Thủ thuật

Sửa lỗi 0x80070050, Tệp tồn tại khi xóa tệp trên Windows 11/10

Không thể xóa tệp vì nó không tồn tại?

Đôi khi xảy ra trường hợp bạn nhìn thấy tệp trong trình thám hiểm nhưng không thể xóa và thấy tệp không tồn tại lỗi. Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau như khởi động lại Explorer, xóa thông qua dấu nhắc lệnh, đặt lại Thùng rác, v.v.

Mã lỗi 0x80070050 là gì, Tệp tồn tại

Chúng tôi thường gặp lỗi này khi cố gắng xóa một tệp đã bị xóa trên PC chạy Windows của mình. Tệp đã bị xóa nhưng chúng tôi thấy nó trên các thư mục của mình do bộ nhớ cache hoặc một số lỗi tệp. Nó không chỉ xảy ra do bộ nhớ cache hoặc tệp bị hỏng mà còn có thể xảy ra do phần mềm độc hại, lỗi ổ cứng, … Hãy xem cách chúng tôi có thể khắc phục Mã lỗi 0x80070050, tệp tồn tại trên Windows 11/10.

Sửa lỗi 0x80070050, Tệp tồn tại khi xóa tệp

thể sửa lỗi tệp tồn tại bằng các cách sau

  1. Khởi động lại Explorer và sau đó thử lại
  2. Khởi động lại PC rồi thử lại
  3. Khởi động ở Safe Mode hoặc Clean Boot mode và sau đó thử lại
  4. Sử dụng Command Prompt để xóa tệp.
  5. Chạy ChkDsk và sau đó thử lại.
  6. Đặt lại Thùng rác.

Hãy xem từng cách một cách chi tiết và sử dụng chúng để sửa lỗi.

1] Khởi động lại Explorer rồi thử lại

Lỗi tồn tại tệp có thể đã xảy ra do File Explorer không cập nhật tệp. Bạn có thể khởi động lại File Explorer và giải quyết nó. Sau khi khởi động lại Explorer, hãy thử xóa lại các tệp.

2] Khởi động lại PC rồi thử lại

Có thể có một số sự cố không mong muốn đã xảy ra trên PC của bạn và có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại PC của bạn. Khởi động lại PC của bạn và thử xóa lại các tệp. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy thử các phương pháp sau.

3] Khởi động ở Safe Mode hoặc Clean Boot mode rồi thử lại

Khởi động ở Safe Mode sẽ khởi động PC của bạn với một bộ Driver và chương trình tối thiểu cần thiết để chạy PC. Sau khi khởi động ở Safe Mode, hãy thử xóa các tệp mà bạn gặp lỗi. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy tiếp tục Clean Boot được sử dụng để giải quyết các vấn đề.

Khi bạn chạy PC ở chế độ Clean Boot mode , chỉ các thành phần thiết yếu của Windows và Driver mới chạy. Tất cả phần mềm của bên thứ ba sẽ bị vô hiệu hóa. Kiểm tra xem lỗi vẫn xảy ra trong chế độ Clean Boot mode. Nếu không, nó có thể đã xảy ra do ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt hoặc cập nhật gần đây. Bạn phải gỡ cài đặt nó và xem nó có khắc phục được lỗi hay không.

4] Sử dụng Command Prompt để xóa tệp

Có nhiều lệnh khác nhau được viết bởi Microsoft để thực hiện nhiều việc khác nhau trên Windows bằng Command Prompt. Bạn có thể sử dụng Command Prompt thậm chí để xóa tệp . Nó cung cấp cho bạn khả năng xóa các tệp, toàn bộ thư mục và cũng có thể buộc xóa chúng.

5] Chạy CHKDSK rồi thử lại

Có khả năng lỗi có thể đã xảy ra do lỗi hoặc tình trạng xấu của đĩa cứng. Bạn cần đảm bảo rằng đĩa cứng vẫn ổn bằng cách chạy CHKDSK  và sửa các lỗi (nếu có) trên đĩa cứng của bạn. Sau đó, hãy thử xóa các tệp.

6] Đặt lại thùng rác

Có khả năng bạn không thể xóa tệp và nhìn thấy lỗi do Thùng rác bị hỏng hoặc bất kỳ vấn đề nào khác với nó. Bạn có thể đặt lại Thùng rác để khắc phục sự cố với nó. Nó sẽ giải quyết lỗi tồn tại tệp và cho phép bạn xóa tệp.

Làm cách nào để bạn xóa một tệp vẫn đang chạy?

Chúng ta phải đối mặt với những tình huống mà chúng ta không thể đóng hoặc nhìn thấy một tệp để đóng nó không chạy. Bạn có thể khởi động lại PC của mình rồi thử lại hoặc bạn có thể xóa các tệp đó bằng lệnh để buộc xóa chúng bằng Command Prompt.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button