả cảnh đẹp của biển khi sáng sớm

Nhưng quà tặng bự nhất nhưng tự nhiên ban tăng cho Sầm Sơn chính là bãi biển tuyêt đẹp nơi này. Từ bờ biển nhìn ra, khu bãi tắm giống như 1 đường cong xanh mềm mại. Lại gần thấy nước biển rất xanh và sạch. Sóng biển hiền hòa vỗ vào bờ như ru ngủ những hàng dừa. Tắm biển Sầm Sơn điều thú vị nhất là được những con sóng mạnh bạo, trong sạch đẩy lên rồi hạ xuống như nô đùa với ta. Nếu muốn được ngắm nhìn toàn cảnh bờ biển, ta có thể đi ca nô ra xa bờ 1 chút. Ca nô rẽ nước tạo thành những vệt trắng như tuyết. Trên ca nô, ta được ngắm nhìn 1 bên là bờ biển đông hí hước nhịp 1 bên là nước biển mênh mang xanh trong rất hoàn hảo.

Đặc trưng, tuy gọi là biển mà ở Sầm Sơn ta vừa có thể thưởng thức cảm giác mênh mông của đại dương, vừa có thể cảm nhận sự hùng vĩ của núi non. Nhìn về phía đông, ta thấy 1 vùng phi lao xanh rờn. Sóng nước tạo những bụi nước lí tí bao phủ vùng cây khiến nhìn từ xa ta có cảm giác ấy là vùng tiên giới nào. Chuyển động gần, ta mới biết ấy là rừng phi lao lao xao đón gió quanh 5 nhưng người dân nơi đây trồng để chắn gió. Đi về phía Tây, ta lại bắt gặp núi Cô Tiên khá hùng vĩ. Đứng dưới chân núi, nhìn trước mắt ta thấy biển vỗ rì rào, đằng sau lưng lại có vách núi dựng đứng hiểm trở.

Mấy ngày ở Sầm Sơn, được thưởng thức vẻ đẹp của cảnh đẹp kì thú này càng khiến em thấy kiêu hãnh về quốc gia Việt Nam giàu đẹp, trù mật của mình.

 

4. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 4:

Mùa hè 5 ngoái, trong chuyến đi nghỉ mát ở Nha Trang cùng gia đình, em đã được thưởng thức những vẻ đẹp thần kì của biển.

Thành phố Nha Trang trước mặt là biển, sau lưng là núi nên cảnh quan đẹp hết sức! Bãi biển Nha Trang được xếp loại là 1 trong những bãi biển cuốn hút nhất toàn cầu.

Khi chiếc xe chở du khách còn đang bon bon trên đường, em đã nhìn thấy làn gió mát mang hương vị mặn nhưng của biển. Có người nào ấy reo lên mừng rỡ: Biển kìa! Nhìn ra phía chân mây, em chỉ thấy 1 vệt xanh mờ mờ xa tít. Tới khi xe ngừng lại thì mặt biển rộng lớn đã xuất hiện trước mắt em.

Bờ biển cong cong mềm mại, xoai xoải dần xuống mép sóng. Bãi cát trắng phau, mịn màng dưới chân. Ven bờ, hàng dừa nghiêng nghiêng. Tàu dừa giống như những cánh tay dài vẫy gió.

Chưa bao giờ em được trông thấy 1 vùng trời nước mênh mang nhường đấy. Phóng tầm mắt ra xa, em thấy biển có màu xanh thẫm. Nhìn xuống mặt nước gần ngay bờ cát, em lại thấy nước biển màu xanh da trời. Từng đợt, từng đợt sóng trắng nối nhau ồ ạt vỗ bờ rồi lại rút ra xa, chẳng khác chi đám trẻ mải mê nô giỡn ko biết mệt. Mặt trời trên cao toả nắng vàng đặc sắc xuống biển xanh. Hàng nghìn người vui vẻ, ồn ã trên bãi tắm, hưởng thụ ko khí trong sạch và làn nước mát mẻ của biển cả. Những chiếc phao nhiều màu bồng bềnh trên sóng biếc.

Tới chiều, em được bác mẹ cho đi thăm các đảo bằng ca-nô. Chiếc ca-nô sơn 2 màu xanh trắng, trước buồng lái cắm 1 lá cờ đỏ sao vàng lật phật tung bay. 4 5 chục du khách ham thích cười vang giữa tiếng sóng xô dào dạt. Chiếc ca-nô lướt như bay, đuôi rẽ nước thành 2 luồng rẻ quạt, bọt tung trắng xoá.

Khung cảnh tự nhiên ở đảo nào cũng đẹp! Em như choáng ngợp trước 1 ko gian toàn 1 màu xanh: xanh trời, xanh biển và xanh cây lá hoà quyện vào nhau, hình thành toàn cầu thần tiên. Em thích nhất là khu đảo cá Trí Nguyên với những chiếc hồ nhân tạo được xây ngay trên mặt biển. Trong ấy có rất nhiều loài cá quý hiếm của biển khơi: hàng chục loại cá heo, cá phệ, cá kiếm, cá song, hàng trăm loại cá cảnh biển đủ màu sắc và hình thù độc đáo làm cho người xem mải mê. Em sắm 1 túi bỏng ngô rồi bước xuống bậc tam cấp dẫn xuống hồ nuôi vích. Những chú rùa biển đồ sộ và hiền từ nhẹ nhõm đớp từng hạt ngô từ lòng bàn tay em rồi lững thững bơi đi.

Ngày hôm sau, đoàn du khách được đưa đi thăm Tháp Bà, bãi biển Hòn Chồng và Viện Hải dương học. Lần trước tiên, em được tận mắt trông thấy những sinh vật kì dị của biển cả. Trước lúc về, em đứng cạnh bộ xương chú cá voi dài như chiếc thuyền, chụp 1 kiểu ảnh làm kỉ niệm.

Sau 2 ngày thăm quan Nha Trang, em biết thêm được bao điều mới mẻ và thú vị. Thiên nhiên bao quanh ta quả là xinh tươi, quyến rũ hết sức! Tạm biệt Nha Trang với biển xanh, cát trắng, voi những tuyến đường vàng rực màu hoa Nữ đế và lồng lộng làn gió biển cả, em thấy trong lòng dâng lên 1 xúc cảm rưng rưng khó tả. Tạm biệt nhé Nha Trang! Hứa hẹn mùa hè sang 5, ta sẽ gặp lại nhau!

———————-HẾT——————–

Trong chương trình tập làm văn lớp 5 chủ đề văn mô tả, kế bên những bài tả cảnh như: Tả cảnh biển, Tả dòng sông quê hương, Tả cánh đồng lúa 9 các em còn gặp rất nhiều đề văn tả người khác như: Tả mẹ của em, Tả cô giáo nhưng em yêu mến. Để củng cố thêm vốn tri thức và kỹ năng viết bài mô tả, các em hãy cùng tham khảo hệ thống văn mẫu nhiều chủ đề được Blog Tiền Điện Tử tuyển chọn và đăng tải nhé.


 

.


Thông tin thêm về Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Những chỉ dẫn viết văn mẫu bài Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm chúng tôi hỗ trợ dưới đây vững chắc sẽ là những gợi ý có lợi cho các em học trò để em hoàn thiện bài văn này trước lúc tới lớp, mời em cùng đón đọc các bài mẫu để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4

Đề bài: Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

4 bài văn mẫu Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Mẹo Cách viết 1 bài văn mô tả hay

I. Dàn ý Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

1. Mở bài:

Giới thiệu về cảnh biển buổi sáng sớm

2. Thân bài:

* Vẻ đẹp của biển:
– Nước biển trong xanh, mát lành
– Biển bao la ko thấy nơi cùng tận
– Không khí trong sạch, mát lạnh đem lại cảm giác thoải mái, thoải mái
– Ánh nắng soi xuống mặt biển hình thành ánh sáng lung linh ảo huyền.
– Bãi cát kéo dài tới vô tận.

* Hoạt động của con người:
– Những người ngư gia sẵn sàng ra khơi đánh cá
– Những con sóng dài nối đuôi nhau đưa đoàn thuyền ra ngoài biển cả.
– Trên bờ có các bác đi dọn vệ sinh trên bãi biển.

3. Kết bài

Cảm tưởng của em

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm
 

1. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 1:

Có nhẽ đối với nhiều người thì được ngắm nhìn cảnh biển vào buổi sáng đối với họ là 1 điều khá hiếm hoi. Nhưng đối với những đứa trẻ được sinh ra trên chính vùng đất thấm vị biển là 1 điều ko mấy lạ lẫm. Nhưng ko và thế nhưng chúng tôi ko thích ngắm nhìn biển mỗi khi rạng đông. Yêu biển yêu quê hương chúng tôi yêu tất cả những gì thuộc về biển về quê hương. Được ngắm nhìn cảnh rạng đông trên biển là 1 điều nhưng lũ trẻ chúng tôi người nào cũng muốn ngày nào cũng được làm.

Buổi sáng cuối tuần tôi xin phép mẹ cùng chị ra biển sớm để ngắm nhìn cảnh rạng đông. Trên tuyến đường tôi và chị ra biển cảnh vật bữa nay thật đẹp , những hàng cây nối liền nhau động dao đón chúng tôi ra biển. Khi những luồng gió mạnh đập vào tai kêu ù ù giá lạnh thì cũng là khi chúng tôi sắp ra tới biển. Phía trước mặt chúng tôi hiện giờ là 1 vùng cát trải dài theo đường bờ biển kéo dài bóng gió. Trên những tán cây hiện giờ vẫn càn lấm chấm những hạt sương đêm còn đang đọng lại làm cho ta có cảm giác như được đang ở trong 1 toàn cầu của những điều vẹn nguyên nguyên sơ.

ta canh bien vao sang som

Những bài văn Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm hay nhất

Chúng tôi bước những bước chân trước tiên trên bãi cát buổi sớm, những hạt cát mát mẻ len lách vào từng kẽ tay rồi rơi xuống đất nhìn thật đẹp mắt. Tới gần hơn biển tôi có cảm giác 1 hương vị mát lành trong trẻo của buổi sáng sớm vẫn còn vẹn nguyên ko 1 chút khói bụi. 1 cảm giác thoải mái thoải mái ùa tới nhưng ko 1 nơi nào có thể đem đến cho ta ngoài biển. Lại gần hơn chút nữa tôi mới nhìn kĩ thuốc nước biển trong xanh mát lành tới diệu kì. Màu xanh đấy trải dài mênh mang bất tận. Có lần tôi đã hỏi bố là cùng tận của biển là ở đâu hả bố thì lúc ấy bố chỉ mỉm cười nhưng nói rằng lúc nào con bự thêm chút nữa con hãy tự mày mò xem cùng tận biển là ở đâu nhé. Tôi cũng biết rằng ấy là 1 nơi chắc bóng gió lắm tới với nó có nhẽ tôi phải đi 1 chặng đường rất dài. Tôi nghĩ ko biết ở bờ biển bên kia liệu có những người đang ngắm nhìn cảnh biển rạng đông như tôi và chị bậy giờ ko nhỉ. Thoáng nghĩ 1 lát, những cơn gió đưa tôi quay về với cảnh biển hiện giờ. Khi đấy tôi nghe thấy những tiếng ồn ã từ phía sau đang đến gần. Thì ra ấy là những người ngư gia đang sẵn sàng đi ra biển đánh cá. Tôi thích lắm chẳng những được nhìn cảnh biển nhưng còn được nhìn đoàn thuyền quê hương ra khơi đánh cá thì đúng là 1 điều hoàn hảo biết bao.

Chỉ 1 lát sau những thanh niên khỏe khoắn của dân làng đã sẵn sàng chuẩn bị ra khơi đánh cá. Mặt nước khi này còn đang lăm tăm gợn sóng thì bỗng chốc được thay thế bằng những mạch sóng dài nối đuôi nhau theo đoàn thuyền ra ngoài biển cả. Bỗng khi này chị tôi ngân nga 1 vài câu hát của bài thuyền và biển như 1 lời tạm biệt con thuyền ra khơi. Tôi hi vọng ngày bữa nay sẽ là 1 ngày ra khơi chiến thắng. Phóng xa tầm mắt tôi nhìn thấy những đoàn thuyền đang nối đuôi nhau khuất dần bóng. Đấy cũng là khi rạng đông trên quê hương tôi đã dần tắt. Những tia nắng trước tiên của buổi sáng sớm dã mở màn len lách vào trong những rặng dừa len lách chiếu qua những hạt cát trên biển. Những hạt cát được nhuốm 1 sắc ánh vàng trông chúng thật tuyệt. Chỉ 1 khi sau ấy những tia nắng đã chiếu những ánh nắng xuống biển, nhìn những tia nắng rọi xuống mặt biển cản giác như những ánh bạc lung linh. Sau ấy tôi và chị cùng nhau đi xuống ven biển nhặt những viên san hô nhấp nhánh ánh bạc trông thật tuyệt. Gần ấy là tiếng mấy bác đang đi thu lượm rác bao quanh biển để làm sạch môi trương. Tôi và chị nán lai thêm chút nữa để giúp các bác làm sạch bờ biển. Công tác này làm tôi thấy rất có ý nghĩa.

Cuối cùng tôi và chị cũng bắt buộc ra về dù người nào cũng muốn nán lại thêm chút nữa mà khi này đã gần trưa chúng tôi rảo bước chân nhanh nhảu về nhà. Lần sau tôi sẽ đưa các bạn tới để cùng nhau làm sạch môi trường biển để mỗi buổi sáng trên quê hương sẽ luôn trong sạch với những hương vị chỉ của riêng.

———————-HẾT BÀI 1—————————-

Biển luôn gợi cho chúng ta những ấn tượng về 1 ko gian bao la, khơi dậy những kỉ niệm đẹp về 1 chuyến du hý đáng nhớ. Để có thêm những nội dung hay cho bài văn tả cảnh biển của mình, kế bên bài Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, các em có thể tham khảo thêm Những bài văn hay lớp 5 có cùng chủ đề khác như: Tả buổi chiều trên bãi biển, Tả cảnh biển khi rạng đông, Đoạn văn tả cảnh biển, lớp 2, Tả cảnh biển Vũng Tàu.
 

2. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 2:

Chuyến đi nghỉ ở biển Vũng Tàu cộng với bố đã để lại trong em nhiều ấn tượng đẹp.

Mùa hè 5 mới rồi là 1 mùa hè có nhiều thú vị. Bố cùng em từ Sài Gòn tới Vũng Tàu chỉ cần khoảng 3 tiếng đồng hồ. Xe xuất hành vào khi 4 giờ nên 7 giờ sáng em và bố đã có mặt tại đây.

Đúng là:

Khi ra biển mới thấy biển đẹp
Khi ngắm biển, mới thấy biển hiền.

Vào 1 buổi sáng mùa hè mát lạnh, em được ngắm biển. Ôi! Biển tuyệt đẹp. Phcửa ải chăng cái đẹp đấy là do tạo hoá tặng thưởng cho con người.

Ánh mặt trời chiếu nghiêng lên những gợn sóng nhấp nhô dang xô vào bờ trông như những núi vàng nho bé, vừa đặc sắc vừa sâu thẳm, ông mặt trời đỏ hồng như lòng quả trứng gà. Biển đầy nhựa sống, ào dậy với niềm tin mãnh liệt đón tiếp ngày mới. Phía tít trời xa, biển như 1 dải lụa đào đặc sắc. Nhưng lùi dần về phía bờ biển là 1 dải băng lớn lao tô nhuộm bởi 1 màu xanh lè. Mặt trời càng lên cao, nước biển càng óng ánh.

ta canh binh minh tren bien

Tả cảnh biển lúc rạng đông

Biển lộng lẫy trong bộ áo vàng đặc sắc. Muôn vàn hạt bụi lí tí nhảy nhót trên đầu ngọn sóng. Dưới ánh nắng, bãi cát vàng rực lên. Hai cha con bước đi trên cát. Bóng cha em cao dài lêu nghêu, bóng em thì tròn hắc nịch. Thật ham thích biết bao! Cha dắt em đi trong nắng mai hồng. Trong các kẽ đá, tiếng nước biển va đập rầm rì như lời hàn huyên. Những cánh chim báo bão chao liệng như muốn dang rộng đôi cánh ủ ấp lòng biển cả.

Tuy được ngắm biển chỉ cần khoảng ngắn, mà em đã cảm thấy biển như người bạn thân thiện gần cận. Người bạn đấy vừa sống động hiền hoà vừa san sẻ những nỗi niềm tâm sự vui buồn với em. Phong cảnh ở đây thật hữu tình. Nhìn ra xa có núi bự, núi bé điểm tô thêm cho sắc màu của biển

Em đã say với biển, say với những cảm giác khoan khoái, thoải mái nhưng biển đã đem đến cho em. Nếu có cơ hội, em sẽ về lại với biển, với quê hương Vũng Tàu dấu yêu.

 

3. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 3:

Hoàn thành 5 học lớp 5, với thành quả học tập tốt, em đã được tía má thưởng cho 1 chuyến đi tới bãi biển Sầm Sơn. Đấy là 1 cảnh đẹp em chẳng thể nào quên được.

Sầm Sơn là khu nghỉ mát lừng danh của tỉnh Thanh Hóa. Nằm kề ngay bờ biển là khu nhà nghỉ, khách sạn rất khang trang. Nhưng điều tạo ấn tượng bự nhất của phần lục địa này là ko khí trong sạch, khoáng đãng. Những đường phố rất mập rộng, sạch bóng nằm hiền hòa dưới những bóng dừa, những bóng sấu rợp mát. Buổi tối đi xích lô dạo qua những đường phố này thật là tuyệt. Gió mát và ko khí trong sạch khiến la thấy thoải mái hết sức.

viet doan van ta canh bien luc sang som

Tả cảnh đẹp của biển khi sáng sớm

Nhưng quà tặng bự nhất nhưng tự nhiên ban tăng cho Sầm Sơn chính là bãi biển tuyêt đẹp nơi này. Từ bờ biển nhìn ra, khu bãi tắm giống như 1 đường cong xanh mềm mại. Lại gần thấy nước biển rất xanh và sạch. Sóng biển hiền hòa vỗ vào bờ như ru ngủ những hàng dừa. Tắm biển Sầm Sơn điều thú vị nhất là được những con sóng mạnh bạo, trong sạch đẩy lên rồi hạ xuống như nô đùa với ta. Nếu muốn được ngắm nhìn toàn cảnh bờ biển, ta có thể đi ca nô ra xa bờ 1 chút. Ca nô rẽ nước tạo thành những vệt trắng như tuyết. Trên ca nô, ta được ngắm nhìn 1 bên là bờ biển đông hí hước nhịp 1 bên là nước biển mênh mang xanh trong rất hoàn hảo.

Đặc trưng, tuy gọi là biển mà ở Sầm Sơn ta vừa có thể thưởng thức cảm giác mênh mông của đại dương, vừa có thể cảm nhận sự hùng vĩ của núi non. Nhìn về phía đông, ta thấy 1 vùng phi lao xanh rờn. Sóng nước tạo những bụi nước lí tí bao phủ vùng cây khiến nhìn từ xa ta có cảm giác ấy là vùng tiên giới nào. Chuyển động gần, ta mới biết ấy là rừng phi lao lao xao đón gió quanh 5 nhưng người dân nơi đây trồng để chắn gió. Đi về phía Tây, ta lại bắt gặp núi Cô Tiên khá hùng vĩ. Đứng dưới chân núi, nhìn trước mắt ta thấy biển vỗ rì rào, đằng sau lưng lại có vách núi dựng đứng hiểm trở.

Mấy ngày ở Sầm Sơn, được thưởng thức vẻ đẹp của cảnh đẹp kì thú này càng khiến em thấy kiêu hãnh về quốc gia Việt Nam giàu đẹp, trù mật của mình.

 

4. Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, mẫu số 4:

Mùa hè 5 ngoái, trong chuyến đi nghỉ mát ở Nha Trang cùng gia đình, em đã được thưởng thức những vẻ đẹp thần kì của biển.

Thành phố Nha Trang trước mặt là biển, sau lưng là núi nên cảnh quan đẹp hết sức! Bãi biển Nha Trang được xếp loại là 1 trong những bãi biển cuốn hút nhất toàn cầu.

Khi chiếc xe chở du khách còn đang bon bon trên đường, em đã nhìn thấy làn gió mát mang hương vị mặn nhưng của biển. Có người nào ấy reo lên mừng rỡ: Biển kìa! Nhìn ra phía chân mây, em chỉ thấy 1 vệt xanh mờ mờ xa tít. Tới khi xe ngừng lại thì mặt biển rộng lớn đã xuất hiện trước mắt em.

Bờ biển cong cong mềm mại, xoai xoải dần xuống mép sóng. Bãi cát trắng phau, mịn màng dưới chân. Ven bờ, hàng dừa nghiêng nghiêng. Tàu dừa giống như những cánh tay dài vẫy gió.

Chưa bao giờ em được trông thấy 1 vùng trời nước mênh mang nhường đấy. Phóng tầm mắt ra xa, em thấy biển có màu xanh thẫm. Nhìn xuống mặt nước gần ngay bờ cát, em lại thấy nước biển màu xanh da trời. Từng đợt, từng đợt sóng trắng nối nhau ồ ạt vỗ bờ rồi lại rút ra xa, chẳng khác chi đám trẻ mải mê nô giỡn ko biết mệt. Mặt trời trên cao toả nắng vàng đặc sắc xuống biển xanh. Hàng nghìn người vui vẻ, ồn ã trên bãi tắm, hưởng thụ ko khí trong sạch và làn nước mát mẻ của biển cả. Những chiếc phao nhiều màu bồng bềnh trên sóng biếc.

Tới chiều, em được bác mẹ cho đi thăm các đảo bằng ca-nô. Chiếc ca-nô sơn 2 màu xanh trắng, trước buồng lái cắm 1 lá cờ đỏ sao vàng lật phật tung bay. 4 5 chục du khách ham thích cười vang giữa tiếng sóng xô dào dạt. Chiếc ca-nô lướt như bay, đuôi rẽ nước thành 2 luồng rẻ quạt, bọt tung trắng xoá.

Khung cảnh tự nhiên ở đảo nào cũng đẹp! Em như choáng ngợp trước 1 ko gian toàn 1 màu xanh: xanh trời, xanh biển và xanh cây lá hoà quyện vào nhau, hình thành toàn cầu thần tiên. Em thích nhất là khu đảo cá Trí Nguyên với những chiếc hồ nhân tạo được xây ngay trên mặt biển. Trong ấy có rất nhiều loài cá quý hiếm của biển khơi: hàng chục loại cá heo, cá phệ, cá kiếm, cá song, hàng trăm loại cá cảnh biển đủ màu sắc và hình thù độc đáo làm cho người xem mải mê. Em sắm 1 túi bỏng ngô rồi bước xuống bậc tam cấp dẫn xuống hồ nuôi vích. Những chú rùa biển đồ sộ và hiền từ nhẹ nhõm đớp từng hạt ngô từ lòng bàn tay em rồi lững thững bơi đi.

Ngày hôm sau, đoàn du khách được đưa đi thăm Tháp Bà, bãi biển Hòn Chồng và Viện Hải dương học. Lần trước tiên, em được tận mắt trông thấy những sinh vật kì dị của biển cả. Trước lúc về, em đứng cạnh bộ xương chú cá voi dài như chiếc thuyền, chụp 1 kiểu ảnh làm kỉ niệm.

Sau 2 ngày thăm quan Nha Trang, em biết thêm được bao điều mới mẻ và thú vị. Thiên nhiên bao quanh ta quả là xinh tươi, quyến rũ hết sức! Tạm biệt Nha Trang với biển xanh, cát trắng, voi những tuyến đường vàng rực màu hoa Nữ đế và lồng lộng làn gió biển cả, em thấy trong lòng dâng lên 1 xúc cảm rưng rưng khó tả. Tạm biệt nhé Nha Trang! Hứa hẹn mùa hè sang 5, ta sẽ gặp lại nhau!

———————-HẾT——————–

Trong chương trình tập làm văn lớp 5 chủ đề văn mô tả, kế bên những bài tả cảnh như: Tả cảnh biển, Tả dòng sông quê hương, Tả cánh đồng lúa 9 các em còn gặp rất nhiều đề văn tả người khác như: Tả mẹ của em, Tả cô giáo nhưng em yêu mến. Để củng cố thêm vốn tri thức và kỹ năng viết bài mô tả, các em hãy cùng tham khảo hệ thống văn mẫu nhiều chủ đề được Blog Tiền Điện Tử tuyển chọn và đăng tải nhé.


 

.

#Tả #cảnh #biển #vào #buổi #sáng #sớm


  • Tổng hợp: Blog Tiền Điện Tử
  • #Tả #cảnh #biển #vào #buổi #sáng #sớm
Back to top button